Kiến thức nhân sự Đánh giá nhân sự Top các phần mềm đánh giá nhân viên hiệu quả nhất (cập...

Phần mềm đánh giá nhân viên dùng để hỗ trợ công tác đánh giá hiệu suất của nhân sự trong doanh nghiệp. Công tác review và đánh giá nhân sự cần được thực hiện thường xuyên theo định kỳ, nhằm bám sát tiến độ làm việc, cũng như theo dõi chất lượng, năng lực làm việc của nhân viên. Để đảm bảo được quy trình này diễn ra hiệu quả, cần phải ứng dụng các công cụ, phần mềm chuyên biệt về đánh giá. Trong bài viết dưới đây, chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu về các phần mềm đánh giá hiệu suất nhân sự tốt nhất hiện nay. 

>> Tải miễn phí 5 mẫu báo cáo nhân sự và bảng đánh giá công việc đa ngành

>> Đánh giá nhân sự sau thử việc dễ hay khó? 

Phan mem danh gia nhan vien tot nhat
Top các phần mềm đánh giá nhân viên hiệu quả nhất 2021

Phần mềm đánh giá nhân viên – Khái niệm KPI software/KPI system

Khi tìm hiểu về phần mềm đánh giá nhân viên, thì một trong những khái niệm thường xuyên được nhắc tới chính là KPI software hay KPI system (phần mềm, hệ thống đánh giá KPI).

Đây là một công cụ tự động để theo dõi các chỉ số hiệu suất chính tuỳ chọn theo thời gian, qua đó có thể thống kê các dữ liệu liên quan đến hiệu quả làm việc của nhân viên, hỗ trợ ban lãnh đạo nắm rõ được vấn đề của nhân sự khi làm việc tại doanh nghiệp, để tìm ra giải pháp khắc phục ngay lập tức.

Phần mềm đánh giá nhân viên hay KPI system/ KPI software giúp cho bộ phận nhân sự làm việc trong doanh nghiệp và ban lãnh đạo đưa ra quyết định phù hợp nhất, chính là công cụ để theo dõi tiến độ thực hiện công việc chặt chẽ nhất.

Vậy, phần mềm đánh giá nhân viên vận hành như thế nào? Sau khi được nhập khẩu đầy đủ dữ liệu, hoặc thừa kế dữ liệu từ các ứng dụng liên kết (Điển hình là nền tảng quản trị nguồn nhân lực AMIS HRM, vui lòng tìm hiểu tại đây), công cụ KPI này thu thập tất cả dữ liệu đó và mô tả theo thời gian thực, qua đó xây dựng admin panel – trang trình chiếu tổng quan rất đẹp mắt, cũng như đơn giản hóa báo cáo thành các biểu mẫu cho phép anh chị HR có cái nhìn từ tổng quan đến chi tiết nhanh chóng.

KPI software / KPI system trong đánh giá nhân sự
KPI software / KPI system trong đánh giá nhân viên

Mặc dù phần mềm KPI thường được sử dụng để theo dõi tài chính, nhưng bộ phận nhân sự hoàn toàn có thể sử dụng công cụ KPI như một phần mềm đánh giá nhân viên để kiểm soát công việc và hiệu suất tại tất cả các bộ phận, qua đó để đo lường, theo dõi và đánh giá chuỗi cung ứng, đảm bảo mức độ hài lòng của khách hàng cũng như trải nghiệm khi làm việc tại doanh nghiệp.

Đối với mỗi doanh nghiệp, tùy vào mục tiêu kinh doanh, đặc thù ngành nghề, họ sẽ có những cách đánh giá KPI khác nhau. Thậm chí, ngay cả những công ty hoạt động trong cùng một lĩnh vực, họ cũng có thể xây dựng các bộ KPI khác nhau để đánh giá nhân viên của mình. KPI trong mỗi phòng ban cũng không hề giống nhau. Vì vậy, có thể nói, trong cùng một doanh nghiệp, chúng ta sẽ phải xây dựng nhiều bộ KPI khác nhau để đánh giá nhân viên. 

Ngoài ra, hiện nay, ngoài việc đánh giá nhân viên dựa trên các chỉ số KPI, nhiều doanh nghiệp còn thực hiện đánh giá thông qua các hệ thống đo lường chất lượng công việc khác như BSC, OKRs, hoặc các phần mềm quản lý công việc.

Những lợi ích khi sử dụng phần mềm đánh giá nhân sự

Phần mềm đánh giá nhân sự giúp cho quy trình đánh giá nhân viên được tối ưu hơn, dễ dàng hơn mà vẫn đảm bảo tính minh bạch, công bằng. 

