Kiến thức Quản lý nhân sự Làn sóng sa thải hàng loạt nhân viên cuối năm 2022 tại...

Làn sóng sa thải hàng loạt nhân viên cuối năm 2022 tại các “ông lớn” trong lĩnh vực công nghệ, chuyện gì đang xảy ra?

Năm 2022 được đánh giá là “năm sụp đổ của các công ty công nghệ” sau nhiều thập kỷ phát triển vượt bậc. Thực tế đã cho thấy, không chỉ dừng ở việc cắt giảm chi tiêu, lương thưởng, nhiều công ty công nghệ đã thực hiện giải pháp mạnh hơn: Sa thải nhân viên. 

Vậy chuyện gì đang xảy ra với làn sóng sa thải hàng loạt nhân viên này?

1. Những công ty sa thải hàng loạt nhân viên cuối năm 2022 

Hàng loạt các công ty công nghệ như Meta, Twitter, Amazon, Shopee vừa công bố và tiến hành kế hoạch sa thải số lượng lớn nhân viên. Việc này được đánh giá là động thái chưa từng có trong thập kỷ qua, khi đối tượng bị sa thải không còn là các lao động có trình độ thấp mà còn có các kỹ sư, nhân viên kinh doanh, thậm chí là những vị trí cốt cán trong bộ máy quản lý.

1.1 Công ty Meta (Facebook, Instagram)

Tính đến cuối tháng 9/2022, Công ty Meta có hơn 87.000 nhân viên. Theo thông báo từ phía Meta: Công ty sẽ bắt đầu sa thải từ ngày 9/11/2022. Dự kiến 11.000 người tức 13% lực lượng lao động, bị sẽ mất việc làm và đây được cho là vụ cắt giảm nhân sự quy mô lớn nhất cho đến nay trong ngành công nghệ Mỹ năm 2022. 

Mark Zuckerberg cho biết thông báo cắt giảm nhân sự này là một trong những quyết định khó khăn nhất mà ông phải đưa ra. Ông sẽ hoàn toàn chịu trách nhiệm về định hướng và sự phát triển của Meta, bao gồm gồm cả việc sa thải hàng loạt này. Ông cũng cho biết, nguyên nhân dẫn đến quyết định này một phần là vì sự “lạc quan thái quá” sau đại dịch Covid: Meta đã tuyển dụng nhân sự mới quá nhiều mà không xét đến hậu quả. Bên cạnh đó, những nguyên nhân dẫn đến việc Meta thực hiện sa thải hàng loạt có thể kể đến như: sai lầm trong các khoản đầu tư, sự sụt giảm trong thị trường quảng cáo và rộng hơn là suy thoái kinh tế vĩ mô, tình trạng lạm phát, tăng lãi suất của các công ty công nghệ.

Theo định hướng trong thời gian tới của ông Zuckerberg, công ty sẽ ưu tiên tập trung sang các lĩnh vực như công cụ khám phá trí tuệ nhân tạo, nền tảng kinh doanh và dự án “vũ trụ ảo” metaverse.

Với sự cắt giảm nhân sự quy mô lớn nhất trong 18 năm hoạt động của mình, Meta vẫn duy trì hình ảnh là công ty có chính sách phúc lợi nhân văn và luôn lấy người lao động là trung tâm như hỗ trợ cho nhân viên bị thôi việc 16 tuần lương cơ bản, thêm 2 tuần cho mỗi năm người lao động có gắn bó với công ty và trong 6 tháng sau khi nghỉ việc vẫn được nhận chi phí về y tế, sức khỏe.

Hàng nghìn nhân viên tại Meta có nguy cơ bị sa thải
Hàng nghìn nhân viên tại Meta có nguy cơ bị sa thải

1.2 Công ty Twitter

Ngày 4/11 (theo giờ địa phương), Twitter đã đưa ra thông báo sa thải hàng loạt 3.700 người, tương đương 50% số nhân viên của công ty – trong đó có 15% nhân viên chịu trách nhiệm ngăn chặn lan truyền thông tin sai lệch, điều này gây ra sự lo ngại về tính ổn định của nền tảng. 

