Kiến thức Điểm danh top 5 phần mềm quản trị doanh nghiệp online tốt...

Điểm danh top 5 phần mềm quản trị doanh nghiệp online tốt nhất hiện nay

56
TOP 5 PHẦN MỀM QUAN TRỊ DOANH NGHIỆP ONLINE

Sử dụng phần mềm quản trị doanh nghiệp online đang là xu hướng tất yếu, đặc biệt là những công ty có quy mô vừa và lớn. Với những lợi ích như bảo mật dữ liệu, khả năng làm việc và truy cập mọi lúc mọi nơi, quản trị tổng thể từ bán hàng cho tới tài chính, nhân sự, không ít công ty đang tìm cho mình giải pháp quản lý doanh nghiệp phù hợp. Dưới đây là lý do tại sao các công ty phần mềm online nên sử dụng trong công tác vận hành, quản lý doanh nghiệp.

1, Tại sao nên sử dụng phần mềm quản trị doanh nghiệp online?

Khác với các hệ thống quản trị doanh nghiệp trước đây khi phải chia tách thành nhiều phần mềm như quản trị sản xuất, phần mềm quản lý bán hàng, quản lý kho hay phần mềm kế toán. Phần mềm quản trị doanh nghiệp online là sự xâu chuỗi của hầu hết chức năng quản lý kể trên bằng một nền tảng duy nhất, bao gồm quản trị tài chính kế toán, quản trị bán hàng, nhân sự hay quản lý công việc…. Mọi dữ liệu vừa được lưu trữ tại máy chủ, vừa được lưu trữ trên cloud. Do vậy, sử dụng phần mềm quản lý doanh nghiệp online mang đến nhiều lợi ích hơn:

  • Tiết kiệm chi phí đầu tư cho doanh nghiệp, chỉ cần 1 nền tảng có thể thay thế được nhiều phần mềm rời rạc khác
  • Nhân viên có thể làm việc tại nhà khi có kết nối internet mà không phụ thuộc vào việc sử dụng máy chủ tại công ty
  • Các cấp lãnh đạo, giám đốc có thể xem được báo cáo tình hình kinh doanh của công ty mọi lúc mọi nơi ngay trên di động hoặc thiết bị kết nối mạng
  • Quản lý tập trung, giảm thiểu chi phí vận hành và sai sót trong quá trình quản lý

Ngoài ra, vì là nền tảng online nên rất nhiều lợi ích khác mà doanh nghiệp nhận được. Chẳng hạn với kế toán online, kế toán viên có thể làm việc tại nhà mà vẫn có thể lên được báo cáo tài chính, kê khai thuế qua mạng, kết nối với ngân hàng điện tử. Nhân sự có thể nhận hồ sơ ứng viên, phỏng vấn online hay chấm công, giao việc khi nhân viên làm việc online rất chính xác và dễ dàng.

2, Top 5 phần mềm quản trị doanh nghiệp online

Dươi đây là top 5 phần mềm quản trị doanh nghiệp online được đánh giá cao tại cả thị trường trong nước và quốc tế, hiện đã và đang được rất nhiều doanh nghiệp trong và ngoài nước sử dụng. Bạn có thể tham khảo ngay những đặc trưng của từng loại phần mềm để lựa chọn được một nền tảng quản lý online phù hợp nhất với doanh nghiệp của mình.

2.1. Phần mềm quản trị doanh nghiệp Monday.com

Là giải pháp all-in-one dành cho doanh nghiệp từ nhỏ tới vừa và lớn, giúp bạn quản lý mọi hoạt động diễn ra trong doanh nghiệp hàng ngày một cách dễ dàng. Phần mềm này cũng cấp những tính năng nổi bật như workflow tự động, quản lý dự án, tập trung hóa các quy trình. Được khá nhiều công ty nước ngoài sử dụng, tuy nhiên Monday.com tập trung phát triển nhiều về việc quản trị dự án. Do vậy nếu đang tìm kiếm một phần mềm có thể xem được tổng quan đến chi tiết từng dự án trong công việc, các quy trình giữa các bộ phận thì đây là phần mềm dành cho bạn.

2.2. Phần mềm quản trị doanh nghiệp online Sage

phần mềm quan trị doanh nghiệp online Sage erp

Nói đúng hơn, đây là một phần mềm ERP dành cho các công ty từ nhỏ đến lớn. Sage cung cấp một nền tảng quản lý doanh nghiệp online, các dữ liệu được lưu trữ trên cloud. Bạn có thể xem được từ tổng quan đến chi tiết tình hình kế toán tài chính và quản trị nhân sự, là hai ảng mà Sage quản lý rất chi tiêt và hiệu quả.

Ngoài ra, Sage cũng cho thấy khả năng quản lý những khía cạnh khác trong hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp như quản trị quan hệ khách hàng, quy trình thanh toán, bán hàng và thương mại điện tử, sản xuất, quản trị dữ liệu…

Chi phí sử dụng của Sage khá đắt đỏ so với doanh nghiệp Việt Namm, rơi vào khoản 2600$/năm/user. Như vậy, nếu công ty có số lượng user lớn thì khoản chi phí này thực sự ở mức cần cân nhắc để đầu tư.

