Chiến lược kinh doanh của TH True Milk – Bài học cho doanh nghiệp

23/05/2022
34931

Để trở thành một trong những thương hiệu về sữa nổi tiếng và được nhiều khách hàng tin dùng, TH True Milk đã xây dựng và triển khai các chiến lược kinh doanh một cách hiệu quả. Hãy cùng tìm hiểu và phân tích chiến lược kinh doanh của TH True Milk qua bài viết dưới đây. 

Ngoài ra, ở cuối bài viết MISA có đinh kèm bộ file Excel mẫu kế hoạch kinh doanh giúp nhà quản lý đưa ra mục tiêu (doanh số, chi phí,…) cũng như định hướng, cách thức để tổ chức hoạt động kinh doanh.

Mục lục Hiện

l. Giới thiệu tổng quan về Công ty Cổ phần TH True Milk

Công ty Cổ phần Thực phẩm sữa TH được thành lập ngày 24/2/2009, là công ty đầu tiên của Tập đoàn TH với dự án đầu tư vào trang trại bò sữa công nghiệp, công nghệ chế biến sữa hiện đại và hệ thống phân phối bài bản. Tập đoàn TH được thành lập với sự tư vấn tài chính của Ngân hàng Thương mại Cổ phần Bắc Á. 

Bên cạnh việc kinh doanh các dịch vụ tài chính và các hoạt động mang tính an sinh xã hội, Ngân hàng TMCP Bắc Á đặc biệt chú trọng đầu tư vào ngành chế biến sữa và thực phẩm.

Từ xuất phát điểm đó, Tập đoàn TH đang từng bước phát triển để trở thành nhà sản xuất hàng đầu Việt Nam cung cấp các sản phẩm thực phẩm sạch có nguồn gốc từ thiên nhiên, trong đó có sữa tươi, thịt, rau củ quả sạch, thủy hải sản… đạt chất lượng quốc tế.

giới thiệu về th true milk

Công ty CP Thực Phẩm Sữa TH đã đầu tư một hệ thống quản lý cao cấp và quy trình sản xuất khép kín, đồng bộ theo tiêu chuẩn quốc tế từ khâu trồng cỏ, xây dựng chuồng trại, chế biến thức ăn cho bò, quản lý thú y, chế biến và đóng gói, cho đến khâu phân phối sản phẩm đến tay người tiêu dùng. Hệ thống chuồng trại áp dụng công nghệ chăn nuôi tiên tiến nhất thế giới. Bò được nhập khẩu từ các nước nổi tiếng về chăn nuôi bò sữa như New Zealand, Uruguay, Canada… để đảm bảo nguồn con giống bò sữa tốt nhất cho chất lượng sữa tốt nhất. 

Về tầm nhìn của mình, Tập đoàn TH mong muốn trở thành nhà sản xuất hàng đầu Việt Nam trong ngành hàng thực phẩm sạch có nguồn gốc từ thiên nhiên. Với sự đầu tư nghiêm túc và dài hạn kết hợp với công nghệ hiện đại nhất thế giới, chúng tôi quyết tâm trở thành thương hiệu thực phẩm đẳng cấp thế giới được mọi nhà tin dùng, mọi người yêu thích và quốc gia tự hào.

Về sứ mệnh, với tinh thần gần gũi với thiên nhiên, Tập đoàn TH luôn nỗ lực hết mình để nuôi dưỡng thể chất và tâm hồn Việt bằng cách cung cấp những sản phẩm thực phẩm có nguồn gốc từ thiên nhiên – sạch, an toàn, tươi ngon và bổ dưỡng.

Danh mục sản phẩm của Tập đoàn TH hiện nay bao gồm các sản phẩm sữa tươi tiệt trùng TH true MILK: sữa tươi tiệt trùng nguyên chất được làm từ 100% sữa bò tươi, sữa tươi tiệt trùng ít đường, sữa tươi tiệt trùng có đường, sữa tươi tiệt trùng hương dâu, sữa tươi tiệt trùng hương socola,…

Ngoài dòng sản phẩm sữa, TH vẫn còn các loại sản phẩm khác: TH true veg, TH true yogurt, TH true ice cream, TH true cheese, TH true butter,…

Khi gia nhập thị trường sữa Việt Nam,TH True Milk đã tận dụng nguồn tài nguyên thiên nhiên dồi dào ở Việt Nam để chắc lọc những gì tinh túy nhất từ thiên nhiên và mang đến những ly sữa sạch cho người dân . 

Bên cạnh đó với thương hiệu “Sữa sạch”, TH True Milk đã thành công trong việc đánh vào tâm lý của các bà mẹ trẻ và trong thời buổi hiện đại khi môi trường ngày càng bị ô nhiễm dẫn đến thức ăn không đảm bảo vệ sinh nên vấn đề thực phẩm an toàn được đặt lên hàng đầu và TH Milk đã đánh trúng vào tâm lý đó của người tiêu dùng.

ll. Phân tích mô hình SWOT của TH True Milk

Mô hình SWOT là một công cụ nổi tiếng được nhiều doanh nghiệp biết đến và áp dụng bởi tính hữu ích trong việc giúp các nhà quản lý phân tích các yếu tố quan trọng bên trong và ngoài doanh nghiệp để từ đó thiết lập nên các chiến lược cũng như kế hoạch kinh doanh phù hợp. 

