Kiến thức Top 3 loại phần mềm cho doanh nghiệp và cách sử dụng

Top 3 loại phần mềm cho doanh nghiệp và cách sử dụng

Rất nhiều người quản lý nhận ra rằng các bộ phận trong doanh nghiệp đều cần đến chất keo gắn kết, mà loại keo dán hiệu quả nhất ở đây là các phần mềm cho doanh nghiệp.

Dưới đây là top 3 phần mềm cho doanh nghiệp được sử dụng nhiều nhất, hãy đọc để biết doanh nghiệp dùng nó để làm gì hay làm thế nào quyết định được một phần mềm cần thiết với doanh nghiệp mình?

>> Xem thêm: Top phần mềm quản lý doanh nghiệp hiệu quả

1. Phần mềm bảo mật cho doanh nghiệp

Chúng ta bắt đầu với phần mềm bảo mật trong danh dách top 3 phần mềm cho doanh nghiệp vì nếu không có nó, bạn sẽ chẳng cần đến những loại khác trong danh sách này.

Phần mềm bảo mật, ngay cái tên đã nói lên công dụng của loại phần mềm này là bảo vệ hệ thống máy tính của doanh nghiệp không bị đe dọa hoặc tấn công. Mặc dù, các máy tính trên thị trường hiện nay đều được trang bị sẵn một số ứng dụng bảo mật nhưng với lượng thông tin trao đổi hàng ngày của doanh nghiệp, bạn sẽ cần nhiều hơn thế.

Dữ liệu của doanh nghiệp là tài sản vô hình bao gồm: thông tin về khách hàng, thông tin nhân viên, hợp đồng kinh doanh, chiến lược,…. và những thông tin đang bị vô số thực thể tìm cách đánh cắp vì mục đích không chính đáng. Một số mối đe dọa dữ liệu của doanh nghiệp

Mã độc Ransomware Virus
Tin tặc Tấn công bằng từ chối dịch vụ DoS
Lừa đảo Phần mềm độc hại
Lỗi người dùng ….

Nếu doanh nghiệp có thể ngăn chặn các mối đe dọa này trước khi chúng xâm nhập vào mạng máy tính, doanh nghiệp sẽ có một môi trường điện toán an toàn 100/100. Đây cũng là lý do tại sao các chủ doanh nghiệp nhỏ và giám đốc công nghệ hoặc trưởng phòng công nghệ thông tin tại các doanh nghiệp lớn phải hiểu rõ những gì họ cần làm để đảm bảo rằng các mối đe dọa có thể bị chặn, phá hủy hoặc tránh hoàn toàn.

phần mềm bảo mật cho doanh nghiệp
Phần mềm bảo mật cho doanh nghiệp

Một số ví dụ về phần mềm bảo mật bao gồm:

 • Phần mềm kiểm soát truy cập: Phần mềm này cung cấp một cấu trúc để quản lý các quyền truy cập vào cơ sở hạ tầng thông tin của những người trong và ngoài mạng công ty.
 • Phần mềm chống virus: Một phần mềm chống virus được cập nhật thường xuyên là hy vọng tốt nhất để phòng tránh các mối đe dọa vào mạng máy tính của doanh nghiệp.
 • Phần mềm sao lưu dữ liệu: Phần mềm này giúp doanh nghiệp bảo vệ dữ liệu để tránh phụ thuộc vào một nguồn lưu trữ duy nhất.
 • Tường lửa: Tường lửa là một bức tường ảo có mục đích ngăn chặn mọi mối đe dọa đến mạng máy tính hoặc PC của bạn ngay từ đầu.
 • Phần mềm phát hiện/ ngăn chặn xâm nhập: Phần mềm này liên tục quét mạng hoặc máy tính của doanh nghiệp để tìm các hoạt động độc hại hoặc vi phạm chính sách.

2. Phần mềm vận hành cho doanh nghiệp

Khi bạn nói về phần mềm vận hành, có nghĩa là nhắc đến các loại phần mềm được sử dụngvới mục đích hoàn thành công việc của nhân viên. Nếu phần mềm bảo mật là bức tường xung quanh thành phố, thì phần mềm vận hành là chính thành phố, cung cấp cơ sở hạ tầng cho hàng hóa và dịch vụ.