Ông Elon Musk đã tạo nên một cú xoay chóng mặt trong cơ cấu tổ chức của công ty. Ông cho rằng đây là giải pháp để ngăn chặn sự sụt giảm doanh thu 4 triệu USD/ ngày. Với sự sa thải đột ngột này, ông Elon Musk đối mặt với vụ kiện tập thể về vi phạm luật Lao động của Liên bang và California (Đạo luật WARN).

Theo đạo luật WARN, với quy mô hơn 100 nhân sự của Twitter, quyết định sa thải phải thông báo bằng văn bản trước 60 ngày. Tuy nhiên, vụ kiện hiện chưa rõ sẽ đi đến đâu vì ông Elon Musk đã có động thái hỗ trợ bồi thường cho người bị sa thải hơn 3 tháng lương – cao hơn 50% so với yêu cầu của pháp luật.

Ông Elon Musk đối mặt với vụ kiện tập thể do sa thải nhân viên hàng loạt
Ông Elon Musk đối mặt với vụ kiện tập thể do sa thải nhân viên hàng loạt

1.3 Công ty Amazon

Một trong những cái tên cần được nhắc đến trong “làn sóng sa thải hàng loạt nhân viên” không thể không kể đến: Amazon – “ông vua” bán lẻ trực tuyến hàng đầu thế giới. Theo giám đốc điều hành Amazon, Andy Jassy: Việc sa thải sẽ kéo dài qua năm 2023, khi công ty đang trong quá trình lập kế hoạch hoạt động hàng năm. Dự kiến sẽ có 10.000 nhân viên (chiếm chưa tới 1% tổng nhân sự của Tập đoàn) bị sa thải theo kế hoạch này, và vị trí cần tập trung cắt giảm nhiều nhất chính là bộ phận phát triển thiết bị và bộ phận dịch vụ. 

Lý do của hiện tượng sa thải này là hệ quả của đợt tuyển dụng ồ ạt để phục vụ cho hiện tượng kinh doanh trực tuyến bùng nổ trong giai đoạn Đại dịch Covide-19, sau 2 năm qua nhân sự Amazon tăng gấp đôi nhân viên, năm 2019 tổng nhân viên đạt 798.000 người, sau năm 2021 tăng lên 1.6 triệu người. Đồng thời Tập đoàn dồn lợi nhuận để đầu tư quá mức mở rộng hoạt động và phát triển các lĩnh vực mới.

Nhưng đến năm 2022, do tác động sự lạm phát leo thang, kinh tế suy giảm và sự thắt chặt chi tiêu của người tiêu dùng, Amazon đối mặt với sự tụt giảm tăng trưởng xuống mức thấp nhất 2 thập kỷ qua, cụ thể theo thống kê thông báo lợi nhuận ròng của Tập đoàn trong quý III vừa qua giảm 9% so với cùng kỳ năm 2021.

Amazon đã xác nhận sa thải 10.000 nhân viên
Amazon đã xác nhận sa thải 10.000 nhân viên

Trong giai đoạn này, người sáng lập Amazon – tỷ phú Jeff Bezos đã tuyên bố người tuyển dụng trong các mảng bán lẻ, dừng dịch vụ chăm sóc sức khỏe từ xa, ngành sản xuất máy chiếu gọi điện video, đóng của hàng loạt trung tâm chăm sóc khách hàng tại Mỹ…Và trong thời gian sắp tới, Amazon cần suy nghĩ thấu đáo về việc cân bằng giữa vấn đề nhân sự và đầu tư kinh doanh trong một môi trường kinh tế vĩ mô đầy những bất thường mà công ty đang đối mặt.

