Phúc lợi & Đãi ngộ Chấm công Top 14 phần mềm chấm công online tốt nhất hiện nay

Top 14 phần mềm chấm công online tốt nhất hiện nay

Với làn sóng số hóa hiện tại, nhiều doanh nghiệp đang chuyển mình để thích nghi với công nghệ 4.0. HR và cán bộ C&B cần cũng cần làm trên phần mềm chấm công online. Bài viết sau chúng tôi cũng cung cấp các bí kíp thực hiện chấm công hiệu quả thông qua phần mềm chấm công online mà bởi các doanh nghiệp lớn trong và ngoài nước đang sử dụng hiện nay.

1. Các tính năng cơ bản của phần mềm quản lý chấm công

 • Quản lý thời gian check in, check out (bằng vân tay, khuôn mặt….).
 • Quản lý lịch sử ra vào.
 • Cung cấp hệ thống đệ trình, phê duyệt, ghi nhận ngày phép, làm thêm, đi công tác…
 • Quản lý ca làm việc, đáp ứng linh hoạt các ca hành chính, ca sáng/ chiều/ tối, tăng ca, ca làm việc ngày Lễ, Tết…
 • Tự động trích xuất dữ liệu bảng công từ máy chấm công & tự động ghi nhận ngày phép/tăng ca/công tác vào bảng tổng hợp công…
Một số tính năng cơ bản của phần mềm chấm công
Một số tính năng cơ bản của phần mềm chấm công

2. Top 14 phần mềm chấm công online tốt nhất hiện nay 

2.1. Phần mềm chấm công AMIS 

AMIS Chấm công là phần mềm chấm công thuộc bộ giải pháp AMIS HRM. Phần mềm sử dụng công nghệ điện toán đám mây giúp bảo mật thông tin và kết nối dữ liệu với hệ sinh thái AMIS HRM.

Phần mềm chấm công này có khả năng kết nối nhiều họ máy chấm công, máy chấm công vân tay, nhận diện khuôn mặt… AMIS Chấm công giúp quản lý thời gian làm việc & tổng hợp bảng công tự động.

phần mềm chấm công online
Phần mềm AMIS Chấm công của công ty Cổ phần MISA

AMIS Chấm công đáp ứng nhu cầu quản lý công, ca cho cả công ty thương mại dịch vụ & doanh nghiệp sản xuất, xây dựng, xây lắp. Những ưu điểm nổi bật là:

 • Kết nối máy chấm công, tự động lọc dữ liệu để hiển thị kết quả chấm công, đơn giản, nhanh chóng
 • Lập/duyệt đơn ngay trên mobile/web nhanh chóng, giao diện bắt mắt, tiện lợi khi sử dụng
 • Nhân viên lập/duyệt đơn xin nghỉ, công tác…, xem kết quả chấm công hàng ngày, kịp thời phản ánh khi có sai sót
 • Báo cáo chấm công online – kiểm soát thời gian đi muộn về sớm, thời gian làm việc trung bình của tất cả nhân viên
 • Cho phép quản lý phân ca lặp định kỳ. Cho phép nhân viên đăng ký ca, đổi ca HR xem ngay được bảng phân ca để chấm công mà không cần chờ quản lý gửi
 • Hệ thống tự động tổng hợp công theo ca
 • Cho phép khai báo quy định làm thêm và tự động tính toán thời gian làm thêm ban ngày, ban đêm, làm thêm ngày thường, ngày nghỉ, ngày lễ

Trong việc thiết lập dữ liệu ban đầu, HR có thể sử dụng phần mềm chấm công này để thiết lập danh sách nhân viên; thiết lập quy định chấm công để phần mềm tính toán và hiển thị kết quả chấm công như: quy định nghỉ, làm thêm giờ, email thông báo, quản lý đơn từ,…

AMIS Chấm công giúp thiết lập các quy định chấm công dễ dàng và có hệ thống

Ngoài ra, AMIS Chấm công cho phép tự động hóa quy trình chấm công: Tự động điền giờ vào/ra khi thỏa mãn điều kiện chấm công, tự động chấm công theo ca làm của nhân viên, tự động tính hệ số công theo thiết lập ban đầu. Nhờ phần mềm chấm công này, nhân sự có thể theo dõi bảng phân ca làm việc rõ ràng, chi tiết tới từng nhân viên. Điều này giúp giảm thiểu sự chồng chéo trong ca kíp làm việc và tăng hiệu suất lao động của doanh nghiệp.