SWOT là viết tắt của 4 từ: Strengths (Điểm mạnh), Weaknesses (Điểm yếu), Opportunities (Cơ hội) và Threats (Thách thức) – là một mô hình nổi tiếng giúp doanh nghiệp có thể phân tích cũng như xây dựng được chiến lược kinh doanh của mình một cách hiệu quả.

Trong 4 yếu tố của mô hình SWOT, điểm mạnh và điểm yếu là 2 yếu tố để đánh giá nội bộ doanh nghiệp. Đối với 2 yếu tố này, doanh nghiệp có thể kiểm soát và thay đổi được. Thường các yếu tố này có liên quan tới hoạt động công ty, tài sản thuộc về doanh nghiệp, phát triển sản phẩm,…

Bên cạnh đó, 2 yếu tố còn lại là cơ hội và thách thức là các yếu tố tác động bên ngoài thường liên quan đến thị trường và mang tính vĩ mô. Doanh nghiệp có thể sẽ không thể kiểm soát được 2 yếu tố bên ngoài này. Doanh nghiệp hoàn toàn có thể nắm bắt cơ hội, nhưng cũng phải quan tâm và đề phòng tới những thách thức từ bên ngoài có thể xảy ra bất cứ lúc nào.

>>Đọc chi tiết hơn về mô hình SWOT tại bài viết: Mô hình SWOT là gì & 7 bước phân tích SWOT

phân tích SWOT trong doanh nghiệp

Đối với TH True Milk, những điểm mạnh, điểm yếu, cơ hội và thách thức của thương hiệu này có thể được phân tích như sau.

1. Điểm mạnh (Strengths)

Về điểm mạnh, TH True Milk có những điểm mạnh nổi bật như sau.

Đội ngũ nhân sự chuyên nghiệp, có trình độ cao 

Về đội ngũ lãnh đạo của công ty, Bà Thái Hương là nhà sáng lập và hiện giờ là Chủ tịch hội đồng quản trị chiến lược của tập đoàn TH true milk,  bà là người dẫn dắt, lãnh đạo và mang sản phẩm TH True Milk đến với nhiều khách hàng.

Năm 2016, thương hiệu sữa tươi sạch TH true MILK chiếm hơn 50% thị phần sữa tươi tại Việt Nam với 55 loại sản phẩm. Doanh nhân Thái Hương là người phụ nữ đầu tiên đưa công nghệ sản xuất sữa tươi sạch vào Việt Nam: sản xuất sữa theo chuỗi khép kín từ đồng cỏ xanh đến ly sữa sạch, ứng dụng công nghệ cao, tạo ra dòng sữa tươi sạch, giàu dưỡng chất.

Về đội ngũ nhân viên, TH True Milk sở hữu đội ngũ những nhân viên có trình độ kỹ thuật cao, ham học hỏi và tiếp thu nhanh. Các nhân viên sản xuất đều được hướng dẫn bởi các chuyên gia và nông dân về kỹ thuật chăn nuôi bò sữa của Israel.

Đọc thêm: Phân tích ma trận SWOT của công ty logistics Việt Nam

Nguồn vốn đầu tư ổn định

TH True Milk sở hữu nguồn vốn ổn định từ Ngân hàng Bắc Á. Hàng hoạt dự án của TH True Milk được Ngân hàng Bắc Á tư vấn và đầu tư đã được khởi công xây dựng trong năm 2020 điển hình như: 

 • Dự án Chăn nuôi bò sữa và Chế biến sữa công nghệ cao tại thị trấn biên giới Hòa Thuận, huyện Quảng Hòa, tỉnh Cao Bằng có tổng vốn đầu tư 2.544,5 tỷ đồng
 • Xây dựng trang trại chăn nuôi tập trung với quy mô đàn bò sữa 10.000 con và nhà máy chế biến sữa công suất 49.000 tấn/năm 
 • Dự án Chăn nuôi bò sữa và chế biến sữa công nghệ cao tại xã Vĩnh Gia và Vĩnh Phước,huyện biên giới Tri Tôn, tỉnh An Giang với mức đầu tư lên đến 2.655 tỷ đồng

Thương hiệu nổi tiếng 

Theo báo cáo của một công ty quốc tế nghiên cứu thị trường trong ngành sữa, chỉ số nhận biết về thương hiệu TH True Milk trong tâm trí của khách hàng là 27%, nhận biết thương hiệu chung là 85% và chỉ số trung thành là 29%. 

Các chỉ số này có thể hiểu là trong 10 người được hỏi, khi nói đến sữa thì hình ảnh của TH True Milk sẽ xuất hiện đầu tiên trong tâm trí của 3 người, 8-9 người nhận biết về thương hiệu và 3 người nói là khách hàng trung thành, yêu thích và sẵn lòng gắn kết với thương hiệu (Theo Báo điện tử Đảng Cộng Sản Việt Nam).

điểm mạnh của th true milk

2. Điểm yếu (Weaknesses)

Bên cạnh những điểm mạnh, TH True Milk cũng có những điểm yếu cần phải khắc phục.

