Kiến thức Quản lý - điều hành Cách tăng năng suất làm việc: 10 phương pháp và giải pháp...

Cách tăng năng suất làm việc: 10 phương pháp và giải pháp từ MISA AMIS

Quản lý công việc nhân viên hoàn hảo sẽ nâng cao năng suất và chất lượng nhân viên, đồng thời khẳng định, phát huy vai trò của người quản lý.

Đối với mọi doanh nghiệp, việc quản lý công việc của nhân viên luôn là vấn đề quan trọng và cấp thiết. Quản lý hiệu quả không chỉ dừng lại ở việc thúc đẩy nhân viên làm việc chăm chỉ mà còn gia tăng năng suất hiệu quả công việc. 

Quản lý công việc nhân viên hoàn hảo sẽ nâng cao năng suất và chất lượng nhân viên, đồng thời khẳng định, phát huy vai trò của người quản lý. Trong bài viết hôm nay, chúng tôi sẽ chia sẻ tới bạn đọc 21 cách thức quản lý và theo dõi công việc nằm trong cuốn ebook: 21 phương pháp 8 cách thức để quản lý và tăng năng suất công việc được đội ngũ biên tập MISA AMIS biên soạn, giúp người quản lý có thể khai thác tốt nguồn lực để phục vụ phát triển cho doanh nghiệp. 

quản lý và tăng năng suất công việc của nhân viên

1. Cách thức quản lý công việc của nhân viên hiệu quả

1.1. Đo lường công việc

Nếu tất cả mọi người trong lĩnh vực marketing đều thực sự hoàn thành công việc của họ. Bằng cách đo lường khối lượng công việc thay vì thời gian, quản lý sẽ mang lại cho mọi người sự thoải mái để tập trung vào hoàn thành công việc của họ thay vì băn khoăn về lịch trình làm việc trong ngày.

1.2. Tạo mục tiêu ngắn hạn và dài hạn

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng những nhân viên có thể nhìn thấy mối liên hệ trực tiếp giữa năng suất của họ và các mục tiêu của công ty sẽ hạnh phúc hơn nhiều (và do đó hiệu quả hơn) so với những người không thấy công việc của họ ảnh hưởng đến mục tiêu chung của công ty như thế nào.

Vì vậy, khi nhà quản lý thiết lập các mốc theo dõi công việc của nhân viên trong một dự án, hãy rõ ràng, ngắn gọn và hơn hết, hãy biến chúng thành những mục tiêu SMART (THÔNG MINH).

Cách thức quản lý và theo năng suất của nhân viên
Tạo ra mục tiêu dài hạn và ngắn hạn

1.3. Chu trình phản hồi đến và đi từ nhân viên

Đối với những nhân viên không nhận được phản hồi, họ có thể khó duy trì động lực để tiếp tục làm việc hiệu quả, đặc biệt là với những công việc lặp đi lặp lại. Cũng như các trao đổi dựa trên giao tiếp khác, điều quan trọng là nhân viên cũng phải có khả năng cung cấp phản hồi. Điều này phục vụ hai chức năng quan trọng.

Đầu tiên, nó nuôi dưỡng và xây dựng một văn hóa cởi mở vì việc giao tiếp tự do giữa tất cả các bên giúp mọi người cảm thấy hòa nhập hơn vào những gì đang diễn ra tại nơi làm việc. 

Thứ hai, việc cho phép cung cấp thông tin phản hồi hai chiều cho nhân viên thấy rằng tất cả mọi người đều được coi trọng. Cả hai yếu tố này đều hướng tới việc cải thiện văn hóa nơi làm việc, có tác động trực tiếp đến năng suất.

1.4. Theo dõi về năng suất bán hàng

Thông thường, giải pháp là có các mục tiêu bán hàng cố định và các số liệu khác nhau có thể được tổng hợp thông qua các báo cáo và các phương tiện giải trình khác. 

