Marketing – bán hàng Giải pháp CRM Top 12 phần mềm quản lý quan hệ khách hàng tốt nhất...

Top 12 phần mềm quản lý quan hệ khách hàng tốt nhất cho doanh nghiệp

Phần mềm quản lý quan hệ khách hàng CRM là công cụ giúp doanh nghiệp lưu trữ, phân tích và báo cáo toàn bộ thông tin khách hàng, lịch sử tương tác, lịch sử giao dịch, lịch sử tiếp cận giúp doanh nghiệp kết nối toàn diện với khách hàng, chuẩn hóa toàn bộ quy trình kinh doanh, tăng hiệu suất làm việc và cải thiện doanh thu.

1. Nỗi đau của doanh nghiệp khi không có phần mềm quản lý quan hệ khách hàng?

Nếu doanh nghiệp của bạn cảm thấy khó khăn trong việc quản lý bán hàng, tiếp thị và quan hệ khách hàng, có lẽ đã đến lúc bạn cần phải sử dụng đến phần mềm quản lý quan hệ khách hàng CRM. Nếu đang do dự về việc áp dụng giải pháp Quản lý quan hệ khách hàng, hãy tìm hiểu những khó khăn trong việc quản lý khách hàng mà hầu hết các doanh nghiệp đang gặp phải hiện nay.

Không kiểm soát được nguồn khách hàng tiềm năng

Có đến trên 50% doanh nghiệp không biết khách hàng tiềm năng của mình đến từ đâu: hoạt động offline (hội thảo, trưng bày sản phẩm…) hay từ các kênh online (google, facebook, zalo…). Đó cũng chính là nhược điểm khiến các doanh nghiệp thường lãng phí một lượng lớn ngân sách mà không đo lường được hiệu quả.

Tỷ lệ chuyển đổi khách hàng tiềm năng thấp

Không sử dụng phần mềm quản lý thông tin khách hàng crm doanh nghiệp không phân loại khách hàng, không thiết lập được quá trình chăm sóc và theo đuổi khách hàng phù hợp… là những nguyên nhân chính khiến doanh nghiệp bỏ lỡ cơ hội bán hàng vào tay đối thủ.

Khách hàng không chỉ kỳ vọng vào một sản phẩm chất lượng, mức giá ưu đãi, hơn thế họ mong muốn có được một trải nghiệm hoàn hảo về dịch vụ chăm sóc khách hàng.

Quản lý hoạt động kinh doanh kém hiệu quả

Cải thiện doanh số bán hàng, gia tăng lượng khách hàng là mong muốn của các chủ doanh nghiệp. Sẽ thật khó nếu bạn không thể theo dõi, kiểm soát và kịp thời điều chỉnh ngay khi có vấn đề phát sinh. Với cách làm thủ công rất khó để theo dõi các dữ liệu quan trọng như giá trị hợp đồng, trạng thái khách hàng, lịch sử tương tác…

Không có phần mềm quản lý khách hàng thông tin khách hàng phân tán, thiếu tập trung

Quản lý thông tin khách hàng trên các file Excel, Driver, Word… được sử dụng phổ biến ở các doanh nghiệp. Tuy vậy, mọi việc trở nên khó khăn khi tệp dữ liệu và đội ngũ nhân sự của bạn lớn hơn rất nhiều so với ban đầu. Nhất là khi thu thập và lưu trữ lịch sử giao dịch với khách hàng đóng vai trò quan trọng để tối đa hóa hiệu quả bán hàng và giữ chân khách hàng tốt hơn.

Dễ mất dữ liệu khách hàng tiềm năng

Khi bạn quản lý dữ liệu trên ổ cứng, email, thư mục, ghi chép… dữ liệu có thể dễ dàng bị đánh cắp hoặc xóa mất. Đặc biệt khi có nhân sự nghỉ việc, bạn không thể đảm bảo dữ liệu của doanh nghiệp còn an toàn. Tài sản của doanh nghiệp là khách hàng, và data khách hàng của doanh nghiệp rất dễ thất thoát hoặc rơi vào tay của đối thủ nếu như ko quản lý tập trung.

Khó khăn trong giao tiếp giữa các phòng ban

Điển hình xung đột nội bộ trong doanh nghiệp có thể kể đến là mâu thuẫn giữa Sales và Marketing. Đây chính là vấn đề nhức nhối đối với nhiều doanh nghiệp. Marketing cho rằng Sales chăm sóc không tốt dẫn đến mất khách còn Sales lại kết luận chất lượng khách hàng mà Marketing mang về không đảm bảo.

