Kiến thức Quản lý - điều hành Cách tăng năng suất làm việc cho nhân viên: 8 kinh nghiệm...

Cách tăng năng suất làm việc cho nhân viên: 8 kinh nghiệm của lãnh đạo doanh nghiệp dành cho năm 2022

Làm thế nào để các nhà lãnh đạo, quản lý ứng dụng cách tăng năng suất làm việc cho nhân viên để tiết kiệm thời gian tối ưu? Dưới đây là kinh nghiệm từ 8 nhà lãnh đạo 2021 giúp tăng năng suất làm việc cho nhân viên.

I. Cách tăng năng suất làm việc cho nhân viên: kinh nghiệm từ 8 nhà lãnh đạo 2021

1.1. Thuê người có tính tự giác cao – John Lie-Nielsen, One Park Financial

Chúng tôi có xu hướng thuê những người có tính tự giác cao và giao cho họ trách nhiệm đạt được kết quả đã đặt ra sẽ hiệu quả hơn việc quản lý vi mô họ. Chúng tôi có check-in hàng ngày, nơi mọi người được khuyến khích lên tiếng về những thành tựu và thách thức của họ. 

John Lie-Nielsen, One Park Financial
John Lie-Nielsen, One Park Financial

Mọi người đều có thể yêu cầu giúp đỡ nếu họ gặp khó khăn trong việc đạt được các mục tiêu. Chúng tôi khuyến khích các thành viên trong nhóm tận dụng mọi cơ hội để nhận ra những người đang đạt được mục tiêu của họ và đặt ra các tiêu chuẩn thành công để những người còn lại trong chúng tôi khao khát. 

Điểm mấu chốt, mọi người trong công ty của chúng tôi đều biết – và có một tấm biển lớn trên tường nhắc nhở chúng tôi – rằng chúng tôi coi trọng kết quả chứ không phải những lời bào chữa. Chúng tôi mong đợi mọi người sẽ làm những gì họ nói rằng họ sẽ làm. 

1.2. Check-in thường xuyên – Josh Awad, Depression Alliance

Dành thời gian để kiểm tra thường xuyên. Tận dụng cơ hội đó để đặt câu hỏi về công việc đang tiến hành và những vấn đề hoặc thách thức mà họ đang phải đối mặt. 

Nếu bạn cảm thấy khó khăn khi gặp mặt trực tiếp, hãy yêu cầu nhân viên gửi bản tóm tắt định kỳ hàng tuần về các nhiệm vụ và dự án đã hoàn thành của họ từ tuần trước. Điều này giúp mọi người vẫn ở trên cùng một giai đoạn. 

>> Tìm hiểu ngay: Cách tăng năng suất làm việc: 10 phương pháp và giải pháp từ MISA AMIS

1.3. Hỏi về quy trình của họ – Maria Thimothy, OneIMS

Cách tăng năng suất làm việc cho nhân viên chúng tôi sử dụng là theo dõi thời gian cho các nhóm từ xa của chúng tôi. Biết quy trình  của họ cho phép chúng tôi biết những gì các nhóm ở xa làm với thời gian của họ và nó cho chúng tôi ý tưởng về những gì họ làm khi cả nhóm bắt đầu làm việc.

Maria Thimothy, OneIMS
Maria Thimothy, OneIMS

Chúng tôi làm cho mọi thứ hiệu quả hơn bằng cách xem xét các quy trình của mình và cải thiện chúng để đạt được kết quả tốt nhất. Những cải tiến tốt nhất thường đến từ những nhân viên thực hiện công việc hàng ngày. Đảm bảo hỏi họ về ý tưởng của họ để bạn không bỏ lỡ.

1.4. Sử dụng phần mềm – Dave Nevogt, Hubstaff

Một khi công ty của bạn bắt đầu phát triển, bạn sẽ không thể tự mình theo dõi công việc của nhân viên. Thay vào đó, hãy sử dụng một công cụ có thể giúp bạn. Có rất nhiều công cụ theo dõi thời gian, phần mềm quản lý dự án và năng suất mà bạn và nhóm của bạn có thể tận dụng. 

