Quản lý - điều hành Kiến thức quản trị Lean Production là gì? Lợi ích của Lean Production trong sản xuất

Lean Production là gì? Lợi ích của Lean Production trong sản xuất

Thuật ngữ Lean Production là gì khá phổ biến trong các doanh nghiệp, đặc biệt là ở khâu sản xuất. Để giúp độc giả hiểu rõ hơn về khái niệm này và lợi ích của, bài viết dưới đây sẽ cung cấp các thông tin chi tiết hơn. 

tìm hiểu về Lean Production
Lean Production vẫn còn là một khái niệm mới với các doanh nghiệp nhưng đem đến rất nhiều lợi ích

I. Tổng quan khái niệm Lean Production là gì?

Lean Production là mục tiêu hướng tới của bất cứ doanh nghiệp nào. Nếu các doanh nghiệp áp dụng hiệu quả mô hình Lean vào sản xuất thì sẽ giúp nâng cao chất lượng sản phẩm, tối ưu hóa chi phí và giảm lãng phí. Vì vậy, đừng bỏ lỡ những thông tin thú vị về mô hình này.

1. Tìm hiểu Lean Production là gì?

Lean Production là gì được dịch sang tiếng Việt với ý nghĩa “sản xuất tinh gọn”. Thực chất, đây vẫn là một thuật ngữ khá xa lạ với nhiều người quản lý.

Theo trang Searcherp, phương pháp Lean tập trung vào việc giảm thiểu sự lãng phí trong các hệ thống sản xuất. Đồng thời, nó thực hiện tối đa hóa năng suất.

định nghĩa Lean Production
Định nghĩa Lean Production là gì?

Vì lý do đó, Lean được đánh giá là một trong những phương pháp quản trị doanh nghiệp hiện đại giúp tinh gọn hóa sản xuất. Nó ngày càng trở nên phổ biến trong các doanh nghiệp lớn khi mang lại hiệu quả kinh doanh cao.

Hệ thống sản xuất tinh gọn – Lean Production đã vượt ra khỏi ranh giới kinh doanh truyền thống. Hiện nay, nó thậm chí được ứng dụng để mở rộng ra khả năng cạnh tranh trong các lĩnh vực cung cấp dịch vụ. Chúng bao gồm dịch vụ chăm sóc khách hàng, du lịch, ngân hàng, văn phòng, bệnh viện,…

Sự ra đời của Lean Production – sản xuất tinh gọn là một trong những cách thức giúp doanh nghiệp tối ưu hoạt động quản lý, tăng năng suất cho toàn bộ nhân viên. Trong thị trường kinh doanh cạnh tranh hiện nay, đây là một trong những nhiệm vụ quan trọng để thúc đẩy doanh nghiệp phát triển mạnh mẽ, tiếp cận và đáp ứng nhu cầu của khách hàng tốt hơn.

MỜI BẠN ĐĂNG KÝ NHẬN NGAY BỘ TÀI LIỆU MIỄN PHÍ: QUẢN LÝ VÀ TĂNG NĂNG SUẤT CÔNG VIỆC CỦA NHÂN VIÊN DƯỚI QUYỀN

2. Các nguyên tắc chính của phương thức quản trị Lean Production

Quản trị Lean Production là gì được các nhà quản lý quan tâm. Để thực hiện quản trị tinh gọn, bạn cần phải đảm bảo thực hiện tốt các kỹ năng sau:

2.1. Xác định giá trị của sản phẩm/dịch vụ

Một trong những nguyên tắc khi làm kinh doanh đó chính là giành được giá trị khách hàng về sản phẩm/ dịch vụ của công ty. Để làm được điều này, các doanh nghiệp có thể xác định bằng nhiều cách khách nhau như phỏng vấn, khảo sát, nghiên cứu thị trường,….

2.2. Xác định dòng chảy giá trị

Ở nguyên tắc này, các nhà quản trị cần phải xác định cả những lợi hoặc các yếu tố không cần thiết với sản phẩm. Điều này giúp doanh nghiệp loại bỏ được những hoạt động đang gây lãng phí. Khi nó, các nguồn lực cũng được tập trung tốt hơn cho các nhiệm vụ quan trọng.

2.3. Thiết lập dòng chảy công việc

Sau khi loại bỏ các yêu tố gây nhiễu, nguyên tắc thiết lập dòng chảy công việc sẽ đảm bảo công việc được tiến hành một cách trôi chảy. Nếu doanh nghiệp sắp xếp các bước theo đúng trình tự, thao tác loại bỏ những lãng phí vẫn được thực hiện đồng thời với các hoạt động hiệu quả.

thiết lập dòng chảy công việc
Một trong những nguyên tắc của mô hình Lean là thiết lập dòng chảy công việc

2.5. Nguyên tắc kéo

Trong quá trình sản xuất, bạn thường gặp tình trạng nhiều nguồn hàng, nguyên liệu bị lãng phí. Đặc biệt, hàng tồn kho là đối tượng có khả năng lãng phí lớn nhất.

