Top các khóa học dành cho CEO

13/08/2020
954

Việc học hỏi và trau dồi kỹ năng của một CEO là một điều cực kỳ cần thiết. Ngoài việc được đào tạo tại các trường đại học, tích lũy kinh nghiệm từ sách vở thì việc tham gia các khóa học dành cho CEO do những người có kinh nghiệm tổ chức cũng đóng một vai trò quan trọng không kém.

Top các khóa học dành cho CEO

Vì sao cần tham gia các khóa học dành cho CEO?

Khi đảm nhận vị trí giám đốc điều hành của một công ty bạn cần có những hiểu biết, kiến thức chuyên môn cao, bên cạnh đó cũng cần có những kỹ năng quản trị con người chuyên nghiệp. Do đó, việc bổ sung, cập nhật kiến thức, kỹ năng kịp thời là một điều cực kỳ quan trọng đối với CEO.

Các khóa học dành cho CEO hoàn toàn đáp ứng được những yêu cầu đó. Nó được tổ chức và thuyết trình bởi những nhà kinh tế học, những doanh nhân thành đạt. Vì vậy những đơn vị kiến thức mà họ đưa ra luôn sát với thực tế của các công ty, doanh nghiệp Việt Nam theo từng giai đoạn.

Ngoài ra, nó còn phù hợp với những bạn trẻ có ý định khởi nghiệp. Việc tham gia các khóa học dành cho CEO sẽ giúp bạn định hướng vững vàng cho những bước đi đầu tiên. Tạo nền móng vững chắc cho sự phát triển sau này.

Còn với những bạn đang có ý định ứng tuyển vào vị trí giám đốc điều hành của các công ty thì cũng rất cần tham gia những khóa học này bởi những câu hỏi, yêu cầu mà nhà tuyển dụng đặt ra cũng sẽ có trong bài giảng của những khóa học dành cho CEO bởi người viết ra nội dung giảng dạy cho các khóa học đó cũng là những người có rất nhiều kinh nghiệm trong điều hành và quản trị.

Lợi ích mà các khóa học này mang lại

  • Khi tham gia các khóa học dành cho CEO, bạn có thể gặp được những thần tượng trong kinh doanh của mình. Những người thầy, những người lãnh đạo tài ba muốn truyền cảm hứng cho giới trẻ. Bạn sẽ được tiếp xúc, trao đổi, tranh luận với những CEO thành công mà chỉ thông qua khóa học, bạn mới dễ có được điều đó.
  • Những đơn vị kiến thức mà họ xây dựng để thuyết trình, trao đổi và chia sẻ cũng được thiết kế rất bài bản, sát thực tế. Từ đó giúp bạn có những cái nhìn toàn diện, sâu sắc hơn về nhiệm vụ, vai trò của một giám đốc điều hành.
  • Tiếp đến, bạn có cơ hội để kết nối với những người học viên cùng tham gia khóa học với bạn, là cơ hội để mở rộng các mối quan hệ trong kinh doanh, tìm kiếm cho công ty những cơ hội hợp tác trong tương lai.
  • Ngoài ra, nó còn giúp bạn nâng cao kiến thức chuyên môn, xây dựng hình ảnh một giám đốc điều hành chuyên nghiệp, có tầm nhìn, tạo được sự tin tưởng từ cấp trên cũng như nhân viên trong công ty.
  • Việc tham gia các khóa học dành cho CEO là một trong những việc cần thiết để giúp bạn hoàn thiện vai trò một giám đốc điều hành, giúp công ty có những định hướng phát triển mới, duy trì sự ổn định và tạo điều kiện để công ty ngày càng vững mạnh hơn.

Top các đơn vị tổ chức các khóa học dành cho CEO

Hiện nay, các khóa học dành cho CEO được tổ chức rất nhiều bởi các đơn vị đào tạo khác nhau. Tuy nhiên, 5 trung tâm đào tạo dưới đây có số lượng người theo học và chất lượng khóa học được đánh giá cao.

  • Trường đào tạo doanh nhân PTI: nổi tiếng với đội ngũ giảng viên chuyên nghiệp, là những CEO thành đạt có tiếng tại Việt Nam, kết hợp với chương trình đào tạo bài bản, trường FPT là một trong những nơi bạn nên lựa chọn khi tham gia các khóa học này.

Ngoài ra, trường còn nhận đào tạo theo thực tế của doanh nghiệp, mỗi danh mục sẽ được đảm nhận bởi những người có chuyên môn riêng, và đảm bảo sẽ theo bạn đến khi doanh nghiệp của bạn đi vào hoạt động ổn định.

  • Viện IBM: là đơn vị đầu tiên đào tạo doanh nghiệp, giám đốc điều hành theo chuẩn châu Âu. Do đó, với những bạn muốn trở thành hoặc đang là giám đốc điều hành của các công ty nước ngoài, thì việc theo học các khóa học ở đây là một điều đáng ưu tiên hàng đầu.
  • Học viện CEO Việt Nam: Học viện CEO Việt Nam phù hợp với các startup hoặc các doanh nghiệp vừa và nhỏ tại Việt Nam.
  • Trường đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh: đây là chuyên ngành được đào tạo bài bản với những kiến thức lý thuyết vững chắc làm nền móng hình thành nên một CEO sau này. Nó phù hợp với những bạn cần trau dồi kiến thức chuyên môn để bắt đầu khởi nghiệp.

Việc theo học các khóa học dành cho CEO sẽ giúp bạn trang bị những kỹ năng cần thiết để bước vào một môi trường làm việc đầy ắp những thử thách và cơ hội để tự tin thể hiện và khẳng định bản thân cũng như đánh giá đúng năng lực mà bạn có cũng như giúp bạn có cơ hội tiếp xúc, trò chuyện với những người tài giỏi khác trong giới kinh doanh.

Kinh doanh và trở thành một giám đốc điều hành giỏi cần một quá trình học hỏi và trau dồi và các khóa học dành cho CEO sẽ luôn đồng hành với bạn trong những chặng đường phát triển của tương lai.

Loading

Đánh giá bài viết
[Tổng số: 0 Trung bình: 0]
Chủ đề liên quan
Bài viết liên quan
Xem tất cả