Kiến thức Top 22+ phần mềm quản lý nhân sự tốt nhất năm 2022

Top 22+ phần mềm quản lý nhân sự tốt nhất năm 2022

Phần mềm quản lý nhân sự tốt nhất hiện nay là gì? Dưới đây là tất cả các thông tin bạn cần biết về quản lý nhân sự và danh sách 22 nhà cung cấp hệ thống quản lý nhân sự tốt nhất, được triệu doanh nghiệp tin dùng. 

phan mem quan ly nhan su

Mục lục Hiện

 1. Phần mềm quản lý nhân sự là gì?

Phần mềm quản lý nhân sự (HRM Software) chính là giải pháp số để quản lý nguồn nhân lực nội bộ, chính là chìa khóa để phát triển nhân sự hướng tới sự thành công của doanh nghiệp.

phan mem quan ly nhan su la gi

Phần mềm quản lý nhân sự hay HRMS là viết tắt của Hệ thống Quản lý Nguồn nhân lực. Đây là bộ phần mềm mà các tổ chức sử dụng để quản lý các chức năng nhân sự nội bộ. Từ quản lý dữ liệu nhân viên đến tính lương, tuyển dụng, phúc lợi đào tạo, quản lý tài năng, gắn kết nhân viên và tham gia của nhân viên.

Phần mềm quản lý nhân sự giúp các chuyên gia nhân sự quản lý lực lượng lao động hiện đại, hay còn được gọi là Hệ thống thông tin nguồn nhân lực – HRIS. Hệ thống HRMS đưa thông tin về những tài sản của công ty đến trước mặt những người cần chúng.

phan mem quan ly nhan su amis

Phần mềm quản lý nhân sự kiểm soát hiệu suất lực lượng lao động bằng cách tích hợp quy trình quản trị, điều hành và công tác nhân sự, cho phép các nhà quản lý nhân sự theo dõi hoạt động tuyển dụng, phúc lợi & đãi ngộ, cũng như theo dõi quá trình làm việc tại doanh nghiệp.

Qua đó, ban lãnh đạo sẽ có đủ thông tin để quyết định, phân công nhiệm vụ, trao phần thưởng và đánh giá tiến độ cụ thể ở tất cả các vị trí.

1.1. Lợi ích của phần mềm quản lý nhân sự

Quản lý nhân sự bằng excel từng là công cụ phổ biến không chỉ ở tại Việt Nam mà còn trên khắp thế giới. Bởi đây là hệ thống mở, dễ sử dụng và dễ quản lý. Tuy nhiên, khi doanh nghiệp phát triển lớn hơn, hệ thống sử dụng phần mềm quản lý nhân sự bằng excel đã không còn hiệu quả.

quan ly nhan su bang excel da loi thoi

Excel từng là công cụ rất phổ biến cho nhân sư, nhưng đối với các công ty có quy mô nhân sự lớn. Phòng nhân sự luôn quá tải với các công việc như: tuyển dụng, đào tạo, đánh giá, trả lương, Bảo hiểm xã hội,… Với tất cả những nghiệp vụ này, rất khó khăn để nhập dữ liệu, quản trị dữ liệu và báo cáo.

Lợi ích của phần mềm quản lý nhân sự giúp không chỉ người làm nhân sự mà từ CEO, nhà quản lý và nhân viên đều thực hiện công việc một cách tốt nhất.

CEO 

1. Nắm bắt biến động nhân sự nhanh nhất 
Hệ thống với đầy đủ các báo cáo trực quan, sinh động giúp cập nhật mọi biến động nhân sự của doanh nghiệp mọi lúc mọi nơi trên thiết bị của mình.
2. Tiết kiệm và tối ưu thời gian làm việc của CEO 
Thông tin nhân sự được quản lý tập trung, dễ dàng giao tiếp với trợ lý ảo giúp CEO tối ưu thủ tục quản lý nhân sự.
3. Quy hoạch nhân sự hiệu quả 
Theo dõi và đánh giá khung năng lực nhân viên khách hàng. Qua đó lựa chọn nhân tài phù hợp xứng đáng với vị trí lãnh đạo cấp cao.

loi ich phan mem quan ly nhan su - ceo - ceo

Nhà quản lý

1. Quản lý hồ sơ nhân sự hiệu quả và khoa học 
Quản lý thông tin nhân sự tập trung, phân quyền sử dụng cho các đối tượng phù hợp giúp đảm bảo an toàn thông tin.
2. Tự động hóa các nghiệp vụ quản lý
Tự động sàng lọc ứng viên, nhập liệu hồ sơ, nhắc nhở hợp đồng hết hạn, ngày lễ quan trọng.

Tự tổng hợp báo cáo .

3. Giúp nâng cao hiệu suất và tính chính xác trong công việc
Dữ liệu được liên thông với các ứng dụng của doanh nghiệp.

Hỗ trợ phân tích, lập kế hoạch và đánh giá chất lượng nhân sự.

loi ich phan mem quan ly nhan su - nha quan ly

 

Nhân viên

1. Chủ động giao tiếp với lãnh đạo 
Chủ động cập nhật thông tin và gửi yêu cầu cá nhân lên cấp trên.

Tinh gọn quy trình và thủ tục nhân sự.

