Quản lý nhân sự Giải pháp HRM Top 10 phần mềm quản lý nhân sự HRM miễn phí tốt...

Top 10 phần mềm quản lý nhân sự HRM miễn phí tốt nhất

Có rất nhiều giải pháp phần mềm nhân sự ra đời. Phần mềm quản lý nhân sự HRM không chỉ giúp doanh nhiệp tiết kiệm thời gian, chi phí mà còn giúp các nhà quản trị tối ưu được hiệu suất làm việc. Vậy phần mềm nhân sự nào tốt nhất? Bài viết này MISA review Top 10 phần mềm quản lý nhân sự miễn phí và trả phí tốt nhất đang được triệu doanh nghiệp tin dùng. Tìm hiểu ngay.

Tên App Các tính năng Phiên bản Chi phí sử dụng
1. MISA AMIS HRM Quản lý nhân sự tổng thể: Tuyển dụng, chấm công, tiền lương, BHXH, thuế TNCN, thông tin nhân sự.
 • Mobile
 • Website
Miễn phí sử dụng 1 tháng đầu tiên. Sau đó, chi phí sẽ tùy thuộc vào dịch vụ mà khách hàng sử dụng.
2. Zoho Recruit Tính năng chính là tuyển dụng, hỗ trợ tìm kiếm nhân tài và giám sát phỏng vấn, ngoài ra còn hỗ trợ quản lý công việc.
 • Mobile
 • Website
Giá sử dụng là 25 USD /người dùng /tháng.
3. Oracle Tính năng chính là tìm kiếm, tuyển dụng nhân tài, lưu trữ thông tin nhân viên, đào tạo online.
 • Mobile
 • Website
Tùy theo số người sử dụng cũng như dịch vụ mà khách hàng lựa chọn.
4. People HR Tính năng chính là theo dõi ứng viên, theo dõi nhân sự, đánh giá và kiểm tra nhân viên, tối ưu nghiệp vụ HR.
 • Mobile
 • Website
Có thể trải nghiệm miễn phí, sau đó Giá sử dụng là 4 USD /tháng /người dùng.
5. Sage HR Tính năng chính là quản lý toàn bộ vòng đời của nhân viên bao gồm Tuyển dụng, đào tạo, chấm công, tính lương, tăng lương cho đến khi kết thúc hợp đồng.
 • Mobile
 • Website
Có thể trải nghiệm miễn phí, sau đó Giá sử dụng là 5,5 USD /tháng /người.
6. CakeHR Tính năng chính là quản lý nhân sự trong công ty: Danh sách nhân viên nghỉ phép, đi muộn, về sớm, lương thưởng, theo dõi vòng đời của nhân viên.
 • Mobile
 • Website
Có thể trải nghiệm miễn phí, sau đó Giá sử dụng là 4.2 USD /tháng /người dùng.
7. Zenefits Tính năng chính là quản lý lương thưởng, phúc lợi, đãi ngộ, các gói chăm sóc sức khỏe của nhân viên.
 • Mobile
 • Website
Có thể trải nghiệm miễn phí, sau đó Giá sử dụng là 8 USD /tháng /người dùng.
8.BambooHR Tính năng chính là đào tạo và hội nhập, tích hợp với chữ ký điện tử, quản lý hiệu suất, theo dõi thời gian nghỉ, lập lịch phỏng vấn, theo dõi ứng viên và đánh giá.
 • Mobile
 • Website
Có phiên bản miễn phí. Sau đó, chi phí sẽ tùy thuộc vào dịch vụ mà khách hàng sử dụng.
9. Simple HRM Tính năng chính là quản lý thông tin nhân viên, lịch nghỉ phép, công tác, Phúc lợi, Tính lương.
 • Mobile
 • Website
Có phiên bản miễn phí. Sau đó, chi phí sẽ tùy thuộc vào dịch vụ mà khách hàng sử dụng.
10. ZoHo People Tính năng chính là quản lý thông tin nhân viên, quản lý lịch nghỉ, công tác, quản lý thời gian, ca làm việc, đánh giá nhân sự.
 • Mobile
 • Website
Giá sử dụng là 1 USD /tháng /người dùng (có bản miễn phí cho 5 người dùng).

1. Phần mềm quản lý nhân sự là gì?

Phần mềm quản lý nhân sự là một công cụ tích hợp đầy đủ tính năng thông minh của công nghệ nhằm hỗ trợ nghiệp vụ quản lý cho cán bộ HR như quản lý hồ sơ nhân viên, quản lý công tác đào tạo nội bộ, lập báo cáo biến động nhân sự, quản lý phúc lợi nhân viên, chấm công, tính lương – thưởng, thăng tiến, nghỉ phép…

phần mềm quản lý nhân sự hrm
Phần mềm quản trị nhân sự ngày càng hoàn thiện hơn

Phần mềm nhân sự cũng hỗ trợ đắc lực trong lưu trữ thông tin hồ sơ nhân sự. Cán bộ HR giờ đây không phải chất hàng đống giấy tờ từ năm này qua năm khác hay lo lắng chuyện bảo quản dữ liệu. 

Phần mềm quản lý nhân sự tập trung các quy trình hành chính và nguồn nhân lực về một mối để nhà quản lý dễ dàng phân công công việc, theo dõi – đánh giá tiến độ, và khen thưởng.

Có thể nói, chỉ cần bỏ ra một phần chi phí định kỳ cho các phần mềm, nghiệp vụ quản lý nhân sự của doanh nghiệp sẽ trở nên gọn nhẹ và chuyên nghiệp hơn nhiều. 

