Kiến thức Làm thế nào các doanh nghiệp có thể hưởng lợi từ phần...

Làm thế nào các doanh nghiệp có thể hưởng lợi từ phần mềm cloud ERP?

Giải pháp hoạch định nguồn lực doanh nghiệp hay phần mềm ERP từ khi ra đời trong những năm 1990 đã mở ra một cách thức kinh doanh tốt hơn và hiệu quả hơn.

Ngày nay, phần mềm ERP đã trở thành một công cụ làm việc không thể thiếu đối với sự phát triển của tất cả các doanh nghiệp, tuy nhiên, có sự băn khoăn giữa các doanh nghiệp vì các phần mềm ERP customize đòi hỏi doanh nghiệp phải có vốn đầu tư lớn để mua và quản lý phần cứng/ phần mềm CNTT.

Ngược lại, phần mềm ERP sử dụng công nghệ điện toán đám mây là một sự thay thế linh hoạt và hiệu quả về chi phí cho các doanh nghiệp. Hệ thống này cho phép các doanh nghiệp tiếp cận công nghệ với chi phí phải chăng và chi phí sở hữu thấp, với việc triển khai nhanh và hoàn vốn đầu tư nhanh.

Dưới đây là những lợi ích cơ bản mà phần mềm cloud ERP mang lại cho các doanh nghiệp.

phan mem cloud erp

1. Tiết kiệm chi phí đầu tư ban đầu

Các phần mềm ERP customize đòi hỏi một khoản chi phí đầu tư lớn mà các doanh nghiệp quy mô vừa thường không có ngân sách đầu tư như vậy. Các khoản chi phí đó bao gồm: chi phí đầu tư server, chi phí đầu tư nhân lực phụ trách, chi phí bảo trì hàng năm, chi phí dự phòng sửa chữa,…

Chính vì vậy, phần mềm cloud ERP giống như một giải pháp dễ thở cho các doanh nghiệp vì giải pháp Cloud ERP không cần đầu tư ban đầu đáng kể. Doanh nghiệp chỉ cần bỏ chi phí mua bản quyền sử dụng từ nhà cung cấp là đã có một phần mềm ERP để làm việc.

Xem thêm: 
>> ERP là gì? Phần mềm ERP mang lại lợi ích gì cho doanh nghiệp?
>> Phần mềm ERP giá bao nhiêu là hợp lý?
>> So sánh các loại phần mềm ERP trên thị trường hiện nay

2. Tiết kiệm nguồn nhân lực

Phần mềm cloud ERP giúp loại bỏ chi phí cài đặt và tích hợp một phần cứng bổ sung để hỗ trợ ERP, do đó doanh nghiệp không phải thuê thêm nhân viên kỹ thuật để hỗ trợ phần mềm mà dành nhân lực đó vào thực hiện các công việc chuyên môn khác, trực tiếp gia tăng doanh thu cho công ty.

3. Doanh nghiệp chủ động ngân sách

Vì tất cả các dịch vụ SaaS (Phần mềm dưới dạng dịch vụ) được cung cấp trên cơ sở phải đăng ký với các cơ quan chức năng và có một biểu phí chung cho mọi khách hàng nên không có chuyện phát sinh các chi phí bất ngờ.

Nhờ vậy, doanh nghiệp có thể chủ động ngân sách đầu tư và kiểm tra chi phí hàng tháng.

4. Bảo mật tốt hơn

Hầu hết các doanh nghiệp khi được hỏi đều cho rằng vấn đề bảo mật của các phần mềm erp customize đặt server tại chính doanh nghiệp sẽ an toàn, bớt rủi ro hơn các phần mềm ERP sử dụng công nghệ điện toán đám mây. Nhưng sự thật thì hoàn toàn thì ngược lại!

Các nhà cung cấp phần mềm cloud ERP thường cung cấp mức độ bảo mật cao hơn bởi đây là vấn đề sống còn đối với các nhà cung cấp phát triển phần mềm. Để đạt được các chứng chỉ về bảo mật thông tin, những nhà cung cấp phần mềm thường phải có đủ nguồn nhân lực CNTT chỉ chuyên phụ trách sự an toàn của hệ thống thông tin. Không những vậy, các nhà cung cấp phần mềm ERP Việt Nam hầu hết đều thuê server của những nhà cung cấp uy tín trong nước lẫn quốc tế nên việc rò rỉ dữ liệu, mất cắp dữ liệu là điều không thể xảy ra.

Chính vì hai yếu tố trên, việc đặt server hay nói rộng ra là dữ liệu tại nhà cung cấp phần mềm sẽ an toàn hơn rất nhiều so với đặt tại chính công ty sử dụng phần mềm.

5. Dễ dàng mở rộng, tích hợp với hệ thống khác

Các phần mềm cloud ERP có thể dễ dàng được triển khai và tích hợp nhanh hơn vào hoạt động hàng ngày của doanh nghiệp và mở rộng tài nguyên theo yêu cầu.

Ví dụ, khi các doanh nghiệp sử dụng một phân hệ Kế toán của phần mềm erp đóng gói do MISA cung cấp và muốn sử dụng thêm phân hệ Quản lý bán hàng thì việc chuyển đổi dữ liệu, kế thừa thông tin sẽ được thực hiện nhanh chóng mà không phát sinh bất cứ sự cố hay doanh nghiệp phải đầu tư thêm máy móc, nhân lực nào cả.

6. Tính linh hoạt và khả năng truy cập mọi lúc mọi nơi

Ưu điểm lớn nhất của phần mềm cloud ERP có lẽ là cho phép người dùng di động, truy cập từ hầu hết mọi thiết bị, mọi nơi, mọi lúc. Đây thực sự là cuộc cách mạng trong công việc và loại bỏ mọi rào cản về địa lý, không gian, thời gian làm việc.

phần mềm kế toán erp

Hãy thử tưởng tượng chủ doanh nghiệp cần đi ký kết hợp đồng với khách hàng cách công ty cả chục giờ bay nhưng vẫn có thể giao việc, quản lý toàn bộ quá trình nhân viên làm việc, đánh giá kết quả công việc và chủ động xem mọi loại báo cáo về doanh thu, lợi nhuận, công nợ, tồn kho… Công việc sẽ thuận lợi biết bao nhiêu!

7. Tăng năng suất làm việc của nhân viên

Với phần mềm ERP điện toán đám mây, doanh nghiệp không phải lo lắng về các vấn đề liên quan đến pháp luật, bản quyền phần mềm,… vì tất cả đều được nhà cung cấp lo toan chu đáo. Vì vậy, nhân viên của doanh nghiệp sau khi được giới thiệu phần mềm thì có nhiều thời gian để làm việc, tìm cách đổi mới để tăng cường hoạt động kinh doanh cốt lõi của họ.

Phần mềm cloud ERP hay phần mềm customize ERP đều có những ưu, nhược điểm khác nhau và mức độ đáp ứng cho mỗi doanh nghiệp khác nhau. Doanh nghiệp cần dành thời gian tìm hiểu kỹ từng loại phần mềm cũng như lựa chọn được nhà cung cấp phần mềm uy tín để làm bạn đồng hành trong suốt quá trình sử dụng phần mềm.

Anh/ chị có thể để lại thông tin để nhận thêm các kinh nghiệm quý báu khi triển khai cũng như các thông tin quan trọng khác về phần mềm ERP ở Việt Nam và trên Thế giới! 

5/5 - (1 bình chọn)
Chia sẻ bài viết hữu ích này