Kết hợp công cụ theo dõi thời gian với giải pháp quản lý dự án là một công thức hoàn hảo. Nhân viên của bạn có thể sử dụng công cụ quản lý dự án để trực quan hóa tất cả công việc họ có trên đĩa của họ và sau đó là công cụ theo dõi thời gian để cho biết họ dành bao nhiêu thời gian cho mỗi việc. 

Việc bạn đang theo dõi công việc mỗi ngày giúp bạn yên tâm và cho phép bạn tập trung vào việc thực sự phát triển công ty. 

1.5. Tập trung vào các mục tiêu, không phải giờ làm việc – Shaun Conrad, My Accounting Course

Quá nhiều người quản lý tập trung vào việc quản lý chi tiết mọi khía cạnh trong công việc của nhân viên của họ. Điều này có xu hướng không chỉ không hiệu quả mà còn khiến nhân viên bị sa thải. 

Với kiểu quản lý này, nhân viên có xu hướng mất hứng thú với công việc và bắt đầu đếm từng phút còn lại trước khi họ có thể về nhà. Đội ngũ nhân viên được đào tạo bài bản không cần phải giám sát liên tục.

Tôi thích đặt ra các mục tiêu ngắn hạn và dài hạn cho nhóm của mình và tập trung vào việc hoàn thành từng dự án hơn là quản lý các hoạt động hàng ngày của họ. Với mỗi mục tiêu, tôi thiết lập các chỉ số hiệu suất mà tôi có thể sử dụng để theo dõi tiến độ của dự án. 

Khi mỗi mục tiêu ngắn hạn đạt được, chúng tôi sẽ ăn mừng. Điều này giúp nhân viên luôn có động lực vì họ không ngừng làm việc hướng tới mục tiêu tiếp theo và hoàn thành những điều mới trong suốt chặng đường. 

>> Xem thêm: 10 phần mềm tăng năng suất công việc hiệu quả nhất 2022

1.6. Thực hiện cuộc trò chuyện buổi sáng – Katie Wagner, KWSM

Mỗi buổi sáng, chúng tôi có một cuộc họp toàn nhóm, nơi mọi người thay phiên nhau chia sẻ những thông tin sau: Ưu tiên hàng đầu của bạn cho ngày hôm nay là gì? Bạn có thể gặp khó khăn ở đâu? Nếu bạn gặp khó khăn, bạn sẽ liên hệ với ai? Bằng cách này, mọi người đều biết các thành viên khác trong nhóm đang làm gì và có thể lên tiếng. 

Katie Wagner, KWSM
Katie Wagner, KWSM

Ngoài ra, nếu bạn là người mà một đồng đội gặp khó khăn có thể liên hệ, bạn có thể lập kế hoạch có đủ băng thông cho việc đó trong ngày của mình, ghi chú để theo dõi với đồng nghiệp đó và kiểm tra với họ. 

Cuộc trò chuyện buổi sáng giúp chúng tôi theo dõi cá nhân và với tư cách là một cơ quan. Dựa vào nhau khi cần giúp đỡ là một việc bình thường, vì vậy không ai ngại yêu cầu hỗ trợ. 

Yếu tố quan trọng nhất của một doanh nghiệp là đội ngũ nhân viên – xét cho cùng, những nhân viên làm việc năng suất là yếu tố làm nên thành công của một doanh nghiệp. Với việc thế giới đang thay đổi cách làm việc, các công ty đang đánh giá đâu là cách hiệu quả nhất để xây dựng lực lượng lao động của họ.

MỜI BẠN ĐĂNG KÝ NHẬN NGAY EBOOK MIỄN PHÍ: QUẢN LÝ VÀ TĂNG NĂNG SUẤT CÔNG VIỆC CỦA NHÂN VIÊN DƯỚI QUYỀN

1.7. Ủy quyền trách nhiệm chứ không phải nhiệm vụ – Matt Diggity, Diggity Marketing

Thay vì giao nhiệm vụ, chúng tôi giao trách nhiệm. Trách nhiệm của mỗi nhân viên được đo lường thông qua một bộ KPI và mỗi KPI giúp bạn dễ dàng biết được nhân viên có đang đi đúng hướng và hiệu quả hay không. Ví dụ, với một copywriter, họ chịu trách nhiệm tạo ra nội dung chất lượng cao trên trang web để dẫn đến bán hàng. 