2. Phúc lợi và đãi ngộ được minh bạch
Hỗ trợ tra cứu thông tin về lương, thuế thu nhập cá nhân, bảo hiểm xã hội.

Đảm bảo an toàn thông tin cá nhân.

3. Được đánh giá khách quan nhất
Các cống hiến được ghi nhận rõ ràng, nâng cao nghiệp vụ thông qua đào tạo trực tuyến.

loi ich phan mem quan ly nhan su - nhan vien

Cùng với rất nhiều các ích lợi khác nữa.. 

1.2. Chức năng của phần mềm quản lý nhân sự 

Phần mềm nhân sự có chức năng theo dõi, giám sát và quản lý hoạt động của nhân sự ở mọi mặt, thông qua việc tạo cơ sở dữ liệu về thông tin cá nhân của nhân viên, lịch sử công việc và tiền lương, tuân thủ tiền thưởng, chi tiết lương thưởng, theo dõi chuyên cần và thẻ ID ảo, để quản lý và thay đổi thông tin hiệu quả.

AMIS HRM đáp ứng đầy đủ các nghiệp vụ nhân sự

Qua đó, một phần mềm quản lý nhân sự hiệu quả sẽ bao gồm các chức năng sau:

CHỨC NĂNG PHẦN MỀM QUẢN LÝ NHÂN SỰ
1. Hỗ trợ quá trình tuyển dụng Hệ thống Theo dõi Ứng viên – Application Tracking System (ATS), được tích hợp sẵn vào hệ thống. Phân hệ này có chức năng tự động chấp nhận hoặc từ chối ứng viên, quản lý phỏng vấn, bài test đầu vào cần thực hiện, thời gian ứng viên phản hồi với vị trí cũng như hỗ trợ bộ phận Tuyển dụng tiến hành kiểm tra sơ yếu lý lịch.
2. Quan hệ lao động Hệ thống quản lý thông tin nhân sự
3. Quản lý phúc lợi & đãi ngộ – hoạt động C&B tại doanh nghiệp Bao gồm các quyền lợi chuyên biệt của nhân sự, ví dụ như hoạt động chăm sóc sức khỏe, chương trình bảo hiểm xã hội, y tế và các phúc lợi khác đang tham gia. Các thông tin này sẽ được tích hợp lên hệ thống thông tin nhân sự của doanh nghiệp.
4. Quá trình đào tạo phát triển của nhân viên khi tham gia làm việc tại doanh nghiệp Phần mềm quản lý nhân sự cần bao gồm các phương tiện học tập điện tử lý tưởng để nhân viên nâng cao kỹ năng tổng quan và chuyên môn, nhằm thúc đẩy nhân sự học hỏi, với tinh thần tiếp tục phấn đấu vươn lên trong công việc.
5. Tính năng đánh giá nhân viên Đánh giá hiệu suất của nhân viên, thông qua các chỉ số hiệu suất như KPI và OKR (cho phép điều chỉnh linh hoạt tùy theo nhu cầu của doanh nghiệp), với hệ thống E-learning, bao gồm việc tổ chức online các bài kiểm tra hành vi, báo cáo tiến độ, khả năng học tập và phản hồi của nhân viên.

 

Có thể thấy, phần mềm quản lý nhân sự vốn là công cụ quản trị không hề dễ lựa chọn. Đứng trước hàng trăm danh sách các nhà cung cấp, thì đâu là phần mềm quản lý nhân sự miễn phíphần mềm quản lý nhân sự tốt nhất hiện nay? Hệ thống quản lý nhân sự nào đáng để doanh nghiệp đầu tư cho hệ thống của của mình? Xin mời xem chi tiết trong phần tiếp theo.

2. Top 22 phần mềm quản lý nhân sự tốt nhất năm 2022

Dưới đây là danh sách 22 phần mềm quản lý nhân sự tốt nhất năm 2022 – giải pháp quản trị nhân sự toàn diện cho doanh nghiệp.

2.1. Phần mềm quản lý nhân sự MISA AMIS

MISA Group, công ty mẹ của nhóm phần mềm quản lý nhân sự MISA AMIS, được thành lập từ năm 1994. Với định hướng sản xuất phần mềm đóng gói chuyên biệt dành cho thị trường Việt Nam.

Vào năm 2002, MISA chính thức trở thành MISA JSC, hình thức công ty cổ phần, với 01 trụ sở chính, 01 Trung tâm phát triển phần mềm, 01 Trung tâm tư vấn và hỗ trợ khách hàng và 05 văn phòng đại diện tại: Hà Nội, Đà Nẵng, Buôn Ma Thuột, TP. Hồ Chí Minh, Cần Thơ.

Tiên phong là phần mềm kế toán hàng đầu Việt Nam, với thị phần phần lớn trực thuộc khối doanh nghiệp nhà nước, tới nay, với vốn kiến thức và kinh nghiệm vận hành lâu năm, MISA JSC đã tiếp tục phát triển bổ sung thêm nhóm phần mềm quản lý nhân sự AMIS HRM, bán hàng, công việc, chính là hệ sinh thái ‘chính hãng’ ‘Make-in-Vietnam’, với kỳ vọng mang trí tuệ Việt ngang tầm thế giới.

