Top 7 phần mềm đánh giá nhân viên hiệu quả nhất

20/07/2023

Loading

Phần mềm đánh giá nhân viên là công cụ hỗ trợ công tác đánh giá hiệu suất của nhân sự trong doanh nghiệp. Công tác review và đánh giá nhân sự cần được thực hiện thường xuyên, định kỳ, nhằm bám sát tiến độ làm việc, cũng như theo dõi chất lượng, năng lực làm việc của nhân viên. Bạn đang tìm kiếm một phần mềm đáp ứng được những yêu cầu trên? Hãy cùng tìm hiểu về các phần mềm đánh giá hiệu suất nhân sự tốt nhất hiện nay. 

HRM - banner blog 20230925-02

1. Top 7 phần mềm đánh giá nhân viên hiệu quả

1.1 Phần mềm AMIS Đánh giá 

AMIS Đánh Giá là ứng dụng đánh giá hiệu suất nhân viên nằm trong bộ giải pháp quản trị nguồn nhân lực MISA AMIS HRM. Phần mềm mang đến giải pháp nâng cao chất lượng nhân sự một cách toàn diện, thông qua quy trình đánh giá tự động hóa đã được tối ưu. Doanh nghiệp có thể tự thiết lập cách thức review hiệu quả và xem báo cáo chi tiết để đưa ra quyết định nhân sự một cách hợp lý.

phần mềm đánh giá nhân viên

Xem chi tiết tính năng

✔️ Đáp ứng đa dạng phương pháp đánh giá Theo mục tiêu cá nhân, đánh giá năng lực, báo cáo công việc…
✔️ Đánh giá mọi lúc mọi nơi Có phiên bản PC và mobile cho quản lý và nhân viên thao tác
✔️ Kết nối chặt chẽ, đồng bộ dữ liệu Kết nối với AMIS Thông Tin Nhân Sự, AMIS Tiền Lương, AMIS Kế Toán
✔️ Thực hiện đánh giá linh hoạt, đúng hạn Đánh giá theo cấp bậc, theo kỳ, có thông báo nhắc nhở
✔️ Duyệt đánh giá dễ dàng Các phòng ban, quản lý phê duyệt, trao đổi ngay trên phần mềm
✔️ Gửi kết quả đánh giá nhân viên Nhân viên có thể xem kết quả của mình trên PC hoặc mobile
✔️ Tổng hợp kết quả, báo cáo đánh giá Cung cấp các báo cáo tổng hợp trực quan, chi tiết cho cấp quản lý
✔️ Dễ sử dụng và thao tác Giao diện dễ nhìn, có cổng thông tin hướng dẫn cách dùng chi tiết

dùng ngay miễn phí amis đánh giá

Đặc biệt, AMIS Đánh Giá còn được phát triển để phù hợp với nhiều bộ phận phòng ban khác nhau, từ bộ phận nhân sự, bộ phận sản xuất đến các bộ phận marketing và kinh doanh,… AMIS Đánh Giá liên kết chặt chẽ với các phần mềm khác trong hệ thống để lấy dữ liệu một cách đồng bộ, giảm thời gian nhập thông tin và tránh sai sót.

phần mềm đánh giá nhân viên

Ưu điểm của AMIS Đánh Giá so với các phần mềm khác đó là ứng dụng này được phát triển bởi Công ty Cổ phần MISA – đơn vị dẫn đầu về công nghệ, với hàng chục năm kinh nghiệm trong ngành. Ngoài ra, AMIS Đánh Giá là một phần mềm của Việt Nam, sở hữu những tính năng sát với thực tế của các doanh nghiệp trong nước hơn các phần mềm nước ngoài.


1.2 Phần mềm đánh giá SimpleKPI

Phần mềm đánh giá SimpleKPI được biết đến là một phần mềm đánh giá hiệu suất nhân viên theo mô hình KPI vô cùng đơn giản, dễ sử dụng.