Một số những điểm yếu chính trong mô hình SWOT của TH True Milk có thể được kể đến như sau: 

Chi phí vận hành hệ thống chăn nuôi bò sữa cao

Để có được sản phẩm sữa tốt nhất, TH True Milk đã bỏ ra chi phí rất lớn để áp dụng máy móc,công nghệ hiện đại trong trang trại bò sữa, giống bò sữa cao sản HF thuần chủng nhập khẩu từ nước ngoài. Ước tính chi phí cho các hoạt động sản xuất, trang trại,… của TH True Milk lên đến hàng ngàn tỷ đồng mỗi năm.

Giá thành chưa cạnh tranh 

Từ khi thành lập thì giá  cả luôn là điểm yếu của TH True Milk so với những sản phẩm sữa khác ví dụ như là Vinamilk, điều này gây khó khăn cho việc tiếp cận đến những tầng lớp có thu nhập trung bình và thấp – chiếm tỷ trọng lớn khách hàng tại Việt Nam.

3. Cơ hội (Opportunities)

Để tận dụng điểm mạnh và khắc phục điểm yếu, TH True Milk có thể nắm bắt một số những cơ hội có lợi để phát triển thương hiệu và tăng doanh số bán hàng như sau:

Cơ hội phát triển toàn cầu, tiếp cận với những thị trường rộng lớn

TH True Milk có cơ hộp tiếp cận với thị trường lớn như Trung Quốc và Nga. 

Ngày 22-10-2019, lô sản phẩm sữa đầu tiên của Việt Nam được xuất khẩu sang thị trường Trung Quốc. Công ty cổ phần sữa TH là doanh nghiệp đầu tiên đủ điều kiện được Tổng cục Hải quan Trung Quốc cấp mã số giao dịch cho phép xuất khẩu chính ngạch hai nhóm sản phẩm sữa gồm: sữa tươi tiệt trùng nguyên chất và sữa tươi tiệt trùng bổ sung hương liệu tự nhiên theo Nghị định thư về yêu cầu thú y và sức khỏe cộng đồng đối với các sản phẩm sữa của Việt Nam xuất khẩu sang Trung Quốc.

Ở thị trường Nga, TH đã có công ty tại 2 quận của tỉnh Kaluga với trang trại và nhà máy đã khởi công. Đây là nhà máy có công suất chế biến sữa lớn nhất nước Nga. Tại tỉnh Moscow, trang trại của TH True Milk đã và đang được xây dựng, khu chứa thức ăn gia súc cũng đã hoàn thành.

Thị trường trong nước tiềm năng 

Thị trường sữa và các sản phẩm từ sữa trong nước đang có dấu hiệu cải thiện về mức tăng trưởng. 

Theo như báo cáo thị trường của Kantar Worldpanel cho hay, nhu cầu tiêu thụ sữa và các sản phẩm sữa tại Việt Nam đang có những chuyển biến tích cực do cơ cấu dân số trẻ, thu nhập trung bình tăng; xu hướng sử dụng các sản phẩm bổ sung dinh dưỡng, tăng cường miễn dịch; xu hướng tiêu thụ các sản phẩm tiện lợi, có thương hiệu, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

chiến lược kinh doanh th true milk

4. Thách thức (Threats)

Bên cạnh cơ hội thì TH True Milk cũng cần đối mặt với một số những thách thức. Các thách thức chính trong phân tích SWOT của TH True Milk có thể được liệt kê như sau:

Mức độ cạnh tranh cao 

Ngoài các thương hiệu cạnh tranh  trong nước khá quen mặt như VinaMilk, Nutifood…, hiện nay TH True Milk cũng phải đối mặt với nhiều sự cạnh tranh từ sản phẩm sữa nhập khẩu từ nước ngoài.

Với Hiệp định thương mại tự do EU – Việt Nam (EVFTA) đã chính thức có hiệu lực, người Việt có cơ hội tiếp cận sản phẩm sữa ngoại nhiều hơn với giá rẻ hơn cùng với thị hiếu sính ngoại của người Việt sẽ tạo ra một sức ép đối với TH phải không ngừng cải thiện giá thành cũng như là chất lượng sản phẩm của mình.

Sự cạnh tranh từ sản phẩm thay thế

Những sản phẩm thay thế cho sản phẩm sữa tươi của TH true MILK có thể là sữa bột sữa đậu nành, sữa yến mạch… với các loại thức uống khác ví dụ như trà xanh ô long Nhật Bản, trà xanh Hàn Quốc, nước ép hoa quả Vfresh,… Đây đều là những đối thủ cạnh tranh mà TH True Milk phải đối mặt.

Bảng phân tích SWOT của TH True Milk

Điểm mạnh  Điểm yếu Cơ hội Thách thức 
 • Đội ngũ nhân sự chuyên nghiệp, có trình độ cao 
 • Nguồn vốn đầu tư ổn định
 • Thương hiệu sữa sạch 
 • Chi phí vận hành hệ thống chăn nuôi bò sữa cao
 • Giá thành chưa cạnh tranh 
 • Cơ hội phát triển toàn cầu, tiếp cận với những thị trường rộng lớn
 • Thị trường trong nước tiềm năng 
 • Mức độ cạnh tranh cao 
 • Sự cạnh tranh từ sản phẩm thay thế

lll. Phân tích chi tiết chiến lược kinh doanh của TH True Milk

Để trở thành một trong những thương hiệu sữa hàng đầu Việt Nam, TH True Milk đã có những chiến lược kinh doanh vô cùng hiệu quả. Vậy chiến lược kinh doanh của TH True Milk là gì? 

