Tài chính - kế toán Kế toán Hộ kinh doanh Phần mềm kế toán hộ kinh doanh dùng thử miễn phí

Mới đây Bộ Tài Chính đã ban hành Thông tư số 88/2021/TT-BTC ngày 11/10/2021 hướng dẫn việc lập chứng từ kế toán và ghi sổ kế toán của các hộ kinh doanh, cá nhân kinh doanh tại Việt Nam. Với những thay đổi đáng kể trong lĩnh vực kế toán, hướng dẫn biểu mẫu và phương pháp lập chứng từ kế toán, thông tư này nhận được sự quan tâm lớn từ các chủ hộ.

1. Một số thông tin cơ bản về thông tư 88/2021/TT-BTC

Thông tư 88/2021/TT-BTC được ban hành ngày 11/10/2021 bởi Bộ Tài Chính. Thông tư này quy định về việc hướng dẫn chế độ kế toán cho các hộ, cá nhân kinh doanh, cụ thể là hướng dẫn chế độ kế toán đối với hộ, cá nhân kinh doanh nộp thuế theo phương pháp kê khai. Đồng thời các hộ, cá nhân kinh doanh áp dụng chế độ kế toán theo quy định tại thông tư 88 cần tìm hiểu kỹ lưỡng và áp dụng đúng các quy định pháp luật.

Thông tư 88/2021/TT-BTC quy định mới đối với hộ kinh doanh tại Việt Nam là chuẩn bị đầy đủ các điều kiện để đáp ứng được yêu cầu đã quy định tại Thông tư. Ngoài ra, việc triển khai sử dụng thêm phần mềm kế toán hộ kinh doanh cá thể sẽ giúp cho công tác tài chính-kế toán tại đơn vị thêm phần đơn giản để không gặp phải khó khăn khi thiếu nhân sự am hiểu kỹ lưỡng về chuyên môn nghiệp vụ kế toán.

Quy định của Thông tư 88/2021/TT-BTC đối với hộ kinh doanh cá thể nộp thuế theo phương pháp kê khai:

  • Mở sổ sách kế toán, chứng từ kế toán theo quy định của thông tư.
  • Lưu trữ chứng từ mua bán để đối chiếu cho hồ sơ kê khai và nộp thuế.
  • Chuyển đổi từ hóa đơn giấy sang hóa đơn điện tử có mã số thuế của cơ quan thuế.
  • Nộp hồ sơ khai thuế.
  • Nộp Báo cáo thuế định kỳ hoặc từng lần.
  • Nộp thuế theo hồ sơ khai thuế đã nộp.
  • Nộp các thông báo liên quan đến thay đổi địa điểm, ngành nghề và mức doanh thu khoán đối với hoạt động kinh doanh của hộ và cá nhân kinh doanh.

Như vậy, hộ kinh doanh cá thể nộp thuế theo phương pháp kê khai sẽ phải thực hiện ghi sổ kế toán và cung cấp đầy đủ các chứng từ theo quy định. Thêm vào đó, thông tư 88/2021/TT-BTC có ban hành kèm các mẫu chứng từ kế toán riêng đối với hộ kinh doanh.


Tóm tắt các quy định mới về Thuế và Kế toán cho Hộ, Cá nhân kinh doanh theo Thông tư 88/2021/TT-BTC được MISA biên tập:

2. Phần mềm kế toán cho hộ kinh doanh cá thể là gì?

Ở Việt Nam, các thủ tục kế toán đối với các hộ kinh doanh – mô hình kinh doanh trở thành một yêu cầu bắt buộc theo quy định từ pháp luật. Tuy nhiên, với rất nhiều văn bản được ban bố, các cá nhân kinh doanh không cập nhật đủ thông tin khiến cho các nghiệp vụ kế toán trở nên khó khăn.

Phần mềm kế toán MISA là ứng dụng công nghệ được tích hợp các nghiệp vụ kế toán đáp ứng riêng nhu cầu của các hộ cá nhân kinh doanh. Phần mềm này giúp dễ dàng thực hiện các nghiệp vụ kế toán, tính và kê khai thuế trở nên đơn giản ngay cả với những người không có chuyên môn.

Để nắm rõ các quy định mới và bắt đầu tổ chức công tác kế toán tại đơn vị từ các hộ kinh doanh cá thể và đảm bảo được yếu tố phù hợp với quy mộ, đảm bảo tuân thủ pháp luật thì phần mềm kế toán sẽ giúp ích rất nhiều cho bạn.