>> Xem thêm: Mẫu file excel quản lý thông tin nhân sự mới nhất

2. 11 Chức năng phần mềm quản lý nhân sự cần có

Phần mềm quản lý nhân sự ra đời ngày càng một nhiều hơn. Với nhiều tính năng ưu việt, các phần mềm quản lý nhân sự sẽ giúp quản lý nhân viên chuyên nghiệp từ đó “biến con người thành lợi thế cạnh tranh”. Bảng dưới đây là các chức năng hữu ích của một phần mềm quản lý nhân sự cần có:

STT Chức Năng  Ứng dụng 
1.  Chấm công 
 • Việc chấm công, theo dõi công hằng ngày tốn rất nhiều thời gian. Để tối ưu nghiệp vụ và giảm rủi ro sai sót con người dần chuyển sang các phần mềm công nghệ.
 • Phần mềm chấm công cần có khả năng nhập khẩu dữ liệu từ máy chấm công để lập bảng chấm công chi tiết theo thời gian, chấm công ngoài giờ, tự động lập bảng chấm công tổng hợp theo thời gian, sản phẩm/doanh số, hiệu quả công việc (KPIs),…
2.  Quản lý cơ sở dữ liệu (CSDL) nhân viên
 • Anh chị cần chọn các phần mềm có thể đính kèm bản scan hồ sơ theo từng nhân viên, dễ dàng tìm kiếm thông quả việc tra cứu. Giúp nhân sự giảm được thời gian lục tìm hồ sơ một cách thủ công.
 • Dữ liệu hồ sơ từng nhân viên được quản lý tập trung, sâu chuỗi xuyên suốt từ khi mới tiếp nhận vào làm việc đến khi nghỉ việc.
3.  Quản lý lương
 • Hãy đảm bảo Thương hiệu anh chị chọn đáp ứng được điều kiện là mọi dữ liệu nhân sự và tính lương được chứa trong một hệ thống duy nhất, không còn nhập trùng hay chuyển đổi dữ liệu. Nhân viên xem Phiếu lương trực tuyến trên mobile giúp tiết kiệm thời gian và chi phí in ấn, đảm bảo bí mật lương.
4.  Quản lý phúc lợi
 • Trong thời đại mới, chính sách phúc lợi linh hoạt là yếu tố để doanh nghiệp thu hút và giữ chân nhân tài. Để quản lý, Hầu hết các công ty quản lý phúc lợi linh hoạt thông qua các nền tảng. Chính vì vậy, Anh chị có thể lựa chọn phần mềm trên tiêu chí có tính năng quản lý chí sách phúc lợi xã hội.
 • Phần mềm sẽ giúp anh chị theo dõi các dữ liệu về phúc lợi của nhân viên, cho phép cài đặt và bổ sung chế độ vào kế hoạch phúc lợi dành cho nhân viên xứng đáng….
5.  Tuyển nhân viên
 • Quản lý tuyển dụng là bài toán khó không chỉ với những doanh nghiệp vừa và lớn mà còn khó với cả doanh nghiệp nhỏ.
 • Ứng dụng mà anh chị chọn cần có các chức năng hỗ trợ như: Tự động hóa quy trình tuyển dụng, Kết nối sàn việc làm để lấy CV ứng viên, tự tạo website tuyển dụng riêng của doanh nghiệp miễn phí, tự động gửi email cho ứng viên, hệ thống báo cáo tuyển dụng chuyên sâu….
6.  Quản lý đào tạo
 • Để xây dựng kế hoạch đào tạ nhân sự tối ưu từ khâu lập kế hoạch đào tạo, theo dõi việc tổ chức thực hiện, khảo sát đánh giá chất lượng sau đào tạo. Báo cáo phân tích, thống kê, đánh giá chất lượng và hiệu quả của hoạt động đào tạo….Doanh nghiệp có thể được hỗ trợ đắc lưc từ phần mềm.
 • Hãy đảm bảo phần mềm anh chị chọn có tính năng này để lãnh đạo có những quyết định chính sách phù hợp và ngày càng nâng cao năng lực đội ngũ.
7. Quản lý tài sản
 • Mỗi một tài sản đều có giá trị riêng. Giá trị đó được ứng dụng trực tiếp vào quá trình sãn xuất và kinh doanh của doanh nghiệp.
 • Làm thế nào để tối ưu việc lập hồ sơ bàn giao tài sản, công cụ dụng cụ, đồng phục khi tiếp nhận nhân viên mới và cập nhật vào hồ sơ của từng nhân viên để đảm bảo thu hồi đầy đủ mọi thứ đã cấp phát khi nhân viên thuyên chuyển, hoặc nghỉ việc, tiếp nhận các thông báo hỏng, mất tài sản và theo dõi tình hình xử lý. Phần mềm có thể hỗ trợ anh chị xử lý các công việc như vậy một cách nhanh chóng.
8. Thuế
 • Nếu anh chị mong muốn tự động tự động lập các tờ khai thuế và quyết toán thuế TNCN để nộp cho cơ quan thuế mà chưa biết cách nào. Phần mềm đáp ứng tốt các thủ tục liên quan đến thuế giúp anh chị nhanh chóng xử lý công việc.
9. Quản lý công tác
 • Nên lựa chọn phần mềm có thể lập và duyệt đề nghị đi công tác, đề nghị tạm ứng, thanh quyết toán chi phí công tác trực tuyến trên Mobile giúp giám đốc dễ dàng phê duyệt đề xuất đi công tác của nhân viên mọi lúc, mọi nơi.
10. Quản lý đánh giá kết quả và khen thưởng
 • Một chức năng cần có khi chọn phần mềm nhân sự là lập các quyết định khen thưởng và thông báo cho toàn công ty biết các cá nhân nào được khen thưởng.
 • Tự động cập nhật các quyết định khen thưởng vào hồ sơ của từng nhân viên giúp nhân sự và lãnh đạo dễ dàng tra cứu bảng thành tích của nhân viên trước khi có những đề bạt, bổ sung cán bộ.

