Quản lý nhân sự Tuyển dụng Phần mềm quản lý tuyển dụng nào tốt nhất hiện nay

Phần mềm quản lý tuyển dụng nào tốt nhất hiện nay

Tuyển dụng không đơn thuần là tuyển lao động làm việc, mà là tìm kiếm những ứng viên tài năng gắn bó lâu dài và góp phần tạo dựng thành công của công ty. Vì triết lý đó, công tác tuyển dụng đóng vai trò ngày càng lớn. Phần mềm quản lý tuyển dụng cũng vì đó mà ra đời, nhằm giúp doanh nghiệp tối ưu hóa hiệu quả thu hút nhiều nhân tài với chi phí đầu tư nhỏ nhất.

Và trong nội dung bài viết hôm nay, chúng ta cũng sẽ cùng nhau khám phá về những phần mềm tuyển dụng được đánh giá là hữu dụng nhất hiện nay, để các doanh nghiệp sẽ có được những lựa chọn tốt nhất, nhằm nâng cao hiệu quả quản trị.

1, Phần mềm quản lý tuyển dụng là gì?

Còn được gọi là phần mềm tuyển dụng, là hệ thống giúp quản lý mọi hoạt động nằm trong quy trình tuyển nhân lực của doanh nghiệp, bắt đầu từ khâu xây dựng website tuyển dụng, đăng tin, lọc CV, phỏng vấn hay lưu trữ hồ sơ ứng viên, báo cáo đánh giá quá trình tuyển dụng,… giúp nâng cao hiệu quả, tiết kiệm thời gian và chi phí cho doanh nghiệp.

Là phần mềm được cấu thành từ hệ thống phần mềm quản trị nhân sự trong doanh nghiệp. Có thể nói, tuyển nhân viên là bước đầu để quản trị nhân sự được thành công hơn.

Phần mềm tuyển dụng cũng góp phần giải quyết những vấn đề trong tuyển người – công việc tưởng chừng đơn giản nhưng lại gặp không ít khó khăn, với thực trạng “Biển người tìm việc, nhưng người phù hợp lại chẳng mấy ai”.

2, Những vấn đề trong công tác tuyển dụng

Một thực trạng dễ thấy tại Việt Nam hiện nay, đó là nhu cầu tuyển dụng nhân sự chất lượng cao ngày càng có xu hướng gia tăng. Thị trường khan hiếm nhân sự chất lượng, sự cạnh tranh càng cao và lợi thế dành cho các công ty lớn có thương hiệu, chế độ phúc lợi tốt. Các doanh nghiệp vừa và nhỏ cần xây dựng một quy trình tuyển dụng chuyên nghiệp, có lộ trình rõ ràng để có thể thu hút ứng viên.

phan-mem-quan-ly-tuyen-dung

Thế nhưng, vấn đề đang tồn tại trong phần lớn các tổ chức Việt Nam hiện nay lại cản bước người tài đầu quân cho họ, dễ thấy như:

 • Doanh nghiệp chưa chú trọng vào việc xây dựng thương hiệu tuyển dụng hoặc biết đến tầm quan trọng nhưng không có đủ kinh phí thực hiện
 • Quy trình làm việc phức tạp, thủ công, thiếu chuyên nghiệp nên không gây được ấn tượng trong mắt ứng viên
 • Công việc tuyển dụng không được quản lý xuyên suốt dẫn đến việc bỏ sót ứng viên tiềm năng hoặc năng suất công việc không cao
 • Thiếu công cụ đánh giá hiệu quả tuyển dụng nên khó rút ra kinh nghiệm, bài học để áp dụng cho những đợt tuyển dụng trong tương lai

Những vấn đề kể trên là nguyên nhân dẫn đến công tác thu hút người tài kém hiệu quả, thời gian tìm kiếm ứng viên kéo dài gây lãng phí nguồn lực của doanh nghiệp. Chính vì thế, là một CEO hoặc cán bộ nhân sự, bạn cần nhận biết đầy đủ vấn đề gặp phải để có những giải pháp thích hợp.

| Đọc thêm: Phần mềm quản lý công việc giúp tối ưu năng suất làm việc của nhân viên

3, AMIS Tuyển dụng – Phần mềm giúp doanh nghiệp chiến thắng mọi cuộc đua tìm kiếm nhân tài

AMIS Tuyển dụng nằm trong nền tảng MISA AMIS Platform, phần mềm đem đến cho doanh nghiệp giải pháp quản lý công tác tuyển dụng trên một nền tảng, tìm kiếm ứng viên từ nhiều nguồn và theo dõi tiến độ, đánh giá hiệu quả tuyển dụng chi tiết và khoa học.