Bảng phân ca chi tiết cho từng cá nhân của AMIS Chấm công

Bên cạnh đó, các yêu cầu làm việc của nhân viên được hệ thống tổng hợp và cập nhật tập trung tại một chỗ. Điều này giúp HR dễ dàng quản lý và xử lý các yêu cầu của người lao động. Đối với các cấp quản lý cao hơn, AMIS Chấm công cho phép phân quyền quản lý phù hợp để phê duyệt các quyết định nghỉ làm hoặc công tác, giúp quản lý nhân viên dễ dàng hơn.

Đặc biệt, phần mềm chấm công này cho phép nhà quản lý theo dõi sát sao biến động trực quan về tình hình đi làm của công nhân viên thông qua những mẫu biểu đồ báo cáo sinh động. Hơn nữa, nhân sự và quản lý có thể xem được báo cáo chi tiết, lọc và trích xuất dữ liệu chấm công chính xác.

AMIS Chấm công có hệ thống báo cáo trực quan, sinh động

Đăng ký trải nghiệm ngay AMIS Chấm công hoàn toàn miễn phí 

CTA dùng thử

2.2. Phần mềm chấm công online ATTO

ATTO là phần mềm chấm công online của nước ngoài. Cơ chế hoạt động của phần mềm dựa trên vị trí của nhân viên sử dụng áp. Giao diện của ATTO dễ sử dụng và cho phép nhân viên theo dõi chính xác giờ làm việc của mình bao gồm: thời gian bắt đầu vào làm (Clock in), thời gian nghỉ và thời gian kết thúc công việc (Clock out).

Ứng dụng chấm công online ATTO
Phần mềm chấm công ATTO

Các tính năng cơ bản của ATTO bao gồm:

 • Theo dõi thời gian thực.
 • Theo dõi vị trí theo GPS.
 • Bảng chấm công tự động theo thời gian làm việc hành chính và thời gian tăng ca.
 • Thêm ghi chú vào bảng chấm công.
 • Nhà quản lý nhận được thông báo khi nhân sự chấm công vào/ra.
 • Cập nhật thời gian, vị trí làm việc của nhóm.
 • Thông báo…

App chấm công ATTO phù hợp với các doanh nghiệp quy mô nhỏ và có nhu cầu quản lý thời gian làm việc của nhân viên trong văn phòng hoặc quản lý công việc từ xa. Ngoài ra, nếu doanh nghiệp sử dụng tiếng Anh trong giao tiếp công việc, ATTO là một lựa chọn đáng tham khảo.

Giá sử dụng phần mềm chấm công online ATTO
Giá sử dụng phần mềm chấm công online ATTO

Chi phí sử dụng ATTO:

Đối với khách hàng mới, ATTO không giới hạn số người sử dụng trong 14 ngày trải nghiệm miễn phí. Sau đó, doanh nghiệp sẽ cần chi trả 5 USD/tháng/người, tương đương khoảng 115,000 VND cho mỗi nhân viên sử dụng app mỗi tháng.

2.3. Phần mềm chấm công online ACheckin

ACheckin là một phần mềm chấm công miễn phí tương thích trên hai hệ điều hành iOS và Android. Trên app, từng nhân viên có thể tự cập nhật thông tin cá nhân và quản lý có giao diện riêng.

ACheckin đáp ứng hầu hết các tính năng chấm công bao gồm: chấm công bằng định vị GPRS, địa chỉ IP, nhận dạng khuôn mặt, hay QR code.

Ứng dụng chấm công ACheckin
Phần mềm chấm công ACheckin

Chi phí sử dụng ACheckin:

Phần mềm chấm công này cho phép sử dụng miễn phí 6 tháng gói basic với số lượng nhân viên nhỏ hơn 50 người. Dung lượng lưu trữ cũng không bị giới hạn. Tuy nhiên, chi phí trên đầu người khá cao sau quá trình dùng thử là 199,000 VND/người/tháng.