3. Top 10 phần mềm quản lý nhân sự tốt nhất

3.1 Phần mềm quản lý nhân sự AMIS HRM

MISA AMIS HRM là phần mềm quản lý nhân sự thuộc Công ty Cổ Phần MISA với hàng loạt tính năng ưu việt, giải quyết toàn bộ những khó khăn trong công tác quản trị nhân sự của bộ phận HR.

Tên doanh nghiệp Công Ty Cổ Phần MISA
Nơi sản xuất Việt Nam
Quy mô doanh nghiệp 2000 – 2500
Năm thành lập 1994
Chi phí Tùy dịch vụ
Bản miễn phí Miễn phí dùng thử 1 tháng
Website https://amis.misa.vn/
Trụ sở chính Tòa nhà Technosoft – Ngõ 15 Duy Tân, Q.Cầu giấy, Hà Nội
Hotline 024 3795 9595

Những khó khăn trong quản trị nhân sự có thể kể đến như:

 • Khó khăn khi chấm công: Doanh nghiệp nhiều chi nhánh, khó khăn khi tổng hợp công, tốn kém thời gian khi chốt công, tính lương. HR không kiểm soát được thời gian nhân viên đi muộn, về sớm hoặc đi công tác, dễ bị gian lận công.
 • Khó khăn trong lưu trữ thông tin: Tốn kém giấy tờ làm đơn xin nghỉ, việc nhập hồ sơ nhân sự, tìm kiếm thông tin nhân viên nhiều thời gian mà có thể sai sót. Ngoài ra, lãnh đạo khó khăn trong việc theo dõi tình hình nhân sự của tổ chức, không biết ai làm tốt, ai nghỉ việc, ai là nhân sự lâu năm,…
 • Khó khăn trong tính lương: Việc tính lương cũng có thể bị sai sót, nhầm lẫn do từng vị trí, từng cấp bậc có khung lương khác nhau, sai sót khi trích các khoản khấu trừ đóng bảo hiểm, thuế…..

Nếu doanh nghiệp không làm thương hiệu tuyển dụng hoặc chưa có kế hoạch tuyển dụng phù hợp. Tất cả những khó khăn này có thể khiến bộ phận HR phải tốn rất nhiều thời gian làm việc mà chưa chắc đạt được hiệu quả như mong muốn. Vì vậy, phần mềm MISA AMIS HRM ra đời được đánh giá là GIẢI PHÁP HOÀN HẢO cho công tác quản trị nhân sự tại các doanh nghiệp.

Phần mềm có đầy đủ tính năng giúp quản trị nhân sự dễ dàng
Phần mềm nhân sự có đầy đủ tính năng giúp quản trị nhân sự dễ dàng

AMIS HRM tích hợp hàng loạt tính năng như Tuyển dụng, Chấm công, Tiền lương, Thông tin nhân sự,… giúp bộ phận HR có thể TĂNG NĂNG SUẤT LÀM VIỆC, giảm những sai sót và nhầm lẫn khi chấm công, làm lương, quản lý thông tin nhân sự,….

Cụ thể:

AMIS Tuyển dụng – Quản lý tuyển dụng

 • Phần mềm giúp tuyển dụng hiệu quả hơn rất nhiều.
 • Phần mềm hỗ trợ đăng tin tuyển dụng lên toàn bộ các kênh như: Facebook, Linkedin, Viecnamworks, Vieclam24h….
 • Toàn bộ CV trên các kênh được tổng hợp lại vào hệ thống để tiện theo dõi và kiểm soát.
 • Xây dựng thương hiệu tuyển dụng dễ dàng với website miễn phí tặng kèm.
 • Nâng cao trải nghiệm ứng viên với tính năng tự động gửi email mời phỏng vấn, thông báo kết quả phỏng vấn, thông báo nhận việc…..

>>> Đừng bỏ qua: Phần mềm kết nối các website tuyển dụng chuyên nghiệp, hiện đại hàng đầu hiện nay

AMIS Chấm công – Quản lý chấm công 

 • Phần mềm đồng bộ với máy chấm công theo thời gian thực. HR và nhân viên dễ dàng theo dõi mà không bị nhầm lẫn.
 • Việc xin nghỉ phép, đi muộn, về sớm giờ đây đơn giản hơn rất nhiều, chỉ với 1 vài thao tác trên phần mềm.
 • Ngay cả khi công ty anh chị có nhiều chi nhánh, nhân sự đi làm theo ca kíp thì vẫn hoàn toàn có thể chấm công dễ dàng trên phần mềm với mọi hình thức (vân tay, khuôn mặt, định vị,….)
 • Tự động lập báo cáo chấm công chỉ với vài thao tác đơn giản.
Nhân viên dễ dàng tạo đơn xin nghỉ trên phần mềm

AMIS Thông tin nhân sự – Quản lý thông tin nhân sự

 • HR dễ dàng scan thông tin nhân sự, nhắc nhở gia hạn hợp đồng và lưu trữ một khối lượng lớn hồ sơ nhân viên, tránh nhầm lẫn so với việc lưu trữ thủ công.
 • Lưu trữ các quyết định về khen thưởng, kỷ luật, thời gian gia hạn hợp đồng, thông tin về luân chuyển nhân sự,…giúp dễ dàng tra cứu khi cần.
Demo 1 tính năng trên AMIS Thông tin nhân sự
Demo 1 tính năng trên AMIS Thông tin nhân sự

AMIS Tiền lương – Quản lý tính lương

 • Làm lương cho nhân viên dễ dàng, nhanh chóng phản hồi ngay khi có nhầm lẫn, tiết kiệm thời gian giữa 2 bên.
 • Tự động trích các khoản khấu trừ theo quy định như thuế TNCN, BHXH, bộ phận nhân sự không cần phải đến cơ quan thuế tốn nhiều thời gian và công sức.
 • Hệ thống báo cáo lương thưởng khoa học, rõ ràng, giúp ban lãnh đạo có thể theo dõi được tình hình trả lương cho nhân viên tại công ty.
Demo về báo cáo của phần mềm AMIS Tiền Lương
Demo về báo cáo của phần mềm AMIS Tiền Lương

MISA AMIS HRM còn tích hợp cùng các phần mềm khác của MISA như kế toán, bán hàng, chữ ký số,… giúp doanh nghiệp có thể quản trị một cách toàn diện, hiệu quả, giảm thiểu được nhiều chi phí.