Theo một nghiên cứu từ Xant (một đơn vị cung cấp giải pháp Marketing, bán hàng), các nhân viên bán hàng dành hơn 63% thời gian cho các công việc hành chính, giấy tờ, và chỉ có hơn 35% cho việc kinh doanh, bán hàng. Đó là một sự lãng phí gây tổn thất nghiêm trọng đến hiệu quả kinh doanh của doanh nghiệp.

AMIS CRM

ĐĂNG KÝ TRẢI NGHIỆM PHẦN MỀM QUẢN LÝ KHÁCH HÀNG 15 NGÀY MIỄN PHÍ 

Doanh nghiệp, tổ chức sử dụng phần mềm quản lý thông tin khách hàng CRM giúp khả năng nhất quán giữa các phòng ban cũng như dữ liệu hơn 81%

Không thể chốt giao dịch từ xa hoặc khi đang di chuyển

Không ít nhà quản lý, nhân viên kinh doanh gặp khó khăn trong việc truy cập dữ liệu và giải quyết công việc khi đang đi công tác hoặc không có mặt tại văn phòng. Nếu nhân viên bán hàng không có mặt tại địa điểm bán hàng, họ sẽ không thể cập nhật cho mọi người liên quan về trạng thái của một giao dịch hay gửi các tài liệu như đơn đặt hàng và hóa đơn.

Khách hàng không hài lòng

Thông tin khách hàng phân tán gây khó khăn cho nhân viên khi tương tác với khách hàng vì chưa nắm được chính xác sở thích hoặc nhu cầu của họ. Vậy nên tất cả khách hàng đều được đối đãi như nhau và nguy cơ họ chuyển sang đối thủ cạnh tranh của bạn để có trải nghiệm tốt hơn là hoàn toàn có thể xảy ra.

2. Lợi ích của phần mềm quản trị quan hệ khách hàng CRM

Mối quan hệ khách hàng tốt đẹp phải dựa trên trải nghiệm khách hàng về những dịch vụ mà doanh nghiệp của bạn mang đến, bất kể khách hàng đang ở giai đoạn nào trong chu kỳ bán hàng của bạn. Điều này có nghĩa là mọi bộ phận trong doanh nghiệp của bạn, từ Tiếp thị, Kinh doanh đến Hỗ trợ đều phải mang đến trải nghiệm nhất quán khi tương tác với khách hàng.

Dưới đây là những điều mà doanh nghiệp của bạn sẽ có được khi sử dụng CRM để quản lý thông tin khách hàng.

Phần mềm quản lý quan hệ khách hàng CRM giúp tăng trưởng doanh số

Phần mềm quản lý thông tin khách hàng có thể giúp bạn quản lý, xác định, nuôi dưỡng và theo dõi những khách hàng tiềm năng. Khi dữ liệu khách hàng được quản lý tốt hơn, khách hàng hài lòng hơn, quy trình làm việc được tối ưu hơn, các quyết định kinh doanh được đưa ra kịp thời hơn và đội ngũ làm việc hiệu quả hơn thì chắc chắn doanh số bán hàng của công ty sẽ được cải thiện.

lợi ích của phần mềm quản trị thông tin khách hàng
Lợi ích của phần mềm quản trị thông tin khách hàng

Hệ thống quản lý thông tin khách hàng CRM giúp tối ưu hóa quy trình kinh doanh

Phần mềm quản lý quan hệ khách hàng còn giúp doanh nghiệp của bạn đảm bảo các tiêu chuẩn được tuân thủ khi thực hiện quy trình. Đảm bảo thời gian của đội ngũ kinh doanh đều dành cho việc chốt giao dịch và không bị lãng phí vào các nhiệm vụ thường nhật nhờ tính năng tự động hóa các hoạt động hàng ngày.

Ra quyết định chiến lược

Dữ liệu và các báo cáo chính xác trong toàn tổ chức giúp người quản lý luôn được cập nhật thông tin để nắm bắt xu hướng thị trường bằng các quyết định tốt hơn. Báo cáo chi tiết sẽ cho thấy đội ngũ của bạn đang hoạt động như thế nào và điểm nào cần cải thiện.

Dữ liệu trên hệ thống luôn luôn được bảo mật cao

Bạn có thể yên tâm rằng dữ liệu khách hàng của mình được lưu trữ an toàn tại trung tâm dữ liệu của nhà cung cấp và được bảo vệ an toàn bằng các cơ chế bảo mật vật lý và kỹ thuật số hàng đầu. Phần mềm quản lý khách hàng CRM trên nền tảng điện toán đám mây cung cấp các tính năng tuân thủ tiêu chuẩn bảo mật sẽ là một trong những tài sản tuyệt vời nhất của bạn.