Điều này thường có thể dẫn đến bất hòa, vì mọi người có thể cảm thấy rằng họ đang bị quản lý vi mô khi được yêu cầu cung cấp dữ liệu toàn diện về các hoạt động của họ. Và, tùy thuộc vào lĩnh vực kinh doanh mà bạn tham gia, việc theo dõi năng suất bán hàng có thể là một quá trình phức tạp.

Bạn nên tìm một cách đơn giản để theo dõi những điều cơ bản trong một khoảng thời gian nhất định: doanh số bán hàng, khách hàng mới, chi phí bán hàng, hợp đồng gia hạn mới và bất kỳ dữ liệu thích hợp nào khác cho doanh nghiệp cụ thể của bạn. Bạn nên làm tốt việc cung cấp dữ liệu năng suất tập thể cho tất cả các thành viên trong nhóm, nhưng nên tránh biến nó thành một cuộc cạnh tranh áp lực.

Theo dõi năng suất bán hàng
Giải pháp là có các mục tiêu bán hàng cố định và các số liệu khác nhau

1.5. Đo lường quản lý thời gian

Điều quan trọng là phải đo lường các nhiệm vụ đã hoàn thành và thời gian cần thiết để hoàn thành chúng và phần lớn các chuyên gia đồng ý với quan điểm đó. Tuy nhiên, điều quan trọng là phải biết mọi thứ đang mất bao nhiêu thời gian để bạn có thể có một bức tranh rõ ràng về chi phí thực tế của các dự án, đặc biệt là những dự án lớn.

1.6. Truyền đạt kỳ vọng

Đảm bảo rằng những người đang thực hiện công việc, dù công việc là gì, đều được thông báo đầy đủ về cách công việc của họ xen kẽ với công việc của đồng nghiệp trong các nhóm khác. 

Nếu lịch trình hoặc nhu cầu của khách hàng luôn thay đổi, hoặc nếu các thành viên trong nhóm đang thực hiện hoặc rời khỏi dự án, thì điều quan trọng là thông tin này phải đến được các thành viên trong nhóm kịp thời.

1.7. Quản lý chất lượng công việc

Đảm bảo rằng những người đang thực hiện công việc, dù công việc là gì, đều được thông báo đầy đủ về cách công việc của họ xen kẽ với công việc của đồng nghiệp trong các nhóm khác. 

Nếu lịch trình hoặc nhu cầu của khách hàng luôn thay đổi, hoặc nếu các thành viên trong nhóm đang thực hiện hoặc rời khỏi dự án, thì điều quan trọng là thông tin này phải đến được các thành viên trong nhóm kịp thời.

Các tiêu chuẩn rõ ràng, kỳ vọng được chia sẻ và đánh giá hoặc cộng tác thường xuyên trong các giai đoạn của dự án là những cách tốt nhất để bảo vệ chất lượng của công việc đã hoàn thành và thúc đẩy năng suất của nhân viên trong suốt quá trình.

1.8. Cập nhật cho nhau hàng ngày

Từ góc độ quản lý, điều này cho bạn cơ hội biết mọi người đã làm gì đối với các cột mốc quan trọng của họ, cũng như trọng tâm của họ trong suốt cả ngày. Điều này rất tốt vì nó mang lại cho bạn cơ hội để biết mọi thứ đang đi đến đâu, cũng như cơ hội để nắm bắt những thứ có thể đang đi chệch hướng trước khi chúng trôi quá xa khỏi mục tiêu.

Từ góc độ công việc, cuộc họp buổi sáng là một món quà cho phép bạn khoe khoang một chút về những gì bạn đã đạt được, yêu cầu sự giúp đỡ hoặc hiểu biết sâu sắc về những lĩnh vực mà bạn đang gặp khó khăn và thậm chí là một cú hích để thể hiện kỹ năng của bạn khi người khác có thể cần hỗ trợ. Ai mà biết năng suất có thể là một mục tiêu theo đuổi bổ ích toàn diện như vậy chứ?

Cập nhật cho nhau hàng ngày
Cập nhật thông tin hàng ngày cùng những cơ hội cần nắm bắt

1.9. Ghi lại các sản phẩm đã giao

Để có được năng suất thực sự vượt trội từ việc theo dõi nhiệm vụ của bạn, hãy tạo hình ảnh hiển thị cách các chỉ số có thể phân phối của dự án xếp chồng lên nhau trong cả năm. 