1. Triết lý kinh doanh của TH True Milk

Theo TH True Milk, triết lý trong chiến lược kinh doanh của TH rất rõ ràng và nhất quán: chất lượng sữa tươi sạch phải bao hàm trọn vẹn cả một chu trình khép kín, được kiểm soát và quản lý chặt chẽ. Nguồn sữa nguyên liệu đầu vào phải thực sự tươi sạch – kết tinh từ quá trình chăn nuôi sạch: ăn sạch, ở sạch, uống sạch. 

Bên cạnh đó, quy trình chăn nuôi bò sữa tại trang trại của Nhà máy sữa TH true MILK ở Nghĩa Đàn, Nghệ An có quy mô công nghiệp khép kín, đồng bộ trong tất cả các khâu như chọn giống bò, chế độ thức ăn dinh dưỡng cho bò, điều kiện sống của bò (chuồng trại, chế độ sinh hoạt, công nghệ quản lý đàn, chăm sóc thú y), cho đến khâu sản xuất và phân phối sản phẩm.

2. Mục tiêu chiến lược kinh doanh của TH True Milk

Về mục tiêu trong chiến lược kinh doanh của TH True Milk, thương hiệu này có mục tiêu trở thành nhà sản xuất thực phẩm hàng đầu (chiếm vị trí trí số một) ở thị trường Việt Nam về các sản phẩm sạch có nguồn gốc thiên nhiên. 

Mục tiêu này cho thấy ngành nghề hoạt động của doanh nghiệp sẽ là ngành sản xuất thực phẩm sạch, mà hiện tại là sữa tươi và các sản phẩm từ sữa (thương hiệu TH True Milk), với một dự định trong trung và dài hạn là sẽ chiếm lĩnh thị trường thực phẩm sạch tại Việt Nam và xây dựng thành công thương hiệu thực phẩm được biết đến không chỉ trong nước mà trên toàn cầu,…

Bên cạnh đó, những mục tiêu khác trong chiến lược kinh doanh của TH True Milk bao gồm:

 • Tăng trưởng về thị trường: Củng cố và mở rộng phân khúc thị trường dành cho khách hàng có thu nhập cao, đồng thời tìm kiếm mở rộng thị trường sang khách hàng có thu nhập trung và thấp.  
 • Đa dạng hóa sản phẩm: Không chỉ cung cấp sữa tươi, TH True Milk còn có mục tiêu đa dạng hóa sản phẩm, nghiên cứu và phát triển các sản phẩm khác như sữa tươi bổ sung các dưỡng chất, sữa chua, kem, bơ, phô mai, các sản phẩm sạch như rau củ tươi sạch, thịt bò,…
 • Trở thành thương hiệu mạnh, là sự lựa chọn hàng đầu của người tiêu dùng Việt Nam về các sản phẩm tươi sạch.

mục tiêu chiến lược kinh doanh của th true milk

3. Mô hình SMART của TH True Milk

Để triển khai được những hoạt động marketing và kinh doanh thành công như hiện nay, không thể kể đến mô hình smart trong việc xây dựng mục tiêu trong các chiến lược của TH True Milk.

Để đưa ra được chiến lược kinh doanh phù hợp và tỉ lệ hoàn thành cao, mục tiêu của thương hiệu sữa sạch TH True Milk cũng cần theo năm tiêu chí:

 • S: Specific – Cụ thể
 • M: Measurable – Đo lường được
 • A: Actionable – Khả thi
 • R: Relevant – Thích hợp, Liên quan
 • T: Time – Bound – Thời gian đạt mục tiêu

mục tiêu SMART

Xem thêm: Mô hình SMART là gì? 05 bước xây dựng mục tiêu Marketing theo phương pháp SMART

Specific – Cụ thể

Trong chương trình sản phẩm thương hiệu quốc gia Việt Nam, ông Ngô Minh Hải – Chủ tịch HĐQT của TH True Milk cho biết thương hiệu này đặt mục tiêu 2022 duy trì vị trí nhà cung cấp sữa tươi sạch đứng đầu thị trường Việt Nam.

Một mục tiêu khác do bà Thái Hương – Founder của TH true Milk chia sẻ tập đoàn này đang đặt mục tiêu mở rộng đàn bò sữa lên 400,000 con vào năm 2025. Trong đó có 200,000 con được nuôi tập trung khép kín và 200,000 con do người dân nuôi trong hợp tác xã.

Với hai mục tiêu này, có thể thấy rõ mục tiêu của TH True Milk được thiết lập rất cụ thể và rõ ràng.

Measurable – Đo lường được

Hai mục tiêu lớn kể trên của TH True Milk đều là những mục tiêu với con số cụ thể và đo lường được. Kế hoạch đàn bò đạt 400.000 dễ dàng đo lường ngay cả với các phương pháp quản lý gia súc thủ công.

Với mục tiêu dẫn đầu thị trường sữa sạch, từ số lượng sữa bán ra các năm trước, TH True Milk dễ dàng ước tính được % tăng trưởng trong năm tiếp theo. Đây là căn cứ quan trọng để TH True Milk dự kiến được lượng sữa cần bán ra trong năm tới để duy trì lợi thế dẫn đầu thị trường sữa sạch.