Khả năng truy cập trên mobile

Phần mềm CRM có ứng dụng di động đảm bảo đội ngũ của bạn có quyền truy cập vào dữ liệu CRM quan trọng bất kể họ ở đâu. Người bán hàng hàng tại địa điểm bán hàng có thể lấy thông tin về khách hàng gần đó, đến gặp trực tiếp và dễ dàng cập nhật thông tin mới cho người khác bằng cách đưa thông tin vào CRM qua ứng dụng di động.

>> Xem thêm: Phần mềm Mobile CRM (CRM Mobile) là gì

Phần mềm quản lý thông tin khách hàng gia tăng sự hài lòng của khách hàng

Phần mềm quản lý thông tin khách hàng cung cấp cho đội ngũ của bạn tất cả dữ liệu trước đây của khách hàng, cũng như thông tin về đến các vấn đề tương tự mà người khác gặp phải. Kho lưu trữ thông tin tập trung giúp đội ngũ của bạn giải quyết nhanh chóng các thắc mắc của khách hàng, đảm bảo họ hài lòng khi mua hàng.

Bạn đang gặp khó khăn trong việc quản lý khách hàng?Thử ngay giải pháp quản lý data khách hàng

3. Top 12 phần mềm quản lý quan hệ khách hàng tốt nhất

1. MISA AMIS CRM – Phần mềm quản lý thông tin khách hàng tốt nhất 

AMIS CRMAMIS CRM là phần mềm quản lý khách hàng toàn diện được phát triển bởi Công ty Cổ phần MISA đã có gần 30 năm cung cấp phần mềm cho các doanh nghiệp Việt.

MISA AMIS CRM giúp doanh nghiệp giải bài toán về quản lý khách hàng, giúp doanh nghiệp thấu hiểu khách hàng, chăm sóc khách hàng tốt hơn và gia tăng sự hài lòng của khách hàng từ đó nâng cao số lượng khách hàng trung thành và bứt phá doanh số.

Các tính năng chính về quản lý khách hàng trên MISA AMIS CRM bao gồm:

 • Thu thập và lưu trữ toàn bộ thông tin, dữ liệu khách hàng trên phần mềm.

  AMIS CRM giúp lưu trữ mọi thông tin giao dịch, tương tác giúp chăm sóc khách hàng tốt hơn
  Phần mềm quản lý quan hệ khách hàng AMIS CRM giúp lưu trữ mọi thông tin giao dịch

 • Ghi nhận toàn bộ data của một khách hàng như thông tin liên hệ, vai trò trong doanh nghiệp, lịch sử trao đổi, lịch sử mua bán hàng hóa…giúp hình thành Hồ sơ khách hàng để thấu hiểu khách hàng 360 độ.
 • Phân loại danh sách khách hàng theo các tiêu chí mong muốn như theo chiến dịch, quá trình chăm sóc, đối tượng khách hàng, khu vực, ngành nghề kinh doanh, loại hình doanh nghiệp…
 • Phần mềm quản lý khách hàng AMIS CRM cho phép người dùng thiết lập các quy tắc chấm điểm khách hàng tiềm năng nhằm đánh giá được mức độ quan tâm của khách hàng tiềm năng với sản phẩm/dịch vụ của công ty, và sự trung thành của khách hàng với doanh nghiệp. Nhờ đó, doanh nghiệp có thể phân bổ nguồn lực và tập trung chăm sóc những đối tượng có khả năng mua hàng cao.
 • Đồng bộ dữ liệu về khách hàng tiềm năng với bộ phận Marketing, thông tin khách hàng, đơn hàng, công nợ, hợp đồng với bộ phận Kế toán.

Với phần mềm quản lý khách hàng MISA AMIS CRM:

 • Doanh nghiệp không lo sợ thất thoát data khách hàng
 • Nhân viên kinh doanh thấu hiểu khách hàng để chăm sóc và chốt sale tốt hơn
 • Dữ liệu khách hàng được đồng nhất và liên thông giữa các bộ phận

>> Xem thêm: MISA AMIS CRM giúp doanh nghiệp quản trị quan hệ khách hàng hiệu quả thế nào?

MISA AMIS CRM phù hợp với doanh nghiệp nào?