SimpleKPI có đầy đủ các tính năng giúp doanh nghiệp theo dõi các chỉ số liên quan đến hoạt động kinh doanh của mình. Những người làm quản lý có thể đánh giá hiệu quả làm việc của nhân viên theo từng cá nhân, theo đội nhóm hoặc theo các phòng ban. Ngoài ra, công cụ này cũng có những báo cáo trực quan, chi tiết về tình hình hoạt động chung của toàn doanh nghiệp.

Phần mềm đánh giá nhân viên SimpleKPI
Phần mềm đánh giá nhân viên SimpleKPI

Một số tính năng nổi bật của SimpleKPI:

 • Bảng điều khiển đầy đủ mọi dữ liệu về KPI dưới dạng hình ảnh trực quan, sinh động
 • Phân tích dữ liệu chi tiết, giúp doanh nghiệp nhanh chóng phát hiện và giải quyết các vấn đề liên quan tới tình hình kinh doanh chung
 • Giám sát dữ liệu trong thời gian thực
 • Hiển thị báo cáo chi tiết dưới dạng biểu đồ, đồ thị, xuất báo cáo ở nhiều dạng khác nhau
 • Đánh giá tiến độ công việc của nhân viên dựa trên mục tiêu đặt ra ban đầu

>>> Xem thêm: Top phần mềm quản lý nhân sự tối ưu nhất

1.3 Phần mềm đánh giá Zoho 

Được biết đến là một phần mềm CRM hỗ trợ doanh nghiệp tương đối toàn diện các nghiệp vụ về bán hàng và marketing, Zoho còn tích hợp cả tính năng đánh giá nhân sự, giúp các công ty cải thiện tối đa hiệu suất làm việc của nhân viên.

Phần mềm đánh giá nhân viên Zoho
Phần mềm đánh giá nhân viên Zoho

Các tính năng đánh giá nhân viên của Zoho bao gồm:

 • Đánh giá 360 độ: việc đánh giá không chỉ được thực hiện riêng rẽ, mà có sự liên kết chặt chẽ giữa tất cả các nhân viên trong công ty. Tính năng đánh giá 360 độ giúp thực hiện các chiều đánh giá đa dạng: đồng nghiệp đánh giá lẫn nhau, nhân viên đánh giá quản lý, quản lý đánh giá nhân viên
 • Nhận các phản hồi về hiệu suất làm việc: Mỗi nhân viên xem được những đánh giá, phản hồi của cấp trên, hoặc đồng nghiệp về mình, từ đó hiểu rõ hơn về điểm mạnh, điểm yếu của bản thân, để điều chỉnh phương pháp làm việc cho phù hợp 
 • Thiết lập mục tiêu để đạt mức tăng trưởng: Tính năng này cho phép các nhân viên và quản lý nhanh chóng nắm được tiến độ làm việc của mình đến đâu so với mục tiêu đặt ra.
 • Gắn thẻ bộ kỹ năng: Cho phép nhân viên gắn thẻ mình vào những kỹ năng nổi bật của họ trong công việc. Thông qua đó, những người quản lý dự án hoàn toàn có thể tìm kiếm nhân sự phù hợp để tham gia vào dự án.
 • Xếp hạng năng lực nhân viên: giúp quản lý biết được những nhân viên có thành tích nổi bật, hay những nhân viên chưa đạt hiệu suất tốt trong công việc để có các hình thức khen thưởng / kỷ luật phù hợp.
 • Báo cáo và phân tích hiệu suất chi tiết: Cung cấp bức tranh tổng quan về tình hình hiệu suất, tiến độ thực hiện của các team, phòng ban, hoặc của toàn doanh nghiệp.

>>> Xem thêm: Top phần mềm quản lý KPI miễn phí tốt nhất hiện nay

1.4 Phần mềm đánh giá Geckoboard

Geckoboard là một phần mềm đánh giá nhân viên chuyên nghiệp, với khả năng kết nối dữ liệu tốt và tích hợp thông tin từ nhiều nguồn khác nhau về một nền tảng duy nhất. Đây là một giải pháp quản lý nhân viên tập trung, giúp kiểm soát chất lượng của các hoạt động kinh doanh, đầu tư, marketing, bán hàng,…của toàn doanh nghiệp. Geckoboard đã được hàng nghìn đơn vị, tổ chức trên thế giới tin dùng.