Actionable – Khả thi

Tính khả thi của kế hoạch thường dựa vào các nguồn lực như nhân lực, vật lực, tài chính,… và các yếu tố liên quan đến thị trường như PEST, EFE,,…

Cả hai mục tiêu đề cập đến ở trên đều có tính khả thi hoàn thành cao. Ở thời điểm hiện tại, TH True Milk gần như đã chiếm lĩnh thị trường sữa tươi sạch. Việc giữ vững vị trí này với sự trung thành của khách hàng và các chiến lược kinh doanh – marketing như hiện tại là điều hoàn toàn dễ dàng xảy ra.

Cùng với đó, mục tiêu 400.000 con bò vào 2025 được đưa ra trong bối cảnh tình hình dịch Covid-19 đã vào giai đoạn lắng xuống. Nền kinh tế nói chung bắt đầu hồi phục. Đồng thời, với sự phát triển và kỳ vọng phát triển thị trường quốc tế, việc mở rộng nguồn cung là cần thiết để thực hiện các mục tiêu cao hơn.

Relevant – Thích hợp, liên quan

Bất cứ mục tiêu nào được đưa ra, tính thích hợp cũng là một yếu tố quan trọng. Không doanh nghiệp nào đưa ra mục tiêu xa rời với tình hình hoạt động kinh doanh hay nguồn lực của mình.

Time – Bound – Thời gian đạt mục tiêu

Mỗi mục tiêu đều sẽ có thời gian hoàn thành cụ thể để TH True Milk đánh giá độ hiệu quả của từng kế hoạch. Sau thời gian thực hiện kế hoạch, nhãn hàng này sẽ cần phân tích và xem xét nguyên nhân hoàn thành/không hoàn thành để lên phương án duy trì hoặc điều chỉnh mục tiêu cho kỳ sắp tới.

Ở đây, mục tiêu dẫn đầu được xác lập hàng năm, năm sau duy trì hoặc phát triển tiếp vị trí của năm trước. Mục tiêu mở rộng đàn bò được xác lập trong 3-4 năm để đảm bảo chuẩn bị tốt nhất cho mục tiêu này.

4. Lợi thế cạnh tranh của TH True Milk

Đối với lợi thế cạnh tranh của TH True Milk, thương hiệu này có một số lợi thế so với đối thủ cạnh tranh như sau.

Thương hiệu vì cộng đồng

TH True Milk đã tham gia vào rất nhiều dự án với ý nghĩa đóng góp vào lợi ích của cộng đồng như thành lập các trang trại và nhà máy công nghệ chế biến sữa giúp tạo thêm nhiều việc làm cho người dân địa phương và cải thiện hiệu quả đất nông nghiệp, quyên góp hàng triệu ly sữa hàng năm tài trợ cho các vùng nghèo, thành lập các đội tổ chức tuyên truyền nhấn mạnh việc đảm bảo dinh dưỡng cho trẻ em Việt Nam…

Ngoài ra, TH True Milk cũng là nhà tài trợ cho các dự án xã hội như dự án tài trợ hàng triệu cốc sữa cho những người hiến máu trong ngày Chủ Nhật đỏ, dự án đóng góp vào việc trùng tu các ngôi chùa cổ trên toàn quốc và các dự án lập trình thúc đẩy giá trị của phụ nữ, đạo đức xã hội,…

Cơ sở vật chất hiện đại 

TH True Milk sở hữu những trang trại chăn nuôi bò sữa hiện đại để sản xuất sản phẩm sữa sạch của mình. 

“Đóng đô” ở vùng đất Nghĩa Đàn – Nghệ An, Trang trại chăn nuôi bò sữa tập trung, ứng dụng công nghệ cao của Tập đoàn TH trải dài trên diện tích rộng lớn đến 37.000 ha đất đỏ Bazan màu mỡ, với nguồn nước thiên nhiên từ hồ sông Sào rộng lớn, được xem là Trang trại chăn nuôi kiểu mẫu, ứng dụng tất cả các công nghệ hiện đại, tiên tiến nhất hiện nay trong lĩnh vực chăn nuôi bò sữa và trồng trọt nông sản.

Năm 2015, Tổ chức Kỷ lục châu Á đã chính thức xác nhận, Trang trại của Tập đoàn TH tại huyện Nghĩa Đàn, Nghệ An đạt danh hiệu “Trang trại chăn nuôi bò sữa tập trung, ứng dụng CNC có quy mô lớn nhất châu Á”.

Thương hiệu hướng đến sức khỏe người tiêu dùng 

Nổi tiếng là thương hiệu sữa sạch, TH True Milk luôn hướng đến việc sản xuất sản phẩm hướng đến sức khỏe người tiêu dùng.

Trong suốt hơn 10 năm hoạt động từ năm 2009, TH True Milk quyết tâm theo đuổi giá trị cốt lõi “Vì sức khỏe cộng đồng”, để sản xuất ra những dòng sữa tươi sạch, vẹn nguyên hương vị thiên nhiên. Cùng với đó, Tập đoàn đã tham gia vào rất nhiều dự án với ý nghĩa đóng góp vào lợi ích của cộng đồng như thành lập các trang trại và nhà máy công nghệ chế biến sữa,…

5. Phạm vi chiến lược kinh doanh của TH True Milk

Để có thể cạnh tranh, phạm vi chiến lược kinh doanh của TH True Milk là các phân khúc thị trường mà thương hiệu này hướng tới. Trong đó, TH True Milk tập trung vào các đối tượng khách hàng và khu vực, địa lý sẽ cung cấp sản phẩm. Từ việc xác định phạm vi chiến lược, công ty sẽ thực hiện thiết kế bao bì phù hợp cũng như nghiên cứu và phát triển những sản phẩm phù hợp với thị hiếu và nhu cầu của khách hàng.

