Quản lý nhân sự Giải pháp HRM Tải miễn phí: Mẫu xác nhận lương mới nhất trong doanh nghiệp...

Tải miễn phí: Mẫu xác nhận lương mới nhất trong doanh nghiệp 2022

Link tải miễn phí mẫu xác nhận lương mới nhất trong doanh nghiệp: Không chỉ giúp người lao động chứng minh tài chính, loại giấy tờ này còn là căn cứ để doanh nghiệp kiểm soát mức thu nhập thực tế của nhân viên qua từng năm. Bài viết sẽ giúp bạn hiểu hơn về nội dung, ý nghĩa, cách viết loại giấy quan trọng này cũng như cung cấp giấy mẫu xác nhận lương mới nhất trong doanh nghiệp. 

Tai mien phi mau xac nhan luong
Tải miễn phí mẫu xác nhận lương

>> Quy trình tạm ứng lương cho nhân viên theo đúng quy định

1. Giấy xác nhận lương là gì?

Giấy xác nhận lương còn được gọi với cái tên là giấy xác nhận thu nhập, dùng để chứng minh tài chính hoặc mức thu nhập thực tế hàng tháng của nhân viên được doanh nghiệp, cơ quan hay tổ chức chi trả. 

Hình thức thể hiện của loại giấy này là người lao động sẽ lập giấy tờ và gửi bên sử dụng lao động với mục đích nhờ họ xác nhận mức lương hàng tháng của mình tại nơi làm việc đó. Cần chú ý rằng khi người lao động nộp đơn xác nhận lương, các cá nhân sử dụng lao động hoàn toàn được quyền kiểm tra, xem xét kĩ lưỡng trường hợp và cần cấp cho người yêu cầu giấy xác nhận. 

2. Đặc điểm mẫu xác nhận lương mới nhất trong doanh nghiệp

Với tên gọi là mẫu xác nhận lương nên loại giấy tờ này có hai đặc điểm nổi bật về “nội dung” và “tính bảo mật”. Cụ thể như sau:

 • Về nội dung: chứng thực các thông tin liên quan đến mức lương của người lao động, bao gồm lương thưởng, các loại phụ cấp. Nội dung xác nhận được tính theo thời gian cụ thể tùy mục đích người muốn xác nhận, nên có thể tính theo mức hàng tháng hoặc dài hơn như vậy. 
 • Về tính bảo mật: Xác nhận lương không giống như xác nhận công tác vì yêu cầu tính bảo mật cao, đảm bảo thông tin về chính sách lương thưởng của doanh nghiệp, cơ quan, tổ chức đối với một nhân viên cụ thể. Đồng thời đảm bảo thông tin cá nhân và quyền lợi của người lao động. Do đó, quy trình xác nhận lương phải được thực hiện với mục đích, bối cảnh hợp lý. 

3. Mẫu giấy xác nhận lương được sử dụng để làm gì?

Tùy theo mục đích của người sử dụng mà mẫu xác nhận lương mới nhất trong doanh nghiệp 2022 sẽ phát huy công dụng khác nhau: 

 • Đối với doanh nghiệp: mẫu giấy xác nhận lương chủ yếu dùng để quyết toán các loại thuế.
 • Đối với người lao động: mẫu xác nhận lương được dùng như một bản chứng minh tài chính, xác nhận thu nhập nên loại giấy này được coi là một loại tài liệu quan trọng để bổ sung trong bộ hồ sơ về các loại thủ tục hành chính như: Làm hồ sơ mua nhà, vay vốn ngân hàng, xin visa đi du học hoặc định cư tại nước ngoài, quyết toán thuế thu nhập cá nhân, chứng minh thu nhập giành quyền nuôi con khi ly hôn,…

Có thể thấy rằng mẫu giấy xác nhận lương này có thể sử dụng trong nhiều mục đích cụ thể. Chính vì vậy, khi làm mẫu xác nhận lương, cần phải làm theo biểu mẫu chuẩn chỉ, đảm bảo chính xác về mặt thông tin để tránh những sai sót không đáng có. 

>> Hướng dẫn chi tiết quy trình, thủ tục hoàn thuế thu nhập cá nhân

4. Nội dung cần có trong mẫu giấy xác nhận lương 

noi dung cua mau giay xac nhan luong
Nội dung của mẫu giấy xác nhận lương phải có đủ 5 phần

Mẫu giấy xác nhận lương mới nhất trong doanh nghiệp vào năm 2022 sẽ bao gồm các nội dung cụ thể về thông tin cá nhân của người thực hiện, cho dù khác biệt về mục đích sử dụng thì bắt buộc sẽ cần kê khai những thông tin quan trọng sau đây: 

1. Phần mở đầu: Tương tự các loại văn bản hành chính khác, quốc hiệu tiêu ngữ là phần không thể thiếu khi mở đầu giấy xác nhận lương. Tiếp sau đó, cách một dòng là dòng chữ “GIẤY XÁC NHẬN LƯƠNG” được viết bằng chữ in hoa có dấu và căn chính giữa giấy tờ. 