Phần mềm quản lý khách hàng AMIS CRM phù hợp với mọi loại hình quy mô doanh nghiệp. Bất kỳ quy mô nào AMIS CRM cũng có thể tùy chỉnh để đáp ứng nhu cầu của doanh nghiệp. 

>>Tải ngay bộ tài liệu giới thiệu phần mềm quản trị quan hệ khách hàng MISA AMIS CRM

2. Phần mềm quản lý thông tin khách hàng Sugar CRM

SugarCRM là phần mềm quản lý quan hệ khách hàng tuyệt vời dành cho các công ty tầm cỡ vừa và nhỏ. Riêng đối với Việt Nam, giá của các giải pháp phần mềm luôn là vấn đề hàng đầu thì SugarCRM thật sự là giải pháp tốt không chỉ đối với công ty tầm vừa và nhỏ mà còn thiết thực cho cả công ty lớn.

Sugar CRMphần mềm quản trị khách hàng dành cho các công ty vừa và nhỏ với những tính năng cơ bản như:

 • Cập nhật thông tin khách hàng, theo dõi các tương tác
 • Tự động hóa các hoạt động lặp lại
 • Theo dõi mức độ hài lòng của khách hàng
 • Hệ thống Sugar CRM Cung cấp các báo cáo về khách hàng theo thời gian thực
 • Tích hợp các ứng dụng như: Email, lịch và các ứng dụng khác như: Outlook, Gmail, Lotus Note, Google Apps.
 • Tích hợp mạng xã hội
 • Quản lý giao việc
 • Email marketing
 • Lưu trữ hợp đồng

3. Phần mềm quản lý quan hệ khách hàng Hubspot

Phần mềm quản lý khách hàng của Hubspot cung cấp đầy đủ tính năng hỗ trợ hoạt động quản lý quan hệ khách hàng từ Marketing, bán hàng, chăm sóc khách hàng. 

Hubspot
Giao diện hệ thống quản lý thông tin khách hàng Hubspot

Một số tính năng nổi bật của phần mềm quản lý quan hệ khách hàng của Hubspot bao gồm:

 • Ghi nhận thông tin của khách hàng, lưu trữ theo thời gian các hoạt động của nhân viên kinh doanh với khách hàng: cuộc gọi, email, ghi chú,…
 • Trình quản lý quảng cáo giúp doanh nghiệp dễ dàng thiết lập, so sánh hiệu quả quảng cáo trên các nền tảng khác nhau, đồng bộ hóa khách hàng tiềm năng trực tiếp từ quảng cáo vào HubSpot và xem chính xác những liên hệ nào đang tương tác với quảng cáo của bạn
 • Email marketing
 • Kết nối với đa dạng mọi phương tiện sale thông qua Hubspot Sales như web, email, điện thoại, Outlook…

>> Xem thêm: 15 phần mềm crm tại VIệt Nam được nhiều doanh nghiệp sử dụng nhất https://amis.misa.vn/19439/top-cac-phan-mem-crm-tot-nhat-hien-nay/

4. Phần mềm quản trị quan hệ khách hàng của Salesforce

Nhắc tới phần mềm quản lý khách hàng thì chắc chắn không thể chối bỏ vai trò tiên phong của Salesforce. Phần mềm quản trị khách hàng của Salesforce được xem là hệ thống quản lý quan hệ khách hàng toàn diện với đa dạng các tính năng gồm marketing, bán hàng, thương mại, chăm sóc khách hàng. 

phần mềm quản lý thông tin khách Salesforce
Phần mềm quản lý thông tin khách Salesforce
 • Trong hoạt động marketing, phần mềm Salesforce cung cấp các tính năng như email marketing, tiếp thị qua thiết bị di động, mạng xã hội, quảng cáo,…
 • Trong hoạt động bán hàng, phần mềm quản trị quan hệ khách hàng của Salesforce cung cấp các tính năng bao gồm thu thập, theo dõi thông tin và tương tác của khách hàng, tìm kiếm nuôi dưỡng khách hàng.
 • Trong hoạt động chăm sóc khách hàng, phần mềm của Salesforce giúp người dùng cá nhân hóa việc chăm sóc khách hàng và dự đoán nhu cầu qua các thông tin chi tiết về hành vi khách hàng, cung cấp SMS, MMS bên cạnh dịch vụ nhắn tin trực tiếp với khách hàng.