Phân khúc thị trường mà TH True Milk hướng đến bao gồm:

 • Phân khúc thị trường theo địa lý: Dựa vào mật độ dân số và khả năng tiêu thụ sản phẩm, TH True Milk tập trung chủ yếu vào phân khúc khách hàng sinh sống ở các thành phố lớn. 
 • Phân khúc thị trường theo nhân khẩu học: TH True Milk hướng đến khách hàng là những bà nội trợ, thanh niên, trẻ em, người cao tuổi và các gia đình có mức thu nhập khá trở lên
 • Phân khúc thị trường theo hành vi mua của khách hàng: TH True Milk phân đoạn thị trường theo hành vi mua của khách hàng là khách hàng quan tâm đến sức khỏe và các sản phẩm tốt cho sức khỏe

>> Đọc thêm về các phân khúc thị trường của những thương hiệu nổi tiếng khác tại bài viết: Phân khúc thị trường là gì? 4 loại phân khúc thị trường phổ biến

AMIS CRM – Bộ công cụ tối ưu hoạt động kinh doanh

AMIS CRM là giải pháp phần mềm hỗ trợ các nghiệp vụ bán hàng, giúp doanh nghiệp chăm sóc khách hàng tốt hơn, nâng cao năng suất cho sale, tối ưu hoạt động kinh doanh và bứt phá doanh thu.

Những tính năng nổi bật của AMIS CRM bao gồm:

 • Lưu trữ, quản lý thông tin khách hàng tập trung
 • Quản lý nhân viên sale
 • Quản lý nhân viên đi thị trường
 • Tối ưu quy trình bán hàng, phê duyệt
 • Phần mềm CRM liên thông dữ liệu về khách hàng tiềm năng với Marketing; thông tin tồn kho, công nợ, đơn hàng… với Kế toán
 • +30 loại báo cáo đa chiều: tình hình thực hiện mục tiêu doanh số, hiệu suất nhân viên, hàng hóa, thị trường…

ĐĂNG KÝ NHẬN TÀI KHOẢN TRẢI NGHIỆM 15 NGÀY DÙNG THỬ MIỄN PHÍ

Hoạt động chiến lược kinh doanh của TH True Milk

Đối với các hoạt động chiến lược kinh doanh của TH True Milk, thương hiệu này đã chú trọng vào việc phát triển và cải thiện những hoạt động như sau.

Nghiên cứu và phát triển

sản phẩm th true milk

Đối với hoạt động nghiên cứu và phát triển, TH True Milk sở hữu hệ thống máy móc công nghệ hiện đại nhập từ các quốc gia có ngành sữa phát triển như New Zealand và Israel để nghiên cứu phát triển các dòng sản phẩm mới từ sữa như phô mai, yaourt, kem,… nhằm tăng thêm doanh thu cũng như xâm nhập vào các thị trường phụ của ngành sữa thông qua các sản phẩm mới này.

Các sản phẩm của TH được sản xuất theo tiêu chuẩn Global GAP và tiêu chuẩn Organic (hữu cơ) (chứng nhận EC 834-2007, EC 889-2008 của Châu Âu và USDA-NOP của Mỹ) theo hướng “5 không”: Không phân bón hóa học, không thuốc bảo vệ thực vật hóa học, không kích thích tăng trưởng, không chất bảo quản và không giống biến đổi gen…

Tiến trình sản xuất áp dụng quy trình kiểm soát dịch hại tổng hợp (nguồn giống được lựa chọn kỹ càng có sức đề kháng cao và không mang mầm bệnh; đất trồng, nước tưới an toàn; phương pháp canh tác khoa học có nhật ký hành trình theo dõi sát sao quá trình phát triển của cây cũng như thu hoạch, sơ chế, bảo quản và phân phối, luôn đạt yêu cầu cao về tính kỷ luật và tuân thủ).

Trên mỗi sản phẩm đều có cam kết về chất lượng và nguồn gốc sản phẩm rõ ràng. Bởi vậy, các sản phẩm của Tập đoàn TH đều đảm bảo an toàn thực phẩm ở mức cao nhất, người tiêu dùng có thể truy xuất nguồn gốc, nguyên liệu một cách rõ ràng, minh bạch.

Kỹ thuật công nghệ

Về hoạt động kỹ thuật công nghệ trong chiến lược kinh doanh của TH True Milk, công ty này đã áp dụng công nghệ chăn nuôi bò sữa của Israel, sử dụng chip điện tử đeo chân (Pedometer) để quản lý đàn bò, phát hiện động dục, tự động hóa việc kiểm soát hệ thống vắt sữa và chất lượng sữa, phát hiện viêm vú sớm, kiểm soát bệnh tật… giúp cho việc quản lý chất lượng một cách chính xác và hiệu quả.

