Quản lý nhân sự Giải pháp HRM Top 15 phần mềm nhân sự miễn phí và phổ biến nhất...

Top 15 phần mềm nhân sự miễn phí và phổ biến nhất hiện nay

Phần mềm quản lý nhân sự được coi là một trong những cánh tay đắc lực giúp doanh nghiệp quản trị nhân viên. Tuy nhiên, trên thị trường xuất hiện rất nhiều ứng dụng quản lý nhân sự làm doanh nghiệp không khỏi băn khoăn. Bài viết sau, MISA AMIS HRM sẽ giới thiệu chi tiết Top 15 phần mềm quản lý nhân sự online miễn phí tốt nhất. Bài viết này giúp bạn tối ưu chi phí và tiết kiệm công sức quản lý nhân sự trong mọi doanh nghiệp.

1. Phần mềm quản lý nhân sự là gì?

Phần mềm quản lý nhân sự là việc ứng dụng công nghệ thông tin vào quá trình quản trị nhân sự  nhằm đơn giản hóa quá trình quản lý người lao động tại doanh nghiệp. Phần mềm được tích hợp đầy đủ những tính năng tương ứng với các nghiệp vụ trong bộ phận HRM như: quản lý hồ sơ nhân viên, kiểm soát hoạt động thuyên chuyển thăng tiến, tổng hợp công lương, nghỉ phép, quản lý phúc lợi,…

Phần mềm quản lý nhân sự là công cụ hỗ trợ đắc lực cho người làm công tác nhân sự
Phần mềm quản lý nhân sự là công cụ hỗ trợ đắc lực cho người làm công tác nhân sự => Dùng thử ngay

Chỉ cần đầu tư một khoản chi phí nhỏ, nghiệp vụ quản lý nhân sự sẽ trở nên tinh gọn và ổn định. Từ đó, giảm biến động nhân sự và gia tăng hiệu quả tuyển dụng. Chuyên viên nhân sự sẽ không phải chất hàng đống giấy tờ từ năm này qua năm khác. Đồng thời không còn lo lắng chuyện sai sót, thất thoát dữ liệu khi lưu trữ thủ công.

2. Top 15 phần mềm quản trị nhân sự chuyên nghiệp

Dưới đây là top phần mềm quản lý nhân sự miễn phí, trả phí phiên bản web, app mà các doanh nghiệp Việt Nam đang sử dụng nhiều nhất.

2.1. Phần mềm nhân sự online MISA

Phần mềm AMIS HRM ra đời đã giải quyết bài toán nhân sự cho hơn 170.000 doanh nghiệp trên cả nước. Đây là ứng dụng quản lý nhân sự, app quản lý nhân sự do MISA phát triển và được đánh giá là phần mềm tốt nhất hiện nay. AMIS HRM được tích hợp hàng loạt tính năng như: Tuyển dụng hiêu quả, Chấm công đơn giản, Tính lương dễ dàng, Quản lý hông tin nhân sự, Báo tăng báo giảm BHXH, Thuế TNCN… giúp bộ phận HR có thể TĂNG NĂNG SUẤT LÀM VIỆC, giảm sai sót và nhầm lẫn khi chấm công, làm lương, quản lý thông tin nhân sự, giải quyết chế độ đãi ngộ cho nhân sự…….

MISA AMIS HRM - Phần mềm quản lý nhân sự online hay nhất
MISA AMIS HRM – Phần mềm quản lý nhân sự online phù hợp cho mọi thiết bị

Phần mềm quản lý nhân sự này có thể đáp ứng đầy đủ nhu cầu tác nghiệp của phòng nhân sự từ cơ bản đến nâng cao và ở nhiều lĩnh vực khác nhau như: F&B, thương mại – dịch vụ, sản xuất, giáo dục, dược phẩm, ….

phần mềm quản lý nhân sự trên điện thoại
Cập nhật thông tin cá nhân trên app AMIS nhân sự

Ưu điểm:

 • Phần mềm có thể tối ưu năng suất hoạt động của phòng HR, giảm tối đa những thao tác thủ công, HR hoàn toàn có thể tự tính được khoản khấu trừ theo quy định pháp luật, nâng cao năng suất lao động.
 • Hỗ trợ chuyên viên HR đăng tin tuyển dụng trên nhiều nền tảng khác nhau, lưu trữ số lượng lớn hồ sơ ứng viên.
 • Đa dạng hình thức chấm công như vân tay ✔️, Face ID ✔️, định vị GPS ✔️, mã QR ✔️. Nhân viên tự theo dõi ngày công và đơn nghỉ phép trực tiếp trên phần mềm.
 • Giao diện thân thiện, dễ sử dụng cùng hệ thống báo cáo trực quan, giúp lãnh đạo có cái nhìn tổng quan, chi tiết. Ứng dụng hoạt động đa nền tảng, đa thiết bị (điện thoại, ipad, máy tính) nên nhà quản trị có thể truy cập mọi lúc mọi nơi.
 • Đặc biệt, MISA AMIS HRM liên thông dữ liệu với MISA AMIS kế toán … giúp bạn quản trị lương nhân sự toàn diện và đồng bộ hơn.
 • Đội ngũ chuyên viên nhiệt huyết của MISA luôn sẵn sàng hỗ trợ và giải đáp thắc mắc xuyên suốt quá trình sử dụng phần mềm.
 • MISA AMIS HRM là phần mềm quản lý nhân sự free 15 ngày đầu tiên cho người dùng. Bạn muốn dùng thử hãy đăng ký ngay tại đây.

Để hình dung rõ hơn về những tính năng, mời bạn click để xem ảnh minh họa:

Dùng ngay miễn phí

Nhờ những tính năng vượt trội, công nghệ hiện đại, MISA AMIS HRM được rất nhiều doanh nghiệp tại Việt Nam đón nhận. Trong đó phải kể đến Trống Đồng Palace – đơn vị tổ chức sự kiện hàng đầu tại Hà Nội và khu vực miền Bắc và cả Xuân Cương – Công ty logistic với hơn 1000 nhân sự.

Chị Trần Thị Thu chia sẻ: 

Chia sẻ của Trưởng phòng nhân sự Trống Đồng Palace
Chia sẻ của Trưởng phòng nhân sự Trống Đồng Palace

2.2. Phần mềm quản trị nhân sự BambooHR

BambooHR là phần mềm nhân sự nước ngoài hàng đầu cho bạn lựa chọn. Phần mềm được nhiều doanh nghiệp đánh giá cao do sở hữu hệ thống quản trị tinh gọn. Các chức năng phần mềm bao quát được gần như toàn bộ nghiệp vụ liên quan đến tuyển dụng, văn hóa công ty và quản lý nhân sự.

BambooHR có thể dõi ứng viên tích hợp với các công cụ đào tạo & hội nhập, tích hợp với chữ ký điện tử, quản lý hiệu suất, theo dõi thời gian nghỉ, báo cáo dễ dàng, lập lịch phỏng vấn, nhân sự nội bộ, theo dõi ứng viên và đánh giá. Đây có thể coi là một giải pháp vừa phải, hợp lý để phát triển cùng doanh nghiệp trong hệ thống quản lý thông tin nhân viên thiết yếu bằng phần mềm. Tuy nhiên, điểm trừ của phần mềm là không cung cấp bảng lương. Nhà quản trị phải chạy bảng lương của mình bằng một công cụ khác.

Giao diện phần mềm quản lý nhân sự hrm BambooHR
Giao diện phần mềm quản lý nhân sự hrm BambooHR

Ưu điểm:

 • Là một giải pháp nhân sự toàn diện, đáp ứng cho cả những doanh nghiệp có quy mô lớn, quy trình phức tạp.
 • Các tính năng phát triển hoàn thiện và đáp ứng tốt các nghiệp vụ của HR.
 • Khả năng bảo mật dữ liệu tốt, đáng tin cậy.
 • Tích hợp chức năng quản lý hồ sơ ứng viên, kiểm soát chiến dịch tuyển dụng dễ dàng.
 • Thiết lập và chỉnh sửa các nghiệp vụ nhân sự dễ dàng và đơn giản.

2.3. Quản lý nhân sự bằng Perfect HRM 

Phần mềm quản lý nhân sự online Perfect HRM của công ty Perfect Solution đang được đánh giá là một trong những giải pháp quản trị nhân sự số tốt nhất hiện nay. Hướng tới giải pháp quản lý nhân sự toàn diện và đồng bộ trên một hệ thống, phần mềm Perfect HRM sở hữu nhiều tính năng mới và có tính chuyên môn cao như: Hỗ trợ xử lý bảo hiểm xã hội, thuế thu nhập cá nhân, tổng hợp dữ liệu từ máy chấm công, hỗ trợ gửi bảng lương số lượng lớn qua email,…

Tuy nhiên có nhiều đánh giá phần mềm hiện tại chưa thực sự phù hợp với doanh nghiệp quy mô từ 500 nhân sự đổ lên. Đồng thời, với những công thức tính lương phức tạp như lương theo doanh số, sản phẩm thì hiện tại Perfect HRM cũng chưa đáp ứng được.