2.4. Phần mềm chấm công online WISAMI

Phần mềm chấm công trên điện thoại WISAMI chỉ cho phép người dùng chấm công online khi có Internet. Điều này cũng là điểm cộng giúp WISAMI giảm trừ chi phí sử dụng cho người dùng bởi tiết kiệm tài nguyên và tập trung phát triển phần mềm chấm công trên điện thoại.

Ứng dụng chấm công WISAMI
Phần mềm chấm công WISAMI

Phần mềm chấm công này có thể tổng hợp công chính xác vào cuối tháng cũng như cho phép xử lý trực tiếp yêu cầu của nhân viên trên app. Tuy nhiên, WISAMI không đáp ứng được nhu cầu chấm công theo vị trí GPRS hay địa chỉ IP như một số doanh nghiệp cần.

Chi phí sử dụng WISAMI:

WISAMI cho phép người dùng mới sử dụng miễn phí 15 ngày và không giới hạn số lượng người dùng. Các gói sản phẩm của WISAMI cũng được chia rất nhỏ để phù hợp với từng mô hình doanh nghiệp. Sau thời gian sử dụng thử, doanh nghiệp cần chi trả khoảng 120,000 VND/người/tháng để duy trì.

2.5. Phần mềm chấm công online XWorkerBee

Phần mềm chấm công này thuộc phân khúc giá trình thấp và phù hợp với doanh nghiệp đang có ngân sách hạn chế trong việc tìm kiếm các phần mềm chấm công online. XWorkerBee cũng tích hợp phần mềm tính lương online để tinh gọn nghiệp vụ cho bộ phận HR.

Ứng dụng chấm công XWorkerBee
Phần mềm chấm công XWorkerBee

Điểm trừ của phần mềm chấm công online trên điện thoại này là cũng không đáp ứng được chấm công theo vị trí nhân viên. Tương tự như WISAMI, phần mềm chấm công này chỉ cho phép chấm công khi có internet và không tương thích với các máy chấm công khác.

Chi phí để sử dụng XWorkerBee: Khách hàng mới được sử dụng 01 tháng miễn phí đầu tiên và không giới hạn người dùng. Sau đó, doanh nghiệp sẽ phải trả từ 10,000 VND đến 12,000 VND/người/tháng tùy thuộc vào nhu cầu tính lương trực tiếp trên phần mềm.

2.6. Phần mềm chấm công online Wise Eyes

Phần mềm chấm công online Wise Eyes là một trong những lá cờ tiên phong đầu tiên trong thị trường Việt Nam về lĩnh vực chấm công online. Phần mềm chấm công này chạy rất tốt khi kết nối với máy chấm công hãng Ronal Jack – vốn nằm trong hệ sinh thái của hãng.

Wise Eyes đáp ứng đầy đủ các hình thức chấm công như: chấm công bằng vân tay hay chấm công bằng nhận diện khuôn mặt.

Phần mềm chấm công online Wise Eyes
Phần mềm chấm công online Wise Eyes

Tuy nhiên, việc xuất phát sớm cũng đem lại những bất lợi cho Wise Eyes khi ngôn ngữ lập trình cũng như thiết kế tương đối cũ. Ngoài ra, Wise Eyes cũng không thực sự phù hợp khi sử dụng các máy chấm công khác ngoài Ronal Jack.

Chi phí sử dụng Wise Eyes: Chi phí cho việc sử dụng phần mềm chấm công của Wise Eyes bằng không. Tuy nhiên, do phần mềm chỉ tương thích với các sản phẩm của Ronal Jack dùng để chấm công offline. Do đó, doanh nghiệp sẽ cần chi trả cho việc lắp đặt các thiết bị này để thực hiện chấm công.

Ngoài ra, phần mềm chấm công Wise Eyes cũng chỉ cho phép xuất dữ liệu ra file Excel mà không thể chuyển tiếp sang phần mềm tính lương khác.

2.7. Phần mềm chấm công online Mitaco

Phần mềm chấm công online Mitaco
Phần mềm chấm công online Mitaco

Mitaco là phần mềm chấm công tương tự như Wise Eyes. Đây cũng là phần mềm đời đầu phát triển để cạnh tranh với Wise Eyes khi bước chân vào thị trường Việt Nam. Do đó, giống như đã phân tích ở trên, Mitaco cũng có giao diện và ngôn ngữ lập trình tương đối cũ.