Trang trại TH sử dụng nguồn nước sạch phục vụ cho đàn bò từ nhà máy nước sạch công nghệ của Amiad – Israel. Nước được lọc thô bằng 16 bộ lọc cát và than hoạt tính áp suất cao với nhằm loại bỏ các tạp chất thô (cát, rác, các chất rắn lơ lửng và hấp phụ các kim loại nặng và các độc tố trong nước…), sau đó chuyển đến hệ thống lọc tinh.

TH True Milk đã mua và ứng dụng toàn bộ bí quyết công nghệ cùng kỹ thuật chăn nuôi bò sữa của Israel và quy trình chế biến sữa hàng đầu trên thế giới, để đảm bảo sự tuân thủ đúng quy trình, TH đã thuê cả nông dân và chuyên gia của Israel vận hành máy móc và hướng dẫn, đào tạo nhân công người Việt Nam.

trang trại th true milk

Quản trị nhân sự

Trong quản trị nhân sự, TH True Milk luôn chú trọng đầu tư vào con người. 

Tại TH, họ ý thức được rằng, con người là tài sản quý giá và cũng là yếu tố để quyết định sự phát triển bền vững cho doanh nghiệp. Chính vì thế, TH luôn chú trọng đầu tư cốt lõi và con người. Tại đây, môi trường làm việc luôn được chuyên nghiệp hóa bằng một đội ngũ đạt đẳng cấp quốc tế, cùng sự giao lưu giữa nhiều chuyên gia trong và ngoài nước. Khi làm việc tại TH, sẽ là cơ hội để bạn được học tập rèn luyện và tích lũy.

Không những thế, trong quản trị nhân sự, TH còn chú trọng đến việc xây dựng đội ngũ lãnh đạo tài năng để chèo lái công việc một cách tốt nhất. Nhờ những khóa học chuyên sâu, luôn cập nhật kiến thức, trang bị công nghệ hiện đại, giúp cho nhân viên theo kịp được xu thế của thời đại.

Để nhân viên được phát huy khả năng của mình, công ty cũng luôn tạo điều kiện để họ được thể hiện năng lực và nắm bắt cơ hội phát triển. Phần thưởng xứng đáng cho nhân viên của TH chính là chế độ lương thưởng, phúc lợi hấp dẫn hơn nhiều doanh nghiệp khác.

Quản trị Marketing

Về cách quản trị Marketing trong chiến lược kinh doanh của TH True Milk, thương hiệu này đã triển khai các chiến lược Marketing của mình theo mô hình Marketing Mix 4P.

chiến lược marketing của th true milk

Sản phẩm (Product)

Đối với chiến lược Marketing của TH True Milk về sản phẩm (Product), thương hiệu này đã sử dụng chiến lược đa dạng hóa sản phẩm và chú trọng vào việc cải thiện chất lượng sản phẩm của mình.

Sản phẩm sữa tươi TH True Milk phát triển trong bối cảnh xã hội công nghiệp, thu nhập tăng cùng với việc hiểu biết hơn về lợi ích của sữa khiến nhu cầu tiêu dùng sữa ngày càng tăng cao, trong khi môi trường ngày càng trở nên ô nhiễm thì nhu cầu về một loại sữa sạch lại càng thiết yếu, nên TH True Milk đáp ứng được điều đó. Sản phẩm rất tiện dụng, khui hợp là có thể thưởng thức ngay, giải khát tốt và là thức uống bổ dưỡng cung cấp vitamin A,D.

Về chất lượng sản phẩm, để đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của người tiêu dùng, công ty đã không ngần ngại đầu tư dây chuyền công nghệ hiện đại. Sản phẩm sữa được sản xuất ra với công nghệ sản xuất hiện đại và vệ sinh nhất.

Giá (Price)

Khi phân tích chiến lược Marketing của TH True Milk về giá (Price), thương hiệu này đã tận dụng chiến lược định giá sản phẩm cao cấp (Premium Pricing Strategy).

Chiến lược giá của TH True Milk đã được tính toán rất kỹ lưỡng và hoàn toàn phù hợp với sự phát triển của thị trường sữa Việt Nam hiện nay cũng như sự phát triển về kinh tế những năm gần đây của Việt Nam.

TH True Milk tập trung vào nhóm khách hàng Nữ, độ tuổi 15 đến 35 và tập trung vào đối tượng từ 25 đến 35, hoặc các đối tượng ở khu vực thành thị, tập trung các thành phố lớn sống năng động, hiện đại quan tâm đến sức khỏe của bản thân và gia đình. Theo đó, mức giá của TH true Milk là khá cao so với mặt bằng chung.

Hệ thống phân phối (Place)

Đối với chiến lược Marketing của TH True Milk về hệ thống phân phối (Place), TH True Milk đã xây dựng chuỗi hệ thống TH True Mart rộng khắp cũng như hợp tác với hệ thống phân phối như các siêu thị lớn để giúp khách hàng có thể dễ dàng tiếp cận đến những sản phẩm của TH True Milk.

Hiện nay, chuỗi cửa hàng TH True Mart đã có 27 cửa hàng tại Hà Nội, 24  cửa hàng tại TP.Hồ Chí Minh và 2 cửa hàng tại Nghệ An được đầu tư hiện đại và ứng dụng những phương pháp bảo quản sản phẩm tốt nhất.

