Tuyển dụng Quy trình tuyển dụng Phương pháp tuyển dụng nhân sự hiệu quả và tiết kiệm

Phương pháp tuyển dụng nhân sự hiệu quả và tiết kiệm [Cập nhật 2021]

Các phương pháp tuyển dụng nhân sự hiệu quả sẽ đem đến nguồn nhân lực chất lượng hơn. Hãy cùng AMIS.VN khám phá ngay 08 phương pháp tuyển dụng hiệu quả nhất trong bài viết!

Phương pháp tuyển dụng nhân sự
Phương pháp tuyển dụng nhân sự

Tuyển dụng nhân sự phù hợp luôn là bài toán khó của mọi doanh nghiệp. Mỗi thế hệ người lao động lại có tư duy và phong cách làm việc khác nhau. Do vậy, HR cũng cần cập nhật và thay đổi phương án tuyển dụng nhân sự để thu hút nhiều nhân tài hơn.

Một quy trình tuyển dụng nhân sự 4.0 thông minh, kết hợp các công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI) hàng đầu sẽ giúp doanh nghiệp tối ưu chi phí và năng suất tốt nhất!

1. Các phương pháp tuyển dụng nhân sự hiệu quả

08 cách tuyển dụng hiệu quả dưới đây chính là bí quyết giúp doanh nghiệp tăng hiệu quả quản trị nguồn nhân lực của mình:

1.1 Sử dụng phần mềm quản lý tuyển dụng nhân sự

Phần mềm tuyển dụng nhân sự là công cụ giúp giải quyết các khó khăn trong khâu tuyển dụng của các doanh nghiệp như:

  • Quản lý hồ sơ bị phân tán.
  • Khó kiểm soát hiệu quả tuyển dụng trên các kênh khác nhau.
  • Nhập liệu hồ sơ sai do lượng thông tin lớn.
  • Bỏ lỡ nhiều tài năng và ứng viên do không quản lý tốt các kênh tuyển dụng.

Phần mềm quản lý tuyển dụng là giải pháp công nghệ hiện đại và tối ưu. Phần mềm giúp tự động hóa quy trình tuyển dụng, tiết kiệm thời gian, và tăng năng suất làm việc của HR.

Đồng thời, phần mềm cũng góp phần xây dựng thương hiệu tuyển dụng chuyên nghiệp hơn. Đây là xu hướng mà nhiều công ty áp dụng cho những mùa tuyển dụng nhân sự sắp tới.

sử dụng phần mềm tuyển dụng nhân sự
Sử dụng phần mềm tuyển dụng nhân sự

Tìm hiểu thêm về chi tiết tính năng của AMIS Tuyển dụng

Khám phá tính năng của AMIS Tuyển dụng

| Đọc thêm: Phần mềm quản lý tuyển dụng số 1 Việt Nam: AMIS tuyển dụng

1.2. Phương pháp tuyển dụng thông qua website

Đây là một trong các phương pháp tuyển dụng nhân sự hiệu quả được các doanh nghiệp áp dụng rộng rãi hiện nay. Sàn tuyển dụng cũng là kênh quảng cáo hiệu quả giúp công ty tăng số lượng ứng viên nhanh chóng.

Các trang web lớn như Vietnamworks.com, Ybox.vn, Topcv.vn chỉ là một vài cái tên trong 20+ website tuyển dụng phổ biến khác. Những website này đặc biệt hữu dụng đối với các doanh nghiệp nhỏ hoặc công ty chưa có thương hiệu tuyển dụng uy tín.

Tuyển dụng online qua các web tuyển dụng
Tuyển dụng online qua các web tuyển dụng

1.3. Cách tuyển dụng hiệu quả thông qua giới thiệu

Nếu HR đang tự hỏi “làm sao để tuyển dụng hiệu quả?” thì đây là một trong các phương pháp tuyển dụng nhân sự hiệu quả nhất. Tuyển dụng thông qua sự giới thiệu (Referral Recruitment) là phương pháp sử dụng quan hệ cá nhân để tuyển dụng thay vì đăng tải lên website, báo chí. Thông qua các mối quan hệ, HR sẽ có thêm những gợi ý ứng viên chất lượng.

Đây là một trong những phương pháp tuyển dụng hiệu quả nhất. Phương án tuyển dụng nhân sự này đem lại một số lợi ích như:

  • Tiết kiệm thời gian, chi phí.
  • Cải thiện chất lượng ứng viên.
  • Ứng viên có thái độ tốt, hòa nhập với văn hóa doanh nghiệp.
  • Cách tuyển nhân viên này phù hợp với nhiều vị trí nhân sự.

1.4. Sử dụng mạng xã hội

Việt Nam là một trong những quốc gia có tỉ lệ người dùng mạng xã hội cao nhất thế giới. Chính vì vậy, đây cũng là một cách tuyển dụng nhân sự hiệu quả của doanh nghiệp.