5. Phần mềm quản trị quan hệ khách hàng Sheet CRM

Sheet CRM là file excel giúp quản lý khách hàng có sẵn trong Google Sheet phù hợp cho hoạt động cá nhân hay các doanh nghiệp nhỏ và siêu nhỏ. Anh/chị có thể lấy mẫu file quản lý quan hệ khách hàng trên thư viện mẫu của Google Sheet sau đó tùy chỉnh các trường cho phù hợp với nhu cầu sử dụng của mình.

Ứng dụng quản lý thông tin khách Sheet CRM
Giao diện hệ thống quản lý thông tin khách Sheet CRM

Đánh giá về quản lý khách hàng bằng Sheet CRM thì loại này chỉ phù hợp với cá nhân có nhu cầu sử dụng ít, không có nhiều data khách hàng. Nếu khối lượng data của bạn lớn thì Sheet CRM thực sự không phải là giải pháp hoàn hảo. Trong trường hợp này, tốt nhất là bạn nên chọn các phần mềm chuyên nghiệp hơn.

6. Phần mềm quản lý thông tin khách hàng Microsoft Dynamics 

Hệ thống Microsoft Dynamics tích hợp gồm nhiều chức năng, hỗ trợ mọi Doanh nghiệp trên toàn bộ lĩnh vực: bán hàng, marketing, chăm sóc Khách hàng.. cho phép thông tin được chia sẻ  đồng nhất với nhau trong nội bộ Doanh nghiệp. 

Phần mềm quản trị thông tin khách hàng Microsoft Dynamics 
Phần mềm quản trị thông tin khách hàng Microsoft Dynamics

Các tính năng nổi bật của quản trị quan hệ khách hàng CRM Microsoft Dynamics bao gồm:

 • Ghi nhận, lưu trữ thông tin của khách hàng 
 • Tích hợp với SMS, Call Center và tự động hóa các hoạt động liên lạc với khách hàng như chúc mừng sinh nhật, ngày lễ,
 • Xây dựng và quản lý nhiều quy trình làm việc khác nhau
 • Hệ thống bảo mật chặt chẽ, an toàn đến từng trường dữ liệu của hệ thống
 • Hỗ trợ các hoạt động marketing giúp thu hút và chăm sóc tiềm năng
 • Khả năng tích hợp và phát triển các ứng dụng trên nền tảng công nghệ .NET đáp ứng mọi yêu cầu quản trị của doanh nghiệp
 • Hoạt động trên nền Web, cùng với các thiết bị di động hỗ trợ truy cập vào hệ thống mọi lúc, mọi nơi

7. Phần mềm quản lý thông tin khách hàng Insightly

Là phần mềm quản lý data khách hàng chuyên nghiệp với 2500 hồ sơ lưu trữ, 200MB dung lượng lưu trữ và 10 lĩnh vực tùy chỉnh. Phần mềm quản lý thông tin khách hàng Insightly là phần mềm quản trị quan hệ khách hàng phù hợp với các doanh nghiệp nhỏ. 

ứng dụng quản trị thông tin khách hàng Insightly
Giao diện hệ thống quản trị thông tin khách hàng Insightly

Phần mềm Insightly có đầy đủ chức năng dẫn dắt khách hàng tiềm năng, tự động hóa quy trình làm việc, quản lý khách hàng và thiết lập quy trình bán hàng.

8. Phần mềm quản trị quan hệ khách hàng CRM Zoho

Phần mềm quản lý quan hệ khách hàng Zoho là một phần mềm quản lý thông tin khách hàng có khả năng giải quyết các vấn đề cơ bản khi quản lý và xây dựng các mối quan hệ khách hàng. 

phần mềm Zoho CRM
Phần mềm Zoho CRM quản trị quan hệ khách hàng

Phần mềm cung cấp các tính năng quản lý như sau:

 • Lưu trữ thông tin khách hàng, chăm sóc khách hàng và lên kế hoạch làm việc
 • Quản lý dự án, hợp đồng, kiểm tra thời gian hoàn thành công việc
 • Gia tăng hiệu suất làm việc
 • Đẩy mạnh quá trình bán hàng
 • Tùy chỉnh giao diện báo cáo, định hướng số liệu, tra cứu thông tin lưu trữ dễ dàng
 • Phân tích hành vi khách hàng qua các kênh tiêu dùng cá nhân như website, email, tài khoản mua hàng,…

9. Ứng dụng quản trị quan hệ khách hàng CRM Capsule

Phần mềm quản lý thông tin khách hàng CRM Capsule tập trung vào việc giúp doanh nghiệp quản lý tốt các hoạt động bán hàng bao gồm quy trình bán hàng, tương tác bán hàng, dữ liệu khách hàng, chào hàng… cũng như công việc của từng nhân sự trong bộ phận.

