Kiến thức Hướng dẫn cách tải dữ liệu từ máy chấm công

Hướng dẫn cách tải dữ liệu từ máy chấm công

Trong thời đại hiện nay, việc phát triển hệ thống chấm công được xem là phổ biến và tiết kiệm rất nhiều cho con người cả về thời gian lẫn tiền bạc. Hệ thống chấm công nổi bật với ưu điểm là tốt độ xử lý rất nhanh và dễ dàng kiểm soát được nhân viên của mình. Vì thế nên hãy cùng với MISA AMIS tìm hiểu về các bước tải dữ liệu từ máy chấm công cực dễ qua USB cũng như qua các phần mềm trong bài viết sau.

1. Cách tải dữ liệu từ máy chấm công qua USB về máy tính

Tải dữ liệu liệu từ máy chấm công qua USB về máy tính hiện nay là một phương pháp rất phổ biến và được nhiều người áp dụng. Nói chung để tải dữ liệu từ máy chấm công có rất nhiều phương pháp áp dụng khác nhau. Và cách phổ biến nhất hiện nay có thể kể đến đó là tải dữ liệu qua USB, đây là cách đơn giản và được nhiều người áp dụng.

Bạn không cần phải có kinh nghiệm hay nghiệp vụ mà cũng có thể thực hiện được bằng những cách đơn giản sau:

1.1. Tải dữ liệu từ máy chấm công qua USB

Bước 1: Tải dữ liệu về từ máy chấm công

Cách lấy dữ liệu từ máy chấm công
Cách lấy dữ liệu từ máy chấm công

Để tải dữ liệu từ máy chấm công về máy tính, bạn cần phải tải dữ liệu thông qua USB. Cụ thể sẽ được tiến hành thông qua các công đoạn như sau:

 • Bạn cắm USB vào máy chấm công.
 • Sau khi đã khởi động máy thì chọn vào mục Menu trong máy tính.
 • Di chuyển và chọn vào mục quản lý của USB.
 • Ở đây bạn bấm vào nút chọn tải về và tiến hành tải dữ liệu chấm công.
 • Cuối cùng khi bạn đã bấm chọn tải tất cả thì để máy tự download về.
 • Cuối cùng máy tính thông báo đã tải thành công và hoàn tất thì bạn tiếp tục chọn nút OK để thoát ra ngoài.

Bước 2: Tiến hành kết nối USB vào máy tính

Sau khi đã hoàn tất tất cả các bước của bước 1, bạn sẽ kết nối USB thông qua máy tính. Tại đây hãy dùng chính USB để tải file từ dữ liệu máy chấm công ở máy tính. Bây giờ bạn sẽ mở phần mềm lên và chọn dữ liệu để tại. Ngay mục này bạn lựa chọn tải dữ liệu từ USB.

Khi bạn đã ấn và lựa chọn cửa sổ mới thì cửa sổ sẽ hiện lên trên màn hình của bạn. Lúc này bạn chỉ cần ấn chuột chọn thời gian cần tải. Sau đó bạn chọn vào Browse và chọn File attlog.dat có trong USB và chọn lưu lại là hoàn thành. 

1.2 Cách lấy dữ liệu từ máy chấm công phiên bản mới nhất bằng Wise Eye on 3939

Để lấy dữ liệu từ máy chấm công bằng Wise Eye on 3939 bạn sẽ thực hiện theo các bước sau:

 • Bước 1: Trước hết bạn cần Download và mở phần mềm Wise Eye on 39, chọn vào mục Menu và chọn màu Máy chấm công
 • Bước 2: Sau khi đã mở thành công, các bạn sẽ chọn mục Tải dữ liệu chấm công. Lúc này, nếu như bạn muốn tải bảng chấm công của một cá nhân thì các bạn thực hiện bằng cách điền vào mã số chấm công của nhân viên vào trong mục Mã chấm công trong phần mềm Wise Eye on 39. 
Chờ tải dử liệu, duyệt từ máy chấm công và lưu vào CSDL
Chờ tải dử liệu, duyệt từ máy chấm công và lưu vào CSDL
 • Bước 3: Tiếp tục chọn vào Duyệt từ máy chấm công vào lưu vào CSDL, sau đó bạn chỉ cần đợi một khoảng thời gian để máy tải dữ liệu và Download về. 
 • Bước 4: Sau cùng bạn chỉ cần chọn vào mục Lưu tệp tin từ máy tính là được.
Chọn vào mục Lưu tập tin từ máy tính
Chọn vào mục Lưu tập tin từ máy tính

1.3. Cách lấy dữ liệu mới nhất từ máy chấm công bằng Wise Eye 5.1

Khác với tải dữ liệu bằng  Wise Eye on 3939, bạn tiến hành bằng các bước sau:

 • Bước 1: Bạn tiến hành mở máy tính và chọn vào mục Chấm công. Sau đó ấn vào mục Menu và chọn mục Báo biểu.
 • Bước 2: Tiếp theo bạn chọn vào mục Xem công Xuất báo biểu. 
Chọn xem công và xuất báo biểu
Chọn xem công và xuất báo biểu
 • Bước 3: Ở bước 3, bạn tiến hành chọn vào phòng ban mà bạn muốn xem công. Ở đây bạn sẽ được lần lượt đánh dấu và tích vào các ô của những nhân viên mà bạn muốn chấm hoặc xem công
 • Bước 4: Sau cùng, các bạn chỉ cần nhấn vào Xem công, ở mục này, nếu muốn xem trực tiếp trên phần mềm còn nếu muốn xuất dữ liệu ra để xem và làm giấy tờ thì chỉ cần chọn vào Xuất báo biểu để thực hiện tính lương là hoàn thành. 
Xuất báo biểu để tính lương
Xuất báo biểu để tính lương

2. Cách tải dữ liệu từ máy chấm công qua phần mềm AMIS về máy tính

Tải dữ liệu từ máy chấm công qua phần mềm AMIS CHẤM CÔNG về máy tính là một cách cũng được rất nhiều người lựa chọn. Ưu điểm của cách này là dễ dàng, nhanh gọn và đạt hiệu quả cao. Khi sử dụng AMIS CHẤM CÔNG, phần mềm sẽ cho phép thiết lập khoảng thời gian để chương trình tự động cho cho dữ liệu từ máy chấm công lên phần mềm AMIS CHẤM CÔNG. 

Tuy nhiên nên lưu ý rằng để cho được dữ liệu từ máy chấm công lên phần mềm AMIS CHẤM CÔNG thì bạn cần phải đảm bảo kết nối Internet tốt. 

Ở tab Thiết lập máy để chấm công, bạn nhấn thiết lập thêm thời gian và giờ thiết lập để chương trình được tự động đẩy dữ liệu lên. 

Nhấn mục thêm giờ sau đó ấn vào mục đồng ý
Nhấn mục thêm giờ sau đó ấn vào mục đồng ý

Ở mục này bạn nhấn vào mục Đồng ý

Lưu ý quan trọng 

 • Tuy đã lưu từ trước nhưng nếu muốn thay đổi thời gian thì bạn hoàn toàn có thể tự động thay đổi được.
 • Ở đây bạn có thể thoải mái thiết lập bằng nhiều khoảng thời gian để đồng bộ dữ liệu từ máy chấm công của AMIS CHẤM CÔNG chỉ bằng cách nhấn vào mục Thêm giờ là được. 

3. So sánh cách tải dữ liệu qua USB và phần mềm 

Trên đây là những cách tải dữ liệu qua USB và phần mềm mà MISA đã gợi ý và hướng dẫn cho bạn. Để hiểu rõ hơn về ưu và nhược điểm cũng như lợi ích của từng cách thì sau đây MISA sẽ so sánh những ưu và nhược điểm của các hình thức này để cho bạn dễ hình dùng hơn nhé:

Tải dữ liệu qua USB  Tải dữ liệu qua phần mềm 
Ưu điểm 
 • Có thể sử dụng cho các loại máy tính khác nhau 
 • Nhanh chóng
 • Dễ dàng
 • Tiện lợi 
 • Có thể sử dụng cho hầu hết các loại thiết bị máy tính 
 • Đa dạng các loại phần mềm lựa chọn 
Nhược điểm 
 • Thao tác khó khăn và rườm rà
 • Thời gian chờ lâu 
 • Cần phải có kết nối Internet 

Có thể nói, qua sự so sánh trên bạn cũng có thể hình dung ra được cụ thể về những ưu và nhược điểm của các hình thức trên rồi phải không nào? Chúng ta có thể thấy rõ được những ưu điểm vượt trội khi tải dữ liệu qua phần mềm, đặc biệt là qua phần mềm AMIS CHẤM CÔNG về máy tính.

AMIS CHẤM CÔNG là phần mềm được thiết kế với những ưu điểm vượt trội như dễ dàng cho người sử dụng, thao tác nhanh chóng và đạt được hiệu quả vượt trội. Giúp các bạn tiết kiệm được tối đa thời gian và ưu việt hóa thiết bị của mình.

Ngoài ra, khi sử dụng bạn cần lưu ý một số lỗi khi truy xuất dữ liệu từ Timer để có thể khắc phục nhanh chóng và hiệu quả nhất nhé. 

4. Kết luận

Qua bài viết trên, MISA AMIS hy vọng rằng bạn đã biết cách lấy dữ liệu từ máy chấm công sao cho tiện ích nhất. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều phần mềm và cách thức tải dữ liệu từ máy chấm công khác nhau, tuy nhiên bạn vẫn nên lưu ý đặt mục tiêu ưu tiên sự chính xác, nhanh chóng và an toàn lên hàng đầu nhé. MISA AMIS chúc bạn luôn mạnh khỏe và thành công!

 153 

Đánh giá bài viết
[Tổng số: 0 Trung bình: 0]