Thông tin cơ bản

Tên doanh nghiệp MISA JSC
Nơi sản xuất Việt Nam
Quy mô doanh nghiệp 2000-2500
Năm thành lập 1994
Chi phí Tùy dịch vụ
Bản miễn phí

2.2. Phần mềm quản lý nhân sự Zoho

Zoho Recruit là phần mềm lưu trữ đám mây với hệ thống theo dõi ứng viên tiên tiến (API), để tối ưu hóa quy trình tuyển dụng. Zoho Recruit đi kèm rất nhiều tính năng bắt buộc đối với các giải pháp tuyển dụng và bao gồm tìm kiếm nâng cao, trạng thái ứng viên, trang web nghề nghiệp, tạo cơ hội việc làm, cơ sở dữ liệu sơ yếu lý lịch, nhúng biểu mẫu sơ yếu lý lịch, tích hợp LinkedIn, v.v. Zoho Recruit hỗ trợ nhân sự tìm kiếm nhân tài nhanh hơn; theo dõi hồ sơ và giám sát quy trình phỏng vấn.

Zoho People là giải pháp quản trị 360 độ, được thiết kế để tăng trải nghiệm của nhân viên với doanh nghiệp. Zoho People có thể tích hợp hoàn hảo với các ứng dụng yêu thích nhân viên khi sử dụng hàng ngày.

Ứng dụng cung cấp cho bạn hệ thống đơn giản nhưng toàn diện và linh hoạt để có thể quản lý tất cả các chiến lược nhân sự, qua đó chủ doanh nghiệp có thể tập trung hơn vào đào tạo & phát triển nhân viên. Một số tính năng có thể kể đến là quản lý hồ sơ, tự phục vụ, quản lý tài liệu, phân tích nâng cao và quản lý quyền truy cập của người dùng.

Thông tin cơ bản

Tên doanh nghiệp Zoho
Nơi sản xuất Ấn độ
Quy mô doanh nghiệp 5001-10000
Năm thành lập 1996
Chi phí Zoho Recruit Tuyển dụng: $25/ tháng/ người dùng (~500.000VND)

Zoho People Công việc: $0.83/năm/ người dùng (~19.505VND)

Bản miễn phí

2.3. Phần mềm quản lý nhân sự Oracle Talent Management Cloud

Oracle Talent Management giúp anh chị chủ doanh nghiệp tìm kiếm và giữ chân nhân tài, với các tính năng như: Tuyển dụng và Giới thiệu, Hiệu suất và Kế thừa, Học hỏi và Phát triển… chính là một số chức năng khả dụng, thông qua chức năng quản lý nhân tài.

Nền tảng có khả năng tạo ra môi trường để các cuộc trò chuyện có thể liên tục diễn ra, cùng hướng đến mục tiêu và theo dõi tiến độ công việc, phần mềm Oracle đảm bảo sự tham gia của nhân viên bằng cách cung cấp trải nghiệm đào tạo online đầy hiện đại và tiện lợi.

Phần mềm Oracle hỗ trợ doanh nghiệp giảm chi phí, tiết kiệm thời gian và tăng tốc công việc kinh doanh bằng cách giúp nhân viên tham gia hoạt động tại doanh nghiệp hiệu quả và có chiến lược nhất định.

Thông tin cơ bản

Tên doanh nghiệp Oracle
Nơi sản xuất Hoa Kỳ
Quy mô doanh nghiệp 10,001+
Năm thành lập 1977
Chi phí Tùy thuộc dịch vụ
Bản miễn phí

2.4. Phần mềm quản lý nhân sự PeopleHR

Phần mềm quản lý nguồn nhân lực People HR cung cấp nền tảng cho tất cả các mục đích nhân sự như: Theo dõi ứng viên, Theo dõi nhân sự, Kiểm tra thực thi.

Công cụ này đã tự động hóa các công việc nhân sự cũng như tối ưu các hoạt động nghiệp vụ nhân sự quan trọng nhất đối với tổ chức của bạn.

People HR thay đổi các phương pháp đã lỗi thời như tài liệu giấy và bảng tính, đồng thời tận hưởng giải pháp quản trị nhân sự tiên tiến để hỗ trợ doanh nghiệp tinh giảm chi phí, khám phá cơ hội và mở rộng sự phát triển cho daonh nghiệp. Đây là phần mềm thân thiện với người dùng có thể truy cập ở mọi nơi và mọi lúc.

Thông tin cơ bản

Tên doanh nghiệp People HR
Nơi sản xuất Vương Quốc Anh
Quy mô doanh nghiệp 50-200
Năm thành lập 2012
Chi phí $4.00/tháng/ người dùng
Bản miễn phí

2.5. Phần mềm quản lý nhân sự Sage HRMS

Phần mềm Sage HRMS cung cấp một giải pháp quản lý nguồn nhân lực hoàn chỉnh để quản lý toàn bộ vòng đời nhân viên của một công ty.