Phần mềm quản trị thông tin Capsule CRM
Phần mềm quản trị thông tin Capsule CRM

Phần mềm miễn phí 10MB dung lượng lưu trữ và 250 địa chỉ liên lạc. Nếu muốn tăng dung lượng sử dụng, bạn có thể sử dụng gói dịch vụ 12$/người dùng/tháng với dung lượng lưu trữ 2GB và 50.000 địa chỉ liên lạc. Phần mềm còn tích hợp với các ứng dụng như Mailchimp, Freshbooks,…

10. Phần mềm quản lý quan hệ khách hàng CRM Vtiger

Vtiger tất cả trong một CRM cho phép bạn điều chỉnh các nhóm tiếp thị, bán hàng và hỗ trợ của mình với dữ liệu khách hàng thống nhất được cung cấp bởi One View. Phần mềm quản trị khách hàng Vtiger cung cấp cho người dùng các tính năng chính trong quản trị cơ sở khách hàng như:

Phần mềm Vtiger CRM
Giao diện hệ thống phần mềm CRM Vtiger
 • Quản lý hàng tồn kho
 • Quản lý hoạt động marketing
 • Xử lý đơn hàng, hóa đơn
 • Quản lý thông tin đơn hàng, chăm sóc khách hàng.
 • Quản lý hoạt động sau bán hàng

11. Phần mềm quản lý khách hàng Instream

Là một phần mềm quản lý thông tin và chăm sóc khách hàng còn khá mới mẻ trên thị trường cùng các tính năng cơ bản và miễn phí mà bất kỳ phần mềm nào cũng có như khả năng gửi email marketing, sms tự động, quản lý các đơn hàng, báo cáo kết quả,..

Chi phí để nâng cấp tính năng là $11.36/người dùng/tháng.

12. Phần mềm Veeva CRM

Phần mềm quản lý khách hàng này được sáng tạo chủ yếu dành cho các doanh nghiệp hoạt động trong ngành công nghiệp khoa học đời sống như dược phẩm và thiết bị y tế.

Phần mềm Veeva CRM được đánh giá cao bởi cả người dùng lẫn chuyên gia trong lĩnh vực Life Sciences Software, đây cũng là phần mềm quản lý quan hệ khách hàng duy nhất có bộ yêu cầu pháp lý độc đáo và ứng dụng bán hàng hiện nay.AMIS CRM

4. Cách chọn phần mềm quản trị quan hệ khách hàng phù hợp?

Thật khó nghĩ khi đưa dữ liệu khách hàng và quy trình kinh doanh lên một nền tảng mới. Phần mềm này có phù hợp với doanh nghiệp của tôi không? Tôi sẽ phải chi trả bao nhiêu? Tôi có phải chuyển sang phần mềm khác khi doanh nghiệp của tôi phát triển hơn không? Đây là một số câu hỏi mà doanh nghiệp thường quân khi muốn sử dụng phần mềm quản lý quan hệ khách hàng, vì vậy chúng tôi sẽ dễ dàng giúp bạn dễ dàng chọn đúng phần mềm CRM phù hợp với doanh nghiệp của mình.

Khi lựa chọn phần mềm quản lý khách hàng CRM cho doanh nghiệp, việc đầu tiên là lựa chọn giữa CRM On Premise (phần mềm lắp đặt tại chỗ) hoặc CRM Cloud (phần mềm trên nền tảng điện toán đám mây). Trước khi đưa ra lựa chọn, hãy xem xét nhanh những ưu và nhược điểm của cả hai phần mềm.