Hệ thống đánh KPI không chỉ hỗ trợ thiết lập các tiêu chí đánh giá phù hợp với doanh nghiệp, ghi nhận và cập nhật dữ liệu liên tục theo thời gian thực, xuyên suốt quá trình thực hiện công việc

Phần mềm đánh giá nhân sự thường hỗ trợ thiết lập các tiêu chí đánh giá minh bạch, phù hợp với doanh nghiệp sử dụng, ghi nhận dữ liệu liên tục, theo thời gian thực xuyên suốt quá trình thực hiện công việc.

Loi ich cua phan mem danh gia nhan su
Phần mềm đánh giá nhân sự mang lại nhiều lợi ích thiết thực cho doanh nghiệp

Thay vì phải đánh giá nhân viên một cách thủ công, với nhiều quy trình đánh giá phức tạp, rườm rà, thông qua nhiều bộ phận và phòng ban khác nhau, thì giờ đây doanh nghiệp hoàn toàn có thể thực hiện review, đánh giá hiệu suất nhân viên một cách đồng bộ, nhanh chóng với phần mềm đánh giá nhân sự. 

Các lợi ích chính của phần mềm đánh giá nhân viên bao gồm: 

 • Đồng bộ hóa quy trình đánh giá nhân viên, đảm bảo sự minh bạch và công bằng trong công tác đánh giá nhân sự 
 • Giúp những người làm quản lý dễ dàng nắm bắt được hiệu quả làm việc của toàn doanh nghiệp một cách tổng quan, để đưa ra các quyết định bổ nhiệm, bãi nhiệm,…một cách hợp lý
 • Xác định điểm mạnh, điểm yếu của nhân viên để giao việc một cách hiệu quả, giúp nhân viên phát huy tối đa năng lực của mình 
 • Tạo nền tảng cơ bản để triển khai các hoạt động đào tạo và phát triển trong doanh nghiệp
 • Tối ưu hóa quá trình ra quyết định của bộ phận HR trong việc triển khai các chiến lược liên quan đến nhân sự 

Các tiêu chí quan trọng khi lựa chọn phần mềm đánh giá nhân sự

Hiện nay, có rất nhiều phần mềm đánh giá nhân viên với nhiều đặc điểm, tính năng khác nhau. Tuy nhiên, một hệ thống đánh giá hiệu suất điển hình cần đáp ứng được các tiêu chí sau: 

 • Ghi chú hiệu suất làm việc của nhân viên theo thời gian thực
 • Theo dõi mục tiêu, đo lường xem nhân viên có đang làm việc hướng tới mục tiêu chung của doanh nghiệp hay không
 • Giao diện trực quan, dễ theo dõi cùng các hệ thống báo cáo chi tiết về tình hình biến  động KPI của mỗi cá nhân, phòng ban hay của toàn doanh nghiệp.
 • Cho phép doanh nghiệp thực hiện đánh giá theo đa dạng các mô hình khác nhau: KPI, OKRs, BSC 
 • Báo cáo thời gian thực: tổng hợp và báo cáo các chỉ số về hiệu suất

Top các phần mềm đánh giá nhân viên hiệu quả trong doanh nghiệp

SimpleKPI

Đúng như tên gọi, SimpleKPI được biết đến là một phần mềm đánh giá hiệu suất nhân viên theo mô hình KPI vô cùng đơn giản, dễ sử dụng.

Phần mềm SimpleKPI
Phần mềm SimpleKPI

SimpleKPI có đầy đủ các tính năng giúp doanh nghiệp theo dõi các chỉ số liên quan đến hoạt động kinh doanh của mình. Những người làm quản lý có thể đánh giá hiệu quả làm việc của nhân viên theo từng cá nhân, theo đội nhóm hoặc theo các phòng ban. Ngoài ra, công cụ này cũng có những báo cáo trực quan, chi tiết về tình hình hoạt động chung của toàn doanh nghiệp.

Một số tính năng nổi bật của SimpleKPI:

 • Bảng điều khiển đầy đủ mọi dữ liệu về KPI dưới dạng hình ảnh trực quan, sinh động
 • Phân tích dữ liệu chi tiết, giúp doanh nghiệp nhanh chóng phát hiện và giải quyết các vấn đề liên quan tới tình hình kinh doanh chung
 • Giám sát dữ liệu trong thời gian thực
 • Hiển thị báo cáo chi tiết dưới dạng biểu đồ, đồ thị, xuất báo cáo ở nhiều dạng khác nhau
 • Đánh giá tiến độ công việc của nhân viên dựa trên mục tiêu đặt ra ban đầu

Zoho 

Zoho vốn được biết đến là một phần mềm CRM hỗ trợ doanh nghiệp tương đối toàn diện các nghiệp vụ về bán hàng và marketing. Thế nhưng, có thể bạn chưa biết, ngoài ra, Zoho còn tích hợp cả tính năng đánh giá nhân sự, giúp các công ty cải thiện tối đa hiệu suất làm việc của nhân viên.