Sage HRMS cải thiện các chính sách nhân sự và đưa ra quyết định tốt hơn cho nhóm doanh nghiệp vừa và nhỏ (SME). Các tính năng chính của Sage HRMS là tối đa hóa những gì anh chị chủ doanh nghiệp đã đầu tư vào nhân viên, chinh phục các thách thức hàng ngày, tiết kiệm thời gian, tự động hóa và đơn giản hóa việc tuyển dụng và giới thiệu nhân viên, cải thiện quản lý thời gian, gắn kết nhân viên và là một giải pháp để quản lý tất cả các quy trình nhân sự.

Thông tin cơ bản

Tên doanh nghiệp Sage HRMS
Nơi sản xuất Hoa Kỳ
Quy mô doanh nghiệp 10,001+
Năm thành lập 1981
Chi phí
Bản miễn phí

2.6. Phần mềm quản lý nhân sự Paylocity

Paylocity là phần mềm dựa trên nền tảng đám mây, đơn giản hóa các nhiệm vụ nhân sự và công việc tính lương hàng ngày với hệ thống nhân sự trực tuyến thông minh.

Phần mềm tiết kiệm thời gian, sắp xếp hợp lý các quy trình và giảm bớt sự dư thừa với công nghệ hàng đầu và dịch vụ khách hàng tuyệt vời.

Các tính năng chính của Paylocity là phần mềm tính lương trực tuyến, phần mềm quản lý nguồn nhân lực trực quan, cải thiện trải nghiệm của nhân viên để quản lý và đăng ký phúc lợi, cải thiện độ chính xác của dữ liệu, tối đa hóa năng suất của nhân viên, hỗ trợ thúc đẩy sự tham gia và thu hút nhân tài.

Thông tin cơ bản

Tên doanh nghiệp Paylocity
Nơi sản xuất Hoa Kỳ
Quy mô doanh nghiệp 1,000-5,001
Năm thành lập 1997
Chi phí
Bản miễn phí

2.7. Phần mềm quản lý nhân sự Rippling

Rippling là nền tảng quản lý nhân sự giúp công ty dễ dàng quản lý bảng lương, phúc lợi, ứng dụng và máy tính của nhân viên. Với Rippling, anh chị chủ doanh nghiệp có thể tự động hóa một số việc tại một thời điểm khi một nhân viên tham gia, làm việc tại hoặc rời khỏi công ty.

Đặc điểm chính là sự kết hợp giữa nền tảng nhân sự và CNTT hiện đại hóa trong một. Vì mọi thứ sẽ được kết nối với một hệ thống hồ sơ nhân viên chính xác nên không cần thiết phải cập nhật các quy tắc và thông tin điều chỉnh liên tục.

Thông tin cơ bản

Tên doanh nghiệp Rippling
Nơi sản xuất Hoa Kỳ
Quy mô doanh nghiệp 50-200
Năm thành lập 2016
Chi phí $35/ tháng
Bản miễn phí

2.8. Phần mềm quản lý nhân sự UltiPro

UltiPro đơn giản hóa và cải thiện công việc nhân sự tại đa dạng các công ty từ nhỏ đến lớn. UltiPro quản lý dữ liệu hiệu quả, đơn giản hóa sự phức tạp trong chế độ phúc lợi, đãi ngộ, và mang lại việc tuyển dụng cũng như các lợi ích khác cho người dùng.

Đây là một trong những phần mềm nhân sự được đánh giá cao nhất hiện nay và các tính năng hàng đầu bao gồm các giải pháp thời gian linh hoạt, lịch sử việc làm, hồ sơ công việc và quản trị, lập biểu đồ tổ chức, dữ liệu tuân thủ…

Thông tin cơ bản

Tên doanh nghiệp UltiPro
Nơi sản xuất Hoa Kỳ
Quy mô doanh nghiệp 1,001-5,000
Năm thành lập 1990
Chi phí Tùy dịch vụ
Bản miễn phí

2.9. Phần mềm quản lý nhân sự Workday

Workday là nhà cung cấp chính các ứng dụng phần mềm cho tài chính, nhân sự và quản lý. Workday cung cấp các ứng dụng quản trị tài chính, quản lý vốn con người và phân tích dành cho các doanh nghiệp lớn nhất thế giới, các cơ sở giáo dục và các ngành công nghiệp của chính phủ.

Workday hỗ trợ anh chị chủ doanh nghiệp tổ chức hoạt nhân sự với tính bảo mật và riêng tư cao, để tuân thủ các nguyên tắc bao gồm tuân thủ GDPR.

Workday thiết kế và tự động hóa các nhu cầu thiết yếu của địa phương và khu vực để nâng cao năng suất và sự tuân thủ. Qua đó, phần mềm có khả năng giám sát tất cả các thủ tục và trạng thái giao dịch với các đánh giá toàn diện.

Thông tin cơ bản

Tên doanh nghiệp Workday
Nơi sản xuất Hoa Kỳ
Quy mô doanh nghiệp 10,001
Năm thành lập 2005
Chi phí $100/ năm/ người dùng
Bản miễn phí

phần mềm quản lý nhân sự

2.10. Phần mềm quản lý nhân sự GustoHR

Gusto HR là một phần mềm nhân sự hiện đại dành cho các doanh nghiệp nhỏ để có thể xây dựng một đội ngũ thành công. Gusto HR giúp anh chị chủ doanh nghiệp tham gia, bảo hiểm, thanh toán và quản trị nhân sự trên một nền tảng duy nhất.