1.4 Công ty Shopee Việt Nam

Theo số liệu từ iPrice, Shopee đã đạt được sự phủ sóng đáng ngạc nhiên dù khởi sự muộn tại Việt Nam và là cái tên quen thuộc trong thị trường thương mại điện tử. Theo thống kê, mỗi tháng Shopee có tới 84,5 triệu lượt truy cập website. Đây là con số cao gấp 2,6 lần tổng lượng truy cập của 2 sàn lớn tiếp đó là Lazada và Tiki (Tính đến quý I năm 2022)

Mặc dù sức ảnh hưởng của Shopee Vietnam đến bộ phận người tiêu dùng là không thể phủ nhận, song, số liệu doanh thu thường niên lại không mấy lạc quan. Để đạt được mức phủ sóng đáng kinh ngạc, Shopee đã sử dụng các chính sách thu hút người bán (miễn phí giao dịch, đào tạo shop online…) và người mua (giảm giá, khuyến mãi). Tuy đã vượt qua nhiều đối thủ lớn trên thị trường thương mại điện tử và được xếp hạng thứ 3 ở Bảng xếp hạng các công ty thương mại điện tử phổ biến nhất theo thống kê dữ liệu Reputa hồi tháng 8/2022, nhưng việc đầu tư quá mạnh tay cho những chương trình bao phủ thị trường đã khiến tài chính công ty rơi vào tình trạng báo lỗ thường niên.

Để tối ưu hóa hiệu quả hoạt động nhằm hạn chế thua lỗ và thu hút lại các nhà đầu tư, Shopee sẽ có kế hoạch cắt giảm nhân sự hàng loạt chủ yếu thuộc nhân viên các bộ phận marketing và vận hành. Việc cắt giảm là một trong những nỗ lực nhằm tối ưu hóa sự vận hành, phát huy khả năng “tự cung tự cấp” trong toàn bộ hoạt động của doanh nghiệp. Không chỉ trang thương mại điện tử Shopee, những mảng khác có liên quan như Shopee Pay (thanh toán) và Shopee Food (giao thực phẩm) cũng phải chịu cảnh tương tự. Hiện tại, Shopee đã hủy bỏ các vị trí vừa trúng tuyển và có nguy cơ tạm dừng việc tuyển dụng.

Shopee cũng là đơn vị có đợt cắt giảm nhân sự lớn
Shopee cũng là đơn vị có đợt cắt giảm nhân sự lớn

Trên thực tế, từ giữa năm 2022, quá trình sa thải đã được Shopee tiến hành. Theo DealStreetAsia, những quốc gia bị ảnh hưởng bởi đợt thanh lọc này nhất tập trung ở thị trường Đông Nam Á, tiêu biểu là Indonesia, Thái Lan và Việt Nam. Tính đến tháng 11/2022, công ty mẹ Shopee đã cắt giảm 70.000 nhân viên, tương đương 10% nhân sự trong vòng 6 tháng nay. Quy mô đợt sa thải mới nhất của gã khổng lồ trong ngành thương mại điện tử chưa được tiết lộ nhưng ban lãnh đạo công ty cho biết sẽ cam kết có các gói trợ cấp hợp lý cho các nhân viên bị ảnh hưởng bởi cơn địa chấn về nhân sự này.

2. Những nhân viên bị sa thải sẽ ra sao?

2.1 Những nhân viên bị sa thải sẽ được nhận đền bù thỏa đáng?

Theo báo Insider, khi bị sa thải, nhân viên Meta sẽ nhận được khoản bồi thường bằng 16 tuần lương cơ bản và cộng thêm hai tuần lương với mỗi năm làm việc. Chẳng hạn, nếu một người có thâm niên làm việc tại Meta 5 năm sẽ nhận được 16 tuần lương cơ bản và thêm 6 tháng lương tương ứng với thời gian làm việc của họ. Về các khoản này, Mark Zuckerberg khẳng định rằng sẽ không có một giới hạn nào được đặt ra. Những nhân sự có thu nhập càng cao thì mức bồi thường của họ càng nhiều. 