Giao diện phần mềm quản lý nhân sự online
Giao diện chính của phần mềm quản lý nhân sự Perfect HRM

Ưu điểm:

 • Hỗ trợ đồng bộ dữ liệu từ máy chấm công qua phần mềm, đặc biệt là máy chấm công theo phương thức thẻ từ hoặc vân tay.
 • Giúp phòng nhân sự tổng hợp công lương dễ dàng và chính xác hơn. Giảm thiểu sai sót thủ công.
 • Có bản dùng miễn phí cho doanh nghiệp vừa và nhỏ.

2.4. Phần mềm nhân sự SV-HRIS

Phần mềm quản lý nhân sự SV-HRIS hỗ trợ quy trình quản lý người lao động tại doanh nghiệp trở nên chuyên nghiệp hơn. Phần mềm có đầy đủ những tính năng cơ bản như: Chấm công, tính lương, bảo hiểm xã hội, tuyển dụng, đánh giá, cấp phát,…
Nhằm hỗ trợ quá trình nhập liệu được diễn ra nhanh chóng và chính xác, SV-HRIS cung cấp cho người dùng giao diện thân thiện, dễ sử dụng cùng những tính năng tương tự phần mềm Excel.

Phần mềm nhân sự SV-HRIS
Giao diện khi quản trị nhân sự bằng SV-HRIS

Ưu điểm: 

 • Có lịch sử hoạt động của người dùng cá nhân trong thời gian gần nhất.
 • Doanh nghiệp có quy mô dưới 30 nhân sự sẽ được sử dụng miễn phí kèm hướng dẫn sử dụng chi tiết.
 • Dễ dàng cập nhật chính sách lương thưởng theo quy định mới nhất của chính phủ và tổ chức. Đồng thời tự động áp dụng công thức lương thưởng, tiết kiệm nhiều thời gian cho phòng hành chính nhân sự và kế toán.
 • Hệ thống báo cáo tùy chỉnh theo nhu cầu dưới dạng biểu đồ, bảng biểu excel,… minh họa trực quan tình trạng nhân sự.
 • Tiết kiệm tối đa thời gian truy xuất dữ liệu với tính năng lưu trữ thông tin cán bộ nhân viên theo mặc định.

2.5. Quản trị nhân sự bằng Zoho People

Zoho People là một trong những phần mềm quản lý nhân sự tốt nhất sử dụng Cloud server (máy chủ ảo điện toán đám mây). Sản phẩm thân thiện với người dùng và tập trung nhiều hơn vào các lợi ích dành cho nhân viên của doanh nghiệp. Một số tính năng ưu việt được tích hợp trong phần mềm có thể kể đến như: tạo mới và lưu trữ hồ sơ nhân viên; hỗ trợ thiết lập quy trình Onboarding chuyên nghiệp; phân chia ca làm và kiểm soát hoạt động chấm công, nghỉ phép của nội bộ tổ chức; ….

Ngoài ra, phần mềm Zoho People còn sử dụng tính năng kiểm soát và đối chiếu dữ liệu hai chiều. Hệ thống quản lý tinh gọn cho phép nhà quản trị doanh nghiệp quản lý nhân sự dễ dàng và nhanh chóng hơn. Đồng thời cho phép nhân viên trọng doanh nghiệp tự do truy cập vào cổng thông tin để kiểm tra bảng công lương và ngày nghỉ phép.

Giao diện phần mềm nhân sự Zoho People trên máy tính
Giao diện phần mềm nhân sự online Zoho People trên máy tính

Ưu điểm:

 • Hệ thống tích hợp trên thiết bị di động cho phép người dùng quản trị nhân lực mọi lúc, mọi nơi.
 • Tự động phát hiện các lỗ hổng liên quan đến hiệu suất và tiến hành phân tích.
 • Chấm công dễ dàng qua điện thoại di động dựa trên định vị IP.

>>> Xem thêm: TOP 10 phần mềm tuyển dụng tốt nhất tại Việt Nam và Thế Giới

2.6. Phần mềm quản lý nhân viên Fast 

Phần mềm Fast HRM là phần mềm quản lý nhân sự trực tuyến bao gồm nhiều phân hệ nhỏ hỗ trợ quá trình quản lý nhân viên được nhanh chóng và chính xác hơn. Hiện tại, phần mềm có 11 phân hệ nhỏ có thể kể đến như: Quản lý nhân sự, quản lý tiền lương, quản lý thông tin cá nhân, quản lý tiền lương, quản lý đào tạo, quản lý bảo hiểm,…

Fast HRM được nhiều nhà lãnh đạo doanh nghiệp lựa chọn vì khả năng cung cấp thông tin đa chiều với những báo cáo trực quan. Nhà quản trị nhân sự hoàn toàn có thể xây dựng chiến lược nhân sự thích hợp cho doanh nghiệp mình dựa trên những dữ liệu sẵn có.

