Kiến thức nhân sự Đào tạo và Phát triển Top 10 phần mềm onboarding tốt nhất thế giới

[Cập nhật 2022] Top 10 phần mềm onboarding tốt nhất thế giới

Lý do chính khiến 1/3 nhân viên mới tìm kiếm một công việc khác trong vòng 6 tháng sau khi ký hợp đồng làm việc chính là do quy trình đào tạo, hội nhập không rõ ràng và không được công bố chính thức, khiến nhân viên cảm thấy không được ghi nhận làm việc tại doanh nghiệp.

Do vậy, làm việc trong bộ phận tuyển dụng, anh chị sẽ cần đào tạo và chuẩn bị đầy đủ các thông tin quan trọng nhất tới nhân viên mới, để nhân sự luôn cảm thấy được chào đón, biết được bản thân sẽ cần mong đợi những gì, cũng như hiểu được văn hóa và sứ mệnh của công ty. Không thực hiện bước này sẽ khiến tỉ lệ biến động nhân sự tại doanh nghiệp tăng lên đáng kể, gây tổn hao chi phí và nguồn lực.

Để thực hiện quá trình đào tạo hội nhập hiệu quả, hãy cùng MISA AMIS tham khảo tiêu chí quan trọng và một số phần mềm onboarding hiệu quả, hiện đang được rất nhiều doanh nghiệp lựa chọn sử dụng.

Top 10 phần mềm Onboarding tốt nhất cho doanh nghiệp
Top 10 phần mềm Onboarding tốt nhất cho doanh nghiệp

1. 5C trong quy trình onboarding nhân sự mới tại doanh nghiệp

Tìm hiểu thêm: Onboarding là gì? Quy trình Onboarding 4 bước hiệu quả

1.1. Compliance – Tuân thủ & bảo mật

Anh chị nhân sự cần giải thích rõ với nhân sự mới về công việc, cùng với một số thủ tục, thông tin quan trọng khi mới bắt đầu làm việc. 

Qua đó, anh chị sẽ cần giới thiệu cho nhân viên các chính sách làm việc tại doanh nghiệp, qua đó ký vào các thủ tục giấy tờ quan trọng như thỏa thuận bảo mật và các biểu mẫu tuân thủ theo quy định của nhà nước.

Đây cũng chính là những chính sách cần được đào tạo, đảm bảo rằng nhân viên hiểu cách sử dụng hệ thống tuân thủ tại doanh nghiệp, điển hình như báo cáo các sự cố quấy rối và quản lý khiếu nại của người tiêu dùng.

1.2. Clarification

Anh chị HR và trưởng bộ phận chuyên môn sẽ cần làm rõ những kỳ vọng để có thể thực hiện công việc hiệu quả. Qua đó, anh chị cũng sẽ thu được lại những phản hồi của nhân sự về kế hoạch công việc. Phản hồi kịp thời cũng chính là cách để tạo ra những cảm xúc tích cực, khiến nhân viên mới cảm thấy hứng khởi và tận tâm hơn với công việc.

1.3. Culture – Văn hoá

Có một số bước bạn có thể thực hiện sớm để tạo cho nhân viên ấn tượng ban đầu tích cực và khiến họ cảm thấy như đang ở nhà trong tổ chức của bạn, ví dụ như giới thiệu về văn hoá doanh nghiệp, sổ tay nhân viên … Đây chính là những thông tin, kiến thức quan trọng để nhân sự có thể tìm hiểu thật kỹ về doanh nghiệp trong quá trình mới tiếp xúc, để tự coi xem bản thân có thực sự phù hợp với doanh hoá doanh nghiệp đó hay không.

Ngoài các giá trị văn hoá này, nhân sự mới cần phải hiểu cấu trúc và mục tiêu của tổ chức trong năm tới — để có thể bắt đầu đóng góp, cống hiến ngay lập tức.

1.4. Connection – Kết nối

Có một bước cụ thể mà quản lý có thể thực hiện để tạo ra mối liên kết mạnh mẽ với nhân viên ngay từ khi mới bắt đầu nhận việc. Một email, thư hoặc video chào mừng sẽ rất hữu ích cho những người mới được tuyển dụng cảm thấy được kết nối với nơi làm việc của họ.

