Kiến thức Quản trị toàn diện 15 lợi ích của ERP dành cho doanh nghiệp

15 lợi ích của ERP dành cho doanh nghiệp

Dưới đây là 15 lợi ích của ERP cho doanh nghiệp khi sử dụng phần mềm quản trị doanh nghiệp ERP MISA AMIS.

Có thể bạn quan tâm:
>> Có nên sử dụng phần mềm quản lý doanh nghiệp ERP miễn phí?
>> Tránh xa 5 sai lầm này để triển khai thành công hệ thống ERP
>> So sánh các loại phần mềm ERP trên thị trường hiện nay
>> Phần mềm ERP giá bao nhiêu thì hợp lý?
>> Những điểm ưu việt trên phần mềm quản trị doanh nghiệp AMIS.VN phiên bản mới nhất

1. Tăng khả năng cạnh tranh

Nếu doanh nghiệp cho rằng mua phần mềm ERP là tốn kém thì việc không sử dụng ERP sẽ khiến doanh nghiệp chịu nhiều tổn thất hơn rất nhiều so với khoản đầu tư kia.

Trong khi một số nhà sản xuất lựa chọn các phương pháp truyền thống, một số khác tìm đến giải pháp công nghệ. Các nhà sản xuất không thể không cân nhắc sử dụng phần mềm quản trị doanh nghiệp ERP khi chứng kiến các đối thủ cạnh tranh sử dụng phần mềm này và đạt được những lợi ích được đề cập đến ngay sau đây.

2. Thu thập và xử lý hiệu quả dữ liệu

Giải pháp ERP thiết lập các quy trình lặp lại, do đó giảm thiểu việc nhập lại thông tin theo cách truyền thống. Hệ thống ERP cũng sẽ hợp lý hoá các quy trình kinh doanh và giúp tất cả các bộ phận của công ty thu thập dữ liệu dễ dàng và hiệu quả hơn.

Lợi ích của phần mềm erp

3. Giúp doanh nghiệp dự báo chính xác hơn

Phần mềm quản trị doanh nghiệp ERP trao cho người sử dụng, đặc biệt là các nhà quản lý, các công cụ cần thiết để dự báo chính xác hơn. Nhờ những thông tin chính xác tối đa trong hệ thống ERP, các doanh nghiệp có thể đưa ra những ước đoán thực tế và những dự báo hiệu quả hơn.

4. Tương tác giữa các bộ phận dễ dàng hơn

Không ai muốn vận hành một doanh nghiệp mà trong đó các bộ phận hoạt động rời rạc. Việc tương tác giữa các bộ phận là tối quan trọng trong việc vận hành doanh nghiệp.Nhờ hệ thống ERP tập trung dữ liệu và chạy dữ liệu liền mạch, các bộ phận trong một doanh nghiệp có thể dễ dàng trao đổi và làm việc cùng nhau. Phần mềm ERP làm việc với hầu hết các khía cạnh của một doanh nghiệp, vì thế thúc đẩy tương tác giữa các bộ phận một cách hết sức tự nhiên.

5. Mở rộng hiệu quả sử dụng nguồn lực

Hệ thống ERP cho phép cập nhật dữ liệu người dùng mới và phát triển giải pháp ban đầu theo thời gian. Do đó, nó có thể theo sát và hỗ trợ việc mở rộng doanh nghiệp một khi doanh nghiệp đã sẵn sàng phát triển hoặc cần nhiều nguồn lực hơn.

phần mềm erp có lợi ích gì

Điều này đồng nghĩa với việc doanh nghiệp có thể tích hợp các hệ thống giao tiếp khác, ví dụ như phần mềm quản lý quan hệ khách hàng CRM, vào hệ thống ERP, giúp dữ liệu được liền mạch, chính xác và thống nhất. Nhờ hệ thống ERP, doanh nghiệp dễ dàng quản lý mọi thông tin và đặt hàng của khách, cùng với số liệu hàng tồn kho trong cùng một nơi.

6. Tích hợp thông tin nhờ khả năng liên kết dữ liệu của

Phần mềm quản trị doanh nghiệp ERP sẽ khắc phục vấn đề dữ liệu bị phân tán vào các cơ sở dữ liệu riêng rẽ; tất cả các thông tin sẽ được lưu trữ trong cùng một địa điểm.

7. Tiết kiệm chi phí

Nhờ việc thông tin luôn được cập nhật chính xác và được tập trung trong cùng một hệ thống, phần mềm quản trị doanh nghiệp ERP giảm thiểu chi phí quản lý và vận hành.Nó cho phép các nhà sản xuất chủ động quản lý việc vận hành, tránh tình trạng gián đoạn và chậm trễ, ngăn chặn tắc nghẽn thông tin và giúp người dùng đưa ra quyết định nhanh chóng hơn.

cat giam chi phi

8. Hợp lý hoá các quy trình

Khi các doanh nghiệp sản xuất phát triển, việc vận hành sẽ ngày càng phức tạp hơn. Phần mềm sản xuất tự động hoá việc vận hành doanh nghiệp trong tất cả các bộ phận, cung cấp các thông tin chính xác được cập nhật thường xuyên cho mọi thành viên trong hệ thống ERP.