Tính năng quản lý và cập nhật thông tin nhân viên
Tính năng quản lý và cập nhật thông tin nhân viên

Ưu điểm:

 • Giao diện đề cao trải nghiệm người dùng nên được thiết kế tối giản nhất có
 • Sản phẩm có thể tích hợp với nhiều loại máy chấm công để trích xuất ra dữ liệu chính xác nhất.
 • Phần mềm đa phân hệ giúp doanh nghiệp dễ dàng quản lý nhân viên một cách tổng thể.
 • Có tích hợp thêm hệ thống báo cáo dạng đồ thị trực quan, từ đó đánh giá dễ dàng hiệu quả làm việc của phòng ban theo mục tiêu đề ra.
 • Thông tin trên hệ thống giúp nhà quản trị nhân sự dễ dàng đánh giá năng lực nhân viên toàn diện và khách quan nhất.

2.7. Phần mềm quản lý nhân sự HR-Manager 

HR – Manager là một sản phẩm được xây dựng và phát triển bởi công ty TNHH Hoàng Hà. Phần mềm ra đời nhằm cung cấp cho lãnh đạo một bức tranh tổng quát nhất về nguồn nhân lực hiện có của doanh nghiệp. HR – Manager tập trung chủ yếu vào chức năng quản lý thông tin nhân sự dựa trên nền tảng dữ liệu tập trung.

Ngoài ra, phần mềm HR- Manager có thể theo dõi sát sao tiến độ hoàn thành công việc của cán bộ nhân viên. Nhà quản trị nhân sự sẽ dựa vào đó để tìm ra phương hướng khai thác lực lượng lao động của công ty một cách hiệu quả nhất.

Giao diện trực quan HR-Manager rất dễ sử dụng
Giao diện trực quan HR-Manager rất dễ sử dụng

Ưu điểm:

 • Dễ dàng thiết lập hệ thống báo cáo trực quan cũng như truy xuất dữ liệu nhanh chóng khi được yêu cầu.
 • Nắm bắt tình hình thực tế sử dụng nhân sự tại công ty theo tháng, theo quý, thậm chí là theo năm để có những mục tiêu nhân sự cụ thể trong giai đoạn tiếp theo.
 • Phần mềm có thể tải về thiết bị điện tử (máy tính xách tay, máy tính bàn,…) và truy cập không mất phí.
 • Tăng sự gắn kết giữa nhân viên vì cùng một mục tiêu chung của tổ chức.

2.8. Phần mềm quản lý nhân viên Lotus

Phần mềm Lotus là một phần mềm quản lý nhân sự có triển vọng cao tại Việt Nam. Nhờ sở hữu nhiều tính năng quản trị nhân sự nổi bật, sản phẩm được đánh giá là thích hợp để quản lý lực lượng lao động quy mô lớn. Khi sử dụng phần mềm này, nhà quản trị nhân sự sẽ nhanh chóng nắm bắt được những thay đổi trong hoạt động nhân sự công ty qua các thông số về hiệu quả KPI và báo cáo theo thời gian thực.

Phần mềm Lotus hỗ trợ doanh nghiệp quản trị nhân sự
Phần mềm Lotus hỗ trợ doanh nghiệp quản trị nhân sự

Ưu điểm:

 • Tính năng cho phép nhà quản trị tự do thiết lập cấu hình hệ thống tính lương và KPI.
 • Dễ dàng thay đổi màu sắc và chức năng của giao diện.
 • Phần mềm được tích hợp trên cả nền tảng website và thiết bị di động. Đồng thời có thể liên kết với những hệ thống ERP cao cấp khác nhau.

2.9. Phần mềm nhân sự IHCM

Tập trung vào mục tiêu tối ưu năng suất làm việc cho doanh nghiệp, phần mềm quản lý nguồn nhân lực IHCM ra đời với nhiều công cụ đánh giá hiệu suất như KPI, OKR hay BSC. Phần mềm IHCM được phát triển dựa trên phương pháp quản trị MBO nên phù hợp với những doanh nghiệp quản lý nhân viên theo đánh giá thành tích và năng lực.

Cụ thể, nhà quản trị nhân sự có thể cập nhật tình trạng làm việc của nhân viên theo mục tiêu cũng như đưa ra chú thích, nhận xét cho cấp dưới ngay trên bảng công việc. Đây được coi là xu hướng quản trị hiện đại và đang được nhiều doanh nghiệp Việt Nam áp dụng trong nội bộ tổ chức.