Ưu điểm của Gói Giải Pháp MISA AMIS HRM:

 • Phần mềm của MISA có giao diện thân thiện, dễ nhìn, ai cũng có thể dễ dàng làm quen và sử dụng nhanh chóng.
 • Đội ngũ của MISA sẵn sàng hỗ trợ khách hàng, giải đáp mọi khó khăn trong quá trình anh/chị dùng sản phẩm.
 • Công ty MISA là Công ty công nghệ số 1 hiện nay với rất nhiều giải thưởng danh giá như: Sao Khuê, Huân chương lao động hạng Nhì,… được hơn 17.000 doanh nghiệp tại Việt Nam tin dùng.
 • MISA AMIS HRM là phần mềm quản lý nhân sự hằng đầu tại Việt Nam. Phần mềm đáp ứng mọi như cầu của nhà quản trị nhân sự. Ứng dụng hoạt động đa nền tảng, đa thiết bị, có thể truy cập mọi lúc mọi nơi.

Đăng ký ngay phần mềm AMIS HRM

Nhờ những tính năng vượt trội, công nghệ hiện đại, AMIS HRM được rất nhiều doanh nghiệp tại Việt Nam đón nhận. Trong đó phải kể đến Trống Đồng Palace – đơn vị tổ chức sự kiện hàng đầu tại Hà Nội và khu vực miền Bắc với hơn 1000 nhân sự.

Chị Thu, trưởng phòng nhân sự của Trống Đồng Palace chia sẻ:

Những chia sẻ của chị Thu - Trưởng phòng nhân sự HRM
Những chia sẻ của chị Thu – Trưởng phòng nhân sự HRM

“Bộ phận nhân sự của công ty chúng tôi gặp nhiều khó khăn khi chấm công, tính lương do nhân viên đi làm theo ca không cố định. Tuy nhiên, khi sử dụng phần mềm AMIS HRM của MISA, mọi khó khăn này đã được giải quyết.

Các nghiệp vụ như chấm công, tính lương, quản lý hồ sơ nhân viên,… được tích hợp trên một nền tảng duy nhất, giao diện dễ dùng, dễ thao tác, giúp bộ phận HR của công ty tiết kiệm được 50% thời gian quản lý. Có thể nói, giải pháp AMIS HRM là một sự LỰA CHỌN TUYỆT VỜI trong thời đại công nghệ như hiện nay.”

Những khó khăn mà chị Thu chia sẻ chắc chắn cũng là khó khăn mà nhiều công ty, tổ chức đang gặp phải. Tuy nhiên doanh nghiệp hoàn toàn có thể khắc phục những điều này bằng giải pháp quản trị nguồn nhân lực từ MISA AMIS HRM.

Để được chuyên gia tư của MISA tư vấn chi tiết hơn, doanh nghiệp có thể gọi điện đến hotline 0904 885 833 hoặc đăng ký dùng thử sản phẩm miễn phí tại đây.

3.2. Phần mềm quản lý nhân sự Zoho Recruit

Zoho Recruit là giải pháp quản trị nhân sự 360 độ, được thiết kế để tăng trải nghiệm của nhân viên với doanh nghiệp. Zoho Recruit là phần mềm lưu trữ đám mây với hệ thống theo dõi ứng viên tiên tiến (API) để tối ưu hóa quy trình tuyển dụng.

Zoho Recruit đi kèm rất nhiều chức năng thông minh bao gồm tìm kiếm nâng cao, trạng thái ứng viên, trang web nghề nghiệp, tạo cơ hội việc làm, cơ sở dữ liệu sơ yếu lý lịch, nhúng biểu mẫu sơ yếu lý lịch, tích hợp LinkedIn, v.v. Zoho Recruit hỗ trợ nhân sự tìm kiếm nhân tài nhanh hơn, theo dõi hồ sơ và giám sát quy trình phỏng vấn.

phan mem nhan su Zoho Recruit
Phần mềm nhân sự Zoho Recruit
Tên doanh nghiệp Zoho
Nơi sản xuất Ấn độ
Quy mô doanh nghiệp 5001 – 10000
Năm thành lập 1996
Chi phí
 • Zoho Recruit Tuyển dụng: $25/ tháng/ người dùng (~500.000VND)
 • Zoho People Công việc: $0.83/năm/ người dùng (~19.505VND)
Bản miễn phí
Website https://www.zoho.com/

Ưu điểm của Zoho Recruit:

 • Hệ thống đơn giản, toàn diện nhưng linh hoạt.
 • Giúp quản lý toàn bộ mọi hoạt động nhân sự một cách tập trung.
 • Cho phép phân cấp người dùng.
 • Dễ dàng theo dõi chấm công, xếp lịch ca làm việc.
 • Phân tích để xác định lỗ hổng về hiệu suất.

