Bỏ túi 4 cách chào hàng hiệu quả giúp tăng doanh thu nhanh chóng

28/02/2022

Loading

Đối với sản phẩm thì chất lượng luôn là điều khách hàng quan tâm hàng đầu. Vậy với những sản phẩm vừa mới ra mắt phải làm cách nào để chào bán và thu hút khách hàng? Ngoài chất lượng sản phẩm ra thì cách chào bán sản phẩm mới cũng là một yếu tố rất quan trọng. Là yếu tố quyết định bạn có đưa được sản phẩm ra tới thị trường tiêu dùng hay không.

Cùng MISA phân tích chi tiết qua bài viết dưới đây. Ngoài ra, ở cuối bài viết MISA có đính kèm file excel kịch bản bán hàng bỏ túi giúp sale thuyết phục khách hàng thành công.

Cách chào bán sản phẩm mới
Cách chào bán sản phẩm mới như thế nào để đạt hiệu quả cao?

Chào hàng là gì?

Chào hàng là lời để nghị hoặc giới thiệu của một bên gửi cho một hoặc một số đối tượng đã xác định để bày tỏ ý định muốn bán hoặc muốn mua hàng hóa theo những điều kiện cụ thể mà việc chấp nhận đề nghị này của bên được đề nghị sẽ hình thành quan hệ hợp đồng mua bán hàng hoá.

Những cách chào hàng sản phẩm mới hiệu quả

Sản phẩm mới sẽ được đưa ra thị trường nhanh chóng nếu bạn biết sử dụng đúng các chiến lược và thông minh sẽ tạo nên sự thành công trong việc bán sản phẩm mới. Cách chào bán sản phẩm mới là yếu tố quan trọng và quyết định từng bước đưa sản phẩm ra mắt thị trường, tiếp cận người tiêu dùng và chiếm lĩnh thị phần. Bạn có thể áp dụng một số hành động tiếp thị dưới đây:

Đặt tên sản phẩm dễ đọc, dễ nhớ

Đa số các doanh nghiệp khi họ giới thiệu sản phẩm mới chỉ chú trọng đến những câu chào hàng hay nhất mà họ đã bỏ quên đi vấn đề cách gọi tên sản phẩm. Được coi là một trong những yếu tố rất quan trọng và cần thiết cho sản phẩm mới.

Để khách hàng nhớ được tên sản phẩm của bạn một cách lâu dài, bạn hãy đặt tên cho sản phẩm mới thật ấn tượng dễ đọc và đặc biệt là dễ nhớ. Lưu ý khi đặt tên cho sản phẩm bạn cần tránh viết tắt hay các nhãn hiệu miêu tả một cách trực tiếp vì vừa khó nhớ, không ấn tượng đến khách hàng và gây cản trở cho khách hàng trong việc nhớ tên các thương hiệu.

Tóm gọn những đặc điểm của sản phẩm

Trong cách tiếp thị khách hàng và cách tiếp thị sản phẩm, nhiều nhân viên quá chú trọng về việc giới thiệu sản phẩm một cách dài dòng về sản phẩm mới. Đa số các khách hàng họ không có nhiều thời gian để nghe bạn giới thiệu về sản phẩm mới.

Để khách hàng nắm rõ được những đặc điểm của sản phẩm và thu hút được khách hàng bạn hãy tóm gọn những đặc điểm của sản phẩm qua một vài câu từ hay một vài danh từ cụ thể bạn hãy cố gắng tóm gọn câu chữ ngắn nhất.

Điều này sẽ thu hút được khách hàng giúp khách hàng dễ dàng và nắm rõ được những đặc điểm của sản phẩm mới ra mắt, tiết kiệm được thời gian của cả hai bên và mang lại hiệu quả cao.

Quảng cáo sản phẩm qua nhiều kênh

Để việc bán sản phẩm mới hay dịch vụ đạt hiệu quả cao được thị trường và người tiêu dùng biết đến nhiều thì các doanh nghiệp cần quảng cáo trên nhiều các kênh khác nhau như trên các trang mạng xã hội, qua email, internet, website, hay mở các buổi triển lãm thương mại, văn hóa sản phẩm, hay một số phương thức truyền thống… nhằm tiếp cận thị trường và người tiêu dùng. Để sản phẩm đi vào thị trường và đến tay người tiêu dùng một cách dễ dàng hơn.

Xây dựng hình ảnh sản phẩm đẹp, rõ ràng

Hình ảnh sản phẩm đẹp sẽ thể hiện được các đặc điểm của sản phẩm/ dịch vụ sẽ thu hút được sự chú ý của khách hàng và tạo được những ấn tượng tốt đối với khách hàng ngay thời điểm sản phẩm mới ra mắt. Hệ thống hình ảnh đẹp rõ ràng, sắc nét sẽ giúp cho khách hàng thống nhất về sự nhất quán về các sản phẩm và dịch vụ mới của doanh nghiệp. Đây cũng là một trong những bước quan trọng gây ấn tượng ban đầu với khách hàng.

Những phương pháp giúp cho việc chào hàng của bạn đạt hiệu quả cao nhất

Nhiều công ty doanh nghiệp chọn cách chào bán sản phẩm mới qua điện thoại hoặc tiếp thị trực tiếp với khách hàng qua các siêu thị, cửa hàng hay các trung tâm thương mại…Đây là các cách tiếp thị truyền thống được áp dụng rộng rãi và quá nhiều quen thuộc. Để sản phẩm mới tiếp cận thị trường nhanh và đạt hiệu quả cao thì các doanh nghiệp cần áp dụng một số phương pháp mới.

