Marketing – bán hàng Giải pháp CRM 4 Giải pháp triển khai phần mềm CRM phổ biến nhất hiện...

4 Giải pháp triển khai phần mềm CRM phổ biến nhất hiện nay

Phần mềm quản lý quan hệ khách hàng CRM là  yếu tố quan quan trọng trong giúp điều hành một doanh nghiệp thành công. Tạo các mối quan hệ tốt hơn với khách hàng, dễ dàng hơn trong việc để kinh doanh và tạo ra doanh thu.

Việc lựa chọn giải pháp triển khai phần mềm CRM như thế nào thì còn phải tùy thuộc vào tình hình thực tế của của doanh nghiệp và chi phí doanh nghiệp có thể bỏ ra để triển khai. Dưới đây là một số giải pháp phổ biến mà các doanh nghiệp thường lựa chọn khi triển khai CRM dựa trên quy mô.

4 cách triển khai CRM phổ biến nhất hiện nay
4 cách triển khai CRM phổ biến nhất hiện nay

Giải pháp triển khai CRM bằng cách thuê ngoài

Giải pháp này là phổ biến nhất bởi vì hiện tại trên thị trường có rất nhiều nhà cung cấp phần mềm CRM dựa trên nền tảng điện toán đám mây.

Các nhà cung cấp dịch vụ CRM có thể cung cấp phần mềm CRM dựa trên web CRM cho doanh nghiệp của bạn. Cách triển khai này rất phù hợp nếu bạn cần thực hiện một giải pháp CRM nhanh chóng và công ty của bạn không có những kỹ năng cần thiết để giải quyết các công việc ngay từ đầu.

Việc triển khai CRM bằng cách đi thuê ngoài cũng là một giải pháp tốt nếu doanh nghiệp của bạn đã và đang hướng tới thương mại điện tử trực tuyến.

>> Tham khảo: 2 cách tính giá phần mềm CRM phổ biến nhất hiện nay
>> Xem chi tiết: CRM là gì? Vai trò, chức năng & Quy trình CRM Marketing của Doanh Nghiệp
>> Tham khảo: Hệ thống crm là gì & 5 bước triển khai hiệu quả

Giải pháp triển khai CRM dựa trên nền tảng có sẵn

Giải pháp này phù hợp với những doanh nghiệp có quy mô nhỏ và chỉ có nhu cầu sử dụng để quản lý data khách hàng chứ ko cần phải tích hợp thêm các tính năng khác.

Hầu hết các nhà cung cấp phần mềm CRM thường tích hợp phần mềm CRM với các gói hiện có ví dụ như phần mềm AMIS CRM: Tích hợp phần mềm CRM với phần mềm kế toán, phần mềm quản lý công việc, đánh giá KPI, phần mềm quản lý doanh nghiệp tổng thể. Việc cắt xuống phiên bản chỉ sử dụng phần mềm CRM như vậy sẽ thích hợp cho các doanh nghiệp nhỏ hơn.

Cách triển khai này có ưu điểm là chi phí rẻ và việc quan trọng nhất là bạn chỉ cần lựa chọn được phần mềm CRM phù hợp với tình hình doanh nghiệp của mình. Nhược điểm là bạn sẽ không thể thay đổi những thứ đã có sẵn của phần mềm, bạn chỉ có thể sử dụng nó hoặc là tắt các chức năng không cần thiết.

Giải pháp triển khai CRM bằng cách đặt gia công

Giải pháp này tương đối phức tạp và tốn nhiều thời gian cũng như tiền bạc và quá trình nghiên cứu. Nói một cách đơn giản thì giải pháp này là việc bạn tích hợp phần mềm CRM vào nền tảng các phần mềm hiện tại doanh nghiệp bạn đang sử dụng.

Ví dụ như: Doanh nghiệp của bạn đang sử dụng phần mềm quản lý doanh nghiệp và phần mềm kế toán và hiện tại bạn muốn sử dụng thêm cả phần mềm CRM. Thì bạn sẽ liên hệ với các bên cung cấp phần mềm. Hiện tại CTY bạn đang sử dụng phần mềm kế toán, phần mềm quản lý doanh nghiệp, bạn cần 1 phần mềm CRM phù hợp và tích hợp được với 2 phần mềm kia, khi đó tư vấn và kỹ sư phần mềm bên nhà phân phối sẽ tư vấn và gia công cho bạn phần mềm CRM phù hợp

Lưu ý: Nếu doanh nghiệp của bạn chọn các triển khai phần mềm CRM này, hãy đảm bảo rằng doanh nghiệp của bạn đã xác định được chính xác những thứ đang cần đối với một phần mềm CRM.

Giải pháp triển khai phần mềm CRM bằng cách kết hợp gia công và thuê ngoài

Một giải pháp khác là kết hợp giải pháp đặt gia công và thuê ngoài, cách triển khai này là việc bạn thuê ngoài dịch vụ cung ứng phần mềm CRM nhưng gia công lại theo nhu cầu của bạn.

Ví dụ: Bạn muốn sử dụng phần mềm CRM như thế nào thì phía nhà cung cấp dịch vụ sẽ gia công giúp bạn dựa trên nền tảng có sẵn từ phía nhà cung cấp.

Với giải pháp triển khai phần mềm CRM này sẽ tối ưu được chi phí và hiệu quả của phần mềm nhưng bắt buộc bạn phải thỏa hiệp với phía nhà cung cấp về chức năng tùy biến CRM mà phía họ cung cấp.

Trên đây là 4 giải pháp triển khai phần mềm CRM thường được các doanh nghiệp lựa chọn. Vì vậy để có thể lựa chọn được giải pháp phù hợp đối với doanh nghiệp của bạn. Hãy nghiên cứu thật kỹ về nhu câu mà doanh nghiệp bạn đang cần sử dụng và so sánh các phần mềm crm xem giải pháp nào phù hợp nhất để từ đó có thể lựa chọn được cách triển khai phù hợp mà hiệu quả nhất.

Tham khảo thêm một số nội dung quan trọng khác:

5/5 - (2 bình chọn)
Chia sẻ bài viết hữu ích này