Nhân sự mới cũng nên được giới thiệu với đồng đội và lãnh đạo trong bộ phận, cũng như với bất kỳ phòng ban nào cần tương tác lâu dài. Anh chị HR cũng nên chỉ định một nhân sự hướng dẫn để hỗ trợ nhân viên mới kết nối và hòa nhập với tổ chức tốt hơn.

1.5. Check back – Kiểm tra lại

Đừng cho rằng quy trình đào tạo hội nhập cho nhân sự mới kết thúc sau ngày hoặc tuần đầu tiên làm việc. Khi mới tiếp xúc với môi trường thực tế, ngay cả quá trình đào tạo hội nhập xuất sắc cũng có thể phai nhạt và không có ý nghĩa với nhân sự, đặc biệt khi công việc đang quá tải.

Do vậy, hãy đảm bảo thường xuyên trò chuyện và trao đổi với nhân sự mới, đều đặn từ 1-2 lần mỗi tháng, tới khi họ kết thúc quá trình thử việc.

5C trong quy trình Onboarding
5C trong quy trình Onboarding

2. Top 10 phần mềm onboarding tốt nhất thế giới

Hầu hết các phần mềm onboarding sau thường sẽ có các tính năng như:

 • Tính năng quản lý quy trình kinh doanh
 • Tính năng cộng tác
 • Tính năng quản lý nội dung
 • Tính năng Trải nghiệm Khách hàng
 • Tính năng thành công của khách hàng
 • Tính năng nền tảng chấp nhận kỹ thuật số
 • Tính năng Digital Workplace
 • Tính năng tự động hóa biểu mẫu
 • Tính năng Truyền thông Nội bộ
 • Tính năng Nền tảng Trải nghiệm Học tập
 • Tính năng giới thiệu
 • Tính năng mạng xã hội
 • Tính năng liên lạc nhóm
 • Tính năng đào tạo
 • Tính năng UX
 • Tính năng tạo trang web

Từ các tính năng quan trọng này, hãy cùng MISA khám phá top 10 phần mềm onboarding tốt nhất thế giới

2.1. AMIS MISA

AMIS MISA là nền tảng quản trị nguồn nhân lực hợp nhất, là sản phẩm ‘Make-In-Vietnam’, đã có 27 năm kinh nghiệm tư vấn quản trị chiến lược dành cho các doanh nghiệp tại Việt Nam, với nhánh sản phẩm AMIS HRM được phát triển với 12 ứng dụng đi kèm: 

 1. AMIS Tuyển dụng
 2. AMIS Thông tin nhân sự
 3. AMIS BHXH
 4. AMIS Chấm công
 5. AMIS Tiền lương
 6. AMIS Đánh giá
 7. AMIS Đào tạo
 8. AMIS Nhân viên
 9. AMIS Onboarding
 10. AMIS Khảo sát
 11. AMIS Referral
 12. AMIS E-learning

Hiện nay, phần lớn các sản phẩm ứng dụng thuộc hệ sinh thái AMIS MISA đều đang trong quá trình phát triển và nâng cấp dựa trên nhu cầu của người dùng. 

Vậy, AMIS Onboarding sẽ hoạt động như thế nào để tối ưu trải nghiệm người dùng? Để lại thông tin, cùng AMIS tìm hiểu ngay!

CTA nhận tư vấn

2.2. Phần mềm onboarding Gusto

Gusto là phần mềm onboarding tích hợp tuyệt vời cho người mới bắt đầu, với rất nhiều tùy chỉnh, và dễ dàng sử dụng.

Trong phần mềm onboarding Gusto, bạn có thể điều chỉnh các thư chào hàng cho những người mới thuê mà không cần phải cố gắng hay suy nghĩ nhiều. Có những mẫu có thể tùy chỉnh cho phép bạn phản ánh phong cách văn hóa làm việc của mình.

