Kiến thức 5 Lý do sử dụng phần mềm quản lý doanh nghiệp

5 Lý do sử dụng phần mềm quản lý doanh nghiệp

735

Phần mềm quản lý doanh nghiệp được hiểu là phần mềm hoạch định nhân lực cho doanh nghiệp. Nhưng như thế chưa đủ thuyết phục các doanh nghiệp Việt đầu tư chi phí cho phần mềm này. Dưới đây là 5 lý do sẽ làm thay đổi cái nhìn của doanh nghiệp về phần mềm quản lý.

Tại sao doanh nghiệp nên sử dụng phần mềm quản lý doanh nghiệp?

Phần mềm quản lý doanh nghiệp đóng vai trò kiểm soát, phân bổ và theo dõi các hoạt động của công ty như mua bán hàng, chăm sóc khách hàng, tài chính – kế toán…Từ đó, giúp doanh nghiệp quản trị hiệu quả toàn bộ nguồn nhân lực. Cụ thể được thể hiện qua 5 điểm dưới đây.

phần mềm quản lý doanh nghiệp

>>Những sai lầm cần tránh khi chuẩn bị triển khai phần mềm quản lý doanh nghiệp

1. Phần mềm quản lý doanh nghiệp xóa bỏ phương pháp nhập thông tin, phân chia dữ liệu không khoa học

Một ngày có vô số thông tin được tạo ra trong doanh nghiệp từ tất cả các bộ phận: nhân sự, hành chính, kế toán, kinh doanh,…Với khối lượng thông tin khổng lồ đó đòi hỏi một kho lữu trữ tương xứng cùng với cách thức quản lý, tìm kiếm khoa học. Nếu việc phân chia thông tin không khoa học, không quy củ thì việc mất mát thông tin, thất thoát dữ liệu do sự cố là điều dễ xảy ra.

Phần mềm quản lý doanh nghiệp sẽ khiến các công việc trở nên dễ dàng hơn nhờ vào việc quản lý dữ liệu tập trung. Đồng thời mọi dữ liệu sẽ được lưu trữ online trên “đám mây” nên việc quản lý cơ sở dữ liệu sẽ an toàn và hiệu quả, tránh được nhiều rủi ro không đáng có.

Trong một số trường hợp, các trường thông tin đã được tạo sẵn từ trước, có trang bị chức năng kiểm soát tự động, phòng tránh việc sai sót khi nhập liệu. Khâu nhập và phân chia dữ liệu sẽ diễn ra nhanh chóng, và không trở thành gánh nặng cho nhân viên.

5 lý do nên dùng phần mềm quản lý doanh nghiệp

2. Phần mềm quản lý doanh nghiệp giúp tiết kiệm thời gian và nguồn nhân lực cho các hoạt động sản xuất kinh doanh

Ở thời điểm trước khi sử dụng phần mềm quản lý, chủ doanh nghiệp phải cần nhiều nhân sự cho việc kiểm soát dòng tiền mua – bán hàng, quản lý hàng tồn kho,…để đảm bảo số liệu chính xác và không bị thất thoát. Chính vì vậy khi cần phải đánh giá tình hình kinh doanh, người quản lý phải đợi báo cáo từ các phòng ban, chi nhánh gửi lên rồi tổng hợp lại gây mất thời gian; nhiều khi đánh mất tính tức thời của việc ra quyết định điều hành.

Nhưng khi chuyển sang sử dụng phần mềm quản lý doanh nghiệp, doanh nghiệp sẽ cần ít nhân sự hơn nhưng vẫn kiểm soát hiệu quả cũng như khối lượng công việc. Toàn bộ kết quả đều được lưu trên hệ thống và có thể kiểm tra hoạt động của các phòng ban một cách dễ dàng, nhanh chóng.

3. Phương pháp quản lý doanh nghiệp truyền thống không mang lại kết quả cao bằng phần mềm quản lý doanh nghiệp

Cách quản lý truyền thống trước đây đó là sử dụng excel – một công cụ không tốn nhiều chi phí và khá dễ dàng sử dụng. Nhưng đến một lúc nào đó khi dữ liệu càng ngày càng phồng to, nhu cầu tìm kiếm, trích xuất dữ liệu báo cáo càng tăng thì việc tiếp tục sử dụng excel sẽ trở thành rào cản cho doanh nghiệp.

Việc sử dụng phần mềm quản lý doanh nghiệp được xem là tối ưu hóa nhất hiện nay, các doanh nghiệp có thể giám sát tốt hơn các “tài sản phi vật chất” trong nội bộ doanh nghiệp hoặc được chuyển giao giữa các phòng ban.

Phần mềm quản lý doanh nghiệp

4. Dễ dàng hơn trong quá trình điều hành nhờ phần mềm quản lý doanh nghiệp

Khi không sử dụng phần mềm quản lý, chủ doanh nghiệp phải đọc rất nhiều báo cáo từ các phòng ban khác nhau. Bao gồm báo cáo bán hàng, kiểm kho, chăm sóc khách hàng… Mặc dù việc đọc các báo cáo này để nắm rõ tình hình hoạt động của doanh nghiệp nhưng cũng lấy đi rất nhiều thời gian của chủ doanh nghiệp.

Đối với phần mềm quản lý doanh nghiệp, ban giám đốc dễ dàng tạo ra các mẫu báo cáo riêng theo nhu cầu của mình. Việc này sẽ tạo ra sự chủ động về thời gian, không gian cho người quản lý theo dõi mọi hoạt động của công ty mà không cần đợi báo cáo từ các phòng ban khác.

5. Phần mềm quản lý doanh nghiệp giúp tăng doanh thu, giữ chân khách hàng

Sử dụng phần mềm quản lý doanh nghiệp giúp cho việc chăm sóc khách hàng được toàn diện hơn nhờ khả năng lưu trữ thông tin khách hàng nên có thể tạo ra các chính sách chiết khấu, chương trình giảm giá riêng cho từng nhóm khách hàng. Nhờ vào việc giữ chân những khách hàng cũ và gia tăng số lượng khách hàng mới đã giúp chủ doanh nghiệp tiếp cận gần hơn với nhiều khách hàng và làm tăng doanh thu bán hàng.

tăng doanh thu bán hàng

Không những vậy, sự liên kết giữa các tính năng trên hệ thống, giúp chủ doanh nghiệp rà soát hiệu quả hoạt động mua bán của công ty. Nhờ đó, giảm thiểu tối đa các chi phí cũng như thất thoát cho doanh nghiệp.

Phần mềm AMIS.VN của MISA là một hệ thống quản lý doanh nghiệp hợp nhất, gồm đầy đủ các giải pháp như Kế toán – Bán hàng – Nhân sự,… Trong đó, giải pháp quản trị tài chính kế toán đáp ứng tất cả các nghiệp vụ mua hàng, bán hàng, kê khai thuế…thuộc mọi lĩnh vực (Thương mại, Dịch vụ, Xây lắp, Sản xuất).

Nếu doanh nghiệp còn đang băn khoăn về giá cả, tính năng, khả năng đáp ứng của phần mềm quản lý doanh nghiệp AMIS.VN, vui lòng để lại thông tin ở đường link bên dưới, MISA sẽ liên hệ lại ngay trong 5 phút để hỗ trợ anh chị.

NHẬN DEMO PHẦN MỀM TẠI ĐÂY
NHẬN BÁO GIÁ PHẦN MỀM TẠI ĐÂY