3.3. Phần mềm quản lý nhân sự Oracle

Phần mềm Oracle có khả năng tạo ra môi trường để các cuộc trò chuyện có thể liên tục diễn ra. Phần mềm Oracle đảm bảo sự tham gia của nhân viên bằng cách cung cấp trải nghiệm đào tạo online đầy hiện đại và tiện lợi. Oracle Talent Management giúp anh chị chủ doanh nghiệp tìm kiếm và giữ chân nhân tài thông qua chức năng quản lý nhân tài như: Tuyển dụng và Giới thiệu, Hiệu suất và Kế thừa, Học hỏi và Phát triển.

phần mềm quản lý nhân viên Oracle
Phần mềm quản lý nhân lực online Oracle
Tên doanh nghiệp Oracle
Nơi sản xuất Hoa Kỳ
Quy mô doanh nghiệp 10,000
Năm thành lập 1977
Chi phí Tùy thuộc dịch vụ
Bản miễn phí
Website https://www.oracle.com/

Ưu điểm của Oracle:

 • Hỗ trợ doanh nghiệp cắt giảm chi phí, tiết kiệm thời gian.
 • Hệ thống quản trị dữ liệu có tốc độ truy vấn nhanh và chính xác.
 • Giúp nhân viên tham gia vào các hoạt động chung của doanh nghiệp một cách có hiệu quả.
 • Khả năng bảo mật tốt, chống xâm nhập đánh cắp dữ liệu.
 • Tư vấn, hỗ trợ giải quyết các sự cố nhanh chóng.

Để trải nghiệm dùng thử sản phẩm miễn phí, Quý công ty đăng ký tại đây.

3.4. Phần mềm quản lý nhân sự People HR

Phần mềm quản lý nguồn nhân lực People HR cung cấp nền tảng cho tất cả các mục đích nhân sự như: Theo dõi ứng viên, Theo dõi nhân sự, Kiểm tra thực thi. Công cụ này đã tự động hóa các công việc nhân sự cũng như tối ưu các hoạt động nghiệp vụ nhân sự quan trọng nhất đối với tổ chức của anh chị.

People HR thay thế các phương pháp đã lỗi thời như tài liệu giấy và bảng tính, đồng thời mang đến giải pháp quản trị nhân sự tiên tiến để hỗ trợ doanh nghiệp tinh giảm chi phí, khám phá cơ hội và mở rộng sự phát triển cho doanh nghiệp. Đây là phần mềm thân thiện với người dùng có thể truy cập ở mọi nơi và mọi lúc.

web quản lý nhân sự PeopleHR
Phần mềm tự động hoá các công việc nhân sự PeopleHR
Tên doanh nghiệp People HR
Nơi sản xuất Vương Quốc Anh
Quy mô doanh nghiệp 50-200
Năm thành lập 2012
Chi phí $4.00/tháng/ người dùng
Bản miễn phí
Website https://www.peoplehr.com/

Ưu điểm của People HR:

 • Chi phí phần mềm tương đối hợp lý (chỉ $4 /tháng /1 người).
 • Đội ngũ People HR chăm sóc khách hàng tốt.
 • Phần mềm dễ dàng sử dụng.

3.5. Phần mềm quản lý nhân sự Sage HR

Phần mềm nhân sự online Sage HR cung cấp một giải pháp quản lý nguồn nhân lực hoàn chỉnh để quản lý toàn bộ vòng đời nhân viên của một công ty. Sage HR cải thiện các chính sách nhân sự và đưa ra quyết định tốt hơn cho nhóm doanh nghiệp vừa và nhỏ (SME).

Các tính năng chính của Sage HR là tối đa hóa những gì anh chị chủ doanh nghiệp đã đầu tư vào nhân viên, chinh phục các thách thức hàng ngày, tiết kiệm thời gian, tự động hóa và đơn giản hóa việc tuyển dụng và giới thiệu nhân viên, cải thiện quản lý thời gian, gắn kết nhân viên và là một giải pháp để quản lý tất cả các quy trình nhân sự.

phần mềm quản lý nhân sự online Sage HRMS
Giao diện phần mềm quản trị nhân sự Sage HR
Tên doanh nghiệp Sage HR
Nơi sản xuất Hoa Kỳ
Quy mô doanh nghiệp 10,001+
Năm thành lập 1981
Chi phí $5,5/tháng/người
Bản miễn phí
Sage HR https://sage.hr/

Ưu điểm của Sage HR:

 • Cung cấp các báo cáo chi tiết về tình hình nhân sự.
 • Hỗ trợ quản lý nhân sự tương đối toàn diện.
 • Giúp theo dõi quá trình làm việc của nhân viên được hiệu quả hơn.
 • Sage HR có thể tự động hóa các nhiệm vụ lặp đi lặp lại của HR.
 • Cài đặt đăng tin tuyển dụng một cách đơn giản.

Để trải nghiệm dùng thử sản phẩm miễn phí, Quý công ty đăng ký tại đây.

3.6. Phần mềm quản lý nhân sự CakeHR

CakeHR là một Phần mềm nhân sự online đang phát triển không chỉ nhanh mà còn thú vị để sử dụng cho nhân viên và quản lý nhân sự. Nó cải thiện sự tham gia của nhân viên trong bất kỳ tổ chức nào và thân thiện với người dùng.

Giải pháp CakeHR giúp các công ty hợp lý hóa việc chấm công và quản lý hiệu suất cho khách hàng, đồng thời tích hợp các tính năng như phản hồi 360 độ, quản lý lực lượng lao động, chính sách thời gian nghỉ, theo dõi ứng viên, quản lý vòng đời nhân viên, cổng tự phục vụ, quản lý lương thưởng, v.v.

app quản lý nhân sự CakeHR
Phần mềm CakeHR hỗ trợ đắc lực trong quản trị nhân sự
Tên doanh nghiệp HR Bakery
Nơi sản xuất Vương Quốc Anh
Quy mô doanh nghiệp 11-50
Năm thành lập 2012
Chi phí $4.20/ tháng/ người dùng
Bản miễn phí
Website http://cake.hr/

Ưu điểm của CakeHR:

 • Cho phép nhân viên dễ dàng theo dõi thông tin của mình.
 • Dễ dàng theo dõi, sắp xếp lịch làm việc và nghỉ phép cho nhân viên.
 • Hỗ trợ đánh giá hiệu suất nhân viên một cách toàn diện.
 • Hỗ trợ tự động tạo bảng chấm công.