2.3. Phần mềm quản trị doanh nghiệp online AMIS.VN

AMIS.VN thực chất là một nền tảng quản trị doanh nghiệp tổng thể, là giải pháp EPR dành cho doanh nghiệp vừa và lớn, cung cấp các phân hệ để quản lý doanh nghiệp như quản trị tài chính kế toán online, quản trị nhân sự, CRM-Quản trị bán hàng, Quản lý công việc hay quản lý dữ liệu, văn hóa doanh nghiệp… Các phân hệ này được liên kết và xâu chuỗi trên cùng một nền tảng cloud, mọi quy trình đều được khép kín, do vậy dữ liệu của doanh nghiệp được xử lý hoàn toàn bảo mật và an toàn, chính xác.

Nếu như ở Sage có chi phí khá đắt đỏ thì tại Việt Nam, một phần mềm đáp ứng đầy đủ nghiệp vụ quản lý tổng thể cho doanh nghiệp như AMIS.VN thực sự không có nhiều. Do vậy, AMIS.VN có thể nói là phần mềm quản trị doanh nghiệp online được ưa chuộng nhất tại Việt Nam do đáp ứng được các tiêu chí: Chi phí đầu tư hợp lý, giải pháp quản lý mang lại nhiều lợi ích cho doanh nghiệp và mức độ an toàn, bảo mật rất được tin cậy.

Ngoài ra, theo nhận định từ những khách hàng đang sử dụng, AMIS.VN góp phần hỗ trợ doanh nghiệp làm việc có quy trình bài bản hơn, hoạch định chiến lược và xác định lợi thế cạnh tranh tốt hơn so với những phần mềm rời rạc khác trước đây họ từng sử dụng. AMIS.VN cũng tích hợp trực tiếp với các phần mềm online khác như phần mềm hóa đơn điện tử meInvoice, phần mềm chữ ký số eSign hay các phần mềm quản lý bán lẻ khác trong ngành F&B, retail như CUKCUK.VN hay MShopKeeper.vn, kết nối ngân hàng điện tử, kê khai thuế qua mạng.

2.4. Phần mềm Orion erp cho doanh nghiệp lớn

Orion là phần mềm ERP khá nổi tiếng trên thế giới với ưu điểm cung cấp đầy đủ các vấn đề quản trị như tài chính, kế toán, thanh toán, kết nối ngân hàng, quản trị bán hàng và HR – quản trị nhân sự. Các báo cáo phân tích và quy trình mà Orion cung cấp cho doanh nghiệp giúp họ tối ưu được nguồn lực, ngân sách và thời gian để có những quyết sách nhanh chóng trong kinh doanh, dựa trên những diễn biến về tình hình kinh doanh của doanh nghiệp. Sử dụng Orion ERP, doanh nghiệp có thể xác định được những lợi thế cạnh tranh để xây dựng quy trình phù hợp cho nhân viên tác nghiệp để có thể chiếm lĩnh được thị trường và đối thủ.

2.5. Phần mềm dành cho doanh nghiệp lớn Oracle ERP Cloud

Oracle ERP là một giải pháp hiện đại giúp việc phân tích và hoạch định tài chính kế toán hiệu quả, quản trị rủi ro, quản trị sản xuất, xây dựng quy trình hay báo cáo thuế, hoạch định dự án…, được nhiều doanh nghiệp lớn của nước ngoài sử dụng.

Đây là phần mềm được đánh giá cao về các mảng tài chính, kế toán. Giúp tối ưu các thao thác và hiệu suất làm việc của nhân viên được đẩy lên tối đa.

Các phần mềm của nước ngoài có chi phí khá lớn, do vậy bạn cũng cần xem xét về vấn đề ngân sách trước khi ra quyết định đầu tư. Bởi đối với những phần mềm nước ngoài đưa vào hoạt động tại doanh nghiệp Việt, một số chức năng nghiệp vụ có thể không đáp ứng những phát sinh hiện có bởi hệ thống luật định khác nhau, các tiêu chuẩn, quy định về thuế doanh nghiệp, kết nối ngân hàng cũng có nhiều điểm khác biệt.

Trên đây là top 5 phần mềm quản trị doanh nghiệp online được ưa chuộng tại Việt Nam và trên thế giới. Hy vọng bài viết giúp bạn có thêm cái nhìn và những đánh giá khách quan về các loại phần mềm quản lý doanh nghiệp hiện nay.

Chúc bạn sớm tìm được một công cụ đắc lực để việc vận hành và quản lý doanh nghiệp trở nên hiệu quả.

Đọc thêm:
>> 5 xu hướng quản trị doanh nghiệp 2020 nhà lãnh đạo nên nắm rõ
>> Điểm danh 12 công cụ hỗ trợ làm việc từ xa hiệu quả thời Covid-19