Phúc lợi & Đãi ngộ Chấm công Top 11+ phần mềm chấm công được tin dùng nhất hiện nay

Top 11+ phần mềm chấm công được tin dùng nhất hiện nay

Phần mềm chấm công là công cụ hỗ trợ cán bộ C&B trong việc tổng hợp công, ghi nhận số ngày làm việc thực tế, thời gian đi muộn về sớm của nhân viên từ máy chấm công để tính lương, thưởng/phạt chính xác.

Những phần mềm được giới thiệu dưới đây bao gồm phần mềm có tách riêng module chấm công và phần mềm quản lý (chấm công, tính lương, …). Để chọn được phần mềm phù hợp với quy mô, đặc thù của từng doanh nghiệp, bạn nên tìm hiểu trước các tính năng và trải nghiệm dùng thử để có được đánh giá khách quan nhất nhé.

Bài viết này sẽ cung cấp đầy đủ thông tin về khó khăn nhân sự thường gặp khi thực hiện nghiệp vụ chấm công và giới thiệu top 11+ phần mềm chấm công được tin dùng nhất hiện nay.

Phần mềm chấm công là gì?

Phần mềm chấm công là phần mềm được phát triển với những chức năng như: Thu thập thông tin về thời gian như giờ giấc ra vào, đi muộn về sớm của từng nhân viên để nhà quản lý có thể quản lý thời gian làm việc của nhân viên chính xác nhất.

Phần mềm thường được tích hợp với máy chấm công để ghi nhận thông tin, hoặc một số khác hiện đại hơn có khả năng định vị, ghi nhận thời gian tăng ca, nghỉ phép,…

Chức năng chính của phần mềm chấm công

Như đã đề cập, loại phần mềm này có chức năng chính là ghi nhận thời gian đến, ra về của nhân viên hay những lần ra vào của các thành viên trong tổ chức.Ngoài ra các chức năng khác như:

 • Lưu trữ thông tin của nhân viên như mã nhân viên, họ tên tương ứng…, là căn cứ để đối chiếu công tính lương
 • Ghi lại lịch sử chấm công: thời gian check in, check out, đi sớm về muộn,…
 • Quản lý ca làm việc
 • Chức năng phân quyền để tránh trường hợp nhân viên sửa dữ liệu từ phần mềm/ máy chấm công.
 • Khả năng tích hợp với nhiều dòng máy chấm công
 • Tổng hợp báo cáo chấm công từ máy chấm công…

Đây là những chức năng cơ bản để đảm bảo nhân sự hay kế toán viên có thể nhanh chóng tổng hợp bảng chấm công, thực hiện công tác tính lương, thưởng chuyên cần,… chuẩn xác cho nhân viên.

Top 11 phần mềm chấm công tốt nhất thị trường hiện nay

1. Phần mềm chấm công AMIS

AMIS Chấm công là phần mềm chấm công thuộc bộ giải pháp AMIS HRM. Phần mềm sử dụng công nghệ điện toán đám mây giúp bảo mật thông tin và kết nối dữ liệu với hệ sinh thái AMIS HRM.

Phần mềm chấm công này có khả năng kết nối nhiều họ máy chấm công, máy chấm công vân tay, nhận diện khuôn mặt… AMIS Chấm công giúp quản lý thời gian làm việc & tổng hợp bảng công tự động.

phần mềm chấm công
Phần mềm AMIS Chấm công của công ty Cổ phần MISA

AMIS Chấm công đáp ứng nhu cầu quản lý công, ca cho cả công ty thương mại dịch vụ & doanh nghiệp sản xuất, xây dựng, xây lắp. Những ưu điểm nổi bật là:

 • Kết nối máy chấm công, tự động lọc dữ liệu để hiển thị kết quả chấm công, đơn giản, nhanh chóng.
 • Lập/duyệt đơn ngay trên mobile/web nhanh chóng, giao diện bắt mắt, tiện lợi khi sử dụng.
 • Nhân viên lập/duyệt đơn xin nghỉ, công tác…, xem kết quả chấm công hàng ngày, kịp thời phản ánh khi có sai sót
 • Báo cáo chấm công online – kiểm soát thời gian đi muộn về sớm, thời gian làm việc trung bình của tất cả nhân viên
 • Cho phép quản lý phân ca lặp định kỳ. Cho phép nhân viên đăng ký ca, đổi ca HR xem ngay được bảng phân ca để chấm công mà không cần chờ quản lý gửi
 • Hệ thống tự động tổng hợp công theo ca
 • Cho phép khai báo quy định làm thêm và tự động tính toán thời gian làm thêm ban ngày, ban đêm, làm thêm ngày thường, ngày nghỉ, ngày lễ

Ngoài ra, phần mềm kết nối với AMIS Tính lương, giúp tự động hóa công tác tính lương từ bảng công thực tế.