Tương tự như BambooHR, Gusto tiết kiệm nhiều thời gian cho người dùng, qua đó Gusto giúp anh chị dễ dàng thiết lập phần mềm cho nhân viên chỉ bằng một cú nhấp chuột.

Gusto không chỉ là một công cụ giới thiệu hiệu quả, với tính năng độc đáo, phù hợp với rất nhiều đối tượng từ chủ doanh nghiệp, CEO tới nhóm quản lý cấp trung.

Phần mềm onboarding Gusto
Phần mềm onboarding Gusto

Các mức phí tại Gusto

 • Gói Cơ bản: $19 mỗi tháng cộng với $6/ nhân viên
 • Gói Cốt lõi: $39 mỗi tháng cộng với $6/ nhân viên
 • Gói Hoàn thành: $39 mỗi tháng cộng với $12 / nhân viên
 • Gói đào tạo: $149 mỗi tháng cộng với $12/ nhân viên

2.3. Phần mềm onboarding ADP Workforce Now

Nếu anh chị đang tìm kiếm một phần mềm onboarding giới thiệu toàn diện hơn cho các doanh nghiệp lớn hơn, hãy xem xét ADP Workforce Now.

Với báo cáo đơn giản nhưng mạnh mẽ và cơ sở dữ liệu có thể được tư duy nhân tạo mở rộng, ADP Workforce Now là lựa chọn tuyệt vời cho một chuyên gia nhân sự nhân sự cần công nghệ để thực hiện công việc hiệu quả.

ADP Workforce Now rất dễ sử dụng vì anh chị có thể quản lý toàn bộ nhóm của mình từ một bảng điều khiển duy nhất — vì vậy thông tin phù hợp luôn ở nơi cần thiết.

Phần mềm onboarding đi kèm với một bộ nhân sự toàn diện bao gồm bảng lương, thời gian, tài năng nhân sự và lợi ích, tất cả đều nằm trong một giải pháp, do đó rất dễ điều hướng.

Anh chị có thể tùy chọn các tính năng khác trên trang tổng quan của mình, chẳng hạn như thu nhập bổ sung, các khoản khấu trừ và trang phục.

ADP Workforce hiện đang cung cấp bốn gói định giá, do vậy sẽ cần phải liên hệ với tư vấn viên để lựa chọn phần mềm onboarding tốt nhất.

Phần mềm onboarding này chắc chắn phù hợp hơn với quản lý nhân sựu đã có kinh nghiệm và chúng tôi không khuyên dùng phần mềm onboarding này cho người mới bắt đầu hoặc tại doanh nghiệp nhỏ.

2.4. Phần mềm onboarding Trainual

Một phần quan trọng của quy trình hội nhập chính là đào tạo nhân viên và nếu anh chị đang gặp khó khăn, Trainual là một lựa chọn phần mềm onboarding tuyệt vời.

Trainual cho phép anh chị nâng cao tốc độ tuyển dụng với tính năng đào tạo đồng bộ từng bước với thông báo tự động, qua đó nhân sự sẽ không bao giờ bỏ lỡ điều gì.

Một khía cạnh độc đáo và thú vị của phần mềm onboarding này chính là cung cấp một nền tảng giới thiệu nhân viên rất hấp dẫn, với nội dung như GIFS và video — và một tiện ích mở rộng chrome để dễ dàng tìm kiếm nội dung.

Trainual cũng có một hệ sinh thái lớn gồm các công cụ và ứng dụng CMS mà anh chị có thể tích hợp liền mạch vào phần mềm onboarding hiện có để tối ưu năng suất.

Một tính năng bổ sung bao gồm một cẩm nang kinh doanh, nơi anh chị có thể kết hợp các tài nguyên hàng đầu trong ngành để tạo ra một doanh nghiệp thành công hơn. Anh chị có thể tạo playbook bằng các mẫu Trainual có thể tùy chỉnh, để trở thành tài nguyên hoàn hảo để triển khai các chính sách và quy trình mới.