CRM On Premise CRM Cloud
CRM On Premise thường liên quan đến việc thiết lập máy chủ tại văn phòng và cài đặt phần mềm trên tất cả thiết bị cần thiết trên mạng cục bộ. Do đó, việc nâng cấp, tùy chỉnh và bảo trì sẽ do bộ phận CNTT của bạn phụ trách. CRM Cloud trên nền tảng điện toán đám mây được cung cấp và bảo trì bởi nhà cung cấp dịch vụ trên máy chủ của họ. Có thể truy cập dịch vụ qua internet bằng trình duyệt, cho phép bạn triển khai dịch vụ mà không cần cài đặt phần mềm trên máy tính của tổ chức bạn.
CƠ SỞ HẠ TẦNG
Yêu cầu thiết lập máy chủ tại cơ sở kinh doanh và trên hệ thống của doanh nghiệp Không yêu cầu thêm cơ sở hạ tầng nào ngoài trình duyệt và kết nối internet đang hoạt động.
KHẢ NĂNG TRUY CẬP
Dữ liệu được lưu trữ trên máy chủ cục bộ và chỉ các thiết bị trên mạng cục bộ của bạn mới có thể truy cập được. Tạo các ứng dụng di động đòi hỏi thêm chi phí thời gian và tiền bạc. Dữ liệu có thể được truy cập từ mọi nơi và mọi thiết bị. Nhà cung cấp phần mềm quản lý khách hàng CRM cung cấp một ứng dụng di động để truy cập mọi lúc.
DÙNG THỬ MIỄN PHÍ
Không có bản dùng thử vì bạn cần phải có cơ sở hạ tầng tại cơ sở để chạy ứng dụng ngay từ đầu. Hầu hết các nhà cung cấp đều có bản dùng thử miễn phí, bạn có thể dùng thử xem có đáp ứng nhu cầu của mình hay không.
CHI PHÍ TRIỂN KHAI
Tốn kém nhiều chi phí trả trước cho việc cài đặt máy chủ và phần mềm, cũng như phí cấp phép hàng tháng cho phần mềm. Gói trả phí theo mức dùng cho phép bạn trả phí đăng ký trước cho tổng số lượng người dùng theo tháng hoặc theo năm.
KHẢ NĂNG TÙY CHỈNH của phần mềm quản lý quan hệ khách hàng
Thời gian triển khai lâu hơn và tốn nhiều công sức hơn. Tùy thuộc vào các nhà cung cấp, tùy chọn tùy chỉnh sẽ khác nhau, nhưng thường sẵn dụng và triển khai nhanh chóng.
TÍCH HỢP VỚI CÁC PHẦN MỀM KHÁC
Phụ thuộc vào nhà cung cấp, nhưng đòi hỏi kiến thức chuyên môn và chi phí bổ sung. Dễ dàng tích hợp với các ứng dụng kinh doanh khác và thông qua API.
BẢO MẬT DỮ LIỆU
Doanh nghiệp của bạn của bạn sẽ chịu trách nhiệm theo dõi và bảo vệ dữ liệu người dùng. Bạn sẽ phải dành một đội ngũ và nguồn lực đáng kể để cập nhật các biện pháp bảo mật và quyền riêng tư của mình. Các nhà cung cấp chú trọng những biện pháp bảo mật mạnh mẽ và kiểm soát truy cập để đảm bảo an toàn và tính toàn vẹn cho dữ liệu của bạn.

CRM On Premise từng là lựa chọn của các tổ chức cách đây một thập kỷ, với 88% người mua chọn CRM On Premise so với CRM Cloud. Nhưng thời thế đã thay đổi khi 87% doanh nghiệp hiện nay ưa chuộng công cụ CRM trên nền tảng điện toán đám mây hơn giải pháp tại chỗ.

>> Xem thêm: So sánh các phần mềm CRM phổ biến nhất hiện nay

CRM Cloud cho phép nhân viên của doanh nghiệp truy cập dữ liệu của mình mọi lúc, cũng như tính linh hoạt để tăng hoặc giảm quy mô dễ dàng. Các doanh nghiệp nhỏ cũng dễ dàng áp dụng CRM Cloud và hoạt động hiệu quả hơn mà không phải gặp áp lực về ngân sách.

AMIS CRM

ĐĂNG KÝ TRẢI NGHIỆM PHẦN MỀM QUẢN LÝ KHÁCH HÀNG 15 NGÀY MIỄN PHÍ

5. Những điều cần lưu ý khi triển khai CRM cho doanh nghiệp của bạn

Có một số yếu tố chính cần lưu ý trước khi quyết định mua một phần mềm quản lý quan hệ khách hàng cho doanh nghiệp mà bạn cần lưu ý dưới đây:

Chọn phần mềm quản lý khách hàng dễ thao tác và dễ sử dụng

Mong muốn của nhiều doanh nghiệp khi triển khai CRM là cần phần mềm dễ sử dụng đối với mọi nhân viê. Vì vậy, điều quan trọng là phải đảm bảo CRM bạn sử dụng có giao diện tinh gọn, mang đến trải nghiệm tuyệt vời cho mọi người sử dụng.