3.1. Quản lý công tác tuyển dụng trên một nền tảng duy nhất

Mọi hoạt động trong công tác tuyển người của công ty được tập trung trên 1 nền tảng duy nhất, giúp quản lý/lãnh đạo doanh nghiệp dễ dàng theo dõi mọi tình hình và kết quả tuyển người. Trong đó,

 • Tích hợp email vào hệ thống, lưu trữ thông tin trao đổi giữa ứng viên và công ty
 • Hỗ trợ nghiệp vụ giới thiệu nội bộ (Referal)
 • Quản lý các ứng viên tiềm năng (Talent pool) để phục vụ công tác tuyển dụng
 • Thông tin ứng viên từ nhiều nguồn đều được tổng hợp tại 1 nơi duy nhất là AMIS Tuyển dụng. Quá trình ứng viên ứng tuyển, phỏng vấn, ghi chú cho từng ứng viên cũng được ghi lại mà không phải thông qua nhiều ứng dụng rời rạc

quản lý tuyển dụng trên một nền tảng

3.2. Tìm kiếm ứng viên từ nhiều nguồn khác nhau

AMIS tuyển dụng hỗ trợ doanh nghiệp tìm kiếm và lưu trữ thông tin từ nhiều nguồn khác nhau, giúp gia tăng tỷ lệ ứng viên đăng ký từ vòng hồ sơ.

 • Tích hợp các mạng xã hội, website, sàn tuyển dụng để đăng tin và tìm kiếm ứng viên như Facecbook, Top CV, Linkedin,…
 • Tự động phân tích và nhập liệu hồ sơ ứng viên vào hệ thống
 • Tính năng Scan CV tự động để nhập liệu thông tin ứng viên vào phần mềm
 • Lọc hồ sơ tự động theo những tiêu chí được thiết lập từ trước
 • Cung cấp kho hồ sơ ứng viên

tích hợp nhiều nguồn tuyển dụng

3.3. Theo dõi tiến độ và đánh giá hiệu quả

Khác với nhiều phần mềm nhân sự đơn giản khác, AMIS Tuyển dụng giúp Theo dõi tiến độ theo từng vòng tuyển dụng và đánh giá chính xác hiệu quả của từng kênh tuyển dụng. Từ đó doanh nghiệp biết được, đâu là kênh thu hút nhiều ứng viên nộp hồ sơ, kênh nào có ứng viên chất lượng, …

 • Theo dõi tiến độ theo từng vòng
 • Cập nhật tình hình qua các báo cáo chi tiết của từng tin đăng
 • Đánh giá hiệu quả của công tác tuyển dụng thông qua các báo cáo tổng hợp trực quan, sinh động

báo cáo hiệu quả tuyển dụng trên phần mềm tuyển dụng

Một số loại báo cáo AMIS Tuyển dụng cung cấp:

 • Báo cáo hiệu quả theo đợt tuyển dụng
 • Báo cáo hiệu quả theo kênh tuyển dụng
 • Báo cáo hiệu quả theo nhân sự phụ trách
 • Báo cáo chi phí 
 • Báo cáo chuyển đổi qua từng vòng tuyển dụng….

3.4. Nâng cao hiệu quả tuyển dụng

Nâng cao hiệu quả tuyển dụng trong doanh nghiệp

Với AMIS Tuyển dụng, mọi công tác tuyển dụng đều được đẩy nhanh hiệu suất và được theo dõi liên tục để có những điều chỉnh phù hợp. Đặc biệt, phần mềm có những tính năng giúp ích cho công tác tuyển dụng được thực hiện nhanh chóng, ngay cả khi không thể gặp gỡ ứng viên một cách trực tiếp.