KPI cho trách nhiệm này là lượng nội dung được tạo hàng tháng và tỷ lệ chuyển đổi cho mỗi trang. Cả hai điều này đều có thể đo lường dễ dàng và nó giúp chúng tôi tiết kiệm thời gian đánh giá từng đoạn văn bản. 

Mỗi tháng hoặc hai tuần, chúng tôi có thể kiểm tra xem liệu họ có đạt được đầu ra nội dung mong muốn hay không và vẫn theo dõi hiệu quả của bài viết của họ. Nếu họ hoạt động kém hiệu quả, thì chúng ta có thể dành thời gian xem xét hệ thống và chất lượng công việc của họ.  

1.8. Theo dõi khả năng – John Hall, Calendar.com

Nhóm của tôi và tôi có một cuộc họp hàng tuần để xem xét bất kỳ thông tin cập nhật nào trong tuần qua và chúng tôi đã vượt quá khả năng của mình. Chúng tôi muốn theo dõi thời gian của mình bằng một bảng tính khả năng mà chúng tôi cũng duyệt qua mỗi tuần một lần. 

John Hall, Calendar.com
John Hall

Bảng tính khả năng của chúng tôi là một mô tả chính xác về cách mỗi chúng tôi sử dụng thời gian của mình. Nó cho biết các tác vụ của chúng ta đang chiếm bao nhiêu dung lượng cũng như dung lượng khả dụng còn lại. 

Nó thực sự giúp nhóm của tôi có thể tôn trọng thời gian của nhau cũng như thời gian của chính mình bằng cách biết được dung lượng. Điều này cũng giúp tôi với tư cách là một nhà lãnh đạo biết được thời điểm cần tuyển dụng mới.

II. AMIS Công việc – Phần mềm tối ưu thời gian quản trị, điều hành cho lãnh đạo

AMIS Công Việc là phần mềm quản lý dự án đáp ứng khá đầy đủ tính năng quản trị dự án, công việc cho đội nhóm hay doanh nghiệp lớn, nhỏ. Cách tăng năng suất làm việc cho nhân viên này có khả năng phân quyền cho nhân viên, thêm/bớt thành viên vào dự án và quản lý song song nhiều dự án, công việc để hạn chế việc chậm trễ tiến độ.

Đăng ký nhận tư vấn, khám phá sức mạnh đột phá của MISA AMIS Công việc

CTA MGM 01

Bên cạnh những tính năng thường thấy, ứng dụng này còn cho phép:

  • Tự động gửi thông tin cho những thành viên liên quan tại thông báo ứng dụng hoặc email công việc
  • Đo lường hiệu quả, năng suất làm việc của nhân viên và toàn bộ dự án theo thời gian, chi phí, nguồn lực
  • Ghi nhận kết quả của từng đầu việc và lưu lại thông tin chính xác phục vụ cho các dự án hay quản trị công việc trong tương lai…
  • Dễ dàng liên thông với các phân hệ khác trong nền tảng quản trị doanh nghiệp hợp nhất như kế toán, nhân sự, tuyển dụng, marketing, bán hàng, tài sản…
  • Đáp ứng đầy đủ nghiệp vụ quản trị công việc và quy trình quản lý tự động
.

 161 

Đánh giá

Nguyễn Doanh Hùng là một chuyên gia với hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực quản lý và điều hành doanh nghiệp, Ông thường xuyên có những chia sẻ với nội dung hữu ích thông qua các bài viết về chủ đề quản lý và điều hành doanh nghiệp của MISA AMIS.
Về tác giả | Bài đã đăng

Chia sẻ bài viết hữu ích này