Ứng dụng quản trị quan hệ khách hàng có khả năng mở rộng

Theo thời gian, nhu cầu kinh doanh chắc chắn sẽ thay đổi và công ty cần lập kế hoạch cho sự phát triển đó trong tương lai. Như vậy là ứng dụng CRM phải có khả năng thích ứng với sự thay đổi và tăng trưởng đó, bao gồm cả việc phục vụ ngày càng nhiều người dùng và giao dịch, mà không có bất kỳ sự suy giảm nào về hiệu suất.

Bảo mật tốt

Bảo mật là điều kiện tiên quyết với các hệ thống và ứng dụng chứa dữ liệu khách hàng, dự báo bán hàng và các thông tin nhạy cảm hoặc cạnh tranh khác. Vì vậy, đảm bảo ứng dụng CRM được bảo mật về mặt vật lý và logic là ưu tiên hàng đầu đối với bất kỳ công ty nào sử dụng công nghệ này.

Dễ dàng tùy chỉnh

Mỗi doanh nghiệp đều có quy trình bán hàng và nhu cầu riêng. Phần mềm quản lý khách hàng CRM lý tưởng cho doanh nghiệp của bạn chính là phần mềm dễ dàng tùy chỉnh để đáp ứng các yêu cầu đó. CRM có thể được thiết kế để phản ánh quy trình kinh doanh của bạn bằng cách thêm các mô-đun bổ sung, tạo quy trình tùy chỉnh, tự động hóa nhiệm vụ lặp đi lặp lại bằng workflow và nhiều hơn nữa.

Tính di động và truy cập từ xa

Chúng ta đang sống trong thời đại mà lưu lượng truy cập internet trên thiết bị di động lớn hơn rất nhiều lượng truy cập trên máy tính. Nếu đội ngũ kinh doanh của bạn không có mặt tại địa điểm bán hàng, điều quan trọng là phải đảm bảo họ có thể truy cập vào dữ liệu mọi lúc, mọi nơi. Điều này cho phép họ vừa di chuyển, vừa chốt giao dịch hiệu quả hơn và cập nhật thông tin bán hàng nhanh hơn.

Dễ dàng di chuyển dữ liệu

Nếu tất cả dữ liệu của bạn đều ở trên trang tính excel hoặc đang sử dụng phần mềm CRM khác, việc đưa dữ liệu vào phần mềm CRM mới, giúp doanh nghiệp cập nhật và hoạt động trong thời gian sớm nhất phải thực hiện. Đồng thời, quá trình di chuyển dữ liệu này phải diễn ra nhanh chóng và dễ thực hiện đối với CRM mà bạn muốn triển khai.

Phù hợp với nhu cầu sử dụng của doanh nghiệp

Phần mềm quản trị quan hệ khách hàng hiện nay có thể là cả một hệ thống bao gồm rất nhiều tính năng khác nhau, nên để lựa chọn cho mình một giải pháp phù hợp, trước hết bạn cần phải xác định lại nhu cầu sử dụng của doanh nghiệp.

Chi phí bỏ ra để sử dụng phần mềm quản lý khách hàng

Nếu đơn vị của bạn đang hoạt động với quy mô nhỏ và vừa, rất có thể tiềm lực đầu tư phần mềm sẽ bị giới hạn đi đáng kể. Khác với những tập đoàn lớn, bạn không thể vung ra hàng nghìn đô la để sử dụng phần mềm mỗi tháng được. Vậy nên bạn cũng cần phải chú trọng rất nhiều tới yếu tố chi phí bỏ ra khi sử dụng phần mềm quản trị quan hệ khách hàng CRM.

Khả năng liên thông dữ liệu của phần mềm quản lý quan hệ khách hàng

Doanh nghiệp dần ứng dụng các công nghệ số vào hoạt động kinh doanh, quản trị. Chính vì vậy phần mềm quản lý khách hàng có khả năng tích hợp, kết nối, đồng bộ với các phần mềm, hệ thống khác (phần mềm kế toán, phần mềm quản lý công việc, phần mềm ERP… và các kênh kết nối bên ngoài khác.

 4,130 

Đánh giá bài viết
[Tổng số: 10 Trung bình: 5]
Câu hỏi thường gặp
 • Tại sao phải thực hiện quản trị quan hệ khách hàng?
 • Giúp doanh nghiệp thấu hiểu hành vi khách hàng, biết được khách hàng đang bàn luận gì về sản phẩm, doanh nghiệp nhằm: Điều chỉnh chiến lược bán hàng phù hợp
  Quản lý quan hệ khách hàng hay CRM tiếng Anh là Customer relationship management
  Quản lý dữ liệu khách hàng tập trung, bảo mật