Tuyển dụng Kế hoạch nhân sự Top 5 dịch vụ tuyển dụng nhân sự tốt nhất năm 2021...

Top 5 dịch vụ tuyển dụng nhân sự tốt nhất năm 2021 – MISA AMIS

Dịch vụ tuyển dụng nhân sự là gì? Công ty cung cấp dịch vụ tuyển dụng nhân sự nào tốt hiện nay? So sánh và báo giá các công ty tuyển dụng phổ biến trên thị trường. Kính mời quý khách hàng xem chi tiết trong bài viết dưới đây. 

dich vu tuyen dung nhan su

1. Dịch vụ tuyển dụng nhân sự là gì?

Dịch vụ tuyển dụng là các công ty bên ngoài cung cấp giải pháp tìm kiếm các ứng viên phù hợp cho khách hàng, các đơn vị đang tìm kiếm nhân sự.

Dịch vụ này có chức năng tìm kiếm các ứng viên cho các vị trí trống trong tổ chức, để tiếm thời gian và chi phí cho đội ngũ tuyển dụng nhờ vào mạng lưới ứng viên mở rộng mà công ty khách hàng không thể tiếp cận.

Các dịch vụ hiện nay thường sẽ tìm kiếm hồ sơ đầu vào của ứng viên tại các trường Đại học, sàn tuyển dụng cũng như thông qua giới thiệu, lưu trữ hồ sơ và thông báo tới ứng viên về việc làm ngay khi có công ty khách hàng có nguyện vọng tuyển dụng. Đây chính là một cách làm đơn giản để công ty khách hàng có thể tối ưu hoá hoạt động nhân sự in-house.

2. Top 5 dịch vụ tuyển dụng nhân sự tốt nhất 2021

Đầu tiên, hãy cùng tham khảo một số loại hình tuyển dụng nhân sự hiện nay. Từ đó, bạn sẽ có cái nhìn tổng quan về các công ty cung cấp dịch vụ tuyển dụng, dịch vụ tuyển dụng nhân sự trọn gói

2.1. So sánh báo giá dịch vụ tuyển dụng

Loại hình dịch vụ Bảng giá Đơn vị nổi bật
Báo giá Trợ lý tuyển dụng trực tuyến Từ 4.800.000 VND/ năm AMIS Tuyển dụng
Công ty cung cấp dịch vụ tuyển dụng Headhunter 18 – 25 % trên tổng mức lương hàng năm, hoặc 2 tháng lương gross của ứng viên.  Manpower, Navigos, Personal Kelly
Cố vấn  tuyển dụng nhân sự 5-10% trên tổng mức lương hàng năm N/A
Tuyển dụng nhân sự trực tuyến 2.000.000 VND/ lần đăng tin Vietnamwork, Talent.com, timviecnhanh

2.2. Phần mềm tuyển dụng trực tuyến

Phần mềm tuyển dụng trực tuyến, hay còn gọi là trợ lý tuyển dụng, chính là giải pháp để hỗ trợ đội ngũ tuyển dụng in-house làm việc hiệu quả hơn. 

Đây chính là nền tảng hỗ trợ các tổ chức tối ưu hóa quy trình tuyển dụng, từ việc tìm kiếm và thu hút ứng viên đến sàng lọc hồ sơ và gửi thư mời làm việc. Phần mềm tuyển dụng thường được gọi là hệ thống theo dõi ứng viên Application Tracking System, tuy nhiên hai phần mềm này có sự khác biệt về tính năng.

Lý do nên lựa chọn phần mềm tuyển dụng trực tuyến chính là để tối ưu chi phí. Theo bảng giá phía trên, anh chị nhân sự có thể thấy, chỉ tính riêng dịch vụ tuyển dụng nhân sự trực tuyến đã có chi phí rất đắt cho một vị trí. Do vậy, các anh chị sẽ cần tối ưu chi phí bằng cách tối ưu số lượng hồ sơ, qua đó lựa chọn ra các cá nhân tiềm năng, không chỉ cho công việc đang tuyển, mà còn cho các vị trí cần tìm người trong tương lai.

Do vậy, hiện nay, có rất nhiều phần mềm quản lý tuyển dụng hiệu quả để có thể xử lý vấn đề chi phí này, có thể kể đến như MISA AMIS, Oracle, Greenhouse hay Jobvite ATS… với rất nhiều tính năng nổi bật như: 

  • Tự động tiếp nhận hồ sơ ứng viên từ các nguồn
  • Cung cấp website tuyển dụng miễn phí, nâng tầm thương hiệu tuyển dụng của doanh nghiệp
  • Cung cấp báo cáo tự động, số liệu quan trọng, đảm bảo rằng nhà tuyển dụng có cái nhìn 360 khách quan về ứng viên.

>>> Xem thêm: Phần mềm quản lý tuyển dụng nào tốt nhất hiện nay?

2.3. Công ty cung cấp dịch vụ tuyển dụng nhân sự Headhunter

Headhunter, còn được gọi là nhà tuyển dụng điều hành, đề cập đến một công ty hoặc một cá nhân cung cấp dịch vụ theo dõi và tuyển dụng các ứng viên đủ tiêu chuẩn cho các vị trí khác nhau.

Các công ty săn đầu người được các công ty thuê khi họ không thể tự tìm được người phù hợp cho công việc. Mô tả công việc của các công ty săn đầu người bao gồm tìm kiếm tài năng và định vị các ứng viên đáp ứng các yêu cầu công việc cụ thể. Đó là một tài năng được tìm thấy trong một nhóm ứng viên hoặc một trong những nhân viên của đối thủ cạnh tranh.