Các tính năng đánh giá nhân viên của Zoho bao gồm:

 • Đánh giá 360 độ: việc đánh giá không chỉ được thực hiện riêng rẽ, mà có sự liên kết chặt chẽ giữa tất cả các nhân viên trong công ty. Tính năng đánh giá 360 độ giúp thực hiện các chiều đánh giá đa dạng: đồng nghiệp đánh giá lẫn nhau, nhân viên đánh giá quản lý, quản lý đánh giá nhân viên,….Điều này giúp cho việc đánh giá trở nên khách quan hơn, với nhiều góc nhìn hơn.
 • Nhận các phản hồi về hiệu suất làm việc: Mỗi nhân viên hoàn toàn có thể xem được những đánh giá, phản hồi của cấp trên, hoặc đồng nghiệp về mình, từ đó hiểu được rõ hơn về điểm mạnh, điểm yếu của bản thân, để điều chỉnh phương pháp làm việc cho phù hợp 
 • Thiết lập mục tiêu để đạt mức tăng trưởng: Tính năng này cho phép các nhân viên và quản lý nhanh chóng nắm được tiến độ làm việc của mình đến đâu so với mục tiêu đặt ra, từ đó dự đoán được khả năng hoàn thành mục tiêu của mình.
Thiết lập mục tiêu đánh giá với phần mềm Zoho
Thiết lập mục tiêu đánh giá nhân viên trên phần mềm Zoho
 • Gắn thẻ bộ kỹ năng: Đây là một tính năng khá hay của Zoho. Tính năng này cho phép nhân viên gắn thẻ mình vào những kỹ năng nổi bật của họ trong công việc. Thông qua đó, những người quản lý dự án hoàn toàn có thể tìm kiếm nhân sự phù hợp để tham gia vào dự án của mình thông qua các thẻ kỹ năng. 
 • Xếp hạng năng lực nhân viên: giúp quản lý biết được những nhân viên có thành tích nổi bật, hay những nhân viên chưa đạt hiệu suất tốt trong công việc để có các hình thức khen thưởng / kỷ luật phù hợp.
 • Báo cáo và phân tích hiệu suất chi tiết: Cung cấp bức tranh tổng quan về tình hình hiệu suất, tiến độ thực hiện của các team, phòng ban, hoặc của toàn doanh nghiệp.

Geckoboard

Geckoboard là một phần mềm đánh giá nhân viên tương đối chuyên nghiệp, với khả năng kết nối dữ liệu tốt và tích hợp thông tin từ nhiều nguồn khác nhau về một nền tảng duy nhất. Đây là một giải pháp quản lý nhân viên tập trung, giúp kiểm soát chất lượng của các hoạt động kinh doanh, đầu tư, marketing, bán hàng,…của toàn doanh nghiệp. Geckoboard đã được hàng nghìn đơn vị, tổ chức trên thế giới tin dùng.

Với Geckoboard, bạn hoàn toàn có thể xây dựng bảng điều khiển tổng quan chỉ trong vài phút, vô cùng đơn giản và nhanh chóng.

Bảng điều khiển phần mềm Geckoboard
Bảng điều khiển phần mềm Geckoboard

Với hơn 60 nguồn được tích hợp và kết nối tức thì, đảm bảo rằng dữ liệu luôn được đồng bộ và kết nối, Geckoboard có thể cung cấp các bảng tính, cơ sở dữ liệu, tích hợp Zapier và API tùy chỉnh vào phần mềm.

Qua đó, công cụ này sẽ chỉ tập trung vào các chỉ số quan trọng, với bộ lọc chính xác tới từng chỉ số và phạm vi cần thiết. Geckoboard cho phép sử dụng bộ lọc để chọn các chỉ số và phạm vi chính xác mà bạn cần, cũng như có thể chọn các tùy chọn trực quan hóa để hiển thị dữ liệu phù hợp với nhu cầu người dùng. 

Ngoài ra, các anh chị HR có thể thêm các chỉ số trạng thái, so sánh và mục tiêu để làm nổi bật những thay đổi quan trọng và tiến độ so với các mục tiêu chính.

Amis Đánh giá 

Amis Đánh giá là ứng dụng đánh giá hiệu suất nhân viên nằm trong hệ sinh thái quản trị nguồn nhân lực Amis HRM. Amis Đánh giá hiện đang trong quá trình nghiên cứu và phát triển, hứa hẹn mang tới nhiều tính năng hữu ích, phục vụ các doanh nghiệp đầy đủ mọi nghiệp vụ trong quá trình đánh giá nhân viên. 