Ngoài trợ cấp thôi việc, công ty Meta có thêm chính sách dành riêng cho các nhân viên là người nước ngoài hiện đang sinh sống và làm việc tại Mỹ trong các ngành nghề đặc biệt và có yêu cầu chuyên môn cao về mặt lý thuyết, kỹ thuật (những người này chưa được công nhận là dân nhập cư). Cụ thể, Meta đã hỗ trợ để những nhân viên này có được loại visa H-1B, là visa không định cư dựa trên cơ sở việc làm dành cho việc thuê lao động tạm thời.

Bên cạnh khoản bồi thường nói trên, Meta cam kết vẫn tiếp tục thực hiện nghĩa vụ thanh toán bảo hiểm y tế trong vòng sáu tháng cho nhân viên bị sa thải và cả gia đình của họ. Đồng thời, những nhân viên trong đợt sa thải hàng loạt này vẫn sẽ được Meta hỗ trợ để tìm công việc mới trong vòng ba tháng kể từ ngày họ nghỉ việc. Nhìn chung, các nhân viên bị sa thải bởi Meta sẽ không phải quá lo lắng về chi phí sinh hoạt, bảo hiểm y tế hay nguy cơ bị trục xuất về nước (đối với người nước ngoài chưa được cấp phép định cư tại Mỹ). Đây là tiền đề giúp họ an tâm và bình tĩnh hơn để tìm kiếm một công việc mới sau làn sóng sa thải ồ ạt này.

Những nhân viên bị sa thải sẽ ra sao
Những nhân viên bị sa thải sẽ ra sao

Song, không may mắn như những nhân viên Meta, tại Twitter – CEO Elon Musk có thông báo hỗ trợ cho nhân viên bị nghỉ việc 3 tháng trợ cấp thôi việc. Còn những công ty khác hiện vẫn chưa tiết lộ những chính sách cụ thể đối với người lao động bị sa thải, tuy nhiên với quy mô có sức ảnh hưởng quốc tế như Twitter, Amazon hay Shopee…chắc chắn họ sẽ có kế hoạch trợ cấp giúp nhân viên bị sa thải giảm bớt tác động về tinh thần và tài chính trong giai đoạn cuối năm này.

2.2  Cơ hội mới cho các nhân viên bị sa thải

Tuy bị sa thải bởi các công ty lớn là một nuối tiếc lớn, nhưng cũng cần công nhận mặt tích cực của việc này. Thực tế, tương lai của những nhân viên đã từng làm trong những công ty công nghệ kể trên không hề quá ảm đạm. Theo Vox, những nhân sự này sẽ được tuyển dụng bởi nhiều công ty trong ngành công nghệ với quy mô nhỏ hơn vì  nhu cầu tuyển dụng nhân sự đối với các ngành công nghệ vẫn chưa có dấu hiệu giảm nhiệt. 

Theo thống kê trong nửa năm 2022 nhu cầu lao động lên tới 175.000 người tại các công ty công nghệ. Thật vậy, giám đốc điều hành của công ty game, ông Nick Popovich, đã đăng tải dòng trạng thái lên mạng xã hội Twitter: “Gửi đến tất cả những người bị ảnh hưởng bởi việc sa thải Meta, công ty game Monomi Park hiện đang tuyển dụng”.

Không thể phủ nhận một điều rằng những nhân viên bị sa thải bởi Meta, Twitter, Amazon hay Shopee sẽ có ưu thế hơn khi ứng tuyển vào một công việc mới. Bởi họ đã có kinh nghiệm được làm việc và tiếp xúc với môi trường chuyên nghiệp, uy tín. Đây là điểm cộng lớn trong mắt các nhà tuyển dụng, họ sẽ được đánh giá cao hơn so với những người chưa có kinh nghiệm hoặc từng làm ở những công ty công nghệ nhỏ khác.

Sau khi nhận thông báo sa thải, nhiều cựu nhân viên Twitter và Meta đã tự biến tổn thất tinh thần của mình thành sự lạc quan và lan tỏa đến cộng đồng mạng. Nhiều video về vấn đề sa thải hàng loạt được chính những nhân viên cũ của các công ty công nghệ lớn đăng tải trên mạng xã hội với nội dung hài hước. Thông qua việc thảo luận trên các diễn đàn mạng xã hội, những nhân viên từng bị sa thải của những công ty trên có thể giữ tinh thần lạc quan cũng như tranh thủ tìm kiếm cơ hội việc làm mới.