Nguyên tắc kéo giúp các nhà quản trị dự trữ được nguyên vật liệu theo nhu cầu được dự đoán trong quy trình quản trị tinh gọn. Do đó, đơn vị sản xuất chỉ cần tạo ra số lượng cần thiết của sản phẩm/ dịch vụ tại thời điểm nhất định.

Nguyên tắc này được thực hiện phụ thuộc vào nhu cầu của khách hàng. Nó đòi hỏi các nhà quản trị cần phải nghiên cứu thị trường một cách chính xác và sâu sắc nhất. Ngoài ra, tất cả quy trình phải được sắp xếp hợp lý để tránh làm tiêu phí thời gian của toàn bộ máy.

2.6. Tìm kiếm sự hoàn hảo

Đây là nguyên tắc cuối cùng trong 5 nguyên tắc nhưng là nguyên tắc quan trọng nhất. Quy trình ngăn sự lãng phí các nhà quản trị sẽ được thực hiện lần lượt qua các bước trên. Thế nhưng, ý nghĩa cốt lõi của quy trình quản trị tinh gọn là cải tiến liên tục. Chính vì vậy, mỗi nhân viên cần phải hướng tới sự hoàn hảo nhằm mang lại giá trị cao nhất cho khách hàng.

QUẢN LÝ TỪ XA, CHÍNH Xác, tức thời với PHẦN MỀM AMIS Công việc

CTA MGM 02

II. Mục tiêu áp dụng phương thức Lean Production

Các doanh nghiệp khi áp dụng phương pháp Lean Production trong sản xuất đều hướng đến các ”đích đến” cụ thể. Trong đó, việc tối đa hóa lợi nhuận và giành lấy giá trị khách hàng là ưu tiên hàng đầu. Ngoài ra, một số mục tiêu khác thường thấy bao gồm:

1. Giảm phế phẩm và sự lãng phí

Khi nhắc đến Lean Production, doanh nghiệp sẽ nhắc đến yếu tố này đầu tiên. Việc giảm phế phẩm và các lãng phí hữu hình không cần thiết có thể giúp ngăn ngừa các chi phí phát sinh. Đôi khi, nó còn là các tính năng trên sản phẩm không được khách hàng yêu cầu, tạo nên sự phiền toái.

2. Giảm thời gian chu kỳ

Thực hiện Lean Production sẽ giúp doanh nghiệp giảm thời gian chờ đợi giữa các công đoạn. Khoảng thời gian chuẩn bị cho quy trình sản xuất, phân phối… cùng được rút ngắn.

3. Giảm mức tồn kho

Giảm thiểu số lượng hàng tồn kho luôn là ”nỗi đau” của các doanh nghiệp. Bởi vậy, bạn không thể bỏ qua phương pháp Lean nếu muốn thực hiện tốt nhiệm vụ này. Hàng tồn kho càng ít sẽ đem đến nguồn vốn lưu động để doanh nghiệp đầu tư phát triển.

Lean giảm mức tồn kho
Lean giảm mức tồn kho cho doanh nghiệp

4. Tăng năng suất lao động

Quản trị tinh gọn cho phép doanh nghiệp tối ưu các nhiệm vụ cần thực hiện. Nó giảm thiểu thời gian nhàn rỗi của người lao động, hạn chế các hoạt động không cần thiết.

>> Xem thêm: 10 Phần mềm tăng năng suất công việc hiệu quả nhất 2022

5. Tận dụng thiết bị và mặt bằng

Lean Production hướng đến sử dụng hiệu quả các máy móc thiết bị, hạn chế thời gian dừng máy. Nhờ đó, nó hỗ trợ gia tăng tối đa hiệu suất làm việc.

6. Tăng tính linh động

Doanh nghiệp của bạn đang tìm cách linh động trong việc sản xuất các loại hàng hóa/dịch vụ đa dạng? Việc ứng dụng Lean phù hợp không chỉ tiết kiệm thời gian mà còn duy trì chi phí chuyển đổi thấp nhất.

7. Tăng sản lượng

Chỉ cần doanh nghiệp thực hiện được một trong số những điều trên đã có thêm các khả năng giảm giá thành sản xuất. Khi đó, sản lượng của bạn sẽ gia tăng nhanh chóng.

