Kiến thức Chuyển đổi số Các phần mềm ERP hiện nay được doanh nghiệp sử dụng nhiều...

Các phần mềm ERP hiện nay được doanh nghiệp sử dụng nhiều nhất

Các phần mềm erp hiện nay đã không còn xa lạ đối với doanh nghiệp tại Việt Nam. Chính vì vậy mà ngày nay có rất nhiều đơn vị cung cấp hệ thống phần mềm này. Nếu bạn đang không biết lựa chọn phần mềm ERP nào cho doanh nghiệp của mình hãy đọc ngay bài viết này để thêm nhiều thông tin hữu ích.

MỜI BẠN ĐĂNG KÝ NHẬN NGAY TÀI LIỆU MIỄN PHÍ: HƯỚNG DẪN CHUYỂN ĐỔI SỐ CÁC NGÀNH NGHỀ

I. Phân loại Các phần mềm ERP hiện nay tại Việt Nam

Hiện nay tại Việt Nam có 2 loại phần mềm ERP được cung cấp đó là: Phần mềm ERP nước ngoài và phần mềm ERP trong nước.

1. Phần mềm ERP nước ngoài

Các phần mềm quản lý doanh nghiệp này được nước ngoài sản xuất, có thể kể đến như: SAP, Oracle, Microsoft Dynamics,…

các phần mềm ERP hiện nay
Các phần mềm ERP hiện nay đáp ứng được nhiều nhu cầu của doanh nghiệp

Các phần mềm này có thế mạnh về thương hiệu lâu năm (trên 20 năm), chất lượng tốt nhưng đi kèm là giá thành không hề rẻ. Bên cạnh đó, các phần mềm nước ngoài không đáp ứng được đầy đủ và chính xác các chuẩn mực kế toán, quy định, điều luật của Việt Nam cũng là rào cản lớn.

Đồng thời, thời gian triển khai các phần mềm ERP này cũng là rào cản lớn khi các doanh nghiệp muốn sử dụng vì thông thường, doanh nghiệp cần 1-3 năm để đưa vào sử dụng hoàn thiện toàn bộ phần mềm erp nước ngoài.

Đăng ký nhận ngay bộ tài liệu hướng dẫn chuyển đổi số các ngành nghề

2. Phần mềm ERP trong nước

Phần mềm ERP trong nước chia thành phần mềm ERP đóng gói và phần mềm ERP customize.

 • Phần mềm Erp đóng gói: là giải pháp quản lý doanh nghiệp được nhiều doanh nghiệp sử dụng nhất hiện nay vì khả năng tiện dụng và tốc độ triển khai nhanh chóng. Hầu hết các phần mềm loại này đều được các nhà sản xuất đầu tư nghiên cứu, tổng hợp từ việc khảo sát nhu cầu thực tế các nghiệp vụ hoặc một số lĩnh vực nào đó của doanh nghiệp. Từ những dữ liệu thu thập được kết hợp với những chuẩn mực, nghiệp vụ đặc trưng của doanh nghiệp, nhà sản xuất sẽ tập hợp thành những điểm chung và xây dựng nên một mô hình tổng thể.
 • Phần mềm ERP customize: viết theo yêu cầu là loại phần mềm được các nhà cung cấp thiết kế, xây dựng thích ứng những đặc điểm, quy trình hoạt động mà doanh nghiệp đang áp dụng, do chính doanh nghiệp đưa ra yêu cầu phát triển. Chính vì thế, phần mềm loại này không thể đáp ứng được cho số lượng lớn doanh nghiệp, cộng thêm chi phí sản xuất rất cao và thời gian triển khai kéo dài từ 3-5 năm.

II. Top 10 phần mềm ERP tốt nhất hiện nay

1. Phần mềm MISA AMIS

MISA AMIS – là nền tảng quản trị doanh nghiệp hợp nhất,với hệ thống ERP được phát triển bởi công ty MISA, đơn vị hàng đầu Việt Nam về các sản phẩm công nghệ, hỗ trợ nhiều doanh nghiệp trong quá trình chuyển đổi số.