Khi đề cập đến hướng đi mới cho các nhân viên bị sa thải gần đây, cố vấn kinh tế – Julia Pollak cho hay: Các nhân viên làm trong lĩnh vực công nghệ nhân sự trong ngành công nghệ hiện có hai con đường. Hoặc là tìm kiếm một công việc mới (lĩnh vực mới) ở doanh nghiệp được dự đoán là ít bị ảnh hưởng bởi suy thoái kinh tế toàn cầu một là hướng đi an toàn tới các doanh nghiệp và lĩnh vực ít bị ảnh hưởng bởi suy thoái. Hoặc là họ có thể thành lập công ty riêng của mình.

Tương lai rộng mở cho các nhân viên trong làn sóng sa thải
Tương lai rộng mở cho các nhân viên trong làn sóng sa thải

Đứng trước làn sóng sa thải nhân viên hàng loạt của các công ty công nghệ, Quỹ đầu tư mạo hiểm Day One Ventures đã có tuyên bố mạnh mẽ: Họ sẽ đầu tư 100.000 USD vào 20 ý tưởng cho các công ty công nghệ mới thành lập. Đây được cho là động thái nhằm khích lệ, an ủi những người lao động bị sa thải khởi nghiệp – thành lập công ty mới. Trang PitchBook – đơn vị theo dõi hoạt động của các công ty khởi nghiệp đã đưa ra ước tính: Hiện các quỹ đầu tư mạo hiểm như Day One Ventures đang có khoảng 290 tỷ USD để đầu tư. Đây chính là nguồn vốn dồi dào dành cho người muốn đầu tư vào thị trường công nghệ.

Tóm lại, mặc dù các công ty công nghệ lớn đang cố gắng thực hiện cuộc “thanh lọc nội bộ” với quy mô hàng nghìn người, nhưng ngành công nghệ vẫn là vùng đất màu mỡ và luôn được nhiều người quan tâm. Nhu cầu phát triển công nghệ trong thời đại hiện nay vẫn là nguồn động lực tích cực và mạnh mẽ cho những người đam mê khởi nghiệp hoặc làm việc trong ngành nghề này.

Ứng dụng phần mềm công nghệ trong quản trị nhân sự, giải pháp được nhiều doanh nghiệp tin dùng

Vào thời đại 4.0, việc ứng dụng công nghệ vào quản lý nhân sự là điều tất yếu. Công việc quản lý nhân sự trở nên nhanh chóng và hiệu quả hơn khi sử dụng phần mềm trong các công tác tuyển dụng, chấm công, tính lương, hồ sơ nhân sự,…. Đây cũng là một yếu tố giúp doanh nghiệp tiết kiệm được chi phí quản lý nguồn lực, đảm bảo hiệu quả trong công việc.

Thấu hiểu điều đó, MISA đã phát triển bộ giải pháp MISA AMIS HRM. Đây là bộ công cụ quản trị doanh nghiệp toàn thể, đem đến những giải pháp tối ưu nhất dành cho doanh nghiệp. 

Xem thêm bài viết: Top 10 phần mềm quản lý nhân sự HRM miễn phí tốt nhất cho doanh nghiệp

Những tính năng hiện đại của phần mềm MISA AMIS HRM

MISA AMIS HRM có nhiều tính năng giúp chuyên nghiệp hóa môi trường làm việc, tăng năng suất lao động và tạo ra nhiều kết quả kinh doanh đột phá.

