Kiến thức nhân sự Đánh giá nhân sự Tải miễn phí 11 OKR template cho mọi phòng ban trong doanh...

Trong rất nhiều cách thiết lập và quản lý mục tiêu thì OKR là một trong những phương thức phổ biến nhất. Để triển khai OKR thành công cần phải có một bộ khung chuẩn hóa, bài bản. Bài viết dưới đây của MISA AMIS HRM sẽ cung cấp những mẫu OKR template giúp các doanh nghiệp quản trị mục tiêu hiệu quả.

1. Tìm hiểu về OKR và những thành phần chính trong OKR template

OKR (Objectives and Key Results) là một phương pháp quản lý mục tiêu dựa trên các kết quả then chốt, dùng để đo lường và theo dõi tiến độ triển khai công việc. OKR template là các file hoặc bảng tính theo mẫu, hỗ trợ việc thiết lập mục tiêu, ghi nhận kết quả then chốt trong quá trình triển khai OKR.

OKR template

OKR Template bao gồm các nội dung chính sau:

 • Mục tiêu: Mô tả đầy đủ và ngắn gọn về mục tiêu mà tổ chức hoặc cá nhân muốn đạt được, bao gồm cả mục tiêu dài hạn và mục tiêu ngắn hạn.
 • Kết quả then chốt: Là những chỉ số đo lường cụ thể để xác định việc đạt được mục tiêu.
 • Tiến độ: Ghi lại tiến độ mà doanh nghiệp hay cá nhân đạt được, bao gồm cả tiến độ dự kiến và tiến độ thực tế. 
 • Trạng thái: Giúp theo dõi và cập nhật tình trạng thực hiện mục tiêu, gồm mục tiêu đã chưa bắt đầu, đang triển khai, tạm dừng hoặc hoàn thành.
 • Người chịu trách nhiệm: Thông tin về người chịu trách nhiệm lên mục tiêu và thực hiện mục tiêu.

2. OKR Template giúp ích gì cho hoạt động quản trị mục tiêu của doanh nghiệp?

2.1 Minh bạch hóa quá trình truyền tải thông tin

Việc truyền đạt mục tiêu giữa các cấp trong doanh nghiệp rất quan trọng. Sử dụng OKR template sẽ giúp minh bạch hóa quá trình truyền tải thông tin tới mọi người, đảm bảo cho các thông tin trong nội bộ được chuyển giao rõ ràng, thống nhất và không bị đứt đoạn. Bên cạnh đó OKR template online trên Google Sheet dễ dàng chia sẻ cho và cập nhật theo thời gian thực, giúp tăng tính linh hoạt khi làm việc.

2.2 Dễ dàng theo dõi mục tiêu

Chỉ cần dựa trên việc theo dõi % hoàn thành mục tiêu trên file OKR, các nhà quản lý có thể bám sát được quá trình làm việc của nhân viên, nắm được tiến độ công việc. Từ đó nhà quản lý sẽ có sự điều chỉnh các mục tiêu và kết quả then chốt sao cho phù hợp với tình hình thực tế doanh nghiệp.

2.3 Triển khai OKR khoa học, bài bản

Trước khi đưa vào áp dụng, OKR template đã được nghiên cứu, thiết kế, trình bày phù hợp với nhu cầu của doanh nghiệp, cung cấp một bộ khung đã được chuẩn hóa, có sự liên kết chặt chẽ giữa các mục tiêu và chỉ số. Doanh nghiệp không cần mất thời gian tìm hiểu từ đầu về việc lập bảng. Áp dụng OKR template sẽ giúp doanh nghiệp triển khai OKR một cách có hệ thống và bài bản hơn.

3. Cách thiết lập OKR template

OKR template
Ví dụ mẫu OKR cho phòng nhân sự

Nếu doanh nghiệp muốn tạo một mẫu OKR riêng để sử dụng trong nội bộ thì Excel và Google Sheet là những công cụ thích hợp nhất. Ngoài ra doanh nghiệp cũng có thể sử dụng các phần mềm quản trị mục tiêu. Khi thiết lập OKR template, hãy chú ý những nguyên tắc sau đây:

Thiết lập mục tiêu (Object) phải đảm bảo:

 • Mục tiêu có tính cụ thể
 • Có thể đo lường được
 • Trong khả năng có thể đạt được
 • Mang tính thực tế
 • Có giới hạn thời gian

Thiết lập kết quả chính (Key results) phải đảm bảo:

 • Kết quả có thể đo lường được
 • Giới hạn từ 3 – 5 kết quả cho mỗi mục tiêu
 • Kết quả mang tính định lượng, có chứa con số cụ thể 
 • Nêu kết quả đạt được từ nhiệm vụ được giao, không phải là danh sách việc cần làm, mục tiêu.

