Bán hàng Giải pháp CRM So sánh các phần mềm CRM On Premise và CRM Cloud

So sánh các phần mềm CRM On Premise và CRM Cloud

Phần mềm quản lý khách hàng CRM hiện nay được chia thành 2 loại chính đó là CRM On Premise và CRM Cloud với nhiều đặc điểm khác nhau. Trong bài viết này MISA AMIS sẽ phân tích cho các bạn hiểu rõ hơn về ưu, nhược điểm của phần mềm CRM On Premise và phần mềm CRM Cloud cũng như So sánh các phần mềm CRM dựa trên các tiêu chí xem 2 loại phần mềm này khác nhau như thế nào nhé.

I. Phần mềm CRM On Premise

Phần mềm CRM On premise là phần mềm lưu trữ dữ liệu tại chỗ. Là một giải pháp được triển khai truyền thống trên một máy chủ của doanh nghiệp và thiết lập dựa theo mô hình của tổ chức, mọi thứ đều thực hiện nội bộ. Doanh nghiệp có thể tiếp cận và tác động vào những cơ sở dữ liệu bên trong một cách trực tiếp. Các tổ chức sẽ có trách nhiệm duy trì máy chủ và không có sự tham gia của bên thứ ba.

Có thể thấy rằng giải pháp CRM On Premise được xây dựng bởi một công ty để sử dụng riêng. Vì vấn đề bảo mật nên một số công ty này không muốn để bên thứ ba xử lý dữ liệu của họ. Điển hình là các công ty xử lý thông tin nhạy cảm như ngân hàng và công ty bảo hiểm.

Xây dựng CRM trong cơ sở riêng của doanh nghiệp sẽ phải chịu rất nhiều chi phí thiết lập ban đầu. Nó bao gồm việc thuê những người mới để xây dựng phần mềm hoặc thuê ngoài của một nhà cung cấp khác. Mua và cài đặt phần cứng cần thiết cũng sẽ tốn rất nhiều chi phí của Doanh nghiệp. Ngoài ra, doanh nghiệp có thể phải sẵn sàng chi trả chi phí bảo trì và cập nhật bất cứ lúc nào.

Ưu điểm:

 • Doanh nghiệp có toàn quyền kiểm soát tất cả dữ liệu và hệ thống của mình. Chủ động đưa ra quyết định và lập kế hoạch nâng cấp, thời gian ngưng hoạt động và tùy chỉnh của mình.
 • Hoàn toàn không phải lo lắng về hành vi trộm cắp dữ liệu, vì dữ liệu của doanh nghiệp không phải lưu trữ trên trang web của bên thứ ba.
 • Nếu doanh nghiệp có một số lượng lớn người dùng, thì khi sử dụng CRM On Premise sẽ tiết kiệm được rất nhiều chi phí. Bởi vì nhiều bên thứ 3 cung cấp CRM tính phí dựa trên số lượng người dùng. Xây dựng hệ thống CRM của riêng bạn phải đảm bảo tính an toàn, lưu trữ thông tin lâu dài và ít chi phí phát sinh hơn so với dự tính ban đầu.

Nhược điểm: 

 • Người sử dụng không thể truy cập vào hệ thống từ bất cứ đâu. Bởi vì đây là hệ thống riêng nên nó sẽ được kiểm soát dựa trên vị trí hoặc địa chỉ IP.
 • Chi phí xây dựng ban đầu và khi nâng cấp phần mềm On Premise sẽ tốn kém và việc triển khai cũng có thể mất một thời gian dài.
 • Yêu cầu một khoản lớn chi phí trả trước và bảo trì. Điều này có thể tốn kém cho doanh nghiệp vừa và nhỏ vì quy mô không lớn và số lượng người sử dụng không phải là quá nhiều.

Xem thêm: Top 7 Phần mềm quản lý khách hàng FREE tốt nhất hiện nay

II. Phần mềm CRM Cloud

Phần mềm CRM cloud là phần mềm lưu trữ dữ liệu trên điện toán đám mây. Mô hình CRM này cung cấp tài nguyên hệ thống máy tính theo yêu cầu, không yêu cầu quản lý chủ động và thường bao gồm các ứng dụng như lưu trữ và xử lý từ xa.

>> Tìm hiểu chi tiết về Phần mềm quản lý khách hàng AMIS CRM

Với CRM CLoud, doanh nghiệp không cần phải mua thêm bất kỳ cơ sở hạ tầng hoặc giấy phép nào. Bạn phải trả phí theo quý định kỳ để duy trì máy chủ, mạng và phần mềm cho những người dùng trong doanh nghiệp.

Thông tin được lưu trữ bởi nhà cung cấp CRM có thể được truy cập thông qua một cổng thông tin web. Đám mây cá nhân (Private cloud) cho phép khách hàng sử dụng nền tảng hoàn toàn, không có tài nguyên được chia sẻ. Họ có thể yêu cầu tùy chỉnh bổ sung, điều khiển sao lưu và nâng cấp.