Ngoài ra, phần mềm cũng khó tương thích với các loại máy chấm công ra đời sau và tốc độ đọc công cũng khá khiêm tốn.

2.8. Phần mềm chấm công online Tanca

Đây là phần mềm chấm công online của Việt Nam có thể sử dụng để chấm công online và offline. Phần mềm chấm công tan Tanca cũng cho phép tương thích với hầu hết các máy chấm công trên thị trường hiện nay.

Ngoài ra, quản lý có thể xử lý các yêu cầu nghỉ phép, làm thêm, làm bù,… của nhân viên ngay trên phần mềm. Hơn nữa, phần mềm chấm công này cũng cho phép phân quyền trên phần mềm giúp bảo mật thông tin doanh nghiệp.

Ứng dụng chấm công online Tanca
Phần mềm chấm công online Tanca

Chi phí sử dụng Tanca:

Phần mềm chấm công Tanca chỉ giới hạn 7 ngày sử dụng miễn phí với số lượng người tham gia và dung lượng lưu trữ giới hạn. Sau thời gian dùng thử, tùy vào nhu cầu quản lý của doanh nghiệp mà công ty cần chi trả từ 10,000 VND đến 40,000 VND/người/tháng. Ngoài ra còn có các mức phí dung lượng và lắp đặt khác.

2.9. Phần mềm chấm công online Toggl Track – Time Tracking

Toggl là một phần mềm chấm công trên điện thoại theo dõi thời gian làm việc của nhân viên dựa trên bộ đếm thời gian khá dễ sử dụng. Tính năng theo dõi giờ giấc và lên kế hoạch ngân sách giúp app chấm công này trở thành giải pháp tuyệt vời cho freelancers, công ty khởi nghiệp và doanh nghiệp nhỏ thường xuyên phải làm việc với các dự án phức tạp, ngân sách hạn chế.

phan mem cham cong Toggl Track
Giao diện phần mềm Toggl Track

Sau khi dự án kết thúc, các doanh nghiệp có thể tạo và gửi hóa đơn cho khách hàng ngay trên phần mềm. Ngoài ra, người dùng cũng có thể chia sẻ báo cáo thời gian dự án của mình trong Excel, CSV hoặc PDF với khách hàng, để họ biết họ đang trả tiền cho những gì.

Trong Toggl, bạn có thể dễ dàng thiết lập các dự án, phân công nhiệm vụ và tạo các mốc thời gian và ngân sách ước tính cho từng dự án liên quan. Bằng cách này, bạn có thể phát hiện ngay dự án nào của mình quá hạn và vượt quá ngân sách, sau đó lập kế hoạch thời gian và điều chỉnh nguồn lực cho phù hợp.

Chi phí sử dụng Toggl Track – Time Tracking: Phần mền chấm công này cho phép sử dụng miễn phí tối đa 5 nhân viên. Để sử dụng toàn bộ tính năng, các doanh nghiệp sẽ cần phải trả khoản phí tương đối cao, khoảng $10/người.

2.10. Phần mềm chấm công online QuickBooks Time Tracking

Phần mềm chấm công trên điện thoại QuickBooks Time Tracking cung cấp cho nhân viên nhiều cách khác nhau để chấm công như nhắn tin, tweet, sử dụng phần mềm trên máy tính hoặc điện thoại, sử dụng trình duyệt web và quay số. Nhân sự cũng có thể đính kèm hình ảnh để làm minh chứng cho việc chấm công của mình. Sự linh hoạt này phù hợp với cả những doanh nghiệp áp dụng mô hình làm việc từ xa với chức năng nhắc nhở và định vị tích hợp sẵn trong app chấm công.

phan mem cham cong tren dien thoai QuickBooks
Phần mềm chấm công QuickBooks

Đặc biệt, phần mềm chấm công qua điện thoại này còn tích hợp cả công cụ tích lương, đồng bộ với nhiều công cụ kế toán phổ biến hiện có như Quickbooks, Sage, Xero,… Phần mềm chấm công tích hợp này sẽ khá phù hợp với những doanh nghiệp quy mô nhỏ hoặc trong giai đoạn khó khăn, ngân sách hạn chế.