Giao diện phần mềm quản lý nhân viên IHCM
Giao diện phần mềm quản lý nhân viên IHCM

Ưu điểm:

 • Phần mềm có tích hợp nhiều ngôn ngữ khác nhau nhằm hỗ trợ người dùng đa quốc gia.
 • Tự động liên kết dữ liệu với hệ thống CRM, ERP, máy chấm công,… nhằm đảm bảo dữ liệu minh bạch, thống nhất.
 • Hỗ trợ nhà quản trị xây dựng mục tiêu chiến lược cho doanh nghiệp thông qua hệ thống báo cáo đồ thị trực quan.
 • Đánh giá năng lực nhân viên dễ dàng qua hệ thống KPI, tiến độ thực hiện công việc. Từ đó xây dựng chính sách lương thưởng phù hợp và xứng đáng.

2.10. Phần mềm quản trị nguồn lực DigiiHR

Phần mềm quản trị nguồn lực DigiiHR thuộc đơn vị chủ quản OOC – doanh nghiệp có hơn 20 năm kinh nghiệm trong hoạt động tư vấn hệ thống quản lý cho các doanh nghiệp tại Việt Nam. Phần mềm quản lý và lưu trữ dữ liệu trực tuyến dưới dạng điện toán đám mây, có tính bảo mật cao và hạn chế trường hợp dữ liệu không minh bạch.

Tính năng nổi bật nhất của phần mềm có thể kể đến là khả năng đồng bộ thông tin với các phần mềm quản trị khác tạo nên hệ thống quản trị tổng thể chuyên sâu. Những tác vụ quản lý khó nhằn sẽ dễ dàng được các phân hệ chính trong phần mềm xử lý và hình thành báo cáo.

Báo cáo phân tích nhân sự bằng phần mềm
Báo cáo phân tích nhân sự bằng phần mềm

Ưu điểm:

 • Tiết kiệm thời gian với chức năng tính lương, phân công ca kíp tự động.
 • Kết nối và hoạt động trên nhiều dạng thiết bị điện tử khác nhau, hỗ trợ ban lãnh đạo dễ dàng cập nhật hiệu suất làm việc và thông tin doanh nghiệp ở khắp mọi nơi.
 • Tích hợp sẵn nhiều mẫu báo cáo nhân sự có thể tùy chỉnh dành cho nhà quản trị nhằm đáp ứng nhu cầu của ban quản lý cấp cao. Ngoài ra, nhà quản trị có thể dễ dàng xây dựng các khung năng lực ngay trên phần mềm.
 • Tính năng quản lý KPI, OKR giúp duy trì và gia tăng hiệu suất làm việc cho nhân viên.

2.11. Phần mềm quản lý nguồn nhân lực CakeHR

Với 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực công nghệ thông tin, phần mềm quản lý nguồn nhân lực CakeHR vừa ra mặt đã được doanh nghiệp đón nhận nhiệt tình.

Sản phẩm tích hợp thêm chức năng quản lý giúp nhà quản trị nắm được thực trạng chấp hành kỷ luật tại công ty. Ngoài ra, những tính năng như xét duyệt 360 độ, kiểm soát nghỉ phép, quản lý khen thưởng – kỷ luật,… giúp doanh nghiệp nâng cao hiệu quả làm việc lên gấp nhiều lần.

app quản lý nhân sự CakeHR
Phần mềm CakeHR hỗ trợ đắc lực trong quản trị nhân sự

Ưu điểm:

 • Nhân viên dễ dàng đăng nhập và theo dõi thông tin cá nhân.
 • Quản lý lịch làm việc và hoạt động nghỉ phép của công nhân viên hiệu quả hơn.
 • Đánh giá năng suất làm việc của công nhân viên qua dữ liệu thực.
 • Tạo bảng chấm công trực tuyến dễ dàng.

2.12. Phần mềm nhân sự Zenefits

Phần mềm nhân sự Zenefits lưu trữ dữ liệu trên nền tảng đám mây. Sản phẩm cung cấp cho nhà quản trị nhân sự nhiều tính năng chuyên môn như: tạo bảng lương, quản lý thông tin nhân viên,… nhưng mạnh nhất về mảng quản lý tiền lương và phúc lợi được.

Zenefits được đánh giá là phần mềm hiểu được nhu cầu của các công ty khởi nghiệp và doanh nghiệp nhỏ khi thiết kế giao diện thân thiện với người sử dụng và tích hợp nhiều tính năng. Có đến hơn 40 tích hợp được kích hoạt, giúp các doanh nghiệp có thể quản lý nhân sự một cách dễ dàng và hiệu quả

website quản lý nhân sự Zenefits
Zenefits là nền thảng quản trị hoàn chỉnh của Hoa Kỳ

Ưu điểm:

 • Doanh nghiệp dễ dàng quản lý bảng lương trong Zenefits.
 • Zenefits có các công cụ quản lý, đánh giá và phản hồi về hiệu suất.
 • Chi phí tương đối hợp lý $8/ tháng.
 • Chăm sóc khách hàng 24/7 qua điện thoại, email và trò chuyện trực tiếp.
 • Giao diện được thiết kế hệ thống, dễ theo dõi dữ liệu.

