Tuyển dụng Thương hiệu tuyển dụng Top 20+ các website đăng tin tuyển dụng miễn phí không thể...

Top 20+ các website đăng tin tuyển dụng miễn phí không thể bỏ qua

Dưới đây là tổng hợp các website đăng tin tuyển dụng miễn phí đã được amis.vn chọn lọc, nhà tuyển dụng có thể tiếp cận nhanh ứng viên thuộc hơn 100 ngành nghề khác nhau qua các trang web này.

>>> Xem thêm: Mẫu quy trình tuyển dụng nhân sự chuẩn 4.0

Việc làm đang là vấn đề không chỉ các ứng viên cần tìm việc mà các nhà tuyển dụng cũng rất quan tâm. Tuy nhiên, làm sao để nhà tuyển dụng có thể tìm thấy được nguồn ứng viên miễn phí có chất lượng cũng như các ứng viên có thể tìm được cơ hội việc làm phù hợp với chuyên môn của mình lại là bài toán khó.

Tại Việt Nam hiện nay có rất nhiều website tuyển dụng việc làm, sự ra đời của các website tuyển dụng giúp cho các doanh nghiệp có nhiều cơ hội tìm kiếm các ứng viên thích hợp với các vị trí công việc mà họ đang cần bằng quy trình tuyển dụng nhân sự hiệu quả.

Dưới đây là tổng hợp danh sách website đăng tin tuyển dụng miễn phí đã được amis.misa.vn chọn lọc, nhà tuyển dụng có thể tiếp cận nhanh ứng viên thuộc hơn 100 ngành nghề khác nhau qua các trang web này.

1. Danh sách website đăng tin tuyển dụng miễn phí

Dưới đây là các trang đăng tin tuyển dụng miễn phí năm 2021, kính mời các bạn tham khảo:

#1. HRChannels – hrchannels.com

Đây không chỉ là trang web để doanh nghiệp đăng tin tuyển dụng miễn phí mà đồng thời còn là nơi để ứng viên tìm kiếm các công việc vị trí cấp quản lý.

Với HRChannels.com, việc đăng tin tuyển dụng trên www.hrchannels.com là hoàn toàn miễn phí, tất cả các doanh nghiệp sẽ không phải mất thêm bất cứ chi phí nào khác trong suốt quá trình đăng tuyển.

Đặc biệt, tất cả các ứng viên có hồ sơ trên HRChannels.com đều là những hồ sơ có kỹ năng chuyên môn tốt và thông thạo ít nhất một ngoại ngữ. Chính vì thế, nhà tuyển dụng sẽ dễ dàng tìm được ứng viên chất lượng cao.

HRChannels – hrchannels.com

#2. Tuyển dụng việc làm – tuyendungvieclam.vn

“Tuyển dụng việc làm” cũng là một website tuyển dụng miễn phí đồng thời cung cấp tính năng tìm kiếm việc làm cho ứng viên theo các trường phân loại cụ thể như mức lương, địa điểm làm việc, ngành nghề…

Tuy nhiên trang web này chỉ chuyên tuyển dụng các vị trí nhân viên mà không có các vị trí dành cho cấp quản lý. Lượng hồ sơ ứng viên có trình độ chuyên môn cao chiếm không nhiều.

#3. Việc ngay – viecngay.vn

Tương tự “Tuyển dụng việc làm”, viecngay.vn cũng là một trang website tuyển dụng miễn phí dành cho cả ứng viên và nhà tuyển dụng. Các việc làm xuất hiện trên trang chủ yếu là việc dành cho người lao động không đòi hỏi trình độ chuyên môn quá cao như nhân viên giao hàng, nhân viên bán hàng, nhân viên thực tập, partime…

#4. Clb Nguồn nhân lực HRC – hrc.com.vn

Tiền thân của HRC là câu lạc bộ nguồn nhân lực của đại học Ngoại thương. Chính vì đặc điểm này mà các vị trí công việc trên HRC phù hợp với những ứng viên mới tốt nghiệp, chưa có kinh nghiệm, thực tập sinh hoặc đang là sinh viên.

Miễn phí website tuyển dụng cho riêng doanh nghiệp khi sử dụng phần mềm AMIS Tuyển dụng – Cánh tay đắc lực hỗ trợ Nhà Tuyển Dụng thu hút, sàng lọc, phỏng vấn và đánh giá kết quả tuyển dụng.