Trải nghiệm miễn phí AMIS Chấm công với những hướng dẫn chi tiết ngay dưới đây

CTA dùng thử

2. Phần mềm Ripping

Rippling là phần mềm HRM “all in one”. Đối với nghiệp vụ chấm công online, phần mềm đáp ứng quản lý giờ làm một cách tự động. Từ theo dõi số giờ làm việc, giờ bắt đầu, giờ kết thúc ca làm việc, từ đó tự động tính lương theo giờ.

Phần mềm cũng cho phép HR tự động thiết lập workflow theo ý muốn để đo lường thời gian làm việc, thiết lập ca hay quy đổi hệ số thời gian ngày lễ, giúp việc chạy bảng công, tính lương hiệu quả và nhanh chóng.

Phần mềm có cung cấp thông báo cho nhân viên về việc chấm công, tăng ca ngay trên di động.

Là phần mềm HRM của nước ngoài, Ripping có giao diện khá đẹp và được đánh giá cao. Nếu bạn muốn biết thêm thông tin và trải nghiệm, bạn có thể truy cập phần mềm này tại đây: rippling.com

3. Phần mềm chấm công Paychex Flex

phần mềm Paychex Flex
Giao diện của Paychex Flex
Đây là phần mềm HRM giúp bạn hệ thống hóa tất cả các hoạt động của bộ phận HR, bao gồm tuyển dụng, tính lương và quản lý nhân viên. Phần mềm cũng chia thành các module nhỏ, trong đó, các đặc điểm nổi bật là:
 • Quản lý thời gian làm việc, giờ check in-check out
 • Nhân viên chủ động xem được phần chấm công của mình trên di động
 • Tự động lấy bảng công từ dữ liệu chấm công, từ đó liên kết và tự động chạy quy trình tính lương
 • Quản lý ca làm, thời gian tăng ca, thiết lập quy tắc làm việc tăng ca
 • Gửi thông báo qua tin nhắn, notify trên ứng dụng và email cho nhân viên về các dịch vụ nhân sự liên quan

Xem thông tin và hướng dẫn về phần mềm này tại: Paychex Flex

4. Phần mềm chấm công BambooHR

phần mềm chấm công bamboo

Là phần mềm khá thông dụng cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ muốn quản lý nhân sự toàn diện. Phần mềm nổi bật với tính năng:

 • Đo lường thời gian làm việc cụ thể tới từng dự án và công việc
 • Tự động tính số công làm việc của nhân viên, tiết kiệm 75% thời gian so với các tác vụ thủ công
 • Phê duyệt các thủ tục nghỉ phép, làm thêm, đi công tác của cán bộ nhân viên chỉ với 1 thao tác, các thông tin được tự động ghi nhận trên hệ thống
 • Nhân viên có thể check được giờ làm việc của mình một cách chủ động nhất chỉ bằng chiếc điện thoại, dất đơn giản tiện dụng, mà không cần sử dụng máy chấm công vân tay.

5. Phần mềm chấm công Sage People

Sage People nằm trong nền tảng Sage Intacct, đây là bộ giải pháp công nghệ quản lý nhân sự toàn diện, phổ biến tại các công ty có quy mô vừa.

Giao diện của Sage People

Đâylà một module nhỏ trong giải pháp Sage People, cung cấp các tính năng:

 • Xác định, quản lý nhân viên qua báo cáo thời gian nghỉ phép, vắng mặt, làm thêm,.. hay thời gian check-in/out của nhân viên
 • Tự động thông báo cho nhân viên khi được phê duyệt đề nghị nghỉ phép, nghỉ ốm,…
 • Cho phép nhân viên đề trình đơn nghỉ phép, làm thêm ở bất cứ đâu
 • Lưu lại toàn bộ thông tin: tổng số giờ làm việc, giờ đi làm, kết thúc công việc hàng ngày của mỗi nhân viên
 • HR tổng hợp bảng chấm công để tính lương nhanh chóng

Tham khảo phần mềm và hướng dẫn chi tiết tại: Sage People 

6. Phần mềm chấm công SentricHR

Module chấm công trên phần mềm SentricHR có khả năng tự động đo lường thời gian, quản lý thời gian đi muộn về sớm, vắng mặt, nghỉ phép, làm thêm của nhân viên một cách chính xác, nhanh chóng, có thể tích hợp với nhiều loại máy chấm công khác nhau như: máy chấm công vân tay, máy nhận diện khuôn mặt trên thiết bị máy tính…

Nhân viên cũng có thể tự mình theo dõi thời điểm in/out và đệ trình các thủ tục nhân sự bằng thiết bị di động.