2. Phần kính gửi: Phụ thuộc vào nơi làm việc của người lao động mà người nhận sẽ là Ban Giám đốc, Giám đốc bộ phận, Thủ trưởng cơ quan nơi công tác, hoặc Trưởng phòng nhân sự/tài chính/kế toán,… 

3. Phần thông tin của cá nhân làm giấy xác nhận lương: 

 • Họ tên đầy đủ người có nhu cầu xác nhận lương.
 • Địa chỉ thường trú của người làm đơn
 • Số chứng minh nhân dân hoặc thẻ căn cước công dân
 • Tên doanh nghiệp, cơ quan, tổ chức hiện đang công tác. Trong phần này, người lao động cần chú ý khai đúng tên doanh nghiệp trên Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh hoặc Quyết định thành lập.
 • Địa chỉ nơi làm việc
 • Chức vụ đang nắm giữ: trưởng phòng, phó phòng, chuyên viên, nhân viên,…
 • Mốc thời gian bắt đầu ký hợp đồng lao động cho đến khi kết thúc hợp đồng.
 • Mức thu nhập ba tháng gần nhất bao gồm cả thưởng, các trợ cấp. Thực tế, tùy theo mục đích mà nhiều trường hợp có thể chỉ cần mức thu nhập một tháng. 
 • Xác nhận bảng lương của người có thẩm quyền.

4. Phần lý do viết giấy xác nhận lương: Hoàn toàn phụ thuộc vào người kê khai, có thể để là chứng minh tài chính, chứng nhận đủ điều kiện mua nhà, xác nhận minh chứng để giành quyền nuôi con trước pháp luật,…

5. Phần kết thúc: Cuối cùng, người thực hiện sẽ nói lời cảm ơn, ký và ghi rõ họ tên và xin xác nhận của cơ quan, đơn vị nơi mình đang làm việc.

Mau xac nhan luong
Mẫu giấy xác nhận lương mới nhất

Tải ngay mẫu giấy xác nhận lương mới nhất trong doanh nghiệp!


5. Xác nhận lương nhanh chóng – an toàn với AMIS Tiền lương

Dựa trên những nội dung cần triển khai trong mẫu giấy xác nhận lương mới nhất trong doanh nghiệp năm 2022, chúng ta đều thấy rằng quy trình kê khai khá phức tạp, cần sự đồng thuận giữa hai bên, phải thực hiện nhiều bước  và thậm chí nếu thực hiện sai trong quá trình viết thì phải thực hiện lại.

Riêng từ phía người sử dụng lao động, việc thực hiện xác nhận lương theo yêu cầu của đối phương có thể tốn nhiều công sức, tốn thời gian vì khi tính toán lương thưởng, phụ cấp phức tạp, hoặc đặt trong một môi trường có quá nhiều nhân viên. Nếu như nhân viên cần mẫu xác nhận lương sớm thì có thể bị quy trình xác nhận này làm trễ mất công việc. 

Để giải quyết khó khăn này, các doanh nghiệp thường sử dụng phần mềm tính lương. Phần mềm tính lương có rất nhiều tính năng, không chỉ giúp ban lãnh đạo theo dõi báo cáo lương, tình hình chung của công ty để có những điều chỉnh, quyết định chính xác, kịp thời; giúp tính lương, theo dõi thuế doanh nghiệp mà còn giúp công việc xác nhận lương với doanh nghiệp được tinh giản, gọn nhẹ mà vẫn đáp ứng mức độ chỉn chu, chính xác cao. 

Doanh nghiệp có thể tìm thấy rất nhiều phần mềm tính lương trên thị trường, một trong những sự lựa chọn đáng cân nhắc chính là phần mềm AMIS Tiền lương.

Ngoài những tính năng vượt trội trên, thì để hỗ trợ xác nhận lương cho nhân viên còn tự động kết nối với các phần mềm khác trong nền tảng AMIS (như AMIS Chấm công, AMIS thuế thu nhập cá nhân, AMIS Thông tin nhân sự, AMIS Kế toán,…) để thực hiện quy trình tính lương đầy đủ, nhanh chóng, chính xác.

Đặc biệt, AMIS Tiền lương có tính năng tự động thiết lập mẫu xác nhận lương hàng tháng, và gửi đến từng nhân sự, đảm bảo tính bảo mật tuyệt đối về lương thưởng, cũng như tiết kiệm thời gian tối đa cho doanh nghiệp và người lao động. 

Đăng ký trải nghiệm AMIS Tiền lương hoàn toàn miễn phí

Đánh giá
Chia sẻ bài viết hữu ích này