Gusto HR khiến việc trả lương trở nên đơn giản. Với một vài cú nhấp chuột, Gusto HR sẽ tính toán và ghi lại chi phí trả lương của nhân sự. Ngoài ra, mọi thứ đồng bộ với theo dõi thời gian tự nhiên, hợp đồng mới, kế hoạch quyền lợi (bảo hiểm, tiết kiệm hưu trí và hơn thế nữa phù hợp với Nhóm và ngân sách của doanh nghiệp).

Thông tin cơ bản

Tên doanh nghiệp Gusto HR
Nơi sản xuất Hoa Kỳ
Quy mô doanh nghiệp 1,000 – 5,001
Năm thành lập 2011
Chi phí $45/ tháng
Bản miễn phí

2.11. Phần mềm quản lý nhân sự CakeHR

CakeHR là một Phần mềm  đang phát triển không chỉ nhanh mà còn thú vị để sử dụng cho nhân viên và quản lý nhân sự. Nó cải thiện sự tham gia của nhân viên trong bất kỳ tổ chức nào và thân thiện với người dùng.

Giải pháp CakeHR giúp các công ty hợp lý hóa việc chấm công và quản lý hiệu suất cho khách hàng, đồng thời tích hợp các tính năng như phản hồi 360 độ, quản lý lực lượng lao động, chính sách thời gian nghỉ, theo dõi ứng viên, quản lý vòng đời nhân viên, cổng tự phục vụ, quản lý lương thưởng, v.v.

Thông tin cơ bản

Tên doanh nghiệp HR Bakery
Nơi sản xuất Vương Quốc Anh
Quy mô doanh nghiệp 11-50 
Năm thành lập 2012
Chi phí $4.20/ tháng/ người dùng
Bản miễn phí

2.12. Phần mềm quản lý nhân sự Dayforce HCM

Dayforce HCM là một phần mềm quốc tế được xây dựng đặc biệt để Quản lý nguồn nhân lực tốt hơn. Đây là một nền tảng phần mềm đám mây HCM hoàn chỉnh và hiện đại để quản lý sự tăng trưởng và phát triển của nhân viên.

Dayforce HCM cho phép nâng cao khả năng ra quyết định ở mọi cấp độ. Phần mềm HCM này kết hợp nhân sự, quản lý lực lượng lao động, tính lương, phúc lợi và quản lý nhân tài, tất cả trong một phần mềm ứng dụng trong một giờ.

Một số tính năng của nó là tính toán thanh toán liên tục, một ứng dụng, thông tin chi tiết quan trọng theo hướng dữ liệu, truy cập mọi lúc, mọi nơi và nhiều tính năng khác.

Thông tin cơ bản

Tên doanh nghiệp Ceridian
Nơi sản xuất Hoa Kỳ
Quy mô doanh nghiệp 1000 – 5000
Năm thành lập 2012
Chi phí N/A
Bản miễn phí

2.13. Phần mềm quản lý nhân sự Paycom

Paycom là một phần mềm Quản lý Vốn Nhân lực hoàn chỉnh trong một nền tảng. Phần mềm giúp tìm kiếm, tuyển dụng và giới thiệu tốt nhất với các công cụ thu hút nhân tài và không cần nhập lại dữ liệu. Các công cụ khác của Paycom bao gồm công cụ Quản lý thời gian và lao động, công cụ quản lý nhân tài, công cụ tính lương và công cụ quản lý nhân sự.

Các tính năng chính của Paycom là chấm công và chấm công, thiết bị đầu cuối phần cứng, phân bổ lao động, báo cáo quản lý lao động, ACA nâng cao cũng như phân tích thời gian làm việc, hỗ trợ công tác quan hệ lao động.

Thông tin cơ bản

Tên doanh nghiệp Paycom
Nơi sản xuất Hoa Kỳ
Quy mô doanh nghiệp 1000 – 5000
Năm thành lập 2012
Chi phí N/A
Bản miễn phí

2.14. Phần mềm quản lý nhân sự Zenefits

Zenefits là một nền tảng nhân sự hoàn chỉnh để vận hành trơn tru quy trình làm việc của bạn bằng cách tự động kết nối Nhân sự, Quyền lợi, Bảng lương và qua đó lập kế hoạch nhân sự. Zenefits có tất cả các công cụ quản lý nhân sự giúp dễ dàng quản lý lực lượng lao động của bạn. Nó giúp tích hợp hiệu quả, dễ dàng theo dõi PTO và hơn thế nữa.

Zenefits giúp quá trình cung cấp phúc lợi cho người dân của bạn trở nên dễ dàng hơn, từ các gói chăm sóc sức khỏe hoàn chỉnh đến phúc lợi cho người lao động. Zenefits tự động tính toán và nộp thuế tiền lương. Thời gian và lịch trình của Zenefits đồng bộ hoàn hảo với Phúc lợi, Nhân sự và Bảng lương so với các nền tảng phần mềm khác.