Ngoài quảng cáo trên các sàn tuyển dụng, nhiều doanh nghiệp cũng lựa chọn quảng cáo trên Facebook để tìm kiếm ứng viên. Ngoài ra, mạng xã hội cũng là nơi để thực hiện phương án tuyển dụng nhân sự giới thiệu.

Nghiên cứu thương hiệu nhà tuyển dụng Randstad tiết lộ rằng 39% ứng viên sử dụng phương tiện truyền thông xã hội để tìm công việc mới. Trong đó, Facebook và Linkedin là hai mạng được sử dụng nhiều nhất.

Tuyển dụng qua mạng xac hội facebook đang là xu hướng
Tuyển dụng qua mạng xã hội facebook đang là xu hướng

1.5. Sử dụng video tuyển dụng

Sự phát triển của công nghệ đã cho thấy nhiều phương án tuyển dụng nhân sự sáng tạo hơn. Một số công ty đã sử dụng mạng xã hội để livestream hay quay những video tuyển dụng nhân sự.

Mức độ hiệu quả của phương pháp này đã được chứng minh trong một báo cáo của Facebook. Nền tảng xã hội này tìm ra rằng, họ đã tăng 36% số lượng ứng viên nhờ vào cách tuyển dụng nhân sự hiệu quả này. Ngoài ra, tập đoàn Hilton cũng đã tiết kiệm và tối ưu chi phí cũng nhờ vào cách tuyển dụng nhân sự sáng tạo trên.

1.6. Sử dụng dịch vụ tuyển dụng

Các doanh nghiệp chưa có quy trình tuyển dụng chuyên nghiệp thường sử dụng cách tuyển dụng hiệu quả này. Các dịch vụ thường được doanh nghiệp sử dụng là Headhunter hay Employment Agency.

Phương án tuyển dụng nhân sự Headhunter sẽ giúp doanh nghiệp tìm ra ứng viên phù hợp nhất với yêu cầu công việc. Trong khi đó, các công ty giới thiệu việc làm sẽ giúp người lao động tìm việc. Các doanh nghiệp thường coi Employment Agency như một phần trong chiến lược nhân sự của mình.

>>> Tìm hiểu thêm: 03 Sự khác biệt giữa headhunter tuyển dụng và HR tuyển dụng

1.7. Tổ chức các sự kiện tuyển dụng

Tuyển dụng nhân sự ngay từ khi còn trên ghế nhà trường không còn xa lạ với các doanh nghiệp. Trong các phương pháp tuyển dụng nhân sự hiệu quả, tổ chức sự kiện tuyển dụng đem lại hiệu quả rõ ràng nhất.

Hiện nay, các sự kiện tuyển dụng rất đa dạng như: Hội chợ việc làm, workshop, coffee talk, nhận xét CV, phỏng vấn trực tiếp hoặc online. Những sự kiện này thường được tổ chức tại các trường Đại học hoặc tổ chức online.

Đây là cơ hội tốt để các công ty phát hiện ra những tài năng từ sớm và thu hút họ về với doanh nghiệp của mình. Ngoài ra, đây cũng là cơ hội để các doanh nghiệp tăng cường thương hiệu tuyển dụng của mình.

Đối với những doanh nghiệp lớn, đây là một trong các hình thức tuyển dụng nhân sự hiệu quả. Lý do bởi nó đem lại nguồn ứng viên dồi dào, chất lượng cao và đem lại lợi ích về thương hiệu.

Tổ chức các sự kiện tuyển dụng
Tổ chức các sự kiện tuyển dụng như Ngày hội việc làm (Carreer’s Day) hay những hội thảo định hướng nghề nghiệp

1.8. Dán, phát tờ rơi

Đây là một cách tuyển dụng công nhân hiệu quả, đặc biệt với những doanh nghiệp cần lao động trình độ phổ thông. phương án tuyển dụng nhân sự này cho phép doanh nghiệp tiếp cận với lượng lớn người lao động. Ngoài ra, cách tuyển nhân viên này cũng phù hợp với đối tượng lao động vốn không sử dụng nhiều công nghệ. 

2. Tạm kết

Trên đây là tổng hợp các phương pháp tuyển dụng nhân sự hiệu quả nhất. Với sự phát triển của công nghệ, chắc chắn sẽ còn nhiều hơn những phương pháp tuyển dụng mới. Phương án tuyển dụng hiệu quả nhất chính là sử dụng các phần mềm tuyển dụng ngay từ hôm nay để chuẩn bị thật tốt cho mùa tuyển dụng sắp tới.

Chúc doanh nghiệp và nhà tuyển dụng tìm được ứng viên phù hợp với công ty của mình.

Vui lòng để lại thông tin để được trải nghiệm miễn phí Giải pháp Quản lý AMIS Tuyển dụng trong 15 ngày 

CTA dùng thử

Hội thảo trực tuyến: Xây dựng & phát triển văn hóa doanh nghiệp vững mạnh trong bối cảnh mới