3.7. Phần mềm quản lý nhân sự Zenefits

Phần mềm quản lý nhân sự Zenefits có cả phiên bản web và app. Đây là một nền tảng quản trị nhân sự hoàn chỉnh để vận hành trơn tru quy trình làm việc của anh chị bằng cách tự động kết nối Nhân sự, Quyền lợi, Bảng lương và qua đó lập kế hoạch nhân sự. Zenefits có tất cả các công cụ quản lý nhân sự giúp dễ dàng quản lý lực lượng lao động của anh chị. Nó giúp tích hợp hiệu quả, dễ dàng theo dõi PTO và hơn thế nữa.

Zenefits giúp quá trình cung cấp phúc lợi cho người dân của anh chị trở nên dễ dàng hơn, từ các gói chăm sóc sức khỏe hoàn chỉnh đến phúc lợi cho người lao động. Zenefits tự động tính toán và nộp thuế tiền lương. Thời gian và lịch trình của Zenefits đồng bộ hoàn hảo với Phúc lợi, Nhân sự và Bảng lương so với các nền tảng phần mềm khác.

website quản lý nhân sự Zenefits
Zenefits là nền thảng quản trị hoàn chỉnh của Hoa Kỳ
Tên doanh nghiệp Zenefits
Nơi sản xuất Hoa Kỳ
Quy mô doanh nghiệp 200-500
Năm thành lập 2013
Chi phí $8/ tháng
Bản miễn phí
Zenefits
https://www.zenefits.com/

Ưu điểm của Zenefits:

 • Zenefits có các công cụ quản lý hiệu suất, đánh giá hiệu suất và phán hồi.
 • Bảng lương trong Zenefits thuận tiện để quản lý. Phù hợp cho doanh nghiệp điều hành bảng lương.
 • Chi phí tương đối hợp lý $8/ tháng.
 • Chăm sóc khách hàng 24/7 qua điện thoại, email và trò chuyện trực tiếp.
 • Giao diện đơn giản, dễ thao tác.

3.8. Phần mềm quản lý nhân sự BambooHR

Phần mềm quản trị nhân sự BambooHR cung cấp dịch vụ quản trị nhân sự dưới dạng nền tảng website – base cho bộ phận tuyển dụng nhân sự tại doanh nghiệp vừa và nhỏ (SME).

BambooHR cung cấp giải pháp theo dõi ứng viên tích hợp với các công cụ đào tạo & hội nhập, tích hợp với chữ ký điện tử, quản lý hiệu suất, theo dõi thời gian nghỉ, báo cáo dễ dàng, lập lịch phỏng vấn, nhân sự nội bộ, theo dõi ứng viên và đánh giá.

BambooHR mang lại một giải pháp vừa phải, hợp lý để phát triển cùng doanh nghiệp trong hệ thống quản lý thông tin nhân viên thiết yếu bằng phần mềm đã được cá nhân hóa (Hệ thống thông tin nhân sự HRIS – Human resource information system).

phần mềm quản trị nhân sự hrm BambooHR
Phần mềm quản trị nhân sự hrm BambooHR
Tên doanh nghiệp BambooHR
Nơi sản xuất Hoa Kỳ
Quy mô doanh nghiệp 201-500
Năm thành lập 2008
Chi phí Tùy thuộc dịch vụ
Bản miễn phí
Phiên bản Web, App

Website

https://www.bamboohr.com/

Ưu điểm của BambooHR:

 • Là một giải pháp nhân sự toàn diện, đáp ứng cho cả những doanh nghiệp có quy mô lớn, quy trình phức tạp.
 • Các tính năng phát triển hoàn thiện và đáp ứng tốt các nghiệp vụ của HR.
 • Tính bảo mật cao, tin cậy với người dùng.
 • Dễ dàng quản lý các tin tuyển dụng và thông tin ứng viên.
 • Tạo và chỉnh sửa một nhiệm vụ rất đơn giản.

Để trải nghiệm dùng thử sản phẩm miễn phí, Quý công ty đăng ký tại đây.

3.9. Phần mềm quản lý nhân sự Simple HRM

Simple HRM là phần mềm quản lý nhân sự có mã nguồn mở, dễ sử dụng. Nó có khả năng đáp ứng giải pháp nhân sự cho doanh nghiệp vừa và nhỏ. Simple HRM cung cấp tính năng nổi bật như: Quản lý thông tin nhân viên, lịch nghỉ phép, công tác, Phúc lợi, Tính lương…

Phần mềm này vốn được thiết kế để giải quyết bài toán nhân sự cho những tổ chức có quy mô nhỏ, nghiệp vụ nhân sự không quá phức tạp.

phần mềm hrm Simple HRM
Phần mềm quản lý nhân sự Simple HRM
Tên doanh nghiệp Simple HRM
Nơi sản xuất Ấn Độ
Quy mô doanh nghiệp 50 – 100
Năm thành lập 2008
Chi phí Tùy thuộc dịch vụ
Bản miễn phí
Website https://www.simplehr.com/

Ưu điểm của phần mềm Simple HRM:

 • Giao diện trực quan, đơn giản và dễ sử dụng.
 • Có thể cài đặt và sử dụng hoàn toàn miễn phí.
 • Hỗ trợ tốt trong việc báo cáo số liệu thống kê nhân viên, tình hình hoạt động, biến động nhân sự.
 • Nhà quản lý theo dõi được hiệu suất làm việc qua tính năng báo cáo hàng ngày của nhân viên.