Phần mềm đáp ứng được các nhu cầu về điều hành và quản lý doanh nghiệp, cùng với đó còn hỗ trợ thêm các tính năng ưu điểm nổi bật khác như:

 • Tài Chính – Kế toán: tại phân hệ này có sự hỗ trợ của phần mềm AMIS kế toán, AMIS meinvoice – hóa đơn điện tử, AMIS mTax – thuế điện tử, AMIS Bankhub-kết nối ngân hàng,…
 • Marketing bán hàng: Thu hút tiềm năng, thúc đẩy tăng trưởng doanh số, gia tăng sự hài lòng của khách hàng nhờ AMIS CRM và sự hỗ trợ của AiMarketing
 • Quản trị nhân sự: Tự động hóa mọi quy trình tác nghiệp giữa Nhân sự – Nhân viên – Lãnh đạo, kết nối mạng xã hội, sàn tuyển dụng, BHXH, Cơ quan thuế. Với AMIS HRM, AMIS BHXH, AMIS C&B
 • Quản lý điều hành: Đơn giản hóa quy trình hoạt động, giúp việc điều hành doanh nghiệp trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết. Với AMIS công việc, AMIS mạng xã hội, AMIS tài sản, AMIS ghi chép…

Với hệ thống báo cáo tự động, trự quan giúp cho người quản lý có thể dễ dàng quan sát và theo dõi tiến độ, từ đó có những điều chỉnh và đánh giá kịp thời. Hiện nay đã có hơn 12.000 doanh nghiệp lựa chọn sử dụng ERP của MISA AMIS.

Phần mềm cũng sử dụng được trên nhiều hệ điều hành, và thiết bị khác nhau, từ IOS, Android, Windown, Mac, Mobile, Tablet

>> Xem Thêm: Văn phòng điện tử – Giải pháp văn phòng số thông minh cho doanh nghiệp

2. Phần mềm Odoo

Đây là phần mềm ERP phù hợp với những doanh nghiệp vừa và nhỏ. Odoo tích hợp với nhiều ứng dụng có chức năng quản lý, thích hợp với nhiều ngành nghề đa dạng, giúp quản lý, lãnh đạo có thể dễ dàng nắm bắt được thông tin. Sử dụng Odoo giúp doanh nghiệp của bạn dễ được chuẩn hóa và cải thiện.

QUẢN LÝ DOANH NGHIỆP HIỆU QUẢ VỚI BỘ GIẢI PHÁP ĐIỀU HÀNH MISA AMIS

3. ERP Microsoft Dynamic

Với phần mềm này người quanrlys có thể dễ dàng kiểm soát được các quy trình từ hoạt động vận hành, quản lý dự án, Marketing, bán hàng, chăm sóc khách hàng, quản lý thông tin khách hàng.

Phần mềm Microsoft Dynamic
Phần mềm ERP Microsoft Dynamic

Hiện tại phần mềm nay hỗ trợ cho các ứng dụng với hệ điều hành IOS, Android, Windows. Ứng dụng cũng có thể sử dyngj ngoại tuyến, vì vậy mà bạn có thể làm việc mọi lúc mọi nơi, dữ liệu sẽ tự đồng bộ hóa khi được kết nối mạng.

4. Phần mềm ERP Openbravo

Một trong những phần mềm ERP được nhiều doanh nghiệp lựa chọn đó là Openbravo. Phần mềm này hoạt động dựa trên nền tảng đám mây, nó phù hợp với doanh nghiệp trong lĩnh vực bán lẻ.

