Kiến thức Quản trị toàn diện Khi nào doanh nghiệp cần nâng cấp phần mềm ERP

Khi nào doanh nghiệp cần nâng cấp phần mềm ERP

Bạn đang băn khoăn không biết liệu có nên nâng cấp phần mềm ERP hiện tại hay chưa? Dưới đây là những dấu hiệu cho thấy doanh nghiệp đang bị kìm hãm bởi hệ thống ERP đã lỗi thời của mình.

khi nào doanh nghiệp cần nâng cấp phần mềm erp

Các doanh nghiệp thường dành nhiều thời gian tranh luận nội bộ về việc họ có nên cập nhật hệ thống ERP của mình lên phiên bản mới nhất hay không và thời điểm nào là hợp lý để nâng cấp.Giải pháp ERP có thể coi là trung tâm của doanh nghiệp. Tùy thuộc vào ngành nghề kinh doanh, hệ thống ERP có khả năng ảnh hưởng đến chức năng kế toán, nhân sự, bán hàng, hàng tồn kho và phân phối của công ty.

Ngoài chi phí nâng cấp, việc chuyển đổi có thể tạo ra gián đoạn trong hoạt động, đòi hỏi các khoản đầu tư lớn vào đào tạo hoặc đào tạo lại nhân viên để sử dụng phiên bản mới.Tuy nhiên khoảng thời gian chết và những biến động có liên quan đến việc nâng cấp, sẽ được bù đắp bởi sự gia tăng lợi nhuận, những tiện ích ưu việt và hiệu quả đi kèm với bản cập nhật mới nhất của hệ thống ERP.

Dưới đây là những dấu hiệu cho thấy hệ thống ERP hiện tại của bạn đã lỗi thời.

1. Không sử dụng được trên điện thoại di động

phần mềm erp không sử dụng được trên di động

Việc điều hành kinh doanh ngày càng trở “cơ động” hơn, có thể quản lý từ xa ngay cả khi đang di chuyển hoặc trong các chuyến đi công tác. Hệ thống ERP mới nhất sẽ đáp ứng được xu thế này bằng cách cho phép bạn truy cập một số tính năng nhất định của hệ thống trên điện thoại di động, bất kể vị trí của bạn.

Mặc dù hiện tại, các ứng dụng di động có thể không cung cấp cùng mức độ chi tiết như các tính năng của ERP trên máy tính để bàn, nhưng các chức năng của các phần mềm như AMIS.VN, Bravo v.v. cho phép bạn nắm bắt và nhập chi phí khi đang di chuyển. Đây là một ví dụ về cách mà công nghệ di động có thể tạo ra sự khác biệt lớn đối với hiệu quả của hệ thống ERP.

Bằng cách cho phép bạn làm việc khi đang di chuyển, ứng dụng di động sẽ hạn chế tồn đọng của cách điều chỉnh chi phí truyền thống, giúp bạn tận dụng thời gian của mình để cập nhật thông tin và hạn chế những lãng phí khác.

2. Thiếu những chức năng quan trọng

Trước đây, có những chức năng mà bạn cho rằng không cần thiết hoặc quá đắt đỏ để unlock trong phiên bản cũ. Theo thời gian, những tính năng ấy lại trở thành những nghiệp vụ bắt buộc trong việc vận hành công ty, và là những tính năng tiêu chuẩn của hệ thống ERP hiện đại.

phần mềm erp hiện tại thiếu nhiều chức năng quan trọng

Đó có thể là tính năng hệ thống, chẳng hạn như phân tích tích hợp hoặc chức năng dành riêng cho ngành kinh doanh. Việc không sử dụng công nghệ mới nhất khiến doanh nghiệp của bạn có nguy cơ bị bỏ lại phía sau, đặc biệt là khi đối thủ của bạn đã triển khai những chức năng đó rồi.Lý tưởng nhất là doanh nghiệp của bạn nên tìm cách tận dụng tối đa không chỉ các tính năng tiêu chuẩn, mà cả công nghệ tiên tiến, nổi bật để đảm bảo bạn sở hữu lợi thế cạnh tranh.