Các tính năng chính của Amis Đánh giá:

 • Nhân viên và quản lý tự đánh giá theo cấp bậc và từng kỳ quản lý trong năm
 • Duyệt đánh giá tự động giữa các phòng ban 
 • Cung cấp báo cáo tổng hợp theo mã nhân viên 
 • Hỗ trợ ban lãnh đạo trong công tác hoạch định nhân sự và xây dựng mục tiêu phát triển khoa học

Ưu điểm của Amis Đánh giá so với các phần mềm khác đó là ứng dụng này được phát triển bởi công ty cổ phần Misa – một đơn vị dẫn đầu về công nghệ, với nhiều năm kinh nghiệm trong ngành. Ngoài ra, Amis Đánh giá là một phần mềm của Việt Nam, nên nó sẽ có những tính năng phù hợp, sát với thực tế của các doanh nghiệp trong nước hơn là các phần mềm của nước ngoài. Đặc biệt, Amis Đánh giá còn được phát triển để phù hợp cho đánh giá nhiều bộ phận phòng ban khác nhau, từ bộ phận nhân sự, bộ phận sản xuất đến các bộ phận marketing và kinh doanh,…

Khám phá nền tảng quản trị nhân sự hợp nhất Amis HRM với đầy đủ các tính năng tại đây!!!

Khám phá tính năng aiMarketing

Cyfe

Cyfe là phần mềm giúp tổng hợp tất cả các số liệu quan trọng để theo dõi hiệu quả hoạt động của doanh nghiệp. Đây chính là công cụ giám sát trực quan mọi hoạt động của doanh nghiệp trên một bảng điều khiển chung trong thời gian thực. 

Cyfe cực kỳ phù hợp để đánh giá các chỉ số hiệu suất liên quan đến marketing và kinh doanh, với khả năng phân tích các chỉ số hiệu quả liên quan tới tiếp thị, bán hàng, social media,…cực kỳ chi tiết và chuyên sâu. 

Tuy nhiên, phần mềm đánh giá nhân viên này lại chưa phù hợp để đánh giá hiệu suất làm việc của các bộ phận liên quan tới nhân sự, sản xuất,…trong doanh nghiệp. 

Phan mem Cyfe
Cyfe có thế mạnh về đánh giá hiệu suất của bộ phận marketing, kinh doanh

Ưu điểm của Cyfe đó chính là có một giao diện trực quan, dễ sử dụng, có thể thiết lập bảng dữ liệu dễ dàng và nhanh chóng. Bạn hoàn toàn có thể tùy chỉnh bảng thống kê với các dữ liệu mình muốn, cũng như tích hợp thêm các ứng dụng khác để đồng bộ dữ liệu một cách tự động. Cyfe có khả năng tích hợp với hơn 100 ứng dụng khác, giúp người dùng có thể thu thập hơn 250 loại dữ liệu khác nhau. 

Ngoài ra, công cụ này cho phép người dùng trải nghiệm phiên bản miễn phí trong vòng 14 ngày. Sau đó, bạn có thể tiếp tục trải nghiệm Cyfe với các gói có mức giá từ $19 – $89/tháng. 

Trên đây là một số review khách quan của Misa Amis về các phần mềm đánh giá nhân sự tốt nhất cho doanh nghiệp. Tùy thuộc vào mục đích sử dụng, đặc thù ngành nghề và ngân sách, các doanh nghiệp có thể lựa chọn cho mình một phần mềm đánh giá nhân viên cho phù hợp.

Để công tác quản lý và đánh giá nhân sự được hiệu quả, thì lời khuyên mà chúng tôi dành cho các doanh nghiệp chính là hãy quy hoạch tất cả các thông tin, dữ liệu về cùng một hệ thống duy nhất, để có thể đồng bộ hóa tất cả mọi dữ liệu, theo dõi tất cả trên một nền tảng tập trung. Và hệ thống Amis HRM của chúng tôi hoàn toàn có thể đáp ứng tốt điều đó, đem đến cho quý doanh nghiệp một giải pháp quản trị nhân lực toàn diện, với đầy đủ các tính năng từ tuyển dụng, chấm công, tính lương, lưu trữ hồ sơ nhân sự,…Tất cả mọi thông tin trong Amis HRM đều được liên thông, giúp việc trích xuất và lấy dữ liệu cực kỳ dễ dàng.

Để lại thông tin để được tư vấn chi tiết và demo toàn bộ tính năng của Amis HRM hoàn toàn miễn phí!!!

 1,441 

Đánh giá bài viết
[Tổng số: 3 Trung bình: 5]