Kiến thức Chuyển đổi số 10 phần mềm quản lý sản xuất tốt nhất cho doanh nghiệp

Sự ra đời của phần mềm quản lý sản xuất đã đem đến cho doanh nghiệp một công cụ hỗ trợ đắc lực. Giờ đây họ có thể giám sát tiến độ, đánh giá hiệu quả hay phát hiện sai sót một cách chính xác, tức thời. Nếu doanh nghiệp của bạn đang tìm kiếm một giải pháp quản lý sản xuất toàn diện như vậy, hãy tham khảo ngay top các phần mềm dưới đây!

MISA TẶNG BẠN EBOOK MIỄN PHÍ: QUẢN LÝ VÀ TĂNG NĂNG SUẤT CÔNG VIỆC CỦA NHÂN VIÊN DƯỚI QUYỀN

I. Phần mềm quản lý sản xuất Bravo

Một trong những phần mềm quản lý sản xuất được đánh giá cao về khả năng bao quát các quy trình sản xuất là Bravo. Phần mềm này cho phép người quản lý nắm được tiến độ, điều hành đồng bộ nhiều nhiệm vụ.

Thêm vào đó, các tính năng của Bravo cũng giúp bạn theo sát hành trình mua, sử dụng nguyên vật liệu vào sản xuất. Sau khi hàng hóa được hoàn thiện, người phụ trách vẫn có thể quản lý số lượng tồn kho, số lượng đã bán… để có sự chỉ đạo kịp thời. 

phần mềm quản lý sản xuất Bravo
Phần mềm quản lý Bravo cho quy trình sản xuất

Ưu điểm của Bravo là phù hợp với những đặc thù sản xuất đa dạng. Doanh nghiệp dễ dàng hoạch định các nguồn lực để tiết kiệm chi phí, giảm thiểu thời gian giám sát cho người đứng đầu. 

Mặc dù vậy, phần mềm Bravo lại được cung cấp theo hình thức trọn gói đến doanh nghiệp. Điều này gây ra những khó khăn cho các doanh nghiệp nhỏ, chưa có đầy đủ hệ thống hành chính. Giá thành tương đối cao và thời gian triển khai lâu cũng là yếu tố các công ty phải băn khoăn khi nghiên cứu lựa chọn. 

>> Xem thêm: Chuỗi cung ứng là gì? Các loại mô hình chuỗi cung ứng

II. Phần mềm quản lý tổng thể Sinnova

Phần mềm quản lý sản xuất Sinnova được biết đến với hai ứng dụng nổi bật. Đầu tiên, nó giúp doanh nghiệp theo dõi tình trạng tồn kho một cách bao quát. Từ việc sắp xếp không gian, trang bị máy móc đến khi thực hiện kế hoạch xuất – nhập hàng, bảo quản hàng tồn đều có thể sử dụng phần mềm này. 

Ngoài ra, Sinnova cũng phát huy nhiều thế mạnh trong các dự án sản xuất chung. Người dùng dễ dàng cập nhật và tiếp cận các thông tin đối tác, ngân sách đầu tư,… Từ đó, doanh nghiệp có cơ sở để lập kế hoạch, xây dựng quy trình và quản lý sản xuất tổng thể. 

Nhìn chung, phần mềm Sinnova có thiết kế rõ ràng, đội ngũ nhân viên có thể học hỏi và sử dụng nhanh chóng. Những ứng dụng tổng quan của nó cũng là ưu điểm thu hút nhiều nhà lãnh đạo. 

III. Phần mềm Faceworks hỗ trợ quản lý sản xuất

Faceworks là sản phẩm tối ưu việc quản lý sản xuất một cách khoa học và giảm thiểu lãng phí vô cùng hiệu quả. Cụ thể, hệ thống sẽ dựa trên các số liệu về vật liệu, năng lực sản xuất của từng nhóm và các công đoạn nhất định để tính toán thời gian cần có. 