Thông tin cơ bản

Tên doanh nghiệp Zenefits
Nơi sản xuất Hoa Kỳ
Quy mô doanh nghiệp 200-500
Năm thành lập 2013
Chi phí $8/ tháng
Bản miễn phí

2.15. Phần mềm quản lý nhân sự Darwinbox

Darwinbox là một nền tảng HRMS dựa trên điện toán đám mây, ưu tiên cho thiết bị di động thời đại mới & đột phá được xây dựng cho các doanh nghiệp lớn nhằm thu hút, tham gia và nuôi dưỡng nguồn lực quan trọng nhất của họ – nhân tài. Đây là một Hệ thống quản lý nhân sự tích hợp end-to-end bao gồm các mô-đun đầy hứa hẹn như Hiệu suất, Nghỉ việc, Chuyên cần, Tuyển dụng, Chi phí, Khen thưởng & Ghi nhận, Du lịch, v.v., hỗ trợ hợp lý hóa các hoạt động trong suốt vòng đời của nhân viên.

Các tính năng sản phẩm dành cho doanh nghiệp mạnh mẽ của chúng tôi được xây dựng với trọng tâm rõ ràng là tính trực quan và khả năng mở rộng, với các tiêu chuẩn về ứng dụng dành cho người tiêu dùng tốt nhất. Phương châm của Darwinbox là thu hút, trao quyền và truyền cảm hứng cho nhân viên bên cạnh việc tự động hóa và đơn giản hóa tất cả các quy trình nhân sự cho doanh nghiệp.

Thông tin cơ bản

Tên doanh nghiệp Darwinbox
Nơi sản xuất Ấn Độ
Quy mô doanh nghiệp 200-500
Năm thành lập 2015
Chi phí N/A
Bản miễn phí Không

2.16. Phần mềm quản lý nhân sự Trinet

TriNet là Tổ chức Nhà tuyển dụng Chuyên nghiệp (PEO) giúp trao quyền cho các doanh nghiệp thuộc mọi quy mô bằng cách cung cấp các giải pháp nhân sự trực tiếp. TriNet cung cấp quyền truy cập vào hỗ trợ của chuyên gia nguồn nhân lực, lợi ích của nhân viên, giảm thiểu rủi ro và tuân thủ, bảo hiểm bồi thường cho người lao động, bảng lương, kế hoạch nghỉ hưu và công nghệ thời gian thực.

TriNet tạo ra một nhóm các chuyên gia chuyên sâu về các ngành khác nhau để bạn tìm kiếm sự trợ giúp của họ trong việc phát triển doanh nghiệp của mình. Anh chị chủ doanh nghiệp không cần bất kỳ số lượng nhân viên tối thiểu nào để sử dụng các dịch vụ của TriNet; phần mềm này hoạt động lý tưởng ngay cả đối với các doanh nghiệp vừa và nhỏ.

Thông tin cơ bản

Tên doanh nghiệp TriNet Group
Nơi sản xuất Mỹ
Quy mô doanh nghiệp 1000-5000
Năm thành lập 1988
Chi phí N/A
Bản miễn phí

2.17. Phần mềm quản lý nhân sự Workable

Workable là một phần mềm  tiên tiến với phần mềm tuyển dụng của nó được thiết kế để giúp các nhà nhân sự tuyển dụng một nhóm tốt hơn cho tổ chức. Giải pháp này làm tăng hiệu quả của bộ phận nhân sự của một tổ chức. 

Workable bao gồm tất cả các công cụ tuyển dụng cần thiết và có giao diện trực quan với các tính năng hàng đầu như dữ liệu được lưu trữ ở một vị trí trung tâm duy nhất để dễ dàng làm việc.

Thông tin cơ bản

Tên doanh nghiệp Workable Software
Nơi sản xuất Mỹ
Quy mô doanh nghiệp 51-200
Năm thành lập 2012
Chi phí $50/ tháng
Bản miễn phí

2.18. Phần mềm quản lý nhân sự ZoomShift

ZoomShift là phần mềm lập lịch trình được thiết kế cho nhân viên làm việc theo giờ. ZoomShift được thiết kế để giúp doanh nghiệp của bạn thực hiện lịch làm việc nhanh hơn, tiết kiệm tiền trả lương và cho phép nhân viên của bạn theo dõi và xem giờ của họ một cách dễ dàng. Phần mềm giúp doanh nghiệp của bạn lưu giữ tất cả thông tin về lịch làm việc của nhân viên ở một nơi và có thể giúp cải thiện khả năng giám sát quá trình làm việc của nhân sự.

Thông tin cơ bản

Tên doanh nghiệp ZoomShift
Nơi sản xuất Mỹ
Quy mô doanh nghiệp 02-10
Năm thành lập 2011
Chi phí $2/ tháng
Bản miễn phí

2.19. Phần mềm quản lý nhân sự APS Core HR Solution

Tìm cách đơn giản hóa các nhiệm vụ quản lý lực lượng lao động trong thời gian tối thiểu? APS Core HR Solution là giải pháp. Một nền tảng dễ sử dụng, nó cung cấp các dịch vụ nhân sự tuyệt vời, quản lý bảng lương, tuân thủ thuế, tuyển dụng và giới thiệu phần mềm cũng như quản lý lợi ích của các doanh nghiệp vừa và nhỏ.