4. 11 mẫu OKR template chi tiết cho mọi phòng ban trong doanh nghiệp

Dưới đây là một số mẫu OKR do MISA AMIS HRM tổng hợp và biên soạn, giúp doanh nghiệp tối ưu mục tiêu cho từng phòng ban. Sử dụng các OKR template này sẽ tiết kiệm thời gian, công sức cho nhà quản trị:

 • Mục tiêu và kết quả then chốt được liệt kê rõ ràng
 • Thiết kế bài bản, dễ dàng theo dõi quá trình triển khai
 • Cập nhật tiến độ thực hiện mục tiêu nhanh chóng
 • OKR template

OKR template OKR template

✔️ OKR Cá nhân Theo dõi sát sao nhiệm vụ, tiến độ hoàn thành, kết quả đạt được, …
✔️ OKR Phòng kinh doanh Đo lường doanh số, lợi nhuận, mức độ đào tạo và khả năng mở rộng tệp khách hàng mới
✔️ OKR Phòng Marketing Tối ưu tỷ lệ khách hàng tái mua, cải thiện tỷ lệ chuyển đổi và tăng nhận diện thương hiệu
✔️ OKR Hành chính – Nhân sự Xây dựng văn hóa doanh nghiệp, giữ chân đội ngũ nhân viên lành nghề và gia tăng hiệu suất liên tục
✔️ OKR Vận hành Cải thiện chất lượng công nghệ thông tin, cung cấp đầy đủ cơ sở hạ tầng và công cụ cần thiết cho doanh nghiệp
✔️ 6+ OKR Phòng ban khác Phòng quản lý sản phẩm – Phòng chăm sóc khách hàng – Phòng kỹ thuật, …

5. Làm thế nào để áp dụng OKR template hiệu quả?

Nhằm nâng cao hiệu quả áp dụng OKR template, doanh nghiệp nên chú ý những điều sau:

 • Hiểu rõ về OKR: Nếu lựa chọn OKR để thúc đẩy mục tiêu, doanh nghiệp và nhà quản trị cần đảm bảo đã hiểu đầy đủ về OKR, cách vận hành OKR. Tiếp theo các phòng ban và nhân viên cũng cần được phổ biến về OKR và cách sử dụng OKR template.
 • Xác định mục tiêu chính (Objective): Các mục tiêu cần được cân nhắc kỹ lưỡng và được thể hiện trong template một cách rõ ràng, có sự liên kết giữa các mục tiêu. 
 • Xác định kết quả then chốt (Key Results): Kết quả chính nên phản ánh được những thành tựu quan trọng mà doanh nghiệp muốn đạt được. Các kết quả này nên được ghi trong file OKR một cách chi tiết, rõ ràng nhất có thể.
 • Đảm bảo tính khả thi: Nếu doanh nghiệp đặt mục tiêu xa vời, phi thực tế thì nhân viên sẽ mất động lực và không còn quan tâm đến triển khai mục tiêu. Vì vậy nhà quản lý phải đánh giá khả năng hiện tại của các phòng ban, cá nhân để dưa ra mục tiêu hợp lý.
 • Theo dõi và đánh giá chặt chẽ: Nhà quản lý cần thiết lập hệ thống theo dõi và đánh giá tiến độ của các kết quả chính. Bạn có thể sử dụng các báo cáo và các công cụ quản lý dự án để theo dõi tiến trình.
 • Điều chỉnh và cập nhật thường xuyên: Nhà quản lý cần theo dõi tiến trình liên tục và có thể điều chỉnh mục tiêu nếu cần thiết. File OKR cần được cập nhật thường xuyên để phản ánh chính xác hiệu quả công việc cũng như các nhiệm vụ đang được ưu tiên.
 • Tiếp nhận phản hồi và cải tiến: OKR là một quá trình cần được cải tiến liên tục để đạt hiệu quả tốt. Nhà quản lý nên tham khảo ý kiến phản hồi từ các phòng ban, nhân viên để điều chỉnh OKR template cũng như các mục tiêu phù hợp hơn.

6. Quản trị mục tiêu – đánh giá nhân viên toàn diện với MISA AMIS 

Để hỗ trợ các doanh nghiệp trong việc quản trị mục tiêu, kết hợp với đánh giá nhân viên, MISA AMIS cho ra mắt AMIS Mục TiêuAMIS Đánh Giá. Các phần mềm này hoạt động trên một nền tảng, được liên kết chặt chẽ với nhau để đồng bộ dữ liệu. Do đó doanh nghiệp có thể thay thế hoàn toàn OKR template truyền thống bằng các báo cáo tự động, cập nhật theo thời gian thực.

7. Kết luận 

Áp dụng OKR template đúng cách sẽ mang lại sự thuận tiện trong việc triển khai mục tiêu cho toàn doanh nghiệp. Hy vọng các thông tin về OKR template và các mẫu file OKR mà MISA AMIS HRM cung cấp sẽ giúp ích cho doanh nghiệp bạn.

Loading

Đánh giá bài viết
[Tổng số: 2 Trung bình: 3]