Lý do chính mà doanh nghiệp thường tìm đến dịch vụ headhunter chính là cần tìm nhân sự cấp cao, dành cho các vị trí quan trọng. Đây cũng chính là kênh kết nối ứng viên với doanh nghiệp khá hiệu quả và tiết kiệm thời gian với ứng viên, anh chị nhân viên sẽ không mất công tìm hiểu thông tin, và cũng sẽ được cung cấp thông tin đầy đủ nhất về doanh nghiệp đang ứng tuyển.

Tuy nhiên, đây không phải là một dịch vụ có chi phí hợp lý, do vậy doanh nghiệp nhỏ rất khó để có thể sử dụng dịch vụ này. Một số công ty cung cấp dịch vụ tuyển dụng nhân sự headhunter chất lượng có tiếng ở Việt Nam, có thể kể đến: Manpower, Personal Kelly, Navigos…

2.4. Cố vấn tuyển dụng nhân sự

Cố vấn tuyển dụng nhân sự – Hay còn gọi là CTV Tuyển dụng (Recruitment Consultant) chính là cá nhân trung gian giữa tổ chức có nhu cầu tuyển dụng (khách hàng) và ứng viên đang tìm kiếm công việc. Theo thuật ngữ chung chung, đây còn gọi là hình thức ‘referral’, người giới thiệu. 

Đây vốn là dịch vụ khá hiệu quả, tuy nhiên không phải là phổ biến ở Việt Nam, qua đó cá nhân trung gian sẽ có mối quan hệ rất chặt chẽ với những người trong ngành cũng như với các doanh nghiệp trong nước và quốc tế đang có nhu cầu tìm người.

Tại nước ngoài, dần dần hình thức này đã trở nên chính thức, qua đó cố vấn dịch vụ tuyển dụng sẽ hoạt động như một công ty cung cấp tuyển dụng nhân sự, tuy nhiên sẽ ở quy mô nhỏ hơn.

2.5. Dịch vụ tuyển dụng trực tuyến

Sử dụng website tuyển dụng, hay còn gọi là sàn tuyển dụng như Vietnamwork, Talent.com hay timviecnhanh, chính là xu hướng tuyển dụng nhân sự đang ngày càng phổ biến, đem lại tính tiện dụng cho bộ phận nhân sự, cung cấp một lượng CV đủ lớn để có thể lựa chọn, lọc, qua đó để tìm ra những ứng viên xuất sắc nhất. 

Các sàn tuyển dụng thường sẽ là web-base, sử dụng trực tiếp trên Internet, với phần admin lưu trữ hồ sơ riêng biệt, dành cho từng doanh nghiệp tuyển dụng. Lợi thế của loại hình này chính là cung cấp giao diện đẹp, dễ sử dụng và tương tác, dễ dàng lấy hồ sơ khi cần. 

Tuy nhiên, vấn đề của dịch vụ đăng tin tuyển dụng trực tuyến này chính là bộ phận nhân sự sẽ chỉ có thể tổng hợp và xem từng hồ sơ, không được cung cấp các báo cáo tuyển dụng quan trọng.

Ngoài ra, hệ thống sàn tuyển dụng thường sẽ không kết nối với phần mềm quản trị nội bộ. Do đó, nhân viên nhân sự sẽ phải nhập tay khi chuyển dữ liệu từ sàn tuyển dụng sang phần mềm nội bộ.

3. Quy trình tuyển dụng

Tổng cộng có 16 bước tuyển dụng nhân sự & tiếp nhận nhân sự mới hiệu quả. Tuy nhiên, để có thể dịch vụ tuyển dụng diễn ra trôi chảy, hiệu quả và thành công, bộ phận nhân sự cần đảm bảo có hợp đồng dịch vụ tuyển dụng rõ ràng, bao gồm các điều khoản quan trọng, với một số thông tin cần thiết như sau: 

  • Căn cứ pháp lý rõ ràng, đầy đủ, theo hình thức doanh nghiệp làm việc với doanh nghiệp, với người đại diện rõ ràng từ cả bên A & bên B
  • Thời gian ký kết rõ ràng
  • Trách nhiệm rõ ràng, ràng buộc vai trò của hai bên
  • Thông tin của bên A (Đơn vị tuyển dụng) & B (Khách hàng) rõ ràng
  • Hình thức thanh toán minh bạch
  • Phí tuyển dụng phù hợp với mức giá chung của thị trường

4. Tạm kết 

Có thể thấy, hiện nay các hình thức dịch vụ tuyển dụng nhân sự đã đa dạng hơn rất nhiều so với các hình thức cũ. Tuy nhiên, quan trọng hết chính là doanh nghiệp cần có giải pháp tối ưu hiệu quả lọc hồ sơ, qua đó có thể tăng tỷ lệ ‘trúng thầu’ ứng viên ngay với số lượng CV đang có. 

Vì thế, AMIS Tuyển dụng chính là những gì anh chị chủ doanh nghiệp để có thể tự động hoá quy trình lọc đầu vào nhân sự hiệu quả. 

Tìm hiểu về AMIS Tuyển dụng ngay, và để lại thông tin để được trải nghiệm miễn phí trong vòng 14 ngày

CTA dùng thử

Chia sẻ bài viết hữu ích này