Ngoài ra, phần mềm cho phép HR thiết lập luồng tự động phê duyệt & gửi thông báo cho nhân viên, định vị vị trí của nhân viên với các trường hợp cần chấm công bằng định vị, thiết lập các điều kiện nghỉ, làm thêm, làm việc ngày Lễ để tự động hóa việc tính lương.

Tham khảo phần mềm và hướng dẫn cài đặt sử dụng tại: SentricHR

Ngoài 6 phần mềm phổ biến kể trên, bạn có thể tham khảo thêm một số phần mềm kể sau.

7. Phần mềm chấm công intelliHR

Là một nền tảng quản lý chiến lược nhân sự, giúp doanh nghiệp quản lý tức thời các chỉ số, hiệu quả liên quan đến nguồn lao động. Bao gồm quản lý dữ liệu ứng nhân viên, quá trình làm việc và tự động hóa các nghiệp vụ liên quan đến quản lý hiệu suất, quản trị theo mục tiêu, khảo sát và dịch vụ cho nhân viên như quản lý nghỉ, quản lý phiếu lương…

8. Phần mềm chấm công isolved

Phần mềm này có cung cấp tính năng chấm công cơ bản, có các workflow được tùy chỉnh tự động để cài đặt điều kiện về quản lý chấm công, thiết lập ca làm việc. Điểm nổi bật là quản lý dữ liệu nhân viên, tập trung trong việc xây dựng văn hóa và cải thiện hiệu quả của tổ chức.

9. Phần mềm chấm công bob

BOB thích hợp với quy mô công ty trên 100 nhân sự. Phần mềm cung cấp công cụ tự động để HR quản lý thông tin nhân viên, thấu hiểu người lao động một cách tức thời nhất.

Phần mềm cũng cung cấp những tính năng để doanh nghiệp kiến tạo văn hóa nơi làm việc tốt hơn, nhân viên có thể kết nối với đồng nghiệp và tổ chức một cách gắn kết.

HR cũng có thể quản lý thời gian, chấm công, tính lương, quản lý hiệu suất trên cùng nền tảng.

10. Phần mềm HR Acuity

Nền tảng công nghệ được xây dựng để quản trị các mối quan hệ giữa nhân viên với nhau & với tổ chức. Phần mềm trang bị cho HR những biểu mẫu, báo cáo nhân sự giúp phân tích hiệu suất, các vấn đề phát sinh trong doanh nghiệp để kiến tạo môi trường làm việc hoàn hảo hơn.

Các tính năng quản lý công, ca của HR Acuity chưa được chuyên sâu như một số phần mềm HRM khác.

11. Phần mềm chấm công miễn phí Wise Eye

Là một trong những phần mềm có mặt rất sớm tại thị trường Việt Nam, cho đến nay Wise Eye vẫn được sử dụng khá phổ biến. Đặc biệt đây là phần mềm chấm công miễn phí, vì vậy bạn có thể sử dụng cho cơ quan mình mà không tốn một đồng.

Wise Eye, chạy ổn định trên các máy chấm chông vân tay như máy chấm công Ronald Jack, và hoàn toàn chạy tốt trên bản Web, nhược điểm của Wise Eye là chúng được lập trình khá lâu, và vẫn chưa có nhiều cập nhật mới phù hợp với nhu cầu của thị trường.

12. Phần mềm SutiHR

Phần mềm chấm công & quản lý nhân viên cuối cùng trong danh sách là SutiHR. Phần mềm này thích hợp cho mọi quy mô doanh nghiệp, cung cấp dịch vụ nhân sự cho nhân viên, on-boarding, đo lường hiệu quả tuyển dụng, chấm công, quản lý thời gian và đánh giá hiệu quả, phúc lợi nhân viên…. Phần mềm giúp nhân viên và cả HR tiết kiệm thời gian trong việc thực hiện các thủ tục, nghiệp vụ nhân sự như tính lương, tự động hóa luồng đệ trình, phê duyệt nghỉ phép, làm tăng ca,…

Các tiêu chí khi lựa chọn một phần mềm chấm công 

Có bốn tiêu chí giúp doanh nghiệp lựa chọn một phần mềm chấm công online phù hợp với quy mô của công ty. Những tiêu chí này giúp giải quyết hầu hết các khó khăn và các vấn đề nghiệp vụ về chấm công của doanh nghiệp.

Tương thích với nhiều loại thiết bị

Điều kiện tiên quyết đầu tiên cần đáp ứng đó chính là độ tương thích với các loại thiết bị chấm công. 

Các thiết bị chấm công hiện nay

Mỗi doanh nghiệp có một đặc thù kinh doanh khác nhau và cần sử dụng các thiết bị chấm công khác nhau. Hơn nữa, bản thân mỗi phòng ban đều có nhu cầu sử dụng các thiết bị chấm công khác nhau.