Chi phí sử dụng QuickBook Time Traking: Phần mềm chấm công nhân viên này cho phép dùng thử 14 ngày với lượng nhân sự quản lý lên tới 50 người. Tuy nhiên, sau khi hết thời gian dùng thử thì doanh nghiệp sẽ cần đóng phí duy trì, khoảng $8/người/tháng.

2.11. Phần mềm chấm công online Harvest Time và Expense Tracker

Harvest là một app chấm công nhân viên kèm công cụ giám sát chi phí cho phép doanh nghiệp theo dõi thời gian của mình cho từng dự án hoặc từng nhiệm vụ riêng lẻ. Sau đó, phần mềm chấm công qua điện thoại này sẽ thu thập dữ liệu và tạo các báo cáo trực quan, trực quan giúp quản lý dễ dàng xem tiến độ làm việc của nhóm và đưa ra quyết định tối ưu cho doanh nghiệp.

phan mem cham cong tren dien thoai Harvest Time & Expense Tracker
Giao diện app chấm công Harvest Time & Expense Tracker

Sau khi hoàn thành nhiệm vụ hoặc dự án, Harvest cho phép các công ty gửi hóa đơn cho khách hàng của mình trực tiếp từ phần mềm với Stripe hoặc PayPal. Bằng cách đó, các đơn vị sẽ không phải trả tiền cho phần mềm lập hóa đơn và thanh toán bổ sung. Ngoài ra, nếu khách hàng quên thanh toán đúng hạn, Harvest sẽ lịch sự gửi lời nhắc tự động.

Harvest không chỉ theo dõi cách bạn sử dụng thời gian mà còn giữ cho các hóa đơn và dòng doanh thu của doanh nghiệp ở cùng một nơi. Có thể nói, phần mềm này kết hợp giữa chấm công và kế toán/theo dõi chi phí, khá phù hợp cho freelancers hoặc startup.

Tuy nhiên, một số người dùng Harvest cho rằng bộ tính năng tích hợp của app chấm công này còn khá hạn chế, nên sẽ không thực sự phù hợp với các doanh nghiệp quy mô vừa và lớn.

2.12. Phần mềm chấm công online Clockify Time Tracker

Clockify là phần mềm chấm công trang bị bộ đếm thời gian và có khả năng tự động phân bổ thời gian theo dự án. Thậm chí phần mềm cũng có chế độ thông báo/lời nhắc dành cho các nhân sự quên chấm công mỗi ngày. Clockify cũng cung cấp các báo cáo trực quan định kỳ được với số liệu và phong cách trình bày khá đẹp mắt để doanh nghiệp hoặc các lãnh đạo đánh giá xem dự án nào chiếm phần lớn thời gian, giúp quản lý tốt hơn các dự án về sau.

phan mem cham cong Clockify Time Tracker
App chấm công Clockify Time Tracker có giao diện tương đối bắt mắt

Về cảm nhận và sử dụng, Clockify có nhiều tích hợp và giao diện đơn giản, thiết kế đẹp và trực quan bất kể bạn quyết định sử dụng thiết bị hoặc trình duyệt nào được hỗ trợ. Phần mềm chấm công trên điện thoại này sẽ lý tưởng nhất với những người làm nghề tự do muốn có một trình theo dõi đơn giản và làm việc với nhiều khách hàng trong các dự án hoặc cho các doanh nghiệp phải đảm nhận nhiều dự án cùng lúc.

Bất kể những ưu điểm trên, app chấm công này cũng gặp một điểm trừ khi người dùng không thể tắt các tùy chọn tích hợp cùng phần mềm, ví dụ như Google Keep. Điều này đôi khi có thể gây phiền trong quá trình làm việc.

2.13. Phần mềm chấm công online Time Tracking App TimeCamp

App chấm công Timecamp theo dõi thời gian dựa trên dữ liệu đám mây, nơi có thể dễ dàng quản lý thời gian làm việc theo cách thủ công bằng bộ hẹn giờ và tự động thông qua phần mềm dành cho máy tính để bàn.

phan mem cham congTime Tracking App TimeCamp
Ứng dụng chấm công Time Tracking App TimeCamp

Phần mềm chấm công này cho phép quản lý dự án cộng tác, theo dõi giờ làm việc, lập hóa đơn và giám sát trạng thái dự án. Phần mềm cũng cho phép tạo bảng lương nhân viên tự động và gửi hóa đơn cho khách hàng.