QUẢN LÝ DOANH NGHIỆP TỪ XA VỚI BỘ GIẢI PHÁP ĐIỀU HÀNH MISA AMIS

III. Lợi ích trong sản xuất của phương pháp Lean Production

Sản xuất tinh gọn – Lean Production là chiến lược sản xuất dựa vào kỹ thuật của hệ thống cải tiến không ngừng. Phương pháp này yêu cầu người lao động tham gia vào các quy trình nhỏ nhất nhằm giảm thiểu lãng phí, tăng sản lượng và nâng cao hiệu quả. Cùng AMIS tìm hiểu cụ thể hơn về 6 lợi ích chính của mô hình Lean dưới đây:

1. Giảm chi phí tồn kho

Như đã đề cập ở phần mục tiêu, giảm chi phí tồn kho cũng là một trong những lợi ích của Lean Production. Khi các doanh nghiệp áp dụng thành công, Lean sẽ góp phần làm giảm các nguyên liệu đầu vào, bán thành phẩm và thành phẩm. Càng ít hàng tồn kho, doanh nghiệp càng tiết kiệm ngân sách để thuê kho chứa, nhân công.

2. Loại bỏ hao phí trong sản xuất

Phương pháp sản xuất tinh gọn tìm cách loại bỏ hao phí dưới mọi hình thức. Trong phương pháp này, dây chuyền sản xuất sẽ được xây dựng nhằm giảm thiểu số lượng di chuyển thừa giữa các công đoạn.

Đồng thời, nó hạn chế thời gian chờ đợi giữa các bước trong sản xuất. Ngoài ra, Lean Production còn giải quyết nhanh chóng các nút thắt gây lãng phí thời gian trong dây chuyền.

3. Cải thiện năng suất và chất lượng sản phẩm/dịch vụ

Phương pháp Lean giúp các công nhân vận chuyển linh kiện ngay sau khi hoàn thành. Nó đảm bảo tiến độ công việc diễn ra nhanh chóng, tăng năng suất, linh hoạt trong công việc.

lợi ích của phương pháp Lean
Các lợi ích to lớn của việc ứng dụng phương pháp Lean

Thêm vào đó, Lean hạn chế vấn đề bất ngờ cũng như các hoạt động bất cập xảy ra giữa đội ngũ nhân sự, giảm thiểu khoảng thời gian chết.

>> Tìm hiểu thêm: Cách tăng năng suất làm việc cho nhân viên: 8 kinh nghiệm của lãnh đạo doanh nghiệp dành cho năm 2022

4. Rút ngắn thời gian chu trình sản xuất, cung cấp dịch vụ

Với các ưu điểm như hạn chế thời gian rảnh rỗi, giảm thiểu hao phí sản xuất, hạn chế thời gian chờ đợi chuyển giao, Lean Production sẽ rút ngắn thời gian chu trình sản xuất, cung cấp đa dạng sản phẩm cho khách hàng.

5. Tăng khả năng đối ứng một cách linh hoạt

Khả năng linh động nhanh chóng mà Lean đem lại cho doanh nghiệp là một trong những lợi thế to lớn. Trong một xã hội ohast triển nhanh như hiện nay, nó tạo nên sức cạnh tranh của thương hiệu trên thị trường.

6. Động viên tinh thần làm việc của nhân viên

Quản trị tinh gọn cũng đồng nghĩa với việc cắt giảm các yếu tố gây áp lực. Nó cũng trao quyền cho người lao động để tham gia vào quy trình cải tiến sản phẩm. Tất cả tạo nên động lực làm việc chăm chỉ, tập trung hơn cho đội ngũ nhân viên.

IV. Kết luận

Áp dụng thành công phương pháp Lean Production là gì mang lại cho doanh nghiệp kết quả vượt trội. Nhiều công ty, doanh nghiệp đã có thể xử lý được tình trạng hàng tồn kho, giao hàng đúng hẹn. Ngoài ra, các hệ thống quản lý và lên lịch trong sản xuất diễn ra trơn tru giúp cho kế hoạch kinh doanh hoạt động ở mức hiệu suất cao.

MISA AMIS – giải pháp thực hiện Lean Production cho doanh nghiệp

Phần mềm AMIS Công việc là công cụ hỗ trợ đắc lực cho nhà quản lý trong việc phân công giao việc, theo dõi tiến độ và đo lường năng suất nhân viên một cách tự động. Nhờ nền tảng hợp nhất của AMIS, doanh nghiệp không chỉ tiết kiệm thời gian tổng hợp báo cáo, cắt giảm chi phí mà còn tối ưu quy trình làm việc để tăng hiệu quả doanh số. 

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN VÀ KHÁM PHÁ SỨC MẠNH CỦA AMIS CÔNG VIỆCCTA MGM 01


Đánh giá
Chia sẻ bài viết hữu ích này