Quản lý - điều hành Kỹ năng lãnh đạo Phong cách lãnh đạo tự do: Ưu nhược điểm của lãnh đạo...

Phong cách lãnh đạo tự do: Ưu nhược điểm của lãnh đạo tự do

Trong các kiểu lãnh đạo phổ biến hiện nay, phong cách lãnh đạo tự do được nhiều nhân viên yêu thích và ủng hộ Thế nhưng, một số chuyên gia lại đánh giá thấp tính hiệu quả của phương pháp này. Vậy lãnh đạo tự do là gì? Nó có những ưu nhược điểm gì? Hãy cùng MISA AMIS giải đáp mọi thắc mắc trên qua bài viết dưới đây!

MISA TẶNG BẠN EBOOK MIỄN PHÍ: PHONG CÁCH LÃNH ĐẠO 2022 – LỰA CHỌN NÀO CHO BẠN? 

I. Khái niệm phong cách lãnh đạo tự do

1. Phong cách lãnh đạo là gì?

Phong cách lãnh đạo được hình thành từ tính cách, phương thức tạo động lực mà người lãnh đạo, quản sử dụng. Ví dụ, những người có tính kiểm soát cao thường đi theo phong cách lãnh đạo độc đoán, chuyên quyền. Ngược lại, một nhà quản lý dân chủ lại có sự hiền hòa, khéo léo và sẵn sàng lắng nghe ý kiến của nhân viên. 

Trong đó, người quản lý có thể ứng dụng một hoặc nhiều phong cách lãnh đạo khác nhau để dẫn dắt đội ngũ dưới quyền hoàn thành mục tiêu. Như vậy, việc nghiên cứu và lựa chọn cách quản lý phù hợp có vai trò vô cùng quan trọng. Nó sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới hiệu quả của quá trình định hướng, thúc đẩy nhân viên của doanh nghiệp. 

2. Phong cách lãnh đạo tự do trong doanh nghiệp 

Phong cách lãnh đạo tự do là cách quản lý nhân sự bằng phương pháp trao quyền. Nhân viên không chỉ tự đưa ra quyết định hành động mà còn chịu trách nhiệm chính với kết quả cuối cùng. 

định nghĩa phong cách lãnh đạo tự do
Định nghĩa của phong cách lãnh đạo tự do

Các nhà lãnh đạo sẽ không giám sát chặt chẽ mà chỉ giao việc cho cấp dưới chủ động thực hiện. Để làm được điều này, bạn phải thực sự thấu hiểu năng lực của từng cá nhân. Đồng thời, người lãnh đạo vẫn cung cấp thông tin, tài nguyên cần thiết, hỗ trợ nhanh chóng nếu nhân viên gặp khó khăn. 

>> Xem thêm: 5 cấp độ lãnh đạo của John Maxell – Hành trình lãnh đạo từng giai đoạn

II. Ưu điểm và nhược điểm 

Vì nhân viên được giao khoán quyền quyết định các công việc cụ thể nên hình thức lãnh đạo tự do còn gây ra nhiều tranh cãi. 

Một số ý kiến cho rằng cách quản lý này không thể đem lại hiệu quả tối ưu về hiệu suất và chất lượng. Tuy nhiên, những doanh nghiệp ứng dụng thành công lại khẳng định lãnh đạo tự do giúp họ xây dựng môi trường làm việc tích cực, phát triển bền vững. 

Vậy hãy cùng tìm hiểu kỹ hơn về các ưu điểm và nhược điểm của phong cách lãnh đạo tự do để lựa chọn cách ứng dụng tối ưu nhất cho doanh nghiệp của bạn: 

1. Ưu điểm 

1.1. Thúc đẩy nhân viên tự nâng cao năng lực bản thân

Như đã đề cập ở trên, các nhà lãnh đạo không can thiệp quá sâu vào từng giai đoạn làm việc của cấp dưới. Nhân viên sẽ chủ động giải quyết các công việc và tự giác báo cáo khi hoàn thành.

ưu điểm của phong cách lãnh đạo tự do
Các ưu điểm nổi bật của phong cách lãnh đạo tự do với đội ngũ nhân viên và doanh nghiệp

Đây là cơ hội để họ tự đánh giá khả năng của bản thân cũng như có thêm nhiều kinh nghiệm thực chiến. Đồng thời, phong cách lãnh đạo này góp phần đem lại không khí làm việc thân thiện, khuyến khích nhân viên tự phát triển bản thân. 