ưu điểm của phần mềm quản lý sản xuất facework
Ưu điểm của phần mềm quản lý sản xuất Faceworks

Người quản lý sẽ phê duyệt các tiêu chí đó và đưa vào kế hoạch chi tiết để gửi tới bộ phận sản xuất. Nhờ sử dụng nền tảng web-base nên doanh nghiệp có thể triển khai phần mềm quản lý sản xuất này trên nhiều nền tảng, làm việc mọi lúc mọi nơi. 

Đồng thời, cách kết hợp chặt chẽ các bộ phận khiến việc sản xuất diễn ra đúng tiến độ, đảm bảo năng suất cũng như không dư thừa sản phẩm. 

Đảm bảo tiến độ công việc, thúc đẩy đội ngũ nhân viên hoàn thành mục tiêu là nhiệm vụ quan trọng hàng đầu của người lãnh đạo doanh nghiệp. Vì vậy, để tìm hiểu sâu hơn về cách quản lý và tăng năng suất, MISA AMIS trân trọng gửi đến bạn Ebook miễn phí:

MỜI BẠN ĐĂNG KÝ NHẬN NGAY EBOOK MIỄN PHÍ: QUẢN LÝ VÀ TĂNG NĂNG SUẤT CÔNG VIỆC CỦA NHÂN VIÊN DƯỚI QUYỀN

IV. Phần mềm VNSolution 

Với mong muốn đem đến một giải pháp tối ưu các thủ tục phức tạp, đơn giản hóa quy trình làm việc, Công ty TNHH công nghệ giải pháp Phần mềm Việt đã cho ra đời phần mềm VNSolution. Hiện nay, đây là một trong những cái tên tiêu biểu cho các công ty sản xuất kinh doanh lựa chọn. 

VNSolution sở hữu nhiều tính năng ấn tượng bao gồm xây dựng quy trình khép kín, cách dùng đơn giản, có cung cấp phiên bản miễn phí. Như vậy, nó cũng có thể hỗ trợ đáng kể cho doanh nghiệp trong việc tạo đơn hàng, lập kế hoạch, thực hiện sản xuất theo các phân tích về khả năng cung ứng…

Tuy nhiên, nếu bạn chỉ dùng bản miễn phí sẽ bị giới hạn nhiều về các công cụ hoạt động và khả năng lưu trữ thông tin. Sau một thời gian, phần mềm cũng sẽ bị dừng lại gây ra gián đoạn quy trình sản xuất. Vì vậy, ban lãnh đạo cần cân nhắc kỹ lưỡng và ứng dụng một phần mềm quản lý sản xuất phù hợp nhất để đảm bảo sự ổn định lâu dài. 

V. Phần mềm quản lý Ecount

Trong số các phần mềm phổ biến hiện nay, Ecount thường được các doanh nghiệp vừa và nhỏ ưu tiên xem xét. Điều này đến từ thiết kế dựa trên điện toán điện toán mây giúp cho Ecount có thể được cập nhật nhanh chóng, tiết kiệm nguồn lực cho người dùng. 

phần mềm Ecount
Phần mềm Ecount hỗ trợ các nhà quản lý sản xuất tốt hơn

Tuy rằng không thể quản lý sản xuất chi tiết như các phần mềm ERP chuyên nghiệp khác song Ecount cũng đáp ứng các yêu cầu cơ bản. Nó có thể quản lý chuỗi cung ứng, phân quyền theo cá nhân/phòng ban hay bảo mật các dữ liệu nội bộ. 

Trong tương lai, nhà cung cấp phần mềm quản trị Ecount hứa hẹn sẽ tiếp tục nâng cấp các tính năng cho người dùng ứng dụng đa dạng, sâu rộng hơn vào quy trình sản xuất.

Hãy tham gia bài test miễn phí về Kỹ năng lãnh đạo (Leadership Skills) để đánh giá chính xác mức độ hiểu biết và nâng cao các kỹ năng lãnh đạo của bạn ngay hôm nay!