Vì sữa là mặt hàng tiêu dùng nên kênh phân phối khá dài, ngoài việc phân phối tại các cửa hàng TH True Mart, Tập đoàn TH còn sử dụng kênh phân phối là các hệ thống bán lẻ lớn như CoopMart, Big C, MaxiMark,.. 

Đọc thêm: Các phần mềm dms quản lý kênh phân phối tốt nhất cho doanh nghiệp 2024

Xúc tiến hỗn hợp (Promotion)

Xây dựng thông điệp truyền thông ý nghĩa, triển khai các chiến dịch quảng cáo hiệu quả cũng như tận dụng trade marketing (tiếp thị tại điểm bán) là các chiến lược Marketing của TH True Milk về xúc tiến hỗn hợp (Promotion).

Đọc chi tiết hơn về chiến lược Marketing Mix 4P của TH True Milk tại bài viết: Phân tích chiến lược Marketing hiệu quả của TH True Milk

lV. Tải trọn bộ mẫu Excel kế hoạch kinh doanh

Bộ biểu mẫu giúp nhà quản lý đưa ra mục tiêu (doanh số, chi phí,…) cũng như định hướng, cách thức để tổ chức hoạt động kinh doanh thông qua trọn bộ biểu mẫu về thị trường, khách hàng, đối thủ. Từ đó, nhà quản lý có thể đánh giá cơ hội và đưa ra các phương án phù hợp.

Mời anh/chị click vào ảnh để tải trọn bộ mẫu kế hoạch kinh doanh bằng excel
Mời anh/chị click vào ảnh để tải trọn bộ mẫu kế hoạch kinh doanh bằng excel

MISA AMIS CRM – Bộ công cụ tối ưu hoạt động kinh doanh 

Là nhà quản lý kinh doanh, bạn luôn trăn trở những vấn đề như:

 • Làm thế nào để quản lý lượng lớn dữ liệu khách hàng tập trung, tránh thất thoát?
 • Làm sao để quản lý đội ngũ sale, nhân viên đi thị trường hiệu quả?
 • Làm sao để có báo cáo tình hình kinh doanh tức thì để kịp thời ra quyết định?
 • Làm sao để tối ưu các quy trình, tránh chồng chéo, số liệu không đồng nhất giữa bộ phận Marketing, Kế toán và Bán hàng?

Những vấn đề trên sẽ được giải quyết khi sử dụng công cụ MISA AMIS CRM. Với MISA AMIS CRM:

– Tất cả data khách hàng được lưu trữ tập trung tránh thất thoát

AMIS CRM giúp lưu trữ mọi thông tin giao dịch, tương tác giúp chăm sóc khách hàng tốt hơn
AMIS CRM giúp lưu trữ mọi thông tin giao dịch, tương tác giúp chăm sóc khách hàng tốt hơn

– Mọi thông tin về khách hàng như liên hệ, thông tin giao dịch, lịch sử mua bán được ghi nhận tại một nơi giúp sale thấu hiểu khách hàng, tiện chăm sóc từ đó gia tăng doanh số

Tối ưu các quy trình phê duyệt báo giá, hợp đồng online… nhanh chóng giúp chăm sóc khách hàng kịp thời, gia tăng sự hài lòng của khách hàng

– Nhà quản lý dễ dàng quản lý đội sale nhờ hệ thống báo cáo đa chiều đánh giá tình hình thực hiện mục tiêu doanh số của từng phòng ban/nhân viên, tỷ lệ chuyển đổi cơ hội sang hợp đồng, lý do thắng thua, vòng đời cơ hội để kịp thời điều chỉnh, đào tạo, động viên giúp gia tăng năng suất đội ngũ bán hàng

Giao diện báo cáo năng lực nhân viên trên AMIS CRM
Giao diện báo cáo năng lực nhân viên trên AMIS CRM

Đăng ký dùng thử để nhận tài khoản trải nghiệm miễn phí trọn bộ công cụ của AMIS CRM TẠI ĐÂY.

– Đối với doanh nghiệp có nhân viên đi thị trường, nhà quản lý dễ dàng theo dõi lộ trình đi tuyến của nhân viên nhờ tính năng Check-in điểm đến.Quản lý nhân viên kinh doanh đi thị trường

– Ngoài báo cáo về hiệu suất nhân viên, MISA AMIS CRM cung cấp hơn 30 loại báo cáo khác về doanh số, thị trường, đơn hàng, sản phẩm, kênh bán… giúp nhà quản lý nắm bắt tình hình kinh doanh tức thời và ra quyết định chính xác.

Đồng bộ và liên thông dữ liệu về thông tin khách hàng tiềm năng với Bộ phận Marketing, dữ liệu về thông tin khách hàng, tồn kho, công nợ, báo giá, đơn hàng với Kế toán.AMIS CRM liên thông dữ liệu phòng ban

Khi sử dụng MISA AMIS CRM:

 • Khách hàng được chăm sóc tốt hơn từ đó gia tăng sự hài lòng, bứt phá doanh số
 • Các quy trình bán hàng được tối ưu, doanh nghiệp vận hành trơn tru hơn
 • Đội ngũ bán hàng được tổ chức và quản lý hiệu quả hơn, tăng năng suất
 • Nhân viên sale có công cụ hỗ trợ làm việc hiệu quả hơn

Loading

Đánh giá bài viết
[Tổng số: 8 Trung bình: 4.1]
Chủ đề liên quan
Bài viết liên quan
Xem tất cả