Kiến thức Quản trị toàn diện Hiệu quả sử dụng hệ thống ERP đối với doanh nghiệp đa...

Hiệu quả sử dụng hệ thống ERP đối với doanh nghiệp đa chi nhánh

Hệ thống ERP có vai trò quan trọng vô cùng trong việc quản lý hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp. Trong xu hướng “thế giới phẳng” thì thông tin chính là tài sản quan trọng của doanh nghiệp. Cơ hội có được thông tin một cách nhanh nhất, chính xác nhất sẽ là chìa khóa thành công của mỗi doanh nghiệp.

1. Hệ thống ERP là gì?

ERP viết tắt của “Enterprise Resources Planning” là một mô hình ứng dụng công nghệ thông tin vào quản lý hoạt động kinh doanh, thu thập dữ liệu, lưu trữ, phân tích, diễn giải. Chức năng chính của ERP là tích hợp tất cả mọi phòng ban, mọi chức năng của công ty lại trong một hệ thống máy tính duy nhất để dễ theo dõi hơn, nhưng đồng thời cũng đủ linh hoạt để đáp ứng nhiều nhu cầu khác nhau.

Nói cách khác, bạn có thể tưởng tượng ERP như một phần mềm khổng lồ, nó có khả năng làm được những việc về tài chính, nhân sự, sản xuất, quản lý chuỗi cung ứng và rất rất nhiều những thứ khác…

Trong xu hướng “thế giới phẳng” thì thông tin chính là tài sản quan trọng của doanh nghiệp. Cơ hội có được thông tin một cách nhanh nhất, chính xác nhất sẽ là chìa khóa thành công của mỗi doanh nghiệp. Chính vì vậy, việc áp dụng các giải pháp phần mềm vào quản lý hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp trở nên quan trọng hơn bao giờ hết.

phần mềm erp

2. Vai trò của hệ thống ERP với doanh nghiệp?

a. Giảm chi phí:

Một trong những động lực đầu tư hàng đầu cho mỗi doanh nghiệp là giảm chi phí. Bằng cách cung cấp khả năng tự động và khả năng hiển thị mở trong hoạt động của tổ chức, một hệ thống ERP có thể hỗ trợ giảm chi phí quản trị đi kèm với quy trình thủ công, đồng thời cung cấp những hiểu biết hữu ích khác cho doanh nghiệp của bạn.

b. Theo dõi Tiến độ của nhân viên:

Một hệ thống ERP tốt cũng cho phép các nhà quản lý và người giám sát theo dõi tiến trình tổng thể của các giai đoạn khác nhau của một dự án để đảm bảo tất cả các điểm chuẩn đang được đáp ứng. Có khả năng linh hoạt để theo dõi một dự án tại mỗi bước cho phép quản lý để có kiến ​​thức về thời gian khi nhân viên cần thêm sự hỗ trợ để đảm bảo rằng dự án không còn hoạt động và được giao đúng hạn.

phần mềm erp

c. Kiểm soát thông tin khách hàng:

Nhiều công ty vì dữ liệu nằm chung ở một nơi nay mọi nhân viên trong công ty đều có thể truy cập và xem thông tin khách hàng nên dẫn đến tình trạng không kiểm soát và đánh giá được hiệu quả làm việc, ERP tốt sẽ phân quyền cho chính xác từng đối tượng, phòng/ban làm gì và bằng hình thức ra sao để người điều hành nắm được kết quả hoạt động và những KH tiềm năng.

d. Phân tích hiệu quả kinh doanh:

Nhiều tổ chức có một chút xáo trộn về quy trình kinh doanh không hiệu quả, các hệ thống kế thừa, và các quy trình thủ công là sự kết hợp kém cả về giá cả và không hiệu quả. Một phần mềm ERP đáng tin cậy thực sự có thể khắc phục được vấn đề này, nhưng chỉ khi các quy trình này được phác thảo và chỉnh sửa cẩn thận.

Phần mềm có thể truy cập vào các doanh nghiệp ngày nay cho phép cải tiến các tùy chọn báo cáo và khả năng phân tích kinh doanh có khả năng giúp các chủ doanh nghiệp hiểu rõ hơn về hoạt động kinh doanh đang diễn ra như thế nào, xu hướng thị trường mới nhất là gì và khách hàng đang tìm kiếm gì. Nó cũng có thể đóng một vai trò quan trọng trong quản lý hàng tồn kho hiệu quả và bảo mật các chỉ số quan trọng trong tổ chức của bạn.

Có tất cả các thông tin dễ dàng có sẵn và ở một vị trí tập trung theo cách thức có tổ chức tốt cho phép mở ra một môi trường thân thiện, thân thiện hơn với khả năng hiển thị cao hơn.

3. Hệ thống ERP của MISA được ưa chuộng nhất hiện nay

Bằng cách quản lý đúng quy trình kinh doanh của mình, bạn có thể hiểu được hiệu quả của họ đối với thành công của tổ chức. Bất kể mục tiêu kinh doanh của bạn là gì, phần mềm ERP cuối cùng sẽ hỗ trợ bạn và doanh nghiệp của bạn chạy một cách thành thạo nhất có thể, cả từ góc độ quản lý chi phí và thời gian. Nó sẽ không chỉ làm cho cuộc sống của bạn và cuộc sống của nhân viên được cải thiện, mà nó còn giúp doanh nghiệp của bạn phát triển và thịnh vượng.

Kinh nghiệm triển khai phần mềm ERP của MISA được khách hàng và giới chuyên môn công nhậnVới kinh nghiệm hơn 24 năm triển khai phần mềm, MISA đã làm việc với hơn 150.000 khách hàng là các doanh nghiệp, tập đoàn vừa và lớn như: Cafe Trung Nguyên, Nhà xe Phương Trang, WEPRO, Đài truyền hình SDTV… cùng hàng trăm nghìn những khách hàng khác.

Anh/ Chị có thể để lại email để nhận được các thông tin hữu ích khác hay kinh nghiệm triển khai phần mềm erp tại Việt Nam và trên thế giới!

4.3/5 - (3 bình chọn)
Chia sẻ bài viết hữu ích này