2.13. Phần mềm quản lý nhân sư tiền lương Tanca

Tanca là phần mềm quản trị nhân sự hrm với các tính năng như: Hỗ trợ quản lý công lương, quản lý tuyển dụng, lưu trữ hồ sơ nhân viên,… giảm thao tác thủ công cho HR và tăng sự hài lòng cho nhân viên trong công ty. Ứng dụng Tanca đã được khá nhiều doanh nghiệp tại Việt Nam tin tưởng sử dụng, là giải pháp được nhiều HR cũng như chuyên gia nhân sự khuyên dùng.

Ưu điểm: 

 • Hệ thống có thể tính lương tự động từ nhiều nhu cầu khác nhau: Làm thêm giờ, tăng giảm thuế, tính lương dựa trên hằng số KPI, tính lương theo từng ngày, …
 • Phần mềm có thể hỗ trợ hầu hết các nghiệp vụ nhân sự của tổ chức. Từ đó giúp giảm các hoạt động giấy tờ tới 60% và tiết kiệm thời gian tối đa cho phòng nhân sự.
 • Dữ liệu lưu trữ trên hệ thống đám mây nên có tính bảo mật cao và đảm bảo tính minh bạch.
 • Giao diện sản phẩm được đánh giá thân thiện người dùng và dễ theo dõi số liệu.
 • Đã có phiên bản máy tính và phiên bản nâng cấp trên thiết bị di động.
 • Phần mềm phù hợp với doanh nghiệp ở nhiều lĩnh vực kinh doanh khác nhau.

2.14. Phần mềm quản trị nhân viên Sage HR

Sage HR là được nhiều nhà tuyển dụng đánh giá cao vì hỗ trợ tốt các khâu trong quy trình tuyển dụng. Người dùng có thể dễ dàng tìm thấy những chức năng như: tạo, đăng tin thu hút ứng viên; theo dõi và kiểm soát các buổi phỏng vấn;…

Mặt khác phần mềm cũng là một trợ thủ đắc lực thường được các doanh nghiệp có quy mô vừa và nhỏ lựa chọn. Với tính năng vượt trội nhất ở phần mềm này là tuyển dụng, giới thiệu, phân tích và báo cáo

phần mềm quản lí nhân sự online Sage HRMS
Giao diện phần mềm quản trị nhân sự hrm Sage HR

Ưu điểm:

 • Báo cáo tình hình nhân sự chi tiết và trực.
 • Hỗ trợ quản lý nhân sự tương đối toàn diện.
 • Giúp theo dõi quá trình làm việc của nhân viên được hiệu quả hơn.
 • Phần mềm cho phép tự động hóa các nghiệp vụ đơn giản có tần suất lặp lại cao.
 • Đăng tin tuyển dụng bằng phần mềm một cách dễ.

2.15. Phần mềm nhân sự cho doanh nghiệp Base HRM

Công ty Base Enterprise là doanh nghiệp chuyên thiết kế phần mềm bắt đầu hoạt động từ năm 2016. Trong đó, BASE HRM là bộ giải pháp được thiết kế riêng cho hoạt động quản trị nhân sự dưới dạng Saas (Software-as-a-Service). Sản phẩm có khả năng tùy chỉnh cao và bao gồm 10 ứng dụng chuyên biệt trong quản trị nhân sự như onboarding, payroll, timesheet, timeoff, checkin, reward,…

Ưu điểm:

 • Phần mềm có thể sử dụng trên cả giao diện máy tính và thiết bị di động.
 • Doanh nghiệp có thể dễ dàng đồng bộ dữ liệu trên các phần mềm khác cùng hệ thống Base.
 • Đáng ứng đa dang nghiệp vụ chuyên môn của phòng nhân sự từ tuyển dụng, hội nhập, đào tạo, đánh giá đến phát triển nhân sự,…
 • Giao diện dễ sử dụng. Nhiều khách hàng đánh giá Base có lối trình bày giao diện khoa học và dễ theo dõi báo cáo tổng quan.