Với Phần mềm đánh giá nhan viên Geckoboard, bạn hoàn toàn có thể xây dựng bảng điều khiển tổng quan chỉ trong vài phút, vô cùng đơn giản và nhanh chóng.

Phần mềm đánh giá nhân viên Geckoboard
Phần mềm đánh giá nhân viên Geckoboard

Với hơn 60 nguồn được tích hợp và kết nối tức thì, đảm bảo rằng dữ liệu luôn được đồng bộ và kết nối, Geckoboard có thể cung cấp các bảng tính, cơ sở dữ liệu, tích hợp Zapier và API tùy chỉnh vào phần mềm.

Qua đó, công cụ này sẽ chỉ tập trung vào các chỉ số quan trọng, với bộ lọc chính xác tới từng chỉ số và phạm vi cần thiết. Geckoboard cho phép sử dụng bộ lọc để chọn các chỉ số và phạm vi chính xác mà bạn cần, cũng như có thể chọn các tùy chọn trực quan hóa để hiển thị dữ liệu phù hợp với nhu cầu người dùng. 

Ngoài ra, bộ phận HR có thể thêm các chỉ số trạng thái, so sánh và mục tiêu để làm nổi bật những thay đổi quan trọng và tiến độ so với các mục tiêu chính.

1.5 Phần mềm đánh giá Cyfe

Cyfe là phần mềm giúp tổng hợp tất cả các số liệu quan trọng để theo dõi hiệu quả hoạt động của doanh nghiệp. Đây chính là công cụ giám sát trực quan mọi hoạt động của doanh nghiệp trên một bảng điều khiển chung trong thời gian thực. 

Phần mềm đánh giá Cyfe phù hợp để đánh giá, xếp loại các chỉ số hiệu suất liên quan đến marketing và kinh doanh, với khả năng phân tích các chỉ số hiệu quả liên quan tới tiếp thị, bán hàng, social media,… cực kỳ chi tiết và chuyên sâu. Phần mềm có thể hỗ trợ đánh giá hiệu suất làm việc của các bộ phận trong doanh nghiệp.

Cyfe có thế mạnh về đánh giá hiệu suất của bộ phận marketing, kinh doanh
Cyfe có thế mạnh về đánh giá hiệu suất của bộ phận marketing, kinh doanh

Ưu điểm của Cyfe đó chính là có một giao diện trực quan, dễ sử dụng, có thể thiết lập bảng dữ liệu dễ dàng và nhanh chóng. Bạn hoàn toàn có thể tùy chỉnh bảng thống kê với các dữ liệu mình muốn, cũng như tích hợp thêm các ứng dụng khác để đồng bộ dữ liệu một cách tự động. Cyfe có khả năng tích hợp với hơn 100 ứng dụng khác, giúp người dùng có thể thu thập hơn 250 loại dữ liệu khác nhau. 

Ngoài ra, công cụ này cho phép người dùng trải nghiệm phiên bản miễn phí trong vòng 14 ngày. Sau đó, bạn có thể tiếp tục trải nghiệm Cyfe với các gói có mức giá từ $19 – $89/tháng. 

1.6. Phần mềm đánh giá 1Office

1Office Quản Lý KPI là một giải pháp trong bộ phần mềm quản lý nhân sự của 1Office. Phần mềm cung cấp cho các doanh nghiệp công cụ để theo dõi tiêu chí, chỉ tiêu, kết quả của từng nhân viên. Ưu điểm của sản phẩm này là giao diện dễ sử dụng, tổng hợp KPI nhanh chóng, chính xác, thuận tiện cho cả nhân viên và quản lý.