Điều khiến Timecamp nổi bật trong số các phần mềm chấm công trên điện thoại khác là khả năng tích hợp đa dạng với các phần mềm khác. App tích hợp với hơn 50 nền tảng như quản lý dự án (Asana, Basecamp) và phần mềm bàn trợ giúp (Zendesk). Bằng cách đó, doanh nghiệp có thể dễ dàng đồng bộ hóa dữ liệu, nhiệm vụ và theo dõi thời gian tức thì.

Tuy nhiên đôi khi, một số người dùng cũng phản ánh các lỗi vặt trong bản di động của Timecamp, có thể gây giật lag khi sử dụng hoặc mất dữ liệu.

2.14. Phần mềm chấm công online ProofHub 

ProofHub là một app chấm công tương đối thích hợp với các đội nhóm hoặc quản lý nếu muốn doanh nghiệp vận hành một cách năng suất hơn, theo dõi sát sao hiệu suất làm việc của từng nhân sự. Phần mềm có giao diện dễ sử dụng, giúp các đội nhóm, phòng ban dễ dàng tham gia.

ung dung cham cong nhan vien ProofHub
Phần mềm chấm công nhân viên ProofHub

Mỗi người dùng sẽ nhận được một bộ đếm thời gian tự động để bắt đầu theo dõi giờ làm việc. Ngoài ra, nhân viên cũng có thể thực hiện thao tác nhập liệu thủ công nếu muốn. Dữ liệu chấm công sau đó sẽ được lưu trữ và trình bày trong các bảng chấm công với template đẹp, gọn gàng, có thể sử dụng ngay để lập báo cáo, tính lương,…

Bên cạnh đó, phần mềm cũng tích hợp khá nhiều tính năng hữu ích cho quá trình teamwork như soát lỗi trực tuyến, chia sẻ tệp, trò chuyện nhóm, quy trình làm việc tùy chỉnh và bảng kanban, ghi chú, v.v.

Mặc dù tương đối tiện lợi nhưng phần mềm chấm công qua điện thoại này cũng không tránh khỏi những thiếu sót có thể cải thiện thêm như hạn chế về tính năng biểu đồ Gantt, API,…

3. Lợi ích của phần mềm chấm công

Phần mềm quản lý chấm công đem lại nhiều lợi ích cho người lao động
Phần mềm quản lý chấm công đem lại nhiều lợi ích cho người lao động
 • Đối với nhân viên: Phần mềm chấm công tính lương cho phép người lao động có thể theo dõi những thông tin trên và dễ dàng đưa ra những đề nghị chấm bù công với HR.
 • Đối với nhân viên HR: phần mềm máy chấm công phát huy tác dụng mạnh mẽ giúp giảm thiểu tối đa thời gian kiểm soát và tổng hợp công.
 • Đối với các cấp lãnh đạo: việc có cái nhìn trực quan về tình hình chấm công của doanh nghiệp là vô cùng quan trọng, giúp đưa ra phương án và định hướng kịp thời cho công ty.

Bởi những lợi ích to lớn trên của phần mềm chấm công, hiện nay, rất nhiều doanh nghiệp đã và đang sử dụng phần mềm chấm công cho hoạt động vận hành của mình. Có hai loại phần mềm chấm công tính lương: phần mềm chấm công miễn phi và phần mềm quản lý chấm công có trả phí

4. Các tiêu chí khi lựa chọn một phần mềm chấm công

Có bốn tiêu chí giúp doanh nghiệp lựa chọn một phần mềm chấm công online phù hợp với quy mô của công ty. Những tiêu chí này giúp giải quyết hầu hết các khó khăn và các vấn đề nghiệp vụ về chấm công của doanh nghiệp.

4.1 Tương thích với nhiều loại thiết bị

Điều kiện tiên quyết đầu tiên cần đáp ứng đó chính là độ tương thích với các loại thiết bị chấm công.

Một số thiết bị chấm công phổ biến hiện nay

Mỗi doanh nghiệp có một đặc thù kinh doanh khác nhau và cần sử dụng các thiết bị chấm công khác nhau. Hơn nữa, bản thân mỗi phòng ban đều có nhu cầu sử dụng các thiết bị chấm công khác nhau.