Ví dụ, khối văn phòng sử dụng máy chấm công nhận diện khuôn mặt, trong khi khối sản xuất muốn chấm công bằng vân tay. Bởi vậy, phần mềm chấm công cần có khả năng tương thích với nhiều loại thiết bị, máy tính khác nhau để đáp ứng nhu cầu sử dụng của doanh nghiệp.

Chấm công chính xác và thuận tiện cho việc tính lương

Việc chấm công trong doanh nghiệp cuối cùng cũng nhằm mục tiêu tính lương khôi sai sót và bảo vệ quyền lợi của người lao động.

Cần ghi nhận chính xác công sức lao động của nhân viên để hỗ trợ giai đoạn tính lương. Tuy nhiên, do bản thân doanh nghiệp có những phương pháp chấm công đa dạng trong mỗi phòng ban, vì vậy, các phần mềm cần có sự linh hoạt nhất định trong việc thiết lập và tính toán công cho nhân viên.

Một phần mềm chấm công có thể đáp ứng nhu cầu chấm công khác nhau cho mỗi thời gian làm việc, nghỉ lễ, nghỉ phép, làm thêm giờ,… sẽ giúp nhân viên HR đảm bảo tiến độ và tính hiệu quả trong công việc.

Phù hợp với nhiều loại chấm công: chấm công theo ca/hành chính

Như đã phân tích ở trên, mỗi phòng ban trong doanh nghiệp có nhu cầu chấm công khác nhau. Bởi vậy, phần mềm chấm công tốt và uy tín sẽ vừa đảm bảo tính chính xác nhưng cũng phù hợp với các loại hình chấm công như theo ca hay chấm công hành chính trong doanh nghiệp. 

Ví dụ, với loại chấm công hành chính, phần mềm chấm công cần đảm bảo việc tổng hợp nhanh chóng tình hình công và báo cáo cho cấp lãnh đạo về tình hình đi muộn về sớm của nhân viên. 

Phần mềm chấm công cần đáp ứng nhu cầu đa dạng trong ca kíp của người lao động

Đối với loại chấm công theo ca kíp, phần mềm chấm công hiệu quả sẽ giúp cung cấp cái nhìn tổng quan về việc phân ca của tổng thể công ty và từng nhân viên. Điều này giúp HR quản lý và sắp xếp ca làm phù hợp để tăng năng suất làm việc của doanh nghiệp. 

Giúp tiết kiệm thời gian và tinh gọn quy trình, nghiệp vụ chấm công tính lương

Một phần mềm chấm công hiệu quả sẽ giúp HR tiết kiệm thời gian chấm công, hỗ trợ giai đoạn tính lương và đảm bảo tính chuẩn hoá trong quá trình vận hành doanh nghiệp. Tiêu chí này vô cùng quan trọng khi doanh nghiệp xem xét lựa chọn một phần mềm phù hợp để tăng hiệu quả và tinh gọn quy trình chấm công của mình. 

Doanh nghiệp cần kỳ vọng phần mềm đó giúp tổng hợp báo cáo nhanh chóng, giảm thiểu các bước trong quy trình phê duyệt đơn nghỉ, đi công tác, làm thêm, thay đổi ca làm việc,… Để làm được điều đó, phần mềm cần tích hợp những bước này trên cùng một phần mềm và được hệ thống hóa bài bản và thân thiện với người dùng.

Hỗ trợ tiết kiệm thời gian và tinh gọn quy trình quản lý

Ngoài ra, việc trao đổi hay thông báo với nhân viên cũng cần được tinh gọn để giảm thiểu áp lực công việc cho cả hai bên. Phần mềm cần đáp ứng việc giao tiếp dễ dàng giữa hai bên là người lao động và phòng nhân sự để chủ động lên kế hoạch cá nhân và sắp xếp công việc.

AMIS Chấm công là phần mềm đáp ứng đầy đủ nhất các tiêu chí trên. Đồng thời, toàn bộ dữ liệu của AMIS Chấm công được liên thông với AMIS Tính lương giúp nhanh chóng trích xuất báo cáo và tính lương chính xác cho người lao động. Các phần mềm này cũng nằm trong hệ sinh thái quản lý AMIS HRM giúp lưu trữ thông tin lương và tình hình chấm công của người lao động tổng thể. Từ đó, giúp cấp quản lý dễ dàng theo dõi và đưa ra quyết định về quy hoạch nhân sự trong công ty.

Với top 11+ phần mềm chấm công kể trên, hy vọng bạn lựa chọn được giải pháp quản lý phù hợp nhất với công ty mình để gia tăng hiệu quả khi thực hiện nghiệp vụ chấm công nói riêng và C&B, quản lý con người trong tổ chức nói chung.

Để nhận thêm nhiều thông tin nhân sự hữu ích và miễn phí, khách hàng có thể đăng ký nhận bản tin ngay tại đây

CTA dùng thử

Chia sẻ bài viết hữu ích này