Kiến thức Tài chính - kế toán Đảm bảo an toàn bảo mật dữ liệu khi dùng phần mềm...

Hiện nay, việc sử dụng các giải pháp quản lý online như MISA AMIS Kế toán đang dần trở nên phổ biến, đáp ứng nhu cầu quản lý từ xa và có thể liên thông dữ liệu dễ dàng giữa các chi nhánh của doanh nghiệp. Tuy nhiên, một trong những vấn đề được nhiều đơn vị quan tâm đó chính là sự an toàn bảo mật đối với dữ liệu trong quá trình sử dụng. 

Bài viết dưới đây sẽ giúp các doanh nghiệp hiểu được công tác an toàn và bảo mật đối với việc quản lý dữ liệu online sẽ được thực hiện như thế nào, qua đó các doanh nghiệp có thể hoàn toàn yên tâm sử dụng phần mềm kế toán online MISA AMIS.

1. An toàn và bảo mật khi sử dụng phần mềm kế toán online MISA AMIS

1.1. Dữ liệu của khách hàng được lưu trữ tại Trung tâm dữ liệu

Toàn bộ dữ liệu của các doanh nghiệp sẽ được lưu trữ tại các trung tâm dữ liệu (data center). Các trung tâm dữ liệu mà MISA lựa chọn đều ở tiêu chuẩn mức 3 (3rd tiers) của quốc tế về data center, đảm bảo độ tin cậy đến 99,982%.

 • Các trung tâm đều có máy phát điện dự phòng cho cả máy chủ và hệ thống làm mát, đảm bảo chạy được 72 giờ không có điện
 • Tối thiểu 3 đường truyền của 3 nhà cung cấp Internet độc lập
 • Hệ thống chống hỏa hoạn và cảnh báo nước
 • Hệ thống giám sát an ninh, camera theo dõi 24/24
 • Hệ thống tường lửa (Firewall) và phát hiện hacker tấn công
 • Nhân viên hỗ trợ trực 24/24 giờ

1.2. Bảo mật đường truyền từ máy của khách hàng đến phần mềm ứng dụng

Phần mềm kế toán online MISA AMIS được sử dụng công nghệ bảo mật SSL (Secure Socket Layer). Công nghệ này sử dụng hệ thống nền tảng khóa công khai PKI giúp mã hóa toàn bộ dữ liệu trên đường truyền giữa máy khách hàng và máy chủ theo bộ mã hóa riêng chỉ cho từng phiên làm việc. Điều này đảm bảo nếu gói dữ liệu trong quá trình truyền dẫn có kẻ xấu lấy cắp được thì cũng không thể làm gì được.

phần mềm kế toán online MISA AMIS

1.3. Dữ liệu được sao lưu dự phòng hàng ngày

Các dữ liệu đều được tự động sao lưu hàng ngày ra các thiết bị lưu trữ bên ngoài, đảm bảo có thể phục hồi lại cho khách hàng dữ liệu tối đa 01 ngày làm việc khi xảy ra sự cố.

1.4. Những rủi ro khi doanh nghiệp tự lưu trữ dữ liệu

Với mô hình triển khai truyền thống trong mạng nội bộ LAN, nếu như doanh nghiệp không có biện pháp bảo vệ, an ninh, an toàn tốt sẽ tồn tại nhiều rủi ro hơn khi lữu trữ trên mạng Internet, bởi vì:

 • Máy tính và trụ sở của doanh nghiệp không có mức độ an toàn, an ninh cao như tại Trung tâm dữ liệu.
 • Dữ liệu có thể không được sao lưu thường xuyên nếu không có nhân viên quản trị mạng hoặc nhân viên quên không thực hiện.
 • Dữ liệu tại mạng nội bộ của doanh nghiệp vẫn có thể bị lấy cắp nếu như an ninh mạng nội bộ không được thực hiện tốt (thông thường do chính nhân viên nội bộ công ty lấy cắp).
 • Khi có vấn đề với dữ liệu, sẽ khó khăn hơn để MISA có thể hỗ trợ khắc phục

2. Xu hướng sử dụng các giải pháp quản lý online thay thế offline

Cho dù các quốc gia đã chi hàng trăm tỉ đô la mỗi năm cho công tác an ninh trên mạng Internet, thế nhưng không phải vì thể mà có thể ngăn chặn được hoàn toàn những sự cố. Hàng năm vẫn xảy ra các sự cố như:

 • Hàng trăm sự cố về an ninh mạng xảy ra với những hệ thống vẫn được coi là được bảo vệ nghiêm ngặt nhất như Bộ quốc phòng Mỹ, các Ngân hàng lớn của Mỹ và Châu Âu…
 • Hàng ngàn sự cố về hacker tấn công phá hoại các website của các cơ quan chính phủ…
 • Hàng triệu thông tin về thẻ tín dụng bị đánh cắp qua mạng…

Tuy vậy, không phải vì thế mà tất cả những đối tượng bị sự cố trên không kết nối với Internet nữa, không sử dụng thẻ tín dụng để mua sắm trên mạng nữa… bởi vì tính tiện dụng không thể phủ nhận của Internet. Ngày nay Internet trở thành một phần không thể thiếu của cuộc sống, vì thế người ta có thể chấp nhận một mức độ rủi ro rất nhỏ để đánh đổi lấy sự tiện dụng của Internet.

Với các phương tiện bảo mật và an toàn cho ứng dụng và dữ liệu trên Internet do MISA cung cấp, thực tế dữ liệu của doanh nghiệp khi được đưa lên Internet sẽ được đảm bảo an toàn hơn khi chúng được lưu trữ tại chính trụ sở của doanh nghiệp. Vì vậy các doanh nghiệp có thể hoàn toàn yên tâm khi lựa chọn sử dụng phần mềm kế toán online MISA AMIS. Phần mềm kế toán online MISA AMIS – giải pháp quản lý tài chính – kế toán thế hệ mới giúp kế toán doanh nghiệp tiết kiệm thời gian và công sức hiệu quả. Phần mềm hỗ trợ:

 • Hệ sinh thái kết nối:
  • Hoá đơn điện tử – cho phép xuất hoá đơn ngay trên phần mềm
  • Ngân hàng điện tử – cho phép lấy sổ phụ, đối chiếu và chuyển tiền ngay trên phần mềm
  • Cơ quan Thuế – cổng mTax cho phép nộp tờ khai, nộp thuế ngay trên phần mềm
  • Hệ thống quản trị bán hàng, nhân sự…
 • Đầy đủ các nghiệp vụ kế toán: Đầy đủ 20 nghiệp vụ kế toán theo TT133 & TT200, từ Quỹ, Ngân hàng, Mua hàng, Bán hàng, Kho, Hóa đơn, Thuế, Giá thành,…
 • Tự động nhập liệu: Tự động nhập liệu từ hóa đơn điện tử, nhập khẩu dữ liệu từ Excel giúp rút ngắn thời gian nhập chứng từ, tránh sai sót.
 • Tự động tổng hợp số liệu và kết xuất báo cáo tài chính với hàng trăm biểu mẫu có sẵn giúp kế toán đáp ứng kịp thời yêu cầu của lãnh đạo ….

Tham khảo ngay bản demo phần mềm kế toán online MISA AMIS dùng thử miễn phí 15 ngày để quản lý công tác kế toán hiệu quả hơn!

Dùng ngay miễn phí

Loading

Đánh giá bài viết
[Tổng số: 1 Trung bình: 4]