VI. Phần mềm SimERP

Bằng cách học hỏi từ các phần mềm ERP nổi tiếng trên thế giới, phần mềm quản lý sản xuất SimERP mang đến cho các doanh nghiệp một hệ thống quản lý thống nhất. SimERP cho phép bạn theo dõi từ khâu nhập nguyên liệu, sản xuất, đánh giá chất lượng sản phẩm tới khi bán ra và chăm sóc sau bán như bảo trì, thu hồi hàng lỗi… 

Không chỉ vậy, phần mềm này cũng cung cấp các tác vụ cơ bản như lập bảng kế hoạch, báo cáo, lên lịch hay thời hạn cho nhiệm vụ. Tất cả các chức năng đều có thể tùy chỉnh, thao tác nhanh chóng. 

Một điểm đáng chú ý là SimERP còn đo lường được hiệu quả vận hành của máy móc. Khi có các vấn đề phát sinh, nó sẽ cảnh báo người dùng để kịp thời khắc phục và duy trình sản xuất liên tục. 

>> Tìm hiểu ngay: Tổ chức sản xuất là gì? Ý nghĩa và mục đích trong doanh nghiệp

VII. Phần mềm quản lý IFMS

IFMS được đề xuất trong top các phần mềm quản lý sản xuất đáng mua nhất nhờ lợi thế nền tảng công nghệ xuất sắc. IFMS thiết lập tự động theo dõi kết quả công việc dựa trên một kế hoạch sản xuất. 

phần mềm quản lý sản xuất IFMS
Phần mềm quản lý sản xuất IFMS

Quan trọng hơn, nó xác định đầu ra trong sản xuất qua các mã vạch, mã QR hay cảm biến được gắn trực tiếp trên dây chuyền. Như vậy, tiến độ của quy trình sẽ được cập nhật tức thời, tiết kiệm thời gian giám sát cho doanh nghiệp. 

Thêm vào đó, với các phép toán thông minh, IFMS thường tổng hợp dữ liệu để người quản lý xem xét thời điểm sản xuất, số lượng nhân sự và trang thiết bị cần có. 

QUẢN LÝ DOANH NGHIỆP TOÀN DIỆN VỚI BỘ GIẢI PHÁP ĐIỀU HÀNH MISA AMIS

VIII. Phần mềm MES điều hành sản xuất

Phần mềm MES cũng một phần mềm hiệu quả được nhiều doanh nghiệp ưa chuộng. Nó có chức năng phân phối công việc và lên kế hoạch sản xuất. 

MES giúp các phòng ban, đội nhóm ghi chép, lưu trữ lại dữ liệu và kết nối với nhau. Các báo cáo trên MES cũng được xuất bản dựa trên tiến độ công việc thực tế để nhà quản lý thực hiện công tác điều phối tốt hơn. 

Một trong những công ty đang ứng dụng thành công phần mềm này vào quản lý sản xuất tại phân xưởng là Samsung – thương hiệu điện tử nổi tiếng thế giới. Còn tại Việt Nam, công ty CMC Soft là đơn vị phân phối chính thức của MES. 

IX. Phần mềm TraceFarm cho các doanh nghiệp sản xuất nông nghiệp

Tuy rằng còn là ứng viên mới trong thị trường cung cấp phần mềm quản lý sản xuất nhưng TraceFarm lại có thế mạnh về một ngành nghề riêng biệt. Đây là công cụ được áp dụng chính vào các nông trại, trang trại hoặc các công ty sản xuất nông nghiệp. 

phần mềm TraceFarm quản lý sản xuất trong lĩnh vực nông nghiệp
Phần mềm TraceFarm quản lý sản xuất trong lĩnh vực nông nghiệp

Với phần mềm TraceFarm, doanh nghiệp có thể kiểm tra hoạt động sản xuất mọi lúc, đảm bảo mọi thông tin được mã hóa an toàn. 