Giao diện phần mềm Trainual
Giao diện phần mềm Trainual

Trainual cung cấp hai gói dịch vụ:

 • Gói Pro: $99/ tháng, thanh toán hàng năm
 • Phí bảo hiểm: $149/ tháng, thanh toán hàng năm

2.5. Phần mềm onboarding BambooHR 

Nếu anh chị đang tìm kiếm một công cụ tích hợp đầy đủ dịch vụ giá cả phải chăng thì phần mềm onboarding BambooHR là một lựa chọn tuyệt vời.

BambooHR phục vụ các doanh nghiệp quy mô vừa bằng cách tập trung dữ liệu theo các gói dịch vụ đã được tùy chỉnh.

Để khiến quá trình đào tạo hội nhập trở nên đơn giản nhất có thể, BambooHR tự động gửi trực tiếp các yêu cầu công việc tới nhóm nhân sự mới để hoàn thành công việc theo thời hạn. Qua đó, anh chị nhân sự có thể  thêm ngày, giờ và địa điểm đến hạn cho những công việc cần thực hiện này.

Trang chủ admin có cấu trúc ấn tượng, giúp anh chị dễ dàng điều hướng, mà không để lại bất kỳ sự nhầm lẫn và lãng phí thời gian nào.

Một tính năng tuyệt vời khác của BambooHR là dùng chữ ký điện tử mà không cần phải sử dụng phần mềm hoặc công cụ ký điện tử bên ngoài, tiết kiệm chi phí in ấn.

Một số tính năng khác có trong gói Nâng cao chính là tính năng theo dõi ứng viên, quản lý cơ sở dữ liệu nhân viên, ứng dụng tuyển dụng trên thiết bị di động và quản trị quy trình đào tạo, hội nhập.

BambooHR đưa ra hai kế hoạch chi phí cụ thể, đó là gói Thiết yếu và Nâng cao, với mức giá khoảng $4,95 với mỗi nhân viên.

2.6. Phần mềm onboarding Paycor

Với mô hình công ty từ 1 đến 39 nhân viên, Paycor sẽ là một công cụ giới thiệu tuyệt vời dành cho doanh nghiệp. Đây là một hệ thống tính lương dễ sử dụng giảm thiểu đáng kể các quy trình hành chính thủ công, với các nền tảng trực tuyến hấp dẫn cho nhân sự mới.

Paycor có nhiều tính năng có thể hỗ trợ doanh nghiệp, đảm bảo quy trình đào tạo hội nhập diễn ra hiệu quả, bao gồm:

 • Nền tảng giao diện hợp nhất thu hút và tối ưu tương tác của nhân sự mới gia nhập vào tổ chức. Đây chính là một giải pháp tích hợp hệ thống nhanh chóng để giảm thiểu thời gian thực hiện công việc HR.
 • Cung cấp và tuân thủ các biểu mẫu quan trọng, qua đó bộ phận HR và nhân sự có thể trực tiếp xem và ký tài liệu trực tuyến
 • Kết nối với hệ thống chấm công, tính lương, với khả năng tính thuế tích hợp thuộc 1 hệ thống
 • Nền tảng tương thích với mọi thiết bị điện tử, di động.
 • Là một phần mềm onboarding có đầy đủ tất cả các tính năng, bất kỳ ai sử dụng Paycor sẽ đều có thể thu hút được những nhân viên mới có hiệu suất làm việc hiệu quả.

Có ba gói lựa chọn, bao gồm:

 • Cơ bản: $99/tháng
 • Cơ bản: $149/tháng
 • Hoàn thành: $199/ tháng

Gói Cơ bản phù hợp với hầu hết các doanh nghiệp có quy mô nhỏ và chính là những gì bộ phận nhân sự cần để thu hút nhân viên mới và tăng tốc phát huy hiệu quả công việc HR nhanh chóng.

2.7. Phần mềm onboarding Zenefits

Zenefits là một trong những lựa chọn phần mềm onboarding nên được ưu tiên, bởi tính tập trung và lưu trữ trên điện toán đám mây, do đó đây chính là một trong những giải pháp tích hợp tất cả trong một tuyệt vời.