Ví dụ, khối văn phòng sử dụng máy chấm công nhận diện khuôn mặt, trong khi khối sản xuất muốn chấm công bằng vân tay. Bởi vậy, phần mềm chấm công cần có khả năng tương thích với nhiều loại thiết bị, máy tính khác nhau để đáp ứng nhu cầu sử dụng của doanh nghiệp.

4.2 Chấm công chính xác và thuận tiện cho việc tính lương

các phần mềm cần có sự linh hoạt nhất định trong việc thiết lập và tính toán công cho nhân viên. Một phần mềm chấm công có thể đáp ứng nhu cầu chấm công khác nhau cho mỗi thời gian làm việc, nghỉ lễ, nghỉ phép, làm thêm giờ,… sẽ giúp nhân viên HR đảm bảo tiến độ và tính hiệu quả trong công việc.

4.3 Phù hợp với nhiều loại chấm công

Mỗi phòng ban trong doanh nghiệp có nhu cầu chấm công khác nhau. Bởi vậy, phần mềm chấm công tốt và uy tín sẽ vừa đảm bảo tính chính xác nhưng cũng phù hợp với các loại hình chấm công như theo ca hay chấm công hành chính trong doanh nghiệp.

Ví dụ, với loại chấm công hành chính, phần mềm chấm công cần đảm bảo việc tổng hợp nhanh chóng tình hình công và báo cáo cho cấp lãnh đạo về tình hình đi muộn về sớm của nhân viên.

Đối với loại chấm công theo ca kíp, phần mềm chấm công hiệu quả sẽ giúp cung cấp cái nhìn tổng quan về việc phân ca của tổng thể công ty và từng nhân viên. Điều này giúp HR quản lý và sắp xếp ca làm phù hợp để tăng năng suất làm việc của doanh nghiệp.

4.4 Giúp tiết kiệm thời gian và tinh gọn quy trình, nghiệp vụ 

Một phần mềm chấm công hiệu quả sẽ giúp HR tiết kiệm thời gian chấm công, hỗ trợ giai đoạn tính lương và đảm bảo tính chuẩn hoá trong quá trình vận hành doanh nghiệp.

Ngoài ra, doanh nghiệp cũng cần chú ý đến các tính năng như tổng hợp báo cáo nhanh chóng, giảm thiểu các bước trong quy trình phê duyệt đơn nghỉ, đi công tác, làm thêm, thay đổi ca làm việc,…

5. Phần kết

Phần mềm chấm công là một công cụ đắc lực hỗ trợ nhân viên HR nói chung và nhân viên C&B nói riêng trong việc tổng hợp công và tính lương. Thông qua phần mềm chấm công, nhân viên HR và cấp lãnh đạo có thể chủ động quản lý biến động tình hình đi làm của nhân sự. Từ đó, lãnh đạo đưa ra những thay đổi và chỉ đạo kịp thời cho cấp dưới.

Ngoài ra, với sự giúp đỡ của phần mềm chấm công, nhân viên có thể chủ động lên kế hoạch cá nhân, gửi yêu cầu làm tăng ca, thêm giờ, nghỉ phép cho HR dễ dàng hơn. Nhờ vậy, mức độ hài lòng và sự gắn kết với công ty của nhân viên sẽ tăng lên.

AMIS Chấm công là phần mềm đáp ứng đầy đủ mọi nghiệp vụ về chấm công. Đặc biệt, với hệ sinh thái AMIS HRM, doanh nghiệp có thể quản lý và thấu hiểu nhân viên 360 độ. Bên cạnh đó, dữ liệu trong AMIS Chấm công được liên thông với các phần mềm khác giúp giảm thời gian nhập liệu và tăng năng suất lao động của HR.

Đăng ký trải nghiệm phần mềm Chấm công hoàn toàn miễn phí

CTA dùng thử

 458 

5/5 - (2 bình chọn)

Nguyễn Doanh Hùng là một chuyên gia với hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực quản lý và điều hành doanh nghiệp, Ông thường xuyên có những chia sẻ với nội dung hữu ích thông qua các bài viết về chủ đề quản lý và điều hành doanh nghiệp của MISA AMIS.
Về tác giả | Bài đã đăng

Chia sẻ bài viết hữu ích này