5 Lưu ý quan trọng giúp doanh nghiệp sử dụng phần mềm CRM hiệu quả

05/07/2021

Loading

Hiện nay, việc áp dụng phần mềm CRM trong việc quản trị quan hệ khách hàng không còn xa lạ gì với nhiều doanh nghiệp. Tuy nhiên, sử dụng dụng đạt hiệu quả thì không phải doanh nghiệp nào cũng có thể làm được. Vậy doanh nghiệp cần lưu ý những gì để sử dụng phần mềm CRM đạt hiệu quả tốt? Hãy cùng MISA AMIS theo dõi bài viết dưới đây để biết cách sử dụng phần mềm CRM đạt hiệu quả cao nhất.

Phần mềm CRM (Phần mềm quản trị quan hệ khách hàng) là công cụ giúp doanh nghiệp lưu trữ, phân tích và báo cáo toàn bộ thông tin khách hàng, lịch sử tương tác, lịch sử giao dịch, lịch sử tiếp cận giúp doanh nghiệp kết nối toàn diện với khách hàng, chuẩn hóa toàn bộ quy trình kinh doanh, tăng hiệu suất làm việc và cải thiện doanh thu.

I. Chất lượng dữ liệu nhập vào là điều quan trọng nhất để sử dụng phần mềm CRM hiệu quả

Dù sở hữu những tính năng tuyệt vời nhất, nhưng nếu một phần mềm CRM mà không có dữ liệu gì thì thực chất nó chỉ là một cái vỏ không. Ngoài ra nếu chất lượng dữ liệu bạn nhập vào càng tốt thì khả năng phất tích và đánh giá của phần mềm đạt hiệu quả càng cao. Vì vậy hãy tập trung xây dựng độ tin cậy của tập dữ liệu nhập vào.

GIẢI PHÁP CRM TOÀN DIỆN AMIS CRM>>XEM VIDEO GIỚI THIỆU TÍNH NĂNG

II. Hãy là người nhân viên sử dụng phần mềm một cách tích cực thay vì sử dụng theo kiểu chống đối

Việc sử dụng phần mềm có thành công hay không còn phụ thuộc vào mức độ sử dụng phần mềm và tỉ lệ phần trăm công việc. Càng nhiều dữ liệu đáng tin được nhập vào thì doanh nghiệp của bạn càng có nhiều data giá trị, nó không chỉ đem lại doanh thu cho doanh nghiệp mà nó còn đem lại những trải nghiệm tốt hơn cho người dùng.

Tóm lại, nếu hân viên sử dụng phần mềm một cách tích cực và chủ động sẽ mang lại hiệu quả cao khi triển khai hệ thống CRM tại doanh nghiệp của bạn.

III. Mọi dữ liệu nhập vào phần mềm phải được kiểm soát

Chất lượng dữ liệu lưu trữ cần phải được kiểm soát và cần được phân loại rõ ràng. Việc này sẽ giúp cho việc phân tích và chăm sóc khách hàng sau này của nhân viên chăm sóc khách hàng đơn giản và dễ dàng hơn.

Nếu có thể được thì hãy xác định, loại bỏ các bước kinh doanh khiến dữ liệu CRM của doanh nghiệp không đạt hiệu quả.

ĐĂNG KÝ NHẬN TÀI KHOẢN TRẢI NGHIỆM MIỄN PHÍ CRM

IV. Việc chăm sóc khách hàng hiệu quả không chỉ đến từ mỗi việc sử dụng phần mềm CRM hiệu quả

Những lợi ích mà phần mềm CRM đem lại cho doanh nghiệp không phải đến từ riêng việc sử dụng phần mềm mà đến từ việc cải thiện quy trình hoạt động được kết hợp với hệ thống.

Mục đích chính khi doanh nghiệp của bạn sử dụng phần mềm CRM là: xây dựng danh sách khách hàng và đáp ứng nhu cầu của khách hàng. Chính vì vậy ngoài việc xây dựng danh sách khách hàng thì song song với nó hãy xây dựng một đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp và cải thiện khả năng chăm sóc khách hàng của nhân viên.

V. Luôn luôn tích hợp sử dụng phần mềm CRM đối với tất cả các phòng ban

Tích hợp sử dụng phần mềm này với các phòng bạn trong tổ chức giúp cho việc quản trị trở lên hiệu quả hơn. Khi mà toàn bộ các phòng ban cùng truy cập vào một hệ thống, sử dụng cùng một nguồn thông tin sẽ giúp truy cập thông tin nhanh chóng, nâng cao được hiệu quả hoạt động, tiết kiệm thời gian cũng như chi phí cho tổ chức.

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều đơn vị cung cấp phần mềm CRM, chính vì vậy hãy cân nhắc và phân tích xem liệu phần mềm CRM nào phù hợp với tình hình doanh nghiệp của bạn. Tuy nhiên nếu phần mềm dù có tốt đến mấy nhưng bạn không biết cách sử dụng nó thì khi triển khai doanh nghiệp của bạn vẫn thất bại như thường.

Hy vọng với những thông tin mà bài viết cung cấp sẽ giúp biết hiểu rõ thêm về các sử dụng phần mềm CRM hiệu quả và từ đó áp dụng được vào tình hình thực tế của doanh nghiệp mình.

>> Đọc thêm: Giải pháp CRM cho doanh nghiệp tại đây https://amis.misa.vn/19282/4-giai-phap-trien-khai-phan-mem-crm-pho-bien-nhat-hien-nay/

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN VÀ NHẬN DEMO PHẦN MỀM CRM


Tham khảo thêm một số nội dung hay khác:

Loading

Đánh giá bài viết
[Tổng số: 0 Trung bình: 0]
Chủ đề liên quan
Bài viết liên quan
Xem tất cả