Trên hệ thống các nhà hàng bán lẻ có thể dẽ dàng tạo ra các trải nghiệm cá nhân trên kênh bán hàng của mình một cách dễ dàng. Phần mềm được ứng dụng trên cả đám mây và di động, điều này giúp nhà quản lý có thể đổi mới quy trình cũng như hoạt động kinh doanh tại nhà hàng hoặc chuỗi của hàng của mình.

Phần mềm được phát triển trên mã nguồn mở, chính vì thế mà nó chạy tốt trên trình duyệt web. Đặc biệt giá cả khi sử dụng có thể linh hoạt dựa trên nhu cầu sử dụng của doanh nghiệp.

>> Xem thêm: Phần mềm dành cho lãnh đạo điều hành doanh nghiệp

5. Phần mềm ORACLE

Phần mềm quản trị doanh nghiệp ORACLE là giải pháp được phát triển trên nền tảng điện toán đám mây. Phù hợp với những doanh nghiệp nhỏ, vừa, lớn.

phần mềm ORACLE
Phần mềm ORACLE

Với các hoạt đông quản lý chính như: nhân lực, hàng tiêu dùng, sản xuất, phân phối. Với phần mềm này doanh nghiệp có  thể dễ dàng thực hiện các hoạt động quản lý: dự án, tài chính, sản phẩm đơn hàng. Lên kế hoạch cho hoạt động kinh doanh, chuỗi cung ứng sản xuất.

6. ERP SAP Business One

Phần mềm quản trị doanh nghiệp SAP Business One được tập đoàn SAP SE cung cấp. Đây là phần mềm được thiết kế dành cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ ( SMEs). Đây là công cụ giúp doanh nghiệp dễ dàng thực hiện việc tự động hóa quy trình quản lý nhân lực, chuỗi cung cưng cũng như các chức năng liên quan khác.

Phần mềm này mang đến nhiều lợi ích cho doanh nghiệp bởi các tính năng và khả năng ứng dụng linh hoạt. Hiện nay SAP Business One đang có mạng lưới bên t hứ 3 rộng lớn ở trên nhiều quốc gia trên thế giới nhằm mang đến các ứng dụng giúp doanh nghiệp dễ dàng vận hành và quản lý doanh nghiệp của mình.

Hãy tham gia bài test miễn phí về Kỹ năng lãnh đạo (Leadership Skills) để đánh giá chính xác mức độ hiểu biết và nâng cao các kỹ năng lãnh đạo của bạn ngay hôm nay!

7. Apache OFBiz

Apache OFBiz là một phần mềm quản trị doanh nghiệp tiện ích, với giao diện và việc sử dụng rất đơn giản. Trên phần mềm bạn có thể sử dụng theo khung sườn được cài đặt sẵn hoặc có thể tùy chính theo yêu cầu riêng của từng doanh nghiệp.

Được kết nối tự động với những phần mềm có nguồn mở thương mại, chính vì thế mà nó có thể áp dụng tốt trong các công việc sau:

 • Lên kế hoạch
 • Quản lý mối quan hệ khách hàng (CRM)
 • Quản lý chuỗi cung ứng
 • Quản lý tài sản
 • Quản lý thông tin nhà cung cấp
 • Thương mại điện tử
 • Và một vài tính năng khác

8. Compiere

Đây là phần mềm ERP có giá cả phải chăng, tiện nghi và hiện đại. Hiện nay đây là một trong các phần mềm ERP hiện này được nhiều tổ chức lựa chọn, với hơn 40 Quốc Gia khác nhau.

phần mềm Compiere
Phần mềm ERP Compiere

Phần mềm này có đủ hệ thống quản trị khách hàng và có các tính năng cơ bản của ERP như:

 • Quản lý bán hàng
 • Quản lý kế toán
 • Quanrn lý thông tin
 • Quản lý mua bán

Phần mềm chạy trên nền tảng điện toán đám mây. Hiện nay có bản miễn phí và mất phí nhưng bản miễn phí sẽ bị giới hạn ở một số các tính năng.