Đối với các sản phẩm đặc thù như cây trồng, vật nuôi, TraceFarm sử dụng các bảng dữ liệu để người dùng nhập thông tin giống cây, ngày trồng, giá vốn… Đồng thời, dữ liệu cũng được đưa lên biểu đồ theo dõi ngày thu hoạch. 

Từ đó, nó tích hợp với một nền tảng bán hàng trực tiếp cho doanh nghiệp kết nối tới khách hàng nhanh chóng, thuận tiện nhất.

X. Phần mềm quản lý sản xuất AMIS Công việc

1. Tổng quan về AMIS Công việc

Phần mềm quản lý sản xuất AMIS Công việc được công ty cổ phần MISA phát hành với nhiều luôn nằm trong danh sách những phần mềm hàng đầu. Từ lâu, MISA đã nổi tiếng với các ứng dụng hỗ trợ nghiệp vụ kinh doanh, vì vậy, không ngạc nhiên khi AMIS Công việc thực sự là giải pháp ưu việt cho quy trình sản xuất của doanh nghiệp bạn. 

phần mềm quản lý sản xuất amis công việc
Phần mềm quản lý sản xuất Amis Công việc

Nhìn chung, AMIS Công việc phù hợp với nhiều quy mô công ty từ nhỏ đến lớn cũng như mọi ngành nghề hoạt động. Trong đó, phần mềm này có thể đáp ứng đầy đủ các nhu cầu quản lý sản xuất. 

2. Ưu điểm của AMIS Công việc trong quản lý sản xuất

Cụ thể hơn, AMIS Công việc được xây dựng trên nền tảng Việt hóa hoàn toàn, giao diện thân thiện, màu sắc bắt mắt và sử dụng dễ dàng. Đặc biệt, phần mềm quản lý sản xuất này còn có khả năng kết nối với các ứng dụng khác trong một nền tảng quản trị hợp nhất. 

tính năng của amis công việc
Tính năng theo dõi liên bộ phận, phòng ban của AMIS Công việc

Khi đó, doanh nghiệp có thể dễ dàng quản lý chi phí sản xuất, nhân sự hay dữ liệu dự án. Mọi thông tin sẽ được kết nối liên bộ phận một cách an toàn, bảo mật cao. 

Đối với người quản lý, AMIS Công việc giúp bạn tạo dự án, lên kế hoạch chung và giao việc, giao thời hạn cho từng cá nhân, phòng ban. Nhờ đó, doanh nghiệp luôn có thể đánh giá kết quả quy trình sản xuất từng ngày một cách chính xác. 

tính năng của phần mềm amis công việc
AMIS Công việc giúp bạn theo dõi, đánh giá kết quả từ các cá nhân đến toàn bộ quy trình chung

AMIS sử dụng được trên nhiều hệ điều hành như Android, iOS, trình duyệt Web… cũng như các thiết bị thông dụng. Vì vậy, về phía nhân viên, dù làm việc tại văn phòng hay xưởng sản xuất, chỉ cần có điện thoại hoặc máy tính họ có thể báo cáo tức thời lên phần mềm. 

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN VÀ KHÁM PHÁ SỨC MẠNH CỦA AMIS CÔNG VIỆC

CTA MGM 01

XI. Kết luận 

Có thể nói, sản xuất sản phẩm, hàng hóa là một quy trình phức tạp yêu cầu sự tham gia của nhiều công đoạn, nhân lực. Nếu sản xuất bị gián đoạn, nó sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến toàn bộ hoạt động chung của doanh nghiệp, gây nên những tổn thất to lớn. 

Chính vì vậy, việc lựa chọn được phần mềm phần mềm quản lý sản xuất sẽ giúp doanh nghiệp đảm bảo các quy trình trên diễn ra đúng tiến độ, đạt hiệu quả cao và đem về doanh thu mong muốn.


 1,452 

Đánh giá bài viết
[Tổng số: 0 Trung bình: 0]