Phần mềm ERP tăng hiệu quả và năng suất công việc bằng cách trợ giúp người sử dụng điều hướng các quy trình phức tạp, tránh việc nhập lại dữ liệu, và cải thiện các chức năng như sản xuất, hoàn thành đơn hàng và vận chuyển. Các quy trình được hợp lý hoá và tăng cường tính hiệu quả trong suốt quá trình này.

9. Điều hành doanh nghiệp mọi lúc mọi nơi

Một lợi ích của giải pháp ERP là khả năng cho phép người sử dụng truy cập vào nguồn cơ sở dữ liệu từ khắp mọi nơi. Người sử dụng có thể truy nhập vào hệ thống khi làm việc tại nhà hoặc văn phòng, hoặc ở bất cứ đâu.

phần mềm erp

10. Tối ưu hóa các loại báo cáo

Phần mềm quản trị doanh nghiệp ERP giúp việc báo cáo dễ dàng hơn và khả năng cá nhân hoá tốt hơn. Nhờ khả năng báo cáo được cải thiện, các công ty có thể hồi đáp dễ dàng hơn trước các yêu cầu dữ liệu phức tạp.Người sử dụng có thể chạy báo cáo mà không cần phụ thuộc vào hỗ trợ từ bộ phận IT, từ đó tiết kiệm thời gian sử dụng của người trực tiếp sử dụng.

11. Nâng cao năng suất

Phần mềm quản trị doanh nghiệp ERP giúp doanh nghiệp tiết kiệm thời gian và tăng năng suất nhờ tự động hoá các quy trình rườm rà, từ đó người sử dụng có nhiều thời gian hơn dành cho các nhiệm vụ khác.

12. Tuân thủ quy định sản xuất

Một lợi ích của phần mềm quản trị doanh nghiệp ERP thường bị bỏ qua là khả năng tuân thủ nghiêm ngặt các quy định của ngành sản xuất. Các giải pháp ERP mạnh mẽ có thể theo sát các quy định của ngành và giám sát thay đổi phù hợp với các quy định này.

phần mềm erp tốt nhất

13. Linh hoạt với sự thay đổi của doanh nghiệp

Các hệ thống phần mềm quản trị doanh nghiệp ERP hiện đại có tính chất chắc chắn và linh hoạt. Các hệ thống này có thể được đo đạc cho phù hợp với các nhu cầu riêng của một doanh nghiệp.

Các hệ thống ERP cũng có thể thích nghi với những nhu cầu luôn thay đổi của một doanh nghiệp đang phát triển. Điều này đảm bảo rằng doanh nghiệp không cần mua giải pháp mới khi các nhu cầu đã thay đổi hoặc khi doanh nghiệp đã phát triển hơn.

14. Dịch vụ khách hàng chu đáo hơn

Giải pháp quản trị doanh nghiệp ERP sẽ mang lại dịch vụ chăm sóc khách hàng tốt hơn. Đội ngũ bán hàng và chăm sóc khách hàng có thể giao tiếp và cải thiện quan hệ khách hàng tốt hơn thông qua việc truy cập thông tin khách hàng và lịch sử mua hàng nhanh hơn và chính xác hơn. Doanh nghiệp cũng sẽ có khả năng truy cập vào hệ thống marketing tự động và phần mềm quản lý liên hệ khách hàng, nhờ đó đảm bảo khách hàng cảm thấy được quan tâm thường xuyên hơn.

bao mat thong tin

15. Bảo mật thông tin tuyệt đối

Doanh nghiệp không cần lo lắng về bảo mật dữ liệu khi sử dụng phần mềm quản trị doanh nghiệp ERP. Một hệ thống mới sẽ cải thiện độ chính xác, liền mạch, và an toàn bảo mật dữ liệu thông qua hệ thống tường lửa được tích hợp. Chức năng hạn chế truy cập dữ liệu cũng có thể được chính các nhà quản lý cải thiện, nhờ đó doanh nghiệp có thể tối ưu hoá chức năng bảo mật của phần mềm theo ý mình.

Tóm lại, sử dụng phần mềm quản trị doanh nghiệp ERP mang lại rất nhiều lợi ích cho doanh nghiệp. Nhờ những cải thiện tích cực mà hệ thống ERP đem lại, các doanh nghiệp được khuyến khích sử dụng hệ thống này để tăng tính cạnh tranh cho doanh nghiệp của mình trước bối cảnh trình độ công nghệ toàn cầu phát triển nhanh chóng và môi trường cạnh tranh ngày càng phức tạp và khó lường.

Có thể bạn quan tâm:
>> Có nên sử dụng phần mềm quản lý doanh nghiệp ERP miễn phí?
>> Tránh xa 5 sai lầm này để triển khai thành công hệ thống ERP
>> So sánh các loại phần mềm ERP trên thị trường hiện nay
>> Phần mềm ERP giá bao nhiêu thì hợp lý?
>> Những điểm ưu việt trên phần mềm quản trị doanh nghiệp AMIS.VN phiên bản mới nhất

Anh/ Chị có thể để lại email để nhận được các thông tin hữu ích khác hay kinh nghiệm triển khai phần mềm erp tại Việt Nam và trên thế giới!

Chia sẻ bài viết hữu ích này