3.10. Phần mềm quản lý nhân sự ZoHo People

ZoHoPeople cũng là 1 trong số ít phần mềm quản trị nhân sự miễn phí dùng được trên nền tảng cloud. Phần mềm miễn phí tối đa cho 5 users. Với bản có phí, phần mềm tính phí 1$/1 nhân viên/tháng. ZoHoPeople gồm các nghiệp vụ nhân sự như: quản lý thông tin nhân viên, dịch vụ nhân sự cho nhân viên self-service, quản lý lịch nghỉ, công tác, quản lý thời gian, lên lịch trình ca làm việc, quản lý hiệu suất, đánh giá nhân sự….

Bản trả phí cho phép doanh nghiệp nhập liệu dữ liệu với nhiều trường, có thể tùy chỉnh biểu mẫu nhân viên, thiết lập quy trình tuyển dụng. Theo đánh giá của người dùng, ứng dụng trên mobile khó sử dụng, khó tra cứu thông tin nhân viên trên app.

Phần mềm này có 83% người dùng là doanh nghiệp nhỏ, có quy mô dưới 200 nhân sự, chủ yếu thuộc lĩnh vực dịch vụ IT và công nghệ phần mềm.

phần mềm nhân sự miễn phí ZoHoPeople
Phần mềm quản trị nhân sự miễn phí trên nền tảng cloud
Tên doanh nghiệp Zoho People
Nơi sản xuất Hoa Kỳ
Quy mô doanh nghiệp 10000
Năm thành lập 1996
Chi phí Tùy thuộc dịch vụ
Bản miễn phí
Website https://www.zoho.com/

Ưu điểm của Zoho People:

 • Cung cấp các báo cáo đa dạng, với số liệu thống kê trực quan.
 • Bảo mật dữ liệu tốt.
 • Tính tiện dụng cao đối với người dùng.
 • Dịch vụ chăm sóc khách hàng tốt.
 • Xếp lịch ca làm việc dễ dàng


4. Có nên sử dụng phần mềm quản lý nhân sự miễn phí không?

Hiện nay, Nhiều doanh nghiệp sử dụng phần mềm quản lý nhân sự miễn phí để giảm bớt nỗi lo tài chính. Quản lý nhân sự miễn phí qua một số phần mềm như: phần mềm quản lý nhân sự miễn phí access, phần mềm quản lý nhấn sự miễn phí excel,….Tuy nhiên, Hầu hết những phần mềm miễn phí không chỉ thiếu các nghiệp vụ nhân sự chuyên sâu mà còn gây nhiều khó khăn trong quá trình sử dụng.

Tại Việt Nam, Bộ luật Lao Động cũng quy định doanh nghiệp cần kê khai thuế TNCN, BHXH cho người lao động. Do vậy, hệ thống đánh giá, hợp đồng lao động cũng cần được minh bạch và quản lý chuyên sâu. Quản lý nhân sự miễn phí bằng hầu như không đáp ứng đủ nhu cầu và nghiệp vụ thực tế tại doanh nghiệp.

Chỉ nên quản lý nhân sự miễn phí đối với doanh nghiệp nhỏ. Đối với doanh nghiệp vừa và lớn thì phần mềm quản lý nhân sự miễn phí có nhiều hạn chế tiêu biểu như:

  • Khả năng quản lý dữ liệu và lưu trữ thông tin hạn chế.
  • Không đáp ứng đầy đủ cho nhu cầu quản lý.
  • Không hỗ trợ bảo mật thông tin cho doanh nghiệp.

Do vậy, các doanh nghiệp đang có xu hướng “số hóa” phương pháp quản lý hiện tại. Nói cách khác, các phần mềm quản lý nhân sự hoàn toàn có thể giải quyết triệt để các hạn chế của phần mềm quản lý nhân sự miễn phí.

5. Các nhược điểm của excel khi quản lý nhân sự? 

 • Dữ liệu phân tán, khó kiểm soát:

Khi sử dụng excel đồng nghĩa các công việc liên quan đến nghiệp vụ sẽ làm việc một cách thủ công. Xử lý thủ công giấy tờ bản cứng vừa tốn thời gian, công sức mà lại khó kiểm soát file khác nhau. Từ đó, dẫn đến các hệ lụy nghiêm trọng, cản trở việc rà soát tổng thể, khó khăn trong việc tạo báo cáo nhân sự, cản trở việc ra quyết định.

Ví Dụ: Xử lý giấy tờ bản cứng thủ công.

 • Độ bảo mật không cao:

Trong công tác quản lý nhân sư, dữ liệu nhân sự rất quan trọng. Dữ liệu nhân sự về cơ bản gồm các thông tin sau: mức lương cá nhân, CMTND/CCCD, mã số thuế TNCN, số sổ BHXH, số hợp đồng, lý do nghỉ việc….Việc bị rò rỉ các thông tin quan trọng này la rất rủi ro cho doanh nghiệp.

Hiện nay, Các biểu mẫu excel đã có tính năng đặt mật khẩu truy cập. Tuy nhiên, không tránh khỏi tình trạng rò rỉ thông tin ra bên ngoài. Có thể nói, việc kiểm soát bảo mật trên excel gần như là không có.

 • Khả năng tích hợp kém:

Người làm nhân sự thường có rất nhiều nghiệp vụ cần xử lý. Các nghiệp vụ liên quan chặt chẽ với nghiệp vụ còn lai. Ví vụ về phần mềm chấm công, phần mềm tính lương, phần mềm quản lý KPI/OKR,….Nhược điểm của biểu mẫu excel là không tích hợp chúng với công cụ hiện đại đó. Thâm chí, Một số công cụ phổ biến như calendar hay excel cũng không kết nối được.

 • Dễ xảy ra sai sót:

Người làm nhân sự thường xuyên phải nhập liệu, tìm kiếm thông tin, tra soát, sao chép, chỉnh sửa….Nếu phải thực hiện các công việc thủ công thì nguy co xảy ra sai sót là điều không thể tránh khỏi. Chưa kể đến, trường hợp 2 người thao tác cùng lúc trên bảng excel rẩt có thể bị sai sót.