1.2. Tạo ra môi trường sáng tạo

Trên thực tế, phong cách lãnh đạo tự do được ứng dụng hiệu quả trong những lĩnh vực liên quan đến sáng tạo. Nhờ có nhiều không gian phát huy trí tưởng tượng, kết quả đạt được của đội ngũ thường gây ấn tượng tốt hơn so với việc áp đặt các khuôn mẫu truyền thống. 

Tiêu biểu như khi làm việc với phòng thiết kế, bạn chỉ cần đưa ra yêu cầu tổng quan về màu sắc, kích thước, thông tin cần có… Các nhân viên có kỹ năng thành thạo sẽ nhanh chóng hoàn thiện sản phẩm với tổng thể phù hợp và tính thẩm mỹ cao nhất. 

Có thể thấy, phương pháp lãnh đạo tự do phù hợp với những người có sự chủ động, đam mê và trách nhiệm. Không chỉ vậy, cách lãnh đạo này cũng đòi hỏi doanh nghiệp phải có sẵn quy trình làm việc chỉn chu cùng đội ngũ nhân sự tài giỏi. Khi họ đã là những chuyên gia trong ngành, bạn sẽ không cần phải giám sát liên tục mà hiệu quả công việc vẫn được đảm bảo. 

Hãy tham gia bài test miễn phí về Kỹ năng lãnh đạo (Leadership Skills) để đánh giá chính xác mức độ hiểu biết và nâng cao các kỹ năng lãnh đạo của bạn ngay hôm nay!

2. Nhược điểm 

Mặc dù sở hữu nhiều lợi thế song phong cách lãnh đạo tự do vẫn tồn tại một số nhược điểm. Bởi lẽ, việc phụ thuộc vào từng cá nhân khiến doanh nghiệp có thể phải đối diện với những nguy cơ sau: 

2.1. Người lãnh đạo không làm tròn vai trò quản lý

Đặc điểm của phong cách lãnh đạo tự do là giảm thiểu sự ảnh hưởng của cấp trên đến đội ngũ cấp dưới. Tuy nhiên, đôi khi điều này lại dẫn đến tình trạng người đứng đầu không nắm bắt và đánh giá kết quả kịp thời. Sự chậm trễ này sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến tiến độ, uy tín của cả tập thể. 

sai lầm khi quản lý tự do
Nhà quản ký dễ mắc một số sai lầm khi quản lý dự do

2.2. Người lãnh đạo đổ lỗi cho nhân viên

Nhân viên có nhiều quyền quyết định hơn nên mức độ chịu trách nhiệm về chất lượng công việc của họ cũng phải nâng cao. Thế nhưng, nhiều nhà quản lý lại lợi dụng điểm này để trốn tránh trách nhiệm quản lý khi xuất hiện sai phạm. 

2.3. Công việc kém hiệu quả 

Phong cách lãnh đạo tự do không thể áp dụng cho các nhân viên mới, không có nhiều kinh nghiệm hoặc thái độ làm việc thụ động. Khi họ chưa có đủ khả năng làm việc độc lập thì công việc sẽ dễ bị xao nhãng, chệch hướng hoặc quá thời hạn.  

Bất kỳ người lãnh đạo nào cũng cần xây dựng phong cách lãnh đạo để tác động, tập hợp, thu hút đội ngũ đi theo những quyết định, đường hướng mà bạn đề ra. Do đó, MISA AMIS mời bạn tham khảo ngay bộ Ebook chuyên sâu hơn về chủ đề này:

MỜI BẠN ĐĂNG KÝ NHẬN NGAY EBOOK MIỄN PHÍ: PHONG CÁCH LÃNH ĐẠO 2022 – LỰA CHỌN NÀO CHO BẠN? 

III. Các yếu tố tác động đến phong cách lãnh đạo tự do

1. Văn hóa công ty

Môi trường làm việc có ảnh hưởng lớn đến cách quản lý nhân sự của người đứng đầu. Với một cơ cấu tổ chức đã phát triển bền vững, người quản lý sẽ học hỏi và phát huy phong cách, văn hóa hiện tại của công ty. 