 

website tuyển dụng miễn phí
Tạo ngay website tuyển dụng của chính doanh nghiệp bằng AMIS Tuyển dụng

CTA dùng thử

#5. TopCV – topcv.vn

Không chỉ được biết đến là trang webite tuyển dụng hỗ trợ ứng viên tạo CV online dựa trên các mẫu CV có sẵn, mà TopCv.vn con là hỗ trợ doanh nghiệp đăng tin tuyển dụng miễn phí, hỗ trợ ứng viên tạo CV online và tìm kiếm việc làm phù hợp.

Đa số các vị trí công việc trên TopCV dành cho cấp bậc nhân viên, các vị trí dành cho lãnh đạo cấp cao không nhiều.

TopCV – topcv.vn

#6. Chuyên trang Việc Làm – Báo Lao Động – vieclam.laodong.com.vn

vieclam.laodong.com.vn cũng là một trang website tuyển dụng cho phép doanh nghiệp đăng tin tuyển dụng miễn phí.

Với hàng chục nghìn việc làm trong hàng trăm lĩnh vực, website tuyển dụng này có thể đáp ứng nhu cầu tìm việc của đông đảo người lao động.

#7. vieclam24h.vn

vieclam24h.vn là một trong số các trang website tuyển dụng phổ biến nhất hiện nay với hơn 2,2 triệu lượt truy cập trong 1 tháng.

Phần lớn đối tượng ứng tuyển là những sinh viên cần tìm việc làm bán thời gian và những lao động lành nghề với những công việc đi chuyên viên đến quản lý. Tuy nhiên, nhược điểm lớn nhất của website tuyển dụng này là việc tồn tại nhiều các CV ảo hoặc thông tin không chính xác. Chính vì vậy, nhà tuyển dụng cần check lại thông tin cẩn thận.

vieclam24h.vn

#8. vieclam1.com

vieclam1.com là một webite tuyển dụng khá mới mẻ nhưng vẫn xứng đáng góp mặt vào danh sách các trang web đăng tin tuyển dụng miễn phí chất lượng.

Website tuyển dụng này thu hút rất nhiều người đến tìm việc nên sẽ là trang đăng tin tuyển dụng hiệu quả dành cho bạn.

#9. vieclamdambao.com

Vieclamdambao.com đã hoạt động được 5 năm. Hiện tại, có hơn 10.000 người truy cập thường xuyên mỗi ngày nên đây cũng sẽ là lựa chọn không tồi để nhà tuyển dụng đăng tin tìm ứng viên.

#10. Ybox.vn

Website đăng tin tuyển dụng miễn phí này phù hợp với các đối tượng sinh viên, người đi làm ít kinh nghiệm.

Ybox.vn
Ybox.vn

#11. viecoi.vn

Viecoi.com có sự đa dạng về đối tượng và có thể mạnh về nhân sự biết tiếng Nhật.

#12. raoviec.net

Đây là website đăng tin tuyển dụng miễn phí dành cho đối tượng lao động phổ thông, rất ít các vị trí chuyên môn, quản lý cấp cao.

#13. Work4sale.com

Nếu bạn cần tìm ứng viên lĩnh vực Marketing – Sales thì work4sale.com sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo để đăng tin tuyển dụng.

#14. timviec365.vn

Website tuyển dụng này có sự đa dạng đối tượng nên bạn có thể đăng tin tuyển dụng bất kỳ ngành nghề nào.

#15. pgwork.vn

Website tuyển dụng này dành riêng cho việc tuyển dụng nhân viên tiếp thị (PG, PB).

#16. jobsgo.vn

Jobsgo.vn là website đăng tin tuyển dụng miễn phí chuyên lĩnh vực Công nghệ thông tin; PR – Marketing – Truyền thông

#17. internship.edu.vn

Nếu doanh nghiệp bạn cần tuyển thực tập sinh thì đây sẽ là sự lựa chọn phù hợp.

#18. tuyendungsinhvien.com

Đây cũng là 1 trang cho phép doanh nghiệp tìm kiếm các vị trí thực tập sinh, sinh viên vừa tốt nghiệp.

#19. viecngay.vn

Đối tượng chủ yếu truy cập webite tuyển dụng này là lực lượng lao động phổ thông.

#20. chotot.com

Không chỉ nổi tiếng là trang website tuyển dụng uy tín để mua bán đồ dùng, bất động sản…Chợ tốt còn là địa chỉ tin cậy trong việc tuyển dụng lao động phổ thông.