Với Phân tích và Báo cáo hàng đầu, APS cung cấp thông tin chi tiết đầy đủ về các chỉ số của công ty. Nhanh chóng, trực quan, đáng tin cậy với dịch vụ khách hàng hàng đầu; APS cung cấp sự quan tâm cá nhân đến khách hàng của họ bằng công nghệ cùng dịch vụ chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp.

Thông tin cơ bản

Tên doanh nghiệp APS Payroll
Nơi sản xuất Hoa Kỳ
Quy mô doanh nghiệp 50 – 200
Năm thành lập 1996
Chi phí $50/ tháng
Bản miễn phí

2.20. Phần mềm quản lý nhân sự Proprofs HR Training Software

Phần mềm Đào tạo Nhân sự ProProfs là một ứng dụng phần mềm dựa trên đám mây để đào tạo nhân sự nhân sự. Công cụ này cho phép bạn tạo, thiết kế, chia sẻ và theo dõi các khóa đào tạo với nhân viên của mình một cách dễ dàng.

Proprofs cung cấp một số tính năng hấp dẫn giúp đào tạo nhân sự trở nên toàn diện như giao diện trực quan, khả năng tương thích giữa các thiết bị và đánh giá tự động. 

Anh chị có quyền truy cập vào thư viện gồm hơn 100 khóa học và mẫu sẵn sàng sử dụng để bắt đầu và hoạt động đào tạo trong vài phút. Các công cụ trắc nghiệm và khảo sát giúp việc đo lường kiến thức và thu thập phản hồi trở nên dễ dàng. Tùy chỉnh, học tập cộng tác, kiểm soát bảo mật và xây dựng thương hiệu là những chức năng khác mà bạn sẽ nhận được khi sử dụng ProProfs.

Thông tin cơ bản

Tên doanh nghiệp ProProfs
Nơi sản xuất Hoa Kỳ
Quy mô doanh nghiệp 50 – 200
Năm thành lập 2010 
Chi phí $59
Bản miễn phí

2.21. Phần mềm quản lý nhân sự DevSkiller

DevSkiller là một nền tảng sàng lọc nhà phát triển cho phép các nhà tuyển dụng rút ngắn 60% thời gian tuyển dụng và giảm hơn một nửa số lượng các cuộc phỏng vấn không cần thiết. DevSkiller được cung cấp bởi phương pháp RealLifeTesting, bao gồm các tính năng như kiểm tra mẫu công việc và các phiên viết mã để đánh giá chính xác các kỹ năng của từng ứng viên.

Nền tảng này không có thành kiến và càng gần gũi với các vấn đề thực tế mà nhà phát triển có thể gặp phải trong công việc thực tế của họ. Phần mềm giúp những nhà tuyển dụng không nhất thiết phải có kiến thức kỹ thuật sâu rộng để kiểm tra các kỹ năng thực sự của nhà phát triển trên 57 công nghệ. Kết quả cuối cùng của phần mềm DevSkiller chính là một trải nghiệm liền mạch cho cả nhà tuyển dụng và ứng viên.

Thông tin cơ bản

Tên doanh nghiệp DevSkiller
Nơi sản xuất Poland
Quy mô doanh nghiệp 01-50
Năm thành lập 2013
Chi phí $249/ tháng
Bản miễn phí

2.22. Phần mềm quản lý nhân sự Vibe HCM

Vibe HCM là công cụ gắn kết HCM để đạt được những nhân tài hàng đầu. Nó tự động hóa toàn bộ các giao dịch nhân sự, giúp các công ty trở nên dễ dàng cũng như kết nối, tham gia và giao tiếp với tất cả những người lao động khác.

Vibe HCM cung cấp khả năng cá nhân hóa cho phép doanh nghiệp tạo ấn tượng đầu tiên cho ứng viên và củng cố văn hóa công ty của họ đối với người lao động hiện tại. Người lao động có toàn quyền truy cập vào phần mềm thông qua bất kỳ phương tiện nào mà không cần cài đặt hoặc tải xuống.

Thông tin cơ bản

Tên doanh nghiệp Vibe HCM
Nơi sản xuất Canada
Quy mô doanh nghiệp 200-500
Năm thành lập 1996
Chi phí N/A
Bản miễn phí N/A

2.23. Phần mềm quản lý nhân sự BambooHR

BambooHR cung cấp dịch vụ nhân sự dưới dạng nền tảng website -base cho bộ phận tuyển dụng nhân sự tại doanh nghiệp vừa và nhỏ (SME).

BambooHR cung cấp giải pháp theo dõi ứng viên tích hợp với các công cụ đào tạo & hội nhập, tích hợp với chữ ký điện tử, quản lý hiệu suất, theo dõi thời gian nghỉ, báo cáo dễ dàng, lập lịch phỏng vấn, nhân sự nội bộ, theo dõi ứng viên và đánh giá.

BambooHR mang lại một giải pháp vừa phải, hợp lý để phát triển cùng doanh nghiệp trong hệ thống quản lý thông tin nhân viên thiết yếu bằng phần mềm đã được cá nhân hóa (Hệ thống thông tin nhân sự HRIS – Human resource information system).