Phần mềm đánh giá nhân viên 1Office KPI
Phần mềm đánh giá nhân viên 1Office KPI

Các tính năng nổi bật của 1Office:

 • Tạo và thiết lập các chỉ tiêu đánh giá KPI cho nhân viên.
 • Thiết lập các công thức đánh giá theo nhu cầu riêng của doanh nghiệp.
 • Tự động chuyển kết quả đánh giá đến người có vai trò duyệt, cấp quản lý.
 • Theo dõi hiệu quả theo từng nhân viên, từng phòng ban, bộ phận.
 • Kết nối dữ liệu đánh giá với các phần mềm khác trong hệ thống.

1.7 Phần mềm đánh giá Base Goal

Base Goal là ứng dụng quản trị mục tiêu trong doanh nghiệp, giúp từng cá nhân, bộ phận thực hiện mục tiêu cá nhân theo đúng chiến lược của tổ chức. Điểm mạnh của Base Goal là cho phép tất cả nhân viên, quản lý nhìn được đích đến cuối cùng và liên kết hiệu quả riêng lẻ với hiệu quả tổng thể. Từ đó thông tin trong doanh nghiệp trở nên minh bạch hơn, tạo đà tăng trưởng cho tất cả các thành viên.

Phầm mềm quản trị mục tiêu Base Goal
Phầm mềm quản trị mục tiêu Base Goal

Một số tính năng nổi bật của Base Goal:

 • Thiết lập mục tiêu chính cần hướng đến trong chu kỳ, liên kết với mục tiêu của nhóm, bộ phận, phòng ban liên quan.
 • Tạo chỉ số hiệu suất, thiết lập key metric cho từng đối tượng.
 • Nhân viên có thể tự xây dựng, theo dõi quá trình thực hiện mục tiêu của mình.
 • So sánh hiệu suất làm việc giữa các cá nhân, các nhóm đối tượng tùy chọn.
 • Báo cáo tiến độ thực hiện mục tiêu định kỳ, theo cá nhân, nhóm, phòng ban, bộ phận…

2. Phần mềm đánh giá nhân viên là gì?

Phần mềm đánh giá nhân viên là công cụ tự động để theo dõi các chỉ số hiệu suất làm việc theo thời gian. Từ đó có thể thống kê các dữ liệu liên quan đến hiệu quả làm việc của nhân viên, hỗ trợ ban lãnh đạo nắm được khả năng hoàn thành công việc và trình độ của nhân viên. 

Vậy phần mềm đánh giá nhân viên vận hành như thế nào? Mỗi phần mềm đánh giá trên thị trường có thể vận hành theo những cách khác nhau. Dưới đây là quy trình phổ biến nhất để nhà quả trị tham khảo:

 • Người dùng đăng nhập vào phần mềm, thiết lập phương pháp đánh giá phù hợp với doanh nghiệp của mình, chỉ định những người có vai trò đánh giá, kỳ đánh giá, công thức tính, thông tin nhân viên… Phần mềm đánh giá sẽ có sẵn các trường thông tin để bạn điền vào.
 • Phần mềm ghi nhận kết quả làm việc của nhân viên và tính toán theo công thức, kết hợp với các dữ liệu đầu vào, từ đó đưa ra kết quả đánh giá cuối cùng.
 • Các dữ liệu được xuất thành phiếu đánh giá cho từng nhân viên hoặc các báo cáo tổng quan cho cấp quản lý. Người dùng có thể truy xuất các dữ liệu này trong quá trình đánh giá nhân viên, làm căn cứ cho các quyết định về nhân sự.
Tìm hiểu khái niệm phần mềm đánh giá nhân viên
Tìm hiểu khái niệm phần mềm đánh giá nhân viên

Đánh giá nhân viên là nghiệp vụ cần được thực hiện với các quy chuẩn rõ ràng, tiêu chí hợp lý và phải có sự đo lường, so sánh liên tục. Hiện nay KPI, OKR, BSC là các hình thức được áp dụng phổ biến nhất. Đối với mỗi doanh nghiệp, tùy vào mục tiêu kinh doanh, đặc thù ngành nghề sẽ có những cách đánh giá khác nhau. Thậm chí, ngay cả những công ty hoạt động trong cùng một lĩnh vực, họ cũng có thể xây dựng các bộ tiêu chí riêng.