Với Zenefits, anh chị có thể thuê nhân viên mới trong vòng chưa đầy 10 phút với hệ thống quản lý quy trình đào tạo, hội nhập hợp lý.

Tất cả những gì anh chị nhân sự cần làm để quản lý nhân viên mới chính là tạo một nhiệm vụ giới thiệu, qua đó nhân viên mới có thể tự tham gia với các lợi ích và tính năng trả lương đã được đồng bộ hóa.

Nói về lợi ích, Zenefits đơn giản hóa quy trình quản lý các gói lương thưởng và phúc lợi cho nhóm làm việc, và khi nhân viên chọn một gói phúc lợi, anh chị nhân sự có thể gửi các khoản khấu trừ chính xác vào bảng lương chỉ bằng một cú nhấp chuột.

Quy trình giới thiệu của Zenefits được tự động kết nối với hệ thống nhân sự hiện có của doanh nghiệp để có thể tiết kiệm thời gian. Các tính năng bổ sung bao gồm kiểm tra lý lịch, cung cấp tài khoản, đồng bộ hóa dữ liệu thời gian thực và cung cấp đầy đủ các thông tin kinh doanh.

Zenefits cung cấp ba gói định giá, bao gồm:

 • Gói cơ bản: $10 hàng tháng
 • Gói Tăng trưởng: $18 hàng tháng
 • Gói Zen: $21 hàng tháng

2.8. Phần mềm onboarding ClearCompany

ClearCompany là một trong những công cụ tích hợp tốt nhất để quản lý nhân tài hiệu quả, đặc biệt là trong bối cảnh việc làm đang bão hòa hiện nay, do đó sẽ rất chú trọng hoạt động giữ chân nhân tài, ngay ở bước mới được tuyển dụng vào làm việc tại doanh nghiệp.

Nếu anh chị HR đang tìm kiếm một công cụ để quản lý nhân viên trước và sau khi gia nhập, ClearCompany có thể đáp ứng tất cả các tính năng, từ theo dõi tuyển dụng đến theo dõi ứng viên.

Phần mềm ClearCompany
Phần mềm ClearCompany

Những người mới tuyển dụng sẽ bị ấn tượng với cổng tuyển dụng đẹp và sang trọng, đồng thời giải pháp giới thiệu của ClearCompany thân thiện với người dùng, với giao diện trực quan cho trải nghiệm giới thiệu tốt nhất.

Hơn hết, ClearCompany đã giúp dễ dàng điều chỉnh các mục tiêu của nhóm, quản lý hiệu suất và hoàn thiện các giải pháp quản lý nhân tài với các báo cáo và trang tổng quan tương tác.

Các tính năng nổi bật khác bao gồm:

 • Đưa ra các thông tin dự đoán quan trọng
 • Quản lý tin nhắn
 • Phản hồi phỏng vấn (đã được cá nhân hóa)
 • Lên lịch trình nội dung và đào tạo cho nhân viên mới
 • Quản lý thiết bị và dụng cụ
 • Thông báo nhiệm vụ tự động
 • Xác minh điện tử, WOTC và kiểm tra lịch sử nhân sự

2.9. Phần mềm onboarding Waybook

Điều quan trọng nhất của nghiệp vụ HR chính là tất cả các tài liệu và tài liệu của bạn được sắp xếp, cập nhật và dễ dàng truy cập.

Waybook là một trong những công cụ tốt nhất hiện có để đưa tất cả các thông tin vào cơ sở dữ liệu doanh nghiệp, bao gồm cả việc thời gian bắt đầu đi làm, những thành tựu, vi phạm đã gặp phải trong quá trình công tác.

Đây chính là một cơ sở dữ liệu tập trung về mọi thứ anh chị HR cần để giới thiệu nhân viên mới, đào tạo nhân viên mới và thành lập, cũng như tiêu chuẩn hóa các thủ tục và thực tiễn tốt nhất.