Điều này nghĩa là nếu doanh nghiệp hoạt động trong các lĩnh vực đổi mới liên tục như công nghệ, xây dựng… thì người đứng đầu cần có phong cách chỉ đạo hiện đại, cởi mở. Trong khi đó, các công ty truyền thống yêu cầu kỷ luật khắt khe sẽ không phù hợp với kiểu lãnh đạo tự do. 

>> Xem thêm: Xây dựng phong cách lãnh đạo: Lựa chọn thế nào cho phù hợp?

2. Tính cách cá nhân

Những nhà quản lý thành công với phong cách lãnh đạo tự do thường có tư duy trẻ trung, yêu thích ý tưởng mới mẻ và tôn trọng đóng góp của cá nhân. Vì thế, nhân viên của họ cũng được truyền cảm hứng làm việc nhiệt huyết, chủ động hơn. 

các yếu tố ảnh hưởng đến phong cách lãnh đạo
Phong cách lãnh đạo thường bị ảnh hưởng bởi môi trường, tính cách cá nhân và trình độ chuyên môn của người quản lý

3. Trình độ và năng lực làm việc 

Dù bạn mong muốn xây dựng phong cách quản lý nào, trình độ chuyên môn và kỹ năng nghề nghiệp đều là yếu tố quan trọng hàng đầu. 

Chúng là cơ sở để người lãnh đạo gây dựng niềm tin, uy tín với cấp dưới. Do vậy, bạn phải không ngừng học hỏi, trau dồi kiến thức, kỹ năng trong công việc nhằm hỗ trợ, định hướng đúng đắn cho đội ngũ của mình. 

LÃNH ĐẠO DOANH NGHIỆP THÀNH CÔNG VỚI BỘ GIẢI PHÁP ĐIỀU HÀNH MISA AMIS 

IV. Một số phong cách lãnh đạo tiêu biểu khác

  • Lãnh đạo độc đáo: Người lãnh đạo kiểm soát mọi nhiệm vụ, tự đưa ra quyết định mà không cần ý kiến đóng góp. Hình thức này phù hợp cho những tình huống cấp bách, doanh nghiệp cần thay đổi cục diện hoặc cần nắm bắt thời cơ tức thì. 
  • Lãnh đạo dân chủ: Nhân viên sẽ được bày tỏ các quan điểm riêng, người đứng đầu lắng nghe và tổng hợp thông tin để ra quyết định. Đây là cách quản lý được nhiều nhân viên yêu thích và đánh giá cao. 
  • Lãnh đạo dẫn đường: Thay vì đặt ra những mong muốn vừa sức, người lãnh đạo sẽ dẫn dắt đội ngũ vươn tới các mục tiêu có tính thách thức. Vì thế, cách quản lý này phát huy tác dụng tốt nhất khi tạo động lực cho mọi người bắt đầu một dự án mới. 

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN VÀ KHÁM PHÁ SỨC MẠNH CỦA AMIS CÔNG VIỆC

Phần mềm AMIS Công việc là công cụ hỗ trợ đắc lực cho nhà quản lý trong việc phân công giao việc, theo dõi tiến độ và đo lường năng suất nhân viên trên một nền tảng hợp nhất. Doanh nghiệp không chỉ tiết kiệm thời gian tổng hợp báo cáo, cắt giảm chi phí mà còn tối ưu quy trình làm việc để tăng hiệu quả kinh doanh.

CTA MGM 01

V. Kết luận 

Trên đây là những thông tin bạn cần biết về phong cách lãnh đạo tự do. Hy vọng bài viết đã giúp bạn có cái nhìn sâu sắc, chính xác hơn về cách quản lý tài tình này. 

Hãy tiếp tục theo dõi MISA AMIS để biết thêm nhiều kiến thức quản lý, điều hành doanh nghiệp hiệu quả!

.

 

Đánh giá

Nguyễn Doanh Hùng một chuyên gia với hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực quản lý và điều hành doanh nghiệp, ông là người kiểm duyệt và chia sẻ những nội dung hữu ích thông qua các bài viết về chủ đề quản lý và điều hành doanh nghiệp của Website MISA AMIS
Về tác giả | Bài đã đăng

Chia sẻ bài viết hữu ích này