  • AMIS Tuyển dụng: Phần mềm hỗ trợ đăng tin tuyển dụng, tạo thương hiệu tuyển dụng để thu hút thêm nhiều nhân tài và tổng hợp kho ứng viên tiềm năng. Với phần mềm, công ty có thể dễ dàng tìm kiếm ứng viên phù hợp với doanh nghiệp, giảm nhiều thời gian, công sức của nhân sự mà vẫn đạt hiệu quả.
Demo về tính năng báo cáo tuyển dụng trên phần mềm
Phần mềm AMIS Tuyển dụng có nhiều tính năng hiện đại
  • AMIS Thông tin nhân sự: Phần mềm đồng bộ các dữ liệu mà trước giờ doanh nghiệp phải sử dụng thủ công. Ngoài ra, phần mềm cũng cập nhật kết quả làm việc, các thông tin khen thưởng nhân sự, và nhắc nhở nhân sự các công việc cần phải hoàn thiện. Ngoài ra, lãnh đạo cũng nắm bắt kịp thời và có cái nhìn tổng quan nhất về nhân viên trong công ty. 
Báo cáo của AMIS Thông tin nhân sự
Báo cáo của AMIS Thông tin nhân sự
  • AMIS Chấm công: Mỗi doanh nghiệp đều có một hình thức chấm công riêng như chấm công vân tay, chấm công khuôn mặt hay qua mã QR,…. Phần mềm hỗ trợ chấm công bằng nhiều hình thức khác nhau, phù hợp cho cả những công ty kết hợp làm việc online và offline. Ngoài ra, sản phẩm cũng giúp thiết lập ca làm việc dễ dàng, nhân viên tự động xin nghỉ phép, đi muộn,… tự động xem xét công, thời gian làm việc và phản hồi ngay trên phần mềm.
AMIS Chấm công có hệ thống báo cáo trực quan, sinh động
AMIS Chấm công có hệ thống báo cáo trực quan, sinh động
  • AMIS Tiền lương: Với AMIS Tiền lương, nhân viên dễ dàng xem bảng lương và xác nhận lương của mình. HR không còn mất thời gian, công sức khi tính lương cho nhân viên. Ngoài ra, AMIS Tiền lương hỗ trợ tự động trích những khoản phải khấu trừ theo quy định của pháp luật như BHXH, Thuế TNCN….
Phần mềm AMIS Tiền lương của MISA được nhiều doanh nghiệp tin dùng

Những lý do doanh nghiệp nên sử dụng phần mềm MISA AMIS HRM

  • Phần mềm được nghiên cứu và phát triển bởi công ty MISA – Công ty Công nghệ với 28 năm kinh nghiệm sản xuất phần mềm tại Việt Nam.
  • IVY moda, Trống Đồng Palace và rất nhiều doanh nghiệp đã tin tưởng sử dụng phần mềm quản trị nhân sự của MISA. Sau khi sử dụng, các doanh nghiệp đều có đánh giá và phản hồi tốt về phần mềm quản trị nhân sự này.
  • MISA AMIS HRM tích hợp các nghiệp vụ trên một phần mềm duy nhất, có liên kết với phần mềm khác của MISA như Kế toán, Bán hàng,…. giúp doanh nghiệp quản trị doanh nghiệp để phát triển toàn diện.
Chia sẻ của Trống Đồng Palace về phần mềm của MISA
Chia sẻ của Trống Đồng Palace về phần mềm của MISA

Để được tư vấn cụ thể và chi tiết hơn về phần mềm, mời bạn để lại thông tin dưới đây hoặc liên hệ hotine 090 488 5833

3. Kết luận

Trên đây là một số những phân tích về làn sóng sa thải hàng loạt tại các công ty công nghệ lớn. Việc sa thải này không chỉ dừng lại ở các công ty nói trên, mà nhiều “ông lớn” trong giới công nghệ như HP, Microsoft, Apple đã bắt đầu nhập cuộc. Hy vọng qua bài viết này, bạn đọc được biết thêm thông tin về làn sóng sa thải đang diễn ra cũng như có cái nhìn khách quan nhất về vấn đề người lao động sau khi bị sa thải.

 518 

Đánh giá bài viết
[Tổng số: 4 Trung bình: 5]