Tuy nhiên dù áp dụng hình thức nào, nếu doanh nghiệp vẫn đánh giá nhân viên thủ công, để quản lý và nhân viên tự ghi nhận dễ gây ra tình trạng thiếu chính xác, không công bằng, phụ thuộc vào cảm tính. Bởi vậy sử dụng phần mềm đánh giá nhân viên là cần thiết để giải quyết tình trạng trên.

3. 5 lợi ích khi sử dụng phần mềm đánh giá nhân viên

Phần mềm đánh giá nhân viên giúp cho quy trình đánh giá nhân viên được tối ưu hơn, dễ dàng hơn mà vẫn đảm bảo sự công bằng. Phần mềm thường hỗ trợ thiết lập các tiêu chí đánh giá minh bạch, ghi nhận dữ liệu liên tục, theo thời gian thực xuyên suốt quá trình thực hiện công việc.

Phần mềm đánh giá nhân viên góp phần tạo môi trường làm việc công bằng
Phần mềm đánh giá nhân viên góp phần tạo môi trường làm việc công bằng

Không còn phải đánh giá nhân viên một cách thủ công, với nhiều quy trình đánh giá phức tạp, rườm rà, thông qua nhiều bộ phận và phòng ban khác nhau. Giờ đây doanh nghiệp có thể review nhân viên một cách đồng bộ, nhanh chóng với phần mềm đánh giá nhân . 

5 Lợi ích chính của phần mềm đánh giá nhân viên bao gồm: 

 • Đồng bộ hóa quy trình đánh giá nhân viên, đảm bảo sự minh bạch và công bằng trong công tác đánh giá nhân sự.
 • Giúp những người làm quản lý dễ dàng nắm bắt được hiệu quả làm việc của toàn doanh nghiệp một cách tổng quan, để đưa ra các quyết định bổ nhiệm, miễn nhiệm một cách hợp lý.
 • Xác định điểm mạnh, điểm yếu của nhân viên để giao việc một cách hiệu quả, giúp nhân viên phát huy tối đa năng lực của mình.
 • Tạo nền tảng cơ bản để triển khai các hoạt động đào tạo và phát triển trong doanh nghiệp.
 • Tối ưu hóa quá trình ra quyết định của bộ phận HR trong việc triển khai các chiến lược nhân sự.

4. Tiêu chí lựa chọn phần mềm đánh giá nhân viên

Hiện nay, có rất nhiều phần mềm đánh giá nhân viên với nhiều đặc điểm, tính năng khác nhau. Tuy nhiên, một hệ thống đánh giá hiệu suất điển hình cần đáp ứng được các tiêu chí sau: 

 • Theo dõi và ghi nhận hiệu suất làm việc của nhân viên theo thời gian thực.
 • Theo dõi mục tiêu, đo lường xem nhân viên có đang hướng tới mục tiêu chung của doanh nghiệp đề ra.
 • Giao diện báo cáo đánh giá nhân viên trực quan, dễ theo dõi cùng các hệ thống báo cáo chi tiết về tình hình biến động KPI của mỗi cá nhân, phòng ban hay của toàn doanh nghiệp.
 • Hỗ trợ nhiều hình thức đánh giá, linh hoạt theo các mô hình: KPI, OKR, BSC…
 • Báo cáo thời gian thực: Tổng hợp và báo cáo các chỉ số về hiệu suất.

5. Kết luận 

Trên đây là một số review về Top phần mềm đánh giá nhân viên tốt nhất cho doanh nghiệp. Mỗi phần mềm có những ưu điểm riêng. Tùy thuộc vào mục đích sử dụng, đặc thù ngành nghề và ngân sách, các công ty có thể lựa chọn cho mình một phần mềm đánh giá nhân viên phù hợp.

tư vấn phần mềm đánh giá misa amis

Loading

Đánh giá bài viết
[Tổng số: 8 Trung bình: 5]
Chủ đề liên quan
Bài viết liên quan
Xem tất cả