Bạn đã biết cách xây dựng báo cáo nhân sự trong 2s chưa?Dùng thử ngay AMIS HRM

3. Lợi ích khi doanh nghiệp sử dụng phần mềm nhân sự

Việc áp dụng phần mềm trong hoạt động quản trị nhân sự mang lại nhiều lợi ích. Bộ giải pháp nhân sự giúp doanh nghiệp nâng cao năng suất của nhiều phòng ban, vị trí trong công ty. Cụ thể:

 • Đối với CEO: CEO nắm bắt nhanh chóng biến động nhân sự tại công ty nhờ hệ thống báo cáo trực quan, sinh động. Giúp ban lãnh đạo quy hoạch nhân sự hiệu quả nhờ tính năng của phần mềm hỗ trợ theo dõi và đánh giá năng lực nhân viên một cách khách quan. Không khó để nhà quản trị tìm ra nhân tài phù hợp.
 • Đối với quản lý nhân sự: việc quản lý hồ sơ thông tin nhân sự sẽ trở nên dễ dàng và hiệu quả. Đa số phần mềm có độ bảo mật cao và chức năng hỗ trợ phân quyền phù hợp cho từng vị trí. Nhiều nghiệp vụ quản lý nhân sự được tự động hóa như: Hoạt động sàng lọc hồ sơ ứng viên, nhập liệu giấy tờ, thông báo hết hạn hợp động, thông báo các ngày lễ quan trọng,….tự tổng hợp báo cáo realtime cho ban lãnh đạo công ty.
 • Đối với bộ phận công nghệ thông tin: việc đồng bộ dữ liệu sẽ giúp cán bộ IT dễ dàng quản lý thông tin mọi phòng ban trên một hệ thống phần mềm duy nhất. Hiện nay đa số phần mềm nhân sự đều bảo mật theo tiêu chuẩn ISO nên nhân viên phụ trách IT sẽ không còn lo lắng về việc rò rỉ dữ liệu nhân sự.
 • Đối với bộ phận C&B: phần mềm tự động chuyển bảng tổng hợp chi trảbảng phân bổ lương cuối mỗi tháng cho phòng kế toán. Hạn chế được tối đa nguy cơ sai sót số liệu. Một số phần mềm nhân sự chuyên nghiệp còn có tính năng thiết lập công thức tính lương hỗ trợ phòng kế toán tính lương dễ dàng theo công thức sẵn có.
 • Đối với nhân viên: quy trình phối hợp giữa nhân viên và phòng hr tinh gọn và minh bạch. Nhân viên có thể tự theo dõi thông tin cá nhân, đề nghị nghỉ phép và gửi yêu cầu lên cấp trên xét duyệt. Nhân viên cũng chủ động xem bảng chấm công đi muôn về sớm. làm đăng ký đến muôn do có việc riêng hay phản hối C&B về phiếu lương một cách nhanh chóng.

4. Cách lựa chọn phần mềm nhân sự phù hợp với doanh nghiệp

Mặc dù trên thị trường hiện tại có không ít phần mềm được giới thiệu là miễn phí. Tuy nhiên doanh nghiệp cần xem xét cả 4 tiêu chí dưới đây để chọn ra phần mềm phù hợp với doanh nghiệp mình:

 • Quy mô kinh doanh: Với nhiều doanh nghiệp quy mô nhỏ, phần mềm nhân sự chỉ cần đáp ứng đủ nhu cầu tác nghiệp cơ bản. Nhà quản trị khi lựa chọn phần mềm sẽ không cần quá chú trọng vào những tính năng nâng cao. Còn với những doanh nghiệp có quy mô nhân sự cỡ vừa trở lên, nhà quản trị sẽ cần lựa chọn những bộ giải pháp quản trị nhân sự có nhiều tính năng chuyên môn cao và tích hợp thêm chức năng quản trị, báo cáo. Doanh nghiệp quy mô lớn hẳn đã có quy trình nghiệp vụ riêng có thể sẽ cần những phần mềm viết riêng, tính đặc thù cao.
 • Nhu cầu nhân sự: Do mỗi doanh nghiệp có mức độ biến động nhân sự khác nhau nên yêu cầu về phần mềm nhân sự cũng sẽ có sự khác biệt nhất định. Doanh nghiệp có độ biến động nhân sự cao, lượng nhân viên tuyển dụng mỗi tháng lớn cần coi trọng chức năng tuyển dụng của phần mềm quản trị.
 • Nhà cung cấp uy tín: Những nhà cung cấp phần mềm tốt sẽ có đội ngũ hỗ trợ, bảo trì thường xuyên, thời gian hoàn thành phần mềm theo đơn đặt hàng ngắn và có khả năng tư vấn quy trình quản lý nhân sự chuyên nghiệp cho doanh nghiệp.
 • Giá cả: Để có được giá cả hợp lý, nhà quản trị cần phải nghiên cứu thị trường, tìm hiểu về các loại phần mềm và các nhà cung cấp chúng. Từ đó, so sánh giá của từng nhà cung cấp để tìm ra mức giá hợp lý nhất mà công ty, doanh nghiệp có thể chi trả. Tuy nhiên, bạn cũng cần lưu ý, đừng ham rẻ mà chọn phần mềm nhân sự có giao diện kém linh hoạt.