2. Một số các website tuyển dụng uy tín có trả phí

Ngoài những webite đăng tin tuyển dụng miễn phí trên, bạn hãy tham khảo thêm các webite tuyển dụng uy tín có trả phí nhưng chất lượng nhất hiện nay, bao gồm:

#1. mywork.com.vn

Đây là một trong số các website tuyển dụng uy tín và lâu đời nhất tại Việt Nam với khoảng 4.7 triệu lượt truy cập/ tháng, gần 60.000 việc làm được phép đăng tin tuyển dụng mỗi năm, đáp ứng nhu cầu tuyển dụng của hàng chục nghìn nhà tuyển dụng.

Tại website tuyển dụng này, người lao động có kinh nghiệm lâu năm, trình độ cao, tìm kiếm các vị trí cấp cao hay sinh viên mới ra trường đều có thể tìm được công việc phù hợp.

mywork.com.vn
mywork.com.vn

#2. Careerbuilder.com

Đây là trang tin tuyển dụng việc làm & tuyển dụng lớn nhất thế giới thuộc quyền của CareerBuilder Mỹ với lượt truy cập mỗi tháng lên tới 2.5 triệu lượt.

Website tuyển dụng này được thị trường tuyển dụng đánh giá tốt về tính năng lọc hồ sơ khá chuẩn xác đúng tiêu chí với hơn 2 triệu hồ sơ được lọc và hơn 200 triệu ứng viên tìm kiếm công việc thông qua đây.

Carerrbuilder.com
Carerrbuilder.com

#3. itviec.com

Nếu bạn đang cần tìm ứng viên cho vị trí IT thì đừng bỏ qua website tuyển dụng uy tín itviec.com nhé, đây là trang tuyển dụng thường xuyên được “dân IT” nằm vùng.

#4. hoteljob.vn

hoteljob.vn là website tuyển dụng uy tín dành riêng cho ngành lĩnh vực nhà hàng, khách sạn, nếu bạn cần tuyển các vị trí trong lĩnh vực này thì hãy lưu lại ngay tảng website tuyển dụng này.

#5. topdev.vn

Tương tự itviec.com, đây cũng là trang website tuyển dụng uy tín chuyên quảng cáo việc làm các vị trí IT.

#6. Vietnamworks.com

Vietnamworks.com là website chuyên tuyển dụng các vị trí nhân sự cấp cao, có trên 5 năm kinh nghiệm. Đây là 1 trong số các trang tuyển dụng uy tín nhất hiện nay.

Vietnamworks.com
Vietnamworks.com

#7. Vlance.vn

Freelance là hình thức rất nhiều người lựa chọn hiện nay để có thể tự chủ về mặt thời gian. Vlance.vn là website tuyển dụng uy tín dành cho người tuyển dụng và người tìm việc làm freelance.

>>> Xem thêm: Bảng theo dõi thông tin nhân sự năm 2022

>>> Xem thêm: Quy trình quản lý nhân sự theo tiêu chuẩn iso 

3. Sử dụng hiệu quả các website tuyển dụng uy tín như thế nào?

Để sử dụng hiệu quả các website trên trong việc tuyển dụng, các doanh nghiệp cần xây dựng cho mình một thương hiệu tuyển dụng.

>>> Xem thêm: Mẫu quy trình tuyển dụng nhân sự 4.0

Ngoài ra, doanh nghiệp cũng cần lưu ý 03 bước đánh giá quy trình tuyển dụng cho doanh nghiệp sau:

3.1. Đánh giá thực trạng & xác định EVP

EVP là viết tắt của cụm từ Employee Value Propositions, EVP thể hiện các đặc trưng, lợi ích của doanh nghiệp nhằm khuyến khích ứng viên ứng tuyển hoặc tạo động lực gắn kết lâu dài cho nhân viên hiện tại.

Xác định EVP bắt đầu từ việc khảo sát và thấu hiểu nội bộ doanh nghiệp, từ việc lấy ý kiến của nhân viên về mức độ hài lòng khi được làm việc tại tổ chức, mức độ gắn kết của nhân viên đang làm việc đến việc khảo sát ý kiến những ứng viên bên ngoài doanh nghiệp.

EVP càng lớn, càng thể hiện thương hiệu tuyển dụng có sức hút, có nhiều đặc trưng và nhiều giá trị mà doanh nghiệp mang lại cho những nhân viên của mình trong hiện tại và tương lai.

Xác định thực trạng cũng bao gồm cả việc đánh giá lại hình ảnh của doanh nghiệp trên thị trường ở hiện tại. Bao gồm: Môi trường làm việc, văn hóa doanh nghiệp, năng lực lãnh đạo, chính sách đãi ngộ, cơ hội phát triển… Đừng quên đánh giá trên cả 2 khía cạnh trong và ngoài doanh nghiệp.