Trong kinh doanh, một số phần mềm vận hành được sử dụng nhiều nhất thường được cung cấp dưới dạng phần mềm cloud. Điều này cho phép nhà phát triển cung cấp giá trị doanh nghiệp và cá nhân, trong khi vẫn tối đa hóa lợi nhuận phần mềm của họ.

phần mềm vận hành cho doanh nghiệp
Phần mềm vận hành cho doanh nghiệp

Một số loại phần mềm vận hành cho doanh nghiệp bao gồm:

 • Phần mềm quản lý dự án: Phần mềm giúp phân công công việc, quản lý thời gian, deadline và sự hợp tác trong dự án với nhau.
 • Bộ ứng dụng soạn thảo văn phòng: Bao gồm một trình xử lý văn bản, bảng tính và ứng dụng thuyết trình. Đa phần các ứng dụng soạn thảo văn phòng còn tích hợp cả email, lịch làm việc, ghi chú…
 • Phần mềm kế toán: Không chỉ quản lý dòng tiền vào – ra của doanh nghiệp mà còn cung cấp nhiều báo cáo, phân tích phục vụ việc điều hành của chủ doanh nghiệp.

3. Phần mềm quản lý mối quan hệ cho doanh nghiệp

Không thể phủ nhận rằng: kinh doanh là việc tạo dựng, duy trì các mối quan hệ. Chủ doanh nghiệp có mối quan hệ với nhân viên của họ, nhân viên của họ có mối quan hệ với nhà cung cấp và khách hàng của họ, nhà cung cấp và khách hàng của họ có mối quan hệ với các doanh nghiệp khác và các doanh nghiệp khác đang cạnh tranh trực tiếp hoặc gián tiếp với bạn. Chính vì thế, nếu các mối quan hệ không được quản lý tốt, doanh nghiệp bạn sẽ khó đi đến thành công!

Từ góc độ kinh doanh, nếu phần mềm vận hành là thành phố thì phần mềm quản lý mối quan hệ là tất cả mọi người. Doanh nghiệp bạn đang xây dựng sản phẩm và dịch vụ của mình cho mọi người sử dụng nên việc quản lý các mối quan hệ phải là ưu tiên hàng đầu.

Khi mọi người nghĩ về quản lý mối quan hệ, họ thường nghĩ về Quản lý quan hệ khách hàng (CRM), nhưng có nhiều loại công cụ quản lý mối quan hệ có thể phù hợp với doanh nghiệp của bạn hơn.

phần mềm quản lý quan hệ khách hàng
Phần mềm quản lý quan hệ khách hàng

Có phần mềm Tự động hóa Dịch vụ Chuyên nghiệp (PSA) đã được phát triển cho các dịch vụ chuyên nghiệp như luật sư và chuyên gia Công nghệ thông tin. Có phần mềm lập kế hoạch nguồn lực doanh nghiệp (ERP) được phát triển cho các nhà sản xuất và nhà phân phối.

Trong các mối quan hệ, không có mối quan hệ nào quan trọng hơn mối quan hệ bạn có với khách hàng của bạn; và ngày nay, việc quản lý những kỳ vọng của họ về bạn trở nên khó khăn hơn bao giờ hết.

Một số phần mềm quản lý mối quan hệ bao gồm:

 • Hệ thống quản lý nội dung: Nếu có kế hoạch hoạt động trên internet, việc tìm một hệ thống quản lý nội dung cho phép bạn quản lý trang web của mình một cách nhanh chóng và hợp lý là một kế hoạch tốt.
 • Phần mềm quản lý phương tiện truyền thông xã hội: Có một trung tâm quản lý tất cả các sáng kiến ​​truyền thông xã hội của bạn có thể tiết kiệm cho tổ chức của bạn nhiều thời gian và tiền bạc.
 • Phần mềm nhân sự: Giúp doanh nghiệp hoạch định nguồn lực cũng như quản lý toàn bộ mọi hoạt động quản lý nhân sự của doanh nghiệp như: chấm công, tính lương, bảo hiểm xã hội, thuế, tuyển dụng, đào tạo,…

Phần mềm cho doanh nghiệp rất quan trọng! Nó sẽ thay đổi toàn bộ cách thức làm việc của từng nhân viên và cách thức quản lý của doanh nghiệp.

Nguồn: Activeco

Anh/ chị vui lòng để lại email nếu có nhu cầu nhận thêm các bản tin về quản lý doanh nghiệp, vận hành công ty trên Thế giới và Việt Nam!

5/5 - (1 bình chọn)