9. WebERP

Đây là phần mềm được chạt trên nền tản web như đúng cái tên của nó. Phần mềm này có thể chạy trên các trình duyệt bao gồm: Chrome, Firefox, Internet Explorer,…

WebERP phù hợp với các doanh nghiệp có quy mô hoạt động vừa phải, nó bao gồm các tính năng cơ bản của một phân hệ ERP cơ bản.

>> Xem thêm: Top 6 loại phần mềm cho doanh nghiệp phổ biến nhất hiện nay

10. ERP5

ERP5 là sản phẩm bao gồm nhiều module nổi bật như: CRM, SCM, quản lý sản xuất, thiết kế sản phẩm. Ngoài ra nó còn có những tính năng đặc thù của một số ngành công nghiệp bao gồm cả chăm sóc sức khỏe và may mặc. Phần mềm này hiện tại có thể tải và cài đặt miễn phí.

III. Các tiêu chí lựa chọn phần mềm ERP cho doanh nghiệp

Như thế nào là phần mềm erp tốt nhất? Dựa vào khảo sát những khách hàng đã sử dụng các phần mềm ERP hiện nay, dưới đây là một vài tiêu chí để phân định được đâu là phần mềm ERP tốt nhất cũng như phù hợp nhất với doanh nghiệp.

Tiêu chí lựa chọn ERP
Các tiêu chí lựa chọn phần mềm ERP
 • Có khả năng tự đồng bộ dữ liệu giúp doanh nghiệp tiết kiệm thời gian nhập liệu và đảm bảo tính chính xác của dữ liệu.
 • Giao diện phần mềm ERP linh hoạt, dễ sử dụng, có khả năng tích hợp và mở rộng cao, có thể được vận hành ở bất cứ nơi đâu (làm việc mọi lúc, mọi nơi từ bất kỳ thiết bị nào)
 • Nhà cung cấp phần mềm ERP phải có uy tín, thương hiệu lâu năm
 • Chi phí sử dụng phần mềm ERP phù hợp với khả năng chi trả tài chính của doanh nghiệp

Để lựa chọn được phần mềm ERP tốt nhất, doanh nghiệp phải cân đo đong đếm và tìm hiểu rất nhiều. Hiện có phần mềm quản trị doanh nghiệp MISA AMIS của công ty cổ phần MISA được hơn 12.000 doanh nghiệp vừa và lớn sử dụng bởi đáp ứng được các tiêu chí kể trên.

MISA AMIS – GÓI TRANG BỊ CHUYỂN ĐỔI SỐ TOÀN DIỆN CHO DOANH NGHIỆP

Gói giải pháp chuyển đổi số doanh nghiệp MISA AMIS là công cụ hỗ trợ đắc lực cho nhà quản lý trong việc như kế toán, marketing bán hàng, quản lý nhân sự, điều hành doanh nghiệp, theo dõi tiến độ và đo lường năng suất nhân viên một cách tự động. Nhờ nền tảng hợp nhất của AMIS, doanh nghiệp không chỉ tiết kiệm thời gian tổng hợp báo cáo, cắt giảm chi phí mà còn tối ưu quy trình làm việc để tăng hiệu quả doanh số. 

IV. Kết luận 

Phần mềm ERP tốt nhất không hề khó tìm ra nhưng để biết chính xác phần mềm ERP đó có phù hợp với doanh nghiệp mình hay không, các doanh nghiệp cần lựa chọn chinh xác và trải nghiệm thử trước khi quyết định.

Trên đây là danh sách các phần mềm ERP hiện nay được nhiều doanh nghiệp lựa chọn để sử dụng, mong rằng nó sẽ giúp bạn và doanh nghiệp của mình chọn được phần phầm phù hợp. Cùng theo dõi chúng tôi để biết thêm những thông tin hữu ích khác nhé.


 2,405 

Đánh giá bài viết
[Tổng số: 0 Trung bình: 0]