>> Những chức năng cần có của một phần mềm kế toán ERP

3. Nhà cung cấp ngừng hỗ trợ phiên bản cũ

nhà cung cấp ngừng hỗ trợ phiên bản ERP cũ

Bất kỳ nhà cung cấp phần mềm nào, dù là tập đoàn công nghệ hàng đầu như Microsoft, cũng sẽ ngừng hỗ trợ và cập nhật phiên bản phần mềm đã lỗi thời, chẳng hạn như hệ điều hành Windows 7. Điều này là hoàn toàn dễ hiểu, khi họ muốn tập trung nguồn lực để đầu tư vào việc phát triển các công nghệ mới hơn và đem lại những trải nghiệm tuyệt vời hơn.

Khi bạn thấy phiên bản ERP hiện tại không được hỗ trợ, bạn ngần ngại nâng cấp và có thế tiếp tục dùng tạm. Mặc dù điều này có thể tiết kiệm chi phí trong thời gian ngắn, nhưng nếu chờ quá lâu để nâng cấp hệ thống ERP thì bạn sẽ phải “nhảy cóc” một vài phiên bản trong một lần nâng cấp, khiến doanh nghiệp của bạn phải giải quyết một dự án nâng cấp đáng kể. Người sử dụng cũng có thể phải đối mặt với một loạt các tính năng mới và giao diện xa lạ, dẫn đến việc chuyển đổi tốn thời gian hơn và tốn kém hơn.

4. Tích hợp kém

phần mềm erp tích hợp

Đảm bảo các hệ thống kinh doanh của bạn hoạt động đồng bộ với nhau là một trong những yếu tố chính giúp tăng hiệu quả trong quy trình hệ thống của doanh nghiệp.

Sử dụng hệ thống ERP không tích hợp tối ưu sẽ ngăn bạn chuyển dữ liệu tự động sang hệ thống khác, chẳng hạn như CRM. Điều này có thể dẫn đến giảm hiệu quả nghiêm trọng và tăng khối lượng công việc phải xử lý thủ công.Các phiên bản ERP hiện đại có xu hướng tích hợp tốt hơn, giúp các mắt xích phối hợp tốt hơn và toàn bộ hệ thống vận hành trơn tru hơn.

5. Không còn phù hợp với pháp luật hiện hành

phiên bản erp cũ không còn phù hợp

Như đã đề cập trước đó, khi các nhà phát triển phần mềm phát hành bản cập nhật mới, họ sẽ giảm dần các hỗ trợ cho phiên bản cũ hơn, nghĩa là nếu quy định mới của nhà nước được đưa ra, những người sử dụng phiên bản cũ có nguy cơ không tuân thủ các quy định này, cho dù là không cố ý.

Mặc dù các nhà cung cấp ERP sẽ phát triển phần mềm của họ để đảm bảo nó giúp người dùng tuân thủ đúng pháp luật, nhưng họ có thể chỉ phát hành bản vá cho các bản cập nhật gần đây, khiến người sử dụng phiên bản cũ có thể vi phạm các luật định mới ban hành và phải bỏ ra số tiền lớn để nộp phạt.

Với những chi phí không đáng có mà doanh nghiệp phải chi ra để đảm bảo tuân thủ pháp luật hiện hành, cũng như khắc phục những thiếu sót của phiên bản ERP hiện tại, thì việc luôn cập nhật nâng hệ thống ERP là một giải pháp đơn giản và tiết kiệm hơn rất nhiều.

Anh/ Chị có thể để lại thông tin để nhận được bản demo, tài liệu giới thiệu chi tiết về phần mềm ERP đúng lĩnh vực kinh doanh của doanh nghiệp mình!


Chia sẻ bài viết hữu ích này