Bất kỳ ai có quyền truy cập vào nền tảng Waybook của tổ chức bạn đều có thể dễ dàng tìm kiếm tài liệu, biểu mẫu. Waybook hỗ trợ HR dễ dàng hiển thị thông tin cho cả hai phía về quá trình hội nhập và đào tạo. Phần mềm onboarding có thể chia nhỏ các phân việc nhỏ, hoặc phức tạp tùy yêu cầu, với hướng dẫn từng bước dễ hiểu.

Phần mềm Waybook
Phần mềm Waybook

Waybook cho phép tải lên và tạo số lượng tài liệu không giới hạn và anh chị có thể thiết lập các mô-đun và thực hiện các bước không giới hạn tại bất cứ tài liệu nào.

Thêm vào đó, trình soạn thảo tài liệu trong Waybook rất dễ sử dụng. Thật dễ dàng kéo và thả, anh chị có thể nhúng video, hình ảnh, GIF, bản đồ, tệp và mã tùy chỉnh và tạo mẫu từ bất kỳ mẫu tài liệu nào.

Ngoài ra, có rất nhiều tính năng giúp bộ phận nhân sự tối ưu hiệu quả tuyển dụng, tiếp nhận nhân sự cũng như lên kế hoạch đào tạo nhân viên liên tục về các phương pháp và kỹ năng quan trọng khi làm việc.

Chi phí tại Waybook khá đơn giản; Đối với tối đa 20 người dùng, mức phí sẽ khoảng $83/ tháng (khi thanh toán hàng năm, với mức phí $99 nếu đóng theo tháng), để có thể nhận được tất cả các tính năng ở trên và hơn thế nữa.

Từ nhân sự số 21 trở lên, mức phí sẽ là $4,17/ tháng cho 1 nhân sự, hoặc anh chị có thể liên hệ với Waybook để nhận mức phí phù hợp nhất.

Waybook hiện cũng đã có nền tảng miễn phí kéo dài 7 ngày. Nói chung, Waybook cung cấp một nền tảng đáng kinh ngạc để khởi tạo, tổ chức, chia sẻ và nhân rộng tài liệu đào tạo, là thành phần quan trọng cho quá trình hội nhập, đào tạo. 

2.10. Phần mềm onboarding Minerva

Phần mềm onboarding Minerva cho phép anh chị HR dễ dàng tạo ra các chương trình đào tạo hội nhập trực tuyến. Qua đó, anh chị có thể thực hiện hàng loạt các bước online, và thông báo với nhân sự thông qua đường link chia sẻ. Đây là công cụ miễn phí, với các in-app purchase (gói mua kèm khi tải ứng dụng, để phân tích hay chia sẻ chỉnh sửa…)

Đây là phần mềm tốt nhất để chia sẻ sử dụng cả với bộ phận nhân sự, đồng nghiệp và khách hàng, qua đó mọi người có thể hoàn thành 100% online.

3. Tiêu chí lựa chọn phần mềm onboarding phù hợp

3.1. Welcome Portal – Cổng admin

Bộ phận nhân sự sẽ tương tác trực tiếp với nhân sự mới ngay trên Trang chủ này, và đây cũng là một tính năng quan trọng, để phần mềm tích hợp có thể được hoạt động hiệu quả.

Đây chính là tính năng cho phép nhân sự giao tiếp dễ dàng với nhân viên mới trên một nền tảng, bao gồm tất cả các thông tin chi tiết mà họ cần biết trước khi bắt đầu làm việc (ví dụ như ngày bắt đầu, vị trí văn phòng, chỉ đường, chi tiết liên hệ chính, v.v.).

Vì nội dung trực quan là một trong những cách hiệu quả nhất để tương tác với mọi người, nên anh chị nhân sự sẽ cần tuỳ chọn thêm ảnh, video hay thay đổi nội dung linh hoạt, để có thể truyền thông thông điệp chào mừng nhanh từ Giám đốc điều hành của công ty, video thể hiện văn hóa của công ty (phỏng vấn nhân viên, những ngày đi làm, v.v.) hoặc làm nổi bật các giá trị và mục tiêu thương hiệu doanh nghiệp.