Phần mềm này có thể lợi hơn vì phần mềm được tích hợp đầy đủ các mẫu chứng từ, 7 đầu sổ sách theo quy định tại các Thông tư, Nghị định. Đồng thời, các phần mềm được cập nhật mới, hiệu quả hơn ngay khi có các quy định, quy chuẩn mới.

Có thể nói, phần mềm kế toán dành cho hộ kinh doanh là giải pháp vô cùng quan trọng giúp chủ hộ đảm bảo quy định, quy chuẩn của các nghiệp vụ kế toán và theo dõi chi tiết hoạt động kinh doanh một cách hiệu quả nhất. 

Dùng ngay miễn phí

3. Giới thiệu phần mềm kế toán MISA cho hộ kinh doanh cá thể

MISA cập nhật phần mềm kế toán cho hộ kinh doanh cá thể ( MISA AMIS) phù hợp với các quy định tại thông tư 88/2021-BTC đảm bảo khách hàng có được đầy đủ các mẫu chứng từ theo đúng quy định trong quá trình thực hiện nghiệp vụ kế toán. Mọi chứng từ, sổ kế toán sẽ được lưu trữ ngay trên phần mềm, giúp chủ hộ, kế toán dễ dàng tìm kiếm, đối chiếu khi có yêu cầu của Cơ quan thuế.

phần mềm kế toán hộ kinh doanh

Mẫu phiếu thu-chi theo thông tư 88/2021/TT-BTC được tích hợp trong MISA AMISphần mềm kế toán hộ kinh doanh

Biểu mẫu lập chứng từ kế toán mẫu số S7-HKD và mẫu số S2-HKD được tích hợp trong MISA AMIS

3.1 Ưu điểm của MISA AMIS kế toán hộ kinh doanh

Phần mềm kế toán MISA AMIS Hộ kinh doanh được tích hợp tính năng tự động tổng hợp số liệu lên báo cáo doanh thu, chi phí, lương,… tự động lên tờ khai thuế, phụ lục khai thuế. Nhờ vậy, công việc kế toán của hộ kinh doanh được số hóa, đảm bảo tính chính xác. MISA AMIS Kế Toán là phần mềm có tính chính xác cao, được phát triển bởi MISA – thương hiệu được hơn 250.000 khách hàng tin dùng.

3.1.1 Giao diện thân thiện với người dùng

MISA AMIS hộ kinh doanh cá thể được thiết kế với giao diện đơn giản, hệ thống báo cáo trực quan và đặc biệt là có tính năng tự động nhập liệu. Vì vậy AMIS kế toán giúp người không có chuyên môn kế toán cũng dễ dàng hạch toán các bút toán phát sinh.

3.1.2 Kết nối linh hoạt

Một điểm nổi bật khác của phần mềm này là tính năng kết nối linh hoạt cài đặt nhanh chóng. Phần mềm kết nối với giải pháp hóa đơn điện tử MISA meInvoice giúp các hộ kinh doanh, cá nhân kinh doanh phát hành hóa đơn ngay trên phần mềm kế toán, tự động truyền hóa đơn sang hệ thống của cơ quan thuế đúng theo quy định về pháp luật về thuế. Ngoài ra, phần mềm cũng kết nối linh hoạt với chữ ký số MISA eSign, phần mềm bán hàng giúp kế thừa dữ liệu, tiết kiệm thời gian nhập liệu và đảm bảo tính hợp pháp, hợp lệ của tất cả chứng từ. 

phan-mem-ke-toan-cho-ho-kinh-doanh-ca-the

3.1.3 Khách hàng có thể làm việc mọi lúc mọi nơi

Phần mềm MISA cho hộ kinh doanh được phát triển trên nền tảng online, cho phép các hộ, cá nhân kinh doanh truy cập và làm việc mọi lúc, mọi nơi trên mọi thiết bị thông qua mạng internet. Nhờ vậy mà công tác kế toán luôn đảm bảo thực hiện đúng lúc và không bị gián đoạn. Hộ, cá nhân kinh doanh cũng dễ dàng in, luân chuyển và lưu trữ chứng từ quan trọng, loại bỏ nguy cơ mất mát dữ liệu do hỏng hóc, lỗi máy tính.

3.2 Phần mềm MISA AMIS hộ kinh doanh được dùng thử miễn phí

MISA AMIS hộ kinh doanh là một phần mềm kế toán chuyên nghiệp tốt nhất hiện nay. Nếu có nhu cầu, quý vị có thể đăng ký trải nghiệm miễn phí đầy đủ tính năng của phần mềm này trong 15 ngày để thực tế trải nghiệm:

Dùng ngay miễn phí

Tác giả: Phương Thanh

Loading

Đánh giá bài viết
[Tổng số: 23 Trung bình: 4.3]