 • Không thể mở rộng khi công ty lớn mạnh:

Khi doanh nghiệp lớn mạnh đồng nghĩa với số lương nhân sự tăng lên. Nếu như số lương nhân sự tăng lên rất nhiều sau nhiều năm thì quản lý nhân sự bằng excel gần như là không thể.

6. Cách lựa chọn phần mềm nhân sự phù hợp với doanh nghiệp

MISA AMIS đã review đến các anh chị top các phần mềm nhân sự online hàng đầu thì việc lựa chọn phần mềm tốt nhất cho doanh nghiệp cũng rất khó khăn. Lựa chọn phần mềm quản lý nhân sự cho doanh nghiệp nhỏ cũng là điều vô cùng khó. Vì vậy, MISA AMIS gợi ý anh chị cách lựa chọn thông minh.

 • Dựa theo quy mô kinh doanh: 

Về cơ bản, các công ty nhỏ, công ty mới start up sẽ không có nhu cầu giống các công ty có quy mô nhân sự vừa và lớn. Tuy nhiên, Các công ty nhỏ cũng sẽ lớn mạnh theo thời gian và tăng trưởng về mặt nhân sự.

Chính vì vậy, Tiêu chí quan trọng khi lựa chọn phần mềm nhân sự mà MISA AMIS gửi gắm anh chị là phần mềm anh chị lựa chọn phải có khả năng mở rộng theo sự lớn mạnh của công ty. AMIS HRM là phần mềm có thể đồng hành cùng sự phát triển của mọi doanh nghiệp.

 • Dựa theo nhu cầu nhân sự: 

Anh chị cần hoạch định rõ ràng phần mềm quản lý nhân sự hỗ trợ được mặt nào trong công việc. Nếu phần mềm thực sự có thể hỗ trợ anh chị thì mình nên áp dụng công nghệ vào quản lý nhấn sự càng sớm càng tốt và ngược lại.

 • Dựa theo tính năng: 

Mỗi phần mềm sẽ có các tính năng cốt lõi riêng. Anh chị cũng nên quan tâm phần mềm anh chị đang cần nhắc có tính năng bổ sung hay không.

Ví dụ: quản lý thời gian nghỉ, truyền thông nội bộ

 • Dự theo chi phí: 

Hầu hết các phần mềm quản lý nhân sự sẽ tính giá theo gói. Các gói có thể kéo dài 1 tháng, 2 tháng, 1 năm…Theo thống kê, mức giá quản lý nhân sự khi sử dụng phần mềm nước ngoài khoảng 5$/1 tháng.

Đối với phần mềm trong nước anh chị có thể sử dụng phần mềm quản lý nhấn sự của MISA qua bản dùng thử miễn phí trước khi thành toán và sử dụng lâu dài.

 • Dựa theo tính đồng bộ và bảo mật dữ liệu cao:

Dữ liệu về nhân sự là dữ liệu tương đối nhạy cảm và quan trọng với doanh nghiệp. Bởi vậy, các doanh nghiệp nên ưu tiên các phần mềm có tính bảo mật tốt. Đặc tính này có thể kiểm tra thông qua việc đăng nhập, phân quyền sử dụng hay độ uy tín của đơn vị cung cấp ứng dụng. Ngoài ra, các ứng dụng có khả năng đồng bộ dữ liệu từ các file và phần mềm khác cũng là một điểm cộng, giúp các cán bộ HR tiết kiệm thời gian và tăng hiệu suất. 

 • Dựa theo việc tuân thủ quy định pháp luật:

Một số phần mềm nước ngoài dù uy tín nhưng có thể được thiết kế chỉ để áp dụng chính sách nhân sự của nước đó. Vì thế, doanh nghiệp cần có bước chuyển đổi vùng hoặc cân nhắc sử dụng các phần mềm trong nước.

Phần mềm quản lý nhân sự MISA AMIS HRM đáp ứng tất ca tính năng trên. Trải nghiệm ngay!

7. Lưu ý khi sử dụng phần mềm quản lý nhân sự

 • Xác định rõ ràng nhu cầu: 

Doanh nghiệp cần xác định rõ nhu cầu hiện tại và tương lai. Phần mềm quản lý nhân sự anh chị sắp lựa chọn hỗ trợ được bao nhiêu phần trăm các công việc. Bên cạnh đó, Anh chị cũng cần lựa chọn phần mềm quản trị phù hợp với đặc thù công việc hiện có.

 • Không nên chạy theo xu hướng: 

Mỗi công ty, môi loại hình kinh doanh sẽ có đặc thù cộng khác nhau. Anh chị không nên chạy theo xu hướng mà chọn mua phần mềm giống phần mềm công ty khác. Khi lựa chọn phần mềm cần cân nhắc ký để không lãng phí thời gian, tiền bạc và cơ hội của công ty.

 • Tìm nhà cung cấp phù hợp: 

Anh chị cần tìm hiểu thông tin nhà phát triển phần mềm, ứng dụng đó. Nếu không tìm hiểu rõ, Anh có thể phải đối mặt với những rủi ro trong quá trình sử dụng.

Kết luận 

Trên đây là đánh giá/ review về TOP các phần mềm quản lý nhân sự HRM tốt nhất trên thị trường hiện nay. Hi vọng với những kiến thức đã cung cấp, anh chị có thể có cái nhìn tổng quan hơn và đưa ra lựa chọn sử dụng phần mềm nhân sự phù hợp nhất cho doanh nghiệp của mình.

 2,668 

Đánh giá bài viết
[Tổng số: 3 Trung bình: 5]
Chia sẻ bài viết hữu ích này