Thông tin cơ bản

Tên doanh nghiệp BambooHR
Nơi sản xuất Hoa Kỳ
Quy mô doanh nghiệp 201-500
Năm thành lập 2008
Chi phí Tùy thuộc dịch vụ
Bản miễn phí

3. Phần mềm quản lý nhân sự miễn phí

3.1. Phần mềm quản lý nhân sự GoCo

Là một trong số ít những phần mềm quản lý nhân sự miễn phí hoàn toàn trên toàn thế giới, GoCo cải thiện trải nghiệm của bộ phận nhân sự, khi luôn phải làm công việc giấy tờ luôn nhàm chán. Bất kể quy mô của tổ chức như thế nào, giờ đây, việc quản lý toàn bộ nguồn nhân lực và đội ngũ nhân viên đã trở nên hoàn toàn đơn giản với các nhiệm vụ nhân sự hàng ngày dễ dàng bao gồm, giới thiệu, lựa chọn, theo dõi ứng dụng, bảng lương, tài liệu, hồ sơ nhân viên và các lợi ích khác cho nhân viên trong doanh nghiệp.

Thông tin cơ bản

Tên doanh nghiệp GoCo
Nơi sản xuất Hoa Kỳ
Quy mô doanh nghiệp 50 – 200
Năm thành lập 2015
Chi phí 100% Free
Bản miễn phí

Ngoài phần mềm GoCo, hầu hết các phần mềm quản lý nhân sự hiện tại trên thế giới và cả ở Việt Nam, đều sẽ chỉ miễn phí cho người dùng từ 15-30 ngày để có thể trải nghiệm đầy đủ tính năng!

4. Các loại phần mềm quản lý nhân sự đang có mặt tại Việt Nam

4.1. Phần mềm quản lý nhân sự miễn phí bằng excel

Rõ ràng, sử dụng Google Excel, Google Sheet rất phổ biến, bởi tính đơn giản, dễ dùng và liên thông hệ thống, đặc biệt với Google Drive. Tuy nhiên, sử dụng excel cũng gặp khá nhiều bất cập, điển hình như: 

  • Không bảo mật, khi chia sẻ quyền truy cập cho nhiều người
  • Dữ liệu dễ dàng bị sai sót do không có sự phân quyền, nhiều người có thể chỉnh sửa cùng một lúc
  • Excel không có khả năng quản lý các dữ kiện nhân viên hơn 1.000 người, nếu có sẽ với quy trình, hàm số và nghiệp vụ cực kỳ phức tạp, khó sử dụng
  • Bộ phận nhân sự sẽ mất công xây dựng bảng mẫu và chia sẻ tới nhiều phòng ban để sử dụng, để đảm bảo rằng tất cả các bộ phận cùng dùng 1 hệ thống thông tin

4.2. Xây dựng phần mềm quản lý nhân sự có khó không?

Vậy, các doanh nghiệp nên viết phần mềm quản lý nhân sự hay mua trọn bộ? Hiện nay, có rất nhiều đơn vị cung cấp các giải pháp viết phần mềm quản lý nhân sự riêng cho hệ thống doanh nghiệp.

Tuy nhiên, bất cập của vấn đề này lại là không phải doanh nghiệp nào cũng có khả năng tổng hợp lại hết tất cả các tính năng cần thiết để có thể xây dựng một nền tảng quản trị nhân sự trọn vẹn. Qua đó, sẽ gây ra các vấn đề như phát sinh chi phí, tốn thời gian, công sức mà chưa chắc phần mềm sẽ hoạt động hiệu quả!

5. Phần mềm quản lý nhân sự miễn phí MISA

Công ty cổ phần MISA từ lâu đã được biết đến với hệ sinh thái hệ thống phần mềm quản lý nhân sự, kế toán, bán hàng, liên thông dữ liệu và tối ưu hóa công suất làm việc của bộ phận nhân sự.

Ngoài các tính năng cơ bản của một hệ thống quản lý nhân sự, MISA đã trọn bộ Nghiệp vụ HR thành 12 ứng dụng khác nhau, quản lý trải nghiệm của nhân viên từ ngày bắt đầu ứng tuyển (AMIS Tuyển dụng), tới khi vào hoạt động với doanh nghiệp, thông qua nhóm sản phẩm, Đánh giá, Đào tạo & Phát triển. 

Qua đó, MISA đã thành công để phân biệt giữa phần mềm quản lý nhân sự và phần mềm quản lý nhân viên, cụ thể là phần mềm quản lý nhân sự, trọn bộ giải pháp bao gồm 12 ứng dụng trong 5 phân hệ mà AMIS HRM cung cấp

Phần mềm quản lý nhân viên, với AMIS Nhân viên: Tối ưu trải nghiệm của nhân viên khi tiếp cận với thông tin tại Doanh nghiệp, thông qua AMIS Mạng xã hội trên ứng dụng AMIS Nhân viên. Đây cũng chính là phần mềm giúp nhân sự theo dõi phiếu lương, ngày nghỉ phép, nghỉ lễ cũng như các sự kiện quan trọng, sinh nhật của đồng nghiệp trong doanh nghiệp. 

Hiện nay, AMIS HRM đã có bản demo phần mềm quản lý nhân sự miễn phí 15 ngày. Vui lòng để lại thông tin để tham khảo thông tin chi tiết và được hướng dẫn cách sử dụng tốt nhất!

CTA dùng thử

Đánh giá
Chia sẻ bài viết hữu ích này