CRM cloud – phần mềm lưu trữ dữ liệu trên điện toán đám mây

Ưu điểm:

 • Không cần phải bỏ ra một khoản tiền khổng lồ vì chi phí thiết lập. Vì tất cả phần cứng và máy chủ để chạy CRM đều do nhà cung cấp lưu trữ.
 • Bạn không phải lo lắng về việc bảo trì và các chi phí và rắc rối đi kèm với nó, vì đó là trách nhiệm của nhà cung cấp.
 • Nhà cung cấp dịch vụ sẽ quan tâm đến việc nâng cấp và các trục trặc công nghệ khác. Vì các nâng cấp này được xử lý bên ngoài, thời gian triển khai các cập nhật cũng ít hơn.
 • Vì tất cả dữ liệu được lưu trữ trên cloud, bạn có thể dễ dàng truy cập vào nó. Bạn có thể sử dụng CRM ở bất cứ đâu, ngay cả khi bạn đang di chuyển.
 • Lưu trữ dữ liệu trên cloud cho phép bạn tạo CRM di động lấy dữ liệu từ các máy chủ cloud khi đang di chuyển. Các ứng dụng này có thể được lưu trữ trên các cửa hàng ứng dụng và bạn có thể tải xuống.
 • Tùy chỉnh phần mềm dễ dàng và có sẵn thông qua các dịch vụ đám mây (cloud service) và có thể được triển khai gần như ngay lập tức.

Nhược điểm:

 • Bạn không có toàn quyền kiểm soát dữ liệu và hệ thống của mình. Dữ liệu vẫn được lưu trữ trên một máy chủ khác (bên thứ ba) một số ngành nghề nhạy cảm thì rất khó đặt niềm tin để một bên thứ 3 kiểm soát dữ liệu của mình.
 • Quyền tự chủ khi bạn muốn nâng cấp hệ thống không nằm trong tay bạn.
 • Thời gian ngưng hoạt động (downtimes) có thể xảy ra khi máy chủ được nâng cấp hoặc sửa chữa. Những điều này không nằm trong sự kiểm soát của bạn và bạn phải điều chỉnh phù hợp với công việc của bạn.
 • Bạn có thể phải liên hệ với bộ phận hỗ trợ của nhà cung cấp để hoàn thành công việc.

Xem thêm: Phần mềm CRM Mobile là gì – 7 Tiêu chí lựa chọn CRM app cơ bản

III. So sánh các phần mềm CRM On Premise và CRM Cloud

Như đã nêu ở trên phần định nghĩa, có một số khác biệt cơ bản giữa phần mềm On-premise và phần mềm crm Cloud. Việc lựa chọn phần mềm nào phải phụ thuộc hoàn toàn vào nhu cầu từng doanh nghiệp và thực sự doanh nghiệp đang tìm kiếm điều gì trong một giải pháp. Cùng tham khảo qua bảng so sánh các phần mềm CRM dưới đây để có một cái nhìn tổng quan hơn khi bạn lựa chọn phần mềm CRM phù hợp với doanh nghiệp của mình.

Tiêu chí so sánh CRM On Premise CRM Cloud
Chi phí Tốn nhiều chi phí hơn so với các phần mềm khác. Vì phải đầu tư chi phí xây dựng hệ thống ban đầu Ít chi phí, Doanh nghiệp sử dụng chỉ cần trả tiền cho các tài nguyên mà họ sử dụng, không có chi phí
Khả năng kiểm soát dữ liệu Doanh nghiệp được toàn quyền kiểm soát hệ thống dữ liệu mà không cần phụ thuộc vào bên nào khác. Dữ liệu sẽ được mã hóa và lưu trữ bởi bên thứ ba hay bên phân phối dịch vụ điện toán đám mây
Tính bảo mật Được đánh giá cao về mức độ an toàn vì toàn bộ phiên bản phần mềm nằm trong cơ sở của tổ chức. Mức độ bảo mật phụ thuộc vào nhà cung cấp. Do đó, điều quan trọng là cần tìm một nhà cung cấp uy tín, có khả năng cung cấp tính năng bảo mật mạnh mẽ, giao thức bảo mật phức tạp
Khả năng nâng cấp hệ thống Có thể được nâng cấp hoặc tùy chỉnh. Tuy nhiên, việc cập nhật có liên quan chặt chẽ đến việc triển khai phần mềm ngay từ đầu Được tự động nâng cấp, do đó, doanh nghiệp có cơ hội được sử dụng các phiên bản cập nhật mới nhất mà không cần mất quá nhiều thời gian và chi phí
Cách triển khai Phần mềm sẽ được cài đặt và triển khai trực tiếp vào máy chủ của doanh nghiệp. Tất cả dữ liệu sẽ được lưu trữ trực tiếp mà không thông qua bất kỳ một bên thứ ba nào khác. Tất cả dữ liệu được lưu trữ trên đám mây điện tử. Các nhiệm vụ bảo mật, lưu trữ, bảo trì sẽ được nhà cung cấp chịu trách nhiệm

 

Trên đây là bảng so sánh các phần mềm CRM phổ biến nhất hiện nay . Hy vọng qua bài viết này sẽ cung cấp cho bạn góc nhìn toàn diện về CRM On premise, CRM Cloud. Và sẽ giúp doanh nghiệp bạn đưa ra quyết định phù hợp khi sử dụng nền lưu trữ cho doanh nghiệp.

Tham khảo thêm một số bài viết hay khác về CRM

Chia sẻ bài viết hữu ích này