Đây có thể là một việc làm có lợi, vì nó giúp mọi người thấy rõ có bao nhiêu giờ để đạt được các mục tiêu mà các nhóm khác nhau chịu trách nhiệm và quan trọng hơn, công việc của họ đan xen với nhau như thế nào để tạo ra một sản phẩm hoàn chỉnh.

1.10. Quản lý thời hạn

Một trong những điều đơn giản nhất để đảm bảo rằng năng suất của nhân viên đáp ứng được kỳ vọng chỉ đơn giản là đáp ứng đúng thời hạn. Các nhóm làm việc cộng tác với nhau sẽ dễ dàng hơn nhiều nếu họ hiểu cách cấu trúc thời gian biểu cho toàn bộ dự án. 

Xin nhắc lại một chút rằng việc bỏ lỡ thời hạn có tác động tiêu cực đến khả năng đáp ứng của người khác có thể hữu ích cho nhân viên ở tất cả các cấp.

>> Nếu bạn muốn nhân viên phát huy tối đa tiềm năng của họ và sớm đưa doanh nghiệp đi đến thành công. Hãy tải miễn phí và đọc cuốn ebook: 21 phương pháp 8 cách thức để quản lý và tăng năng suất công việc nhé!

TẢI NGAY EBOOK BẢN PDF ĐẦY ĐỦ

2. AMIS Công việc – Ứng dụng quản lý công việc nhân viên hoàn hảo cho lãnh đạo

Phần mềm AMIS Công việc – Trợ lý đắc lực đồng hành cũng lãnh đạo. Người quản lý có thể chủ động giao việc cho từng nhân viên một cách hệ thống, nhất quán. Dễ dàng theo dõi nắm bắt tiến độ thực hiện dự án của nhân viên, tức thời giúp điều chỉnh và phân bổ nguồn nhân lực và tài chính một cách hợp lý. 

Đặt bản thân và nhân viên của bạn cho những ngày làm việc hiệu quả hơn là một chuyện, nhưng việc đảm bảo mọi người có đủ công cụ để đạt được mục tiêu lại là một việc hoàn toàn khác.

Để giúp bạn trên con đường của mình, chúng tôi cung cấp tới bạn ứng dụng tuyệt vời này được nhiều doanh nghiệp chọn làm công cụ hàng đầu để thúc đẩy năng suất của nhân viên. 


 

Bài viết liên quan:

Nâng cao năng suất làm việc: 10 phương pháp và giải pháp từ MISA AMIS

Cách quản lý tăng năng suất nhân viên (phần 3)

Tham khảo thêm: BLOG MISA AMIS – KHO TRI THỨC HỮU ÍCH DÀNH CHO LÃNH ĐẠO DOANH NGHIỆP

Các nội dung tìm kiếm khác liên quan đến “Quản lý công việc nhân viên”

Phần mềm quản lý công việc hiệu quả Phần mềm quản lý công việc tốt nhất hiện nay
Phần mềm quản lý công việc Phần mềm quản lý công việc bằng Excel miễn phí
Phần mềm quản lý công việc cá nhân trên iPhone Phần mềm quản lý công việc nhóm
Download phần mềm quản lý công việc miễn phí Phần mềm quản lý công việc văn phòng

Xin mời tìm hiểu thêm về phần mềm MISA AMIS để nâng cao hiệu quả: quản lý, phân công giao việc, theo dõi tiến độ và đo lường năng suất nhân viên. Miễn phí trải nghiệm trong 15 ngày.

5/5 - (1 bình chọn)

Nguyễn Doanh Hùng một chuyên gia với hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực quản lý và điều hành doanh nghiệp, ông là người kiểm duyệt và chia sẻ những nội dung hữu ích thông qua các bài viết về chủ đề quản lý và điều hành doanh nghiệp của Website MISA AMIS
Chi tiết về Nguyễn Doanh Hùng
Bài viết cùng tác giả

Chia sẻ bài viết hữu ích này