 1. Thiết lập quy trình làm việc tự động
  • Quy trình tuyển nhân sự trong doanh nghiệp được xây dựng chuẩn hóa gồm các giai đoạn: Lập kế hoạch – Thu hút ứng viên – Tìm kiếm ứng viên – Thực hiện thủ tục – Báo cáo, Đánh giá đợt tuyển dụng. Trong đó, thông tin được tự động tổng hợp liền mạch. Thông tin đầu ra của giai đoạn này tự động là căn cứ để hội động tuyển dụng sử dụng cho vòng thi tuyển tiếp theo mà không mất công nhập liệu lại nhiều lần.
  • Thiết lập email tự động để Đặt lịch thi tuyển – phỏng vấn, thông báo kết quả từng vòng, Tự động nhắc nhở, thông báo đến các đối tượng liên quan…
  • Phân loại (gắn tag) ứng viên
 2. Cung cấp miễn phí website tuyển dụng
  • Mỗi doanh nghiệp được sử dụng một website tuyển dụng miễn phí đi kèm phần mềm AMIS tuyển dụng
  • Doanh nghiệp có thể tự thiết lập nội dung và giao diện hiển thị website tuyển dụng
 3. Tích hợp các ứng dụng thi tuyển và phỏng vấn online
  • Ngoài hình thức phỏng vấn trực tiếp, AMIS Tuyển dụng còn phát triển tính năng riêng để hội đồng tuyển dụng phỏng vấn online ứng viên một cách chuyên nghiệp, không phải qua các ứng dụng video call thông thường như Messenger,  Skype…

phần mềm tuyển dụng nhân sự

3.5. Phát triển thương hiệu tuyển dụng

Sử dụng phần mềm tuyển dụng nhân sự MISA AMIS góp phần đưa thương hiệu tuyển dụng của doanh nghiệp bạn lên một tầm cao mới. Tại sao lại như vậy?

 • Các công ty sẽ được tư vấn triển khai một quy trình chuẩn 4.0, vừa tiết kiệm chi phí, vừa nâng cao hiệu quả. Quy trình tuyển dụng chuyên nghiệp cũng là cách thức ghi điểm trong mắt ứng viên, đặc biệt là những ứng viên chất lượng cao, giàu kinh nghiệm
 • Tự động hóa mọi hoạt động trong quá trình tuyển dụng, giúp gây ấn tượng với ứng viên ngay từ những điểm chạm ban đầu
 • Miễn phí website tuyển dụng với giao diện đẹp, khách hàng có thể tùy chỉnh thông tin, hình ảnh ấn tượng nhất tới ứng viên
 • Quy trình tuyển dụng chuyên nghiệp cũng được ứng viên đánh giá cao và truyền miệng tích cực tới cộng đồng doanh nghiệp hay cộng đồng nhân sự, người tìm kiếm việc làm, các trường đại học….

4. Phần mềm quản lý tuyển dụng tốt nhất hiện nay

4.1. AMIS

AMIS Tuyển dụng được nhiều nhà tuyển dụng và CEO đánh giá cao bởi những ưu điểm giúp ích cho việc sử dụng dễ dàng, tuyển chọn và kết nối với hệ thống quản trị khác trong doanh nghiệp.

Thứ nhất, phần mềm này có thể sử dụng trên mọi thiết bị PC, laptop hay điện thoại, dựa trên nền tảng Cloud nên NTD hay các cấp lãnh đạo có thể sử dụng mọi lúc mọi nơi. Giao diện thân thiện, đẹp mắt, dễ sử dụng.

Thứ hai, đầy đủ nghiệp vụ, nhiều tính năng chỉ AMIS tuyển dụng mới đáp ứng như: Tổng hợp chi phí, báo cáo chuyển đổi ứng viên, tự động đăng tin lên mạng xã hội…

Thứ ba, nằm trong nền tảng MISA AMIS Platform, giúp doanh nghiệp quản trị tổng thế, dễ dàng kết nối với các phần mềm khác trong cùng hệ thống như: kế toán tài chính, quản trị nhân sự về tính lương, bảo hiểm xã hội, quản lý hồ sơ nhân viên, quản trị bán hàng và marketing,…. Xem đầy đủ các ứng dụng nằm trong cùng nền tảng tại đây.

Thứ tư, nhiều gói sản phẩm đáp ứng mọi quy mô từ công ty cỡ nhỏ đến vừa và lớn.