Việc đánh giá thực trạng và xác định EVP nhằm mục đích giúp doanh nghiệp nhận định lại những điểm làm được, chưa làm được, cần thay đổi để việc chiêu mộ nhân tài và giữ chân nhân sự hiện tại hiệu quả hơn.

3.2. Truyền thông thương hiệu tuyển dụng

Truyền thông thương hiệu là bước tiếp theo trong quá trình xây dựng thương hiệu tuyển dụng. Đây là bước quyết định ứng viên tiềm năng có biết tới doanh nghiệp không, độ bao phủ thương hiệu có rộng hay không, cũng là bước giúp doanh nghiệp tiếp cận với ứng viên, ghi điểm trong mắt họ với bộ nhận diện thương hiệu tuyển dụng chuyên nghiệp.

Doanh nghiệp cần tạo dựng hệ thống kênh tuyển dụng chuyên nghiệp. Ở đâu có ứng viên, ở có có nhà tuyển dụng. Bởi thế, doanh nghiệp cần xác định những kênh tiếp cận phù hợp. Tại Việt Nam, chúng bao gồm:

  • Website tuyển dụng: cần được chú trọng bởi 75% ứng viên tìm kiếm thông tin về Nhà tuyển dụng trên Internet trước khi quyết định ứng tuyển, nếu doanh nghiệp bạn có một website tuyển dụng chuyên nghiệp, tỷ lệ ứng viên ứng tuyển sẽ cao hơn hẳn những doanh nghiệp không có website tuyển dụng. Bạn có thể tự tạo website tuyển dụng miễn phí khi trải nghiệm các tính năng của phần mềm quản lý tuyển dụng.

CTA khám phá

  • Mạng xã hội: Facebook, Linkedin là 2 kênh phổ biến nhất để tiếp cận ứng viên và đăng tải thông tin về thương hiệu doanh nghiệp, các vị trí tuyển dụng
  • Sự kiện tuyển dụng: Career’s day, hội chợ tuyển dụng…
  • Kênh truyền thông nội bộ: Tuyển dụng nội bộ và sự giới thiệu của nhân viên.

Lưu ý về việc sử dụng hình ảnh truyền thông: cần có sự thống nhất về mặt nhận diện, hình ảnh đẹp, bắt mắt, dễ ghi nhớ và xuyên suốt trong các chiến dịch tuyển dụng khác nhau.

3.3. Đánh giá và đo lường

Việc xây dựng thương hiệu tuyển dụng cần song song với những hoạt động đo lường, đánh giá hiệu quả để có những điều chỉnh phù hợp.

Dùng thử đầy đủ các loại báo cáo kể trên trên nền tảng quản lý nhân sự AMIS HRM miễn phí 15 ngày

CTA dùng thử

Chắc chắn rằng, thương hiệu tuyển dụng ngày càng uy tín thì hiệu quả đem lại cho doanh nghiệp về chất lượng ứng viên, chi phí tuyển dụng ngày càng tốt.

Hãy thử áp dụng những gì được chia sẻ trên đây để giúp doanh nghiệp bạn ngày càng có chỗ đứng trên thị trường tìm kiếm người tài nhé!

>>> Xem thêm: Mẫu quy trình tuyển dụng chuẩn 4.0 và các bước tuyển dụng nhân sự giỏi

>>> Xem thêm: Giải pháp hoàn thiện công tác tuyển dụng nhân sự

4. Tổng kết

Trên đây là danh sách website đăng tin tuyển dụng miễn phí uy tín được chúng tôi tổng hợp. Hy vọng rằng bài viết sẽ giúp ích các nhà tuyển dụng tìm kiếm được nhiều ứng viên chất lượng.

Ngoài ra, để sử dụng các website hiệu quả, các doanh nghiệp cần lưu tâm đến việc xây dựng thương hiệu tuyển dụngđánh giá mức độ hiệu quả tuyển dụng và các phương pháp tuyển dụng nhân sự hiệu quả  theo từng kênh. Hơn thế nữa, doanh nghiệp hoàn toàn có thể chủ động tạo website tuyển dụng với phần mềm AMIS Tuyển dụng của Công ty Cổ phần MISA.

Đăng ký để trải nghiệm miễn phí 15 ngày phần mềm AMIS Tuyển dụng tại đây

CTA dùng thử