Cổng thông tin phải giúp dễ dàng liên kết với các tài liệu và thông tin cần thiết. Chắc chắn rằng, không ai muốn làm việc mà không có thông tin, do vậy cổng thông tin chào mừng chính là một cách hiệu quả để giúp nhân viên cảm thấy thoải mái khi bắt đầu thực hiện công việc.

3.2. Quản lý công việc

Không phải tất cả các trách nhiệm tham gia chỉ thuộc về bộ phận Nhân sự, qua đó nhân viên mới sẽ phải thực hiện các thủ tục khác nhau như:

 • CNTT đã thiết lập máy tính xách tay và email của người mới bắt đầu chưa?
 • Đã tổ chức họp biên chế chưa?
 • Người quản lý trực tiếp của nhân viên đã sắp xếp các cuộc họp giới thiệu và định hướng cách phát triển tại doanh nghiệp chưa?

Nếu không có phần mềm tích hợp, đặc biệt là khi giới thiệu nhân viên từ xa trong bối cảnh COVID-19, bộ phận nhân sự sẽ khó thể biết ai đã làm gì và cần theo đuổi những gì. Giới thiệu các giải pháp với trình quản lý tác vụ và danh sách kiểm tra các hành động nhanh chóng từ bạn, đồng nghiệp và những người mới bắt đầu bằng cách sử dụng thông báo, để đảm bảo rằng các quy trình quan trọng không bị lãng quên.

Hơn nữa, anh chị cũng sẽ có được một cái nhìn tổng quan hữu ích về những việc đã và chưa hoàn thành, chắc chắn rằng nhân sự mới biết mình đang làm gì, và HR có thể ‘checklist’ lại một số công việc quan trọng đã thực hiện.

3.3. Tối ưu sử dụng trên thiết bị di động

Phần mềm Onboarding toi uu tren thiet bi di dong
Phần mềm Onboarding cần được tối ưu trên thiết bị di động

Hầu hết các phần mềm onboarding, giới thiệu được liệt kê ở trên đều cung cấp ứng dụng tuyển dụng trên thiết bị di động hoặc đồng bộ hóa liền mạch với tất cả các thiết bị với lý do cực kỳ hợp lý. ĐÓ là bởi, tối ưu hóa thiết bị di động là một yếu tố quan trọng đối với phần mềm tích hợp, để có thể thuận tiện làm việc từ mọi nơi. 

Việc có thể đồng bộ hóa điện thoại di động với phần mềm nhân sự sẽ cho phép anh chị HR gửi và nhận các tác vụ tích hợp, nhắn tin và tương tác với nhân sự mới, cũng như tính năng xem và và tương tác với tài liệu. Do đó, hãy đảm bảo phần mềm nhân sự đang sử dụng bao gồm cả tính năng này.

3.4. Đơn giản hoá quá trình hội nhập với nền tảng quản trị nguồn nhân lực tích hợp

Thường nền tảng quản trị nguồn nhân lực hợp nhất sẽ chuyển thẳng thông tin và hồ sơ nhân sự vào hệ thống nhân sự tại doanh nghiệp. Do đó, phần mềm hội nhập cũng nên tích hợp trong nền tảng này, để đảm bảo rằng hồ sơ có thể được tự động cập nhật khi có nhân viên mới làm việc tại doanh nghiệp, qua đó các bộ phận quản lý chỉ cần tự động duyệt, để đảm bảo nhiệm vụ đã được thông báo và gửi đi.

Hiện nay, tại Việt Nam, có rất ít đơn vị cung cấp phần mềm quản trị tích hợp này, và AMIS MISA là một trong số ít những doanh nghiệp đó. 

Với 27 năm hình thành và phát triển nền tảng làm việc trong lĩnh vực tư vấn quản trị doanh nghiệp, MISA AMIS chắc chắn là điểm đến tin cậy của mọi quý anh chị chủ doanh nghiệp, chính là đối tác đồng hành để hỗ trợ anh chị có thể điều hành nhuần nhuyễn, hiệu quả

Để lại thông tin, dùng thử AMIS MISA 15 ngày miễn phí!!!CTA nhận tư vấn

 867 

Đánh giá bài viết
[Tổng số: 0 Trung bình: 0]