Nắm rõ thông tin cơ bản của khách hàng

Được coi là một kĩ năng quan trọng trong kinh doanh. Bạn cần chú trọng đến các bước từ bán hàng, tiếp thị sản phẩm, tiếp cận và giúp đỡ các thị trường mới, hay tham dự và mở các buổi triển lãm thương mại tại địa phương, tuyên truyền và tích cực gửi các thông tin hữu ích tới khách hàng.

Để tiếp cận được với khách hàng bạn cần nắm rõ các thông tin cơ bản về khách hàng mà bạn đang hướng tới như các khó khăn và vấn đề khách hàng gặp phải hay sở thích của khách hàng. Sau đó bạn tư vấn và giúp đỡ khách hàng để thu hút sự chú ý và quan tâm của khách hàng tới sản phẩm mới. Nếu việc quản lý thông tin khách hàng của doanh nghiệp bạn gặp khó khăn thì có thể sử dụng Phần mềm quản lý khách hàng CRM để quản lý khách hàng hiệu quả hơn.

Lắng nghe khách hàng và đặt câu hỏi để đưa ra dịch vụ tốt

Đối với khách hàng khi họ mua sản phẩm họ luôn muốn được ý kiến của mình được lắng nghe và chú ý. Nhưng đa số các nhân viên chỉ chú trọng đến việc giới thiệu sản phẩm mới mà vô tình quên và lắng nghe ý kiến của khách hàng.

Muốn phát triển được doanh nghiệp và sản phẩm mới được tiếp cận khách hàng nhanh chóng thì nhân viên bán hàng cũng là một yếu tố quyết định sự phát triển họ cần phải trau dồi kỹ năng nghe và hiểu khách hàng để biết khách hàng cần những gì.

Khi bạn đã giải quyết được những câu hỏi của khách hàng thì chắc chắn bạn đã chiếm được lòng tin của khách hàng vì họ cảm nhận được sự được thái độ và sự nỗ lực hết mình của bạn trong công việc

Giá trị sản phẩm

Đối với sản phẩm mới giá cả, dịch vụ và chất lượng là các ưu điểm nổi bật. Bạn cần chú trọng đến những đặc điểm này nếu muốn bán ra được nhiều sản phẩm. Chất lượng sản phẩm dịch vụ tốt giá cả phù hợp thì sẽ thu hút được nhiều khách hàng. Vì vậy hãy cố tạo ra những sản phẩm tốt nhất để đưa tới khách hàng.

Doanh nghiệp gặp khó khăn trong việc quản lý hoạt động kinh doanh?Thử ngay MISA AMIS CRM

Những câu chào hàng cực hay khiến khách hàng của bạn khó có thể từ chối

Dưới đây là một số câu chào hàng hài hước, vui vẻ khiến khách hàng khó lòng từ chối khi bán hàng:

 • Ở đây có bán đồ ăn ngon hơn người yêu cũ của bạn.
 • Sản phẩm được sản xuất theo công nghệ tiên tiến nhất châu Âu nhưng chỉ tính tiền nông thôn châu Á.
 • Xả hàng tồn kho giá bèo, người nghèo cũng có tiền mua.
 • Xả hàng tồn kho giá bèo cho người nghèo.
 • Cơm không ăn thì gạo còn đó nhưng có ưu đãi mà không mua thì tiếc cả đời.
 • Thanh xuân như một chén trà, không làm tóc đẹp (không mua áo đẹp,…) hết bà thanh xuân.
 • Tháng cô hồn, sale cực mạnh cho những tâm hồn cô đơn.
 • Mua hàng giảm giá sâu, cả mùa không lo âu!
 • Tết nhất đến nơi mà tiền còn trốn nơi đâu. Xả hàng để có tiền về quê ăn Tết đây!!!
 • Hàng thì đẹp, người thì xinh, gặp nhau chính là định mệnh.
 • Xúng xính váy áo, chị em xinh lung linh, đi linh tinh thôi mà khiến ai cũng phải ngước nhìn!
 • Thích thì mua, không thích thì mua sản phẩm khác.

Những câu chào hàng hay, ấn tượng trên đây sẽ không chỉ giúp bạn thu hút nhiều khách mua hàng hơn mà thậm chí còn tăng lượt like, lượt tương tác cho Fanpage của bạn khi bán hàng online. Đôi khi, bạn cũng có thể đặt ra những câu hỏi không liên quan đến sản phẩm nhưng lại là mối quan tâm chung của phần lớn khách hàng để khiến họ mở lòng và bày tỏ quan điểm.

Tải trọn bộ mẫu kịch bản bán hàng bằng excel

Tài liệu giúp quản lý bán hàng hướng dẫn và đào tạo các kỹ năng cần thiết, phương pháp ứng xử và giải quyết tình huống cho nhân viên trong quá trình bán hàng. Biểu mẫu được sử dụng cho mọi ngành nghề, nhiều loại hình công ty; thiết lập sẵn các mẫu kịch bản để tham khảo, ứng dụng,… trong quá trình bán hàng.

kịch bản bán hàng
Mời anh/chị click vào ảnh để tải trọn bộ mẫu kịch bản bán hàng

Loading

Đánh giá bài viết
[Tổng số: 2 Trung bình: 5]
Chủ đề liên quan
Bài viết liên quan
Xem tất cả