5. Có nên sử dụng phần mềm nhân sự miễn phí không?

phần mềm nhân sự miễn phí bằng access và excel
Phần mềm nhân sự miễn phí bằng access và excel

Tuy nhiên, ở phần mềm nhân sự miễn phí hiện vẫn còn tồn tại một vài hạn chế trong nghiệp vụ nhân sự đông thời gây nhiều khó khăn trong quá trình sử dụng cho người dùng. Tiêu biểu như:

 • Dữ liệu phân tán, khó kiểm soát: Giấy tờ bản cứng và nhiều file khác nhau khó kiểm soát.
 • Độ bảo mật không cao: Thông tin nhân sự quan trọng như mức lương cá nhân, CMTND/CCCD, mã số thuế , số sổ bảo hiểm xã hội, số hợp đồng, nguyên nhân thôi việc….cần được bảo mật cẩn thận. Tránh trường hợp ăn cắp dữ liệu và đánh tráo thông tin
 • Khả năng tích hợp kém: Phần mềm nhân sự miễn phí không tích hợp được với phần mềm chấm công, phần mềm tính lương, phần mềm quản lý KPI/OKR…
 • Dễ xảy ra sai sót: Dễ sai sót khi nhập liệu, tìm kiếm thông tin, tra soát, sao chép, chỉnh sửa thông tin nhân sự.
 • Không thể mở rộng khi công ty lớn mạnh: Khi doanh nghiệp lớn mạnh đồng nghĩa với số lương nhân sự tăng lên. Nếu như số lương nhân sự tăng lên rất nhiều sau nhiều năm thì quản lý nhân sự bằng excel gần như là không thể.

Chỉ nên quản lý nhân sự miễn phí đối với doanh nghiệp nhỏ. Đối với doanh nghiệp vừa và lớn thì phần mềm quản lý nhân sự miễn phí có nhiều hạn chế.


Tổng quan về phần mềm quản trị nhân sự phổ biến nhất – MISA AMIS HRM


7. Kết luận 

Trên đây là review, đánh giá các phần mềm quản lý nhân sự tốt nhất hiện nay. Hi vọng những kiến thức trên giúp bạn giải đáp phần mềm quản lý nhân viên, phần mềm hrm nào tốt nhất? Giúp bạn có cái nhìn tổng quan hơn và đưa ra lựa chọn sử dụng phần mềm nhân sự phù hợp nhất cho doanh nghiệp của mình.

 6,378 

Đánh giá bài viết
[Tổng số: 19 Trung bình: 4.9]
Câu hỏi thường gặp
 • Phần mềm quản lý nhân sự là gì?
 • Phần mềm quản lý nhân sự là sản phẩm công nghệ thông tin mà con người tạo ra. Phần mềm có chức năng hỗ trợ quá trình quản trị nhân sự tại doanh nghiệp trở nên hiệu quả. Phần mềm được tích hợp đầy đủ những tính năng tương ứng với các nghiệp vụ trong bộ phận HRM như: quản lý hồ sơ nhân viên, kiểm soát hoạt động thuyên chuyển thăng tiến, tổng hợp công lương, nghỉ phép, quản lý phúc lợi,…
  Có 4 tiêu chí chính để đánh giá phần mềm quản lý nhân sự nào tốt. Các tiêu chí phải kể đến như: phải phù hợp với khách hàng và nhu cầu của khách hàng; phải đảm bảo tính bảo mật và an toàn dữ liệu; hỗ trợ tốt trrong việc đánh giá nhân viên và đề xuất giải pháp hoàn thiện sản phẩm trong tương lai; phải quản lý dữ liệu và có tính liên kết giữa các bộ phận.
  Phần mềm AMIS HRM là phần mềm của MISA. Phần mềm hỗ trợ bạn quản lý nhân sự hiệu quả bởi trong hệ sinh thái AMIS HRM có phần mềm nhỏ hơn. Các phần mềm nhỏ nay hỗ trợ đắc lực nghiệp vụ nhân sự từ mảng tuyển dụng, thông tin nhân sự, chấm công, tiền lương đến bảo hiểm xã hội. Chính vì vậy, AMIS HRM đang được đánh giá là nền tảng quản trị nguồn nhân lực tối ưu nhất, đáp ứng tất cả cáo nghiệp vụ nhân sự cho mọi doanh nghiệp.
  Với MISA HRM, bạn được dùng thử miễn phí 15 ngày. Trường hợp doanh nghiệp bạn mong muốn trải nghiệm nhiều tính năng hơn với thời gian dài hơn mà không bị giới hạn số lượng nhân sự quản lý, bạn cần chi trả một khoản chi phí nhỏ tùy theo từng gói.