AMIS tuyển dụng do MISA phát hành, tin rằng công ty bạn có thể chuẩn hóa mọi hoạt động trong quy trình tuyển dụng, tự động hóa và chuyên nghiệp hơn. Hơn cả mong đợi, MISA  hy vọng rằng đây sẽ là nền tảng giúp quý doanh nghiệp chiến thắng trên mọi cuộc đua tìm kiếm nhân tài.

Đăng ký trải nghiệm phần mềm miễn phí trong 15 ngày và tự tạo tài khoản demo ngay dưới đây!

Trải nghiệm miễn phí

4.2. Talent Solution

Đúng với tên gọi của loại phần mềm này, Talent Solution kết nối nhà tuyển dụng với các ứng viên sáng giá, sản phẩm này có thể tích hợp và lấy nguồn CV của các ứng viên trên nhiều nguồn.

Talent Solution tại Việt Nam, được rất nhiều những doanh nghiệp lớn sử dụng, cho công tác tuyển dụng nhân lực, chính vì vậy mà lựa chọn phần mềm tuyển dụng Talent Solution, cũng là lựa chọn chất lượng.

Tính năng

 • Quản lý dữ liệu của các ứng viên ứng tuyển.
 • Đăng tin tuyển dụng cho doanh nghiệp.
 • Sàng lọc ứng viên.
 • Gửi báo cáo và email tự động.

4.3. Zoho Recruit

Phần mềm Zoho Recruit đem lại cho nhà tuyển dụng, những hiểu biết một cách toàn diện về ứng viên và quy trình tuyển dụng hơn, nhờ tính năng theo dõi và lưu lại mọi hoạt động trong quy trình tuyển dụng.

Zoho Recruit có được sự tin tưởng của nhiều doanh nghiệp, tại nhiều quốc gia trên thế giới. Phần mềm tuyển dụng Zoho Recruit giúp cho các doanh nghiệp có thể tiếp cận và tìm ra những nhân tài có đầy đủ năng lực phù hợp với doanh nghiệp.

Tính năng

 • Quản lý hồ sơ, dữ liệu của các ứng viên tiềm năng.
 • Sàng lọc và đánh giá ứng viên. Dựa trên dữ liệu đầu vào mà nhà tuyển dụng thiết lập phần mềm sẽ tự động loại bỏ các CV không đạt tiêu chuẩn của nhà tuyển dụng.
 • Gửi Email tự động tới các ứng viên.
 • Gửi báo cáo, chi tiết về ứng viên như: Vị trí ứng tuyển của ứng viên, tỉ lệ tin đăng hiệu quả…

4.4. Workable

Phần mềm quản lý tuyển dụng Workable, giúp cho người làm tuyển dụng, có thể tiết kiệm được rất nhiều thời gian và công sức trong việc đánh giá chất lượng của các ứng viên, tại các vị trí mà công ty của họ đang cần tuyển dụng.

Sử dụng Workable, giúp cho nhân viên tuyển dụng có thể tập trung tối đa trong việc lựa chọn ra các ứng viên phù hợp, một ưu điểm nổi bất khác là Workable có thể tích hợp trên thiết bị di động ở các hai nền tảng phổ biến nhất hiện nay là Android và IOS.

Tính năng

 • Quản lý dữ liệu ứng viên hiệu quả: Tất cả các thông tin của ứng viên tiềm năng, đều được lưu lại bao gồm, thông tin cá nhân, lịch sử liên hệ….
 • Sàng lọc ứng viên: Dựa trên cơ chế chính là so sánh ứng viên giúp HR có thể chọn ứng viên sở hữu những đặc điểm nổi bật, cần thiết một cách trực quan nhất có thể.
 • Gửi Email tự động: Tính năng cá nhân hóa theo các thông tin của ứng viên, giúp cho việc gửi Email một cách tự động mà vẫn đảm bảo được tính cá nhân phù hợp với từng ứng viên.
 • Tiện lợi khi sử dụng: Như đã nói ở phía trên thì Workable, có thể tích hợp trên các thiết bị di dộng và các hệ điều hành hiện hành như Android và IOS, đây là tính năng rất hữu ích cho HR.

Đăng ký trải nghiệm phần mềm miễn phí trong 15 ngày và tự tạo tài khoản demo ngay dưới đây!

Trải nghiệm miễn phí

Chia sẻ bài viết hữu ích này