Nghiệp vụ Chi phí 5 Phương pháp cắt giảm chi phí quản lý kho cho doanh...

Hàng tồn kho nhiều đồng nghĩa với việc nguồn tiền đầu tư của doanh nghiệp đang bị ứ đọng nhiều. Không chỉ vậy, hàng loạt khoản chi phí không tên liên tục bám đuổi khi số lượng hàng tồn kho tăng lên. Vì vậy, quản lý hàng tồn kho tốt và tối ưu chi phí quản lý kho cũng là những yếu tố quan trọng trong việc phát triển doanh nghiệp.

Có thể bạn quan tâm:
>>Cách xử lý hàng tồn kho hết hạn sử dụng
>>Công ty thiệt hại trăm triệu mỗi tháng do mắc phải 4 sai lầm quản lý kho
>>Lập quy trình quản lý kho cho doanh nghiệp Thương Mại
>> Quản lý kho dễ dàng hơn với phần mềm kế toán online
>> Công cụ đắc lực giúp thủ kho quản lý chặt chẽ nhập – xuất – tồn vật tư hàng hóa

Dưới đây là 5 phương pháp giúp bạn cắt giảm chi phí quản lý kho cho doanh nghiệp.

1. Kiểm soát chặt chẽ lượng hàng đầu vào và đầu ra

Quá trình đòi hỏi sự quan tâm từ các nhà quản lý bởi sai sót trong quá trình sẽ là mối đe dọa cho hoạt động tăng trưởng lợi nhuận của doanh nghiệp. Hợp tác độc quyền với bên vận chuyển, tăng khả năng thành công khi đàm phán cắt giảm chi phí ở một số giai đoạn mà không làm ảnh hưởng đến chất lượng dịch vụ.

Sử dụng phần mềm kế toán online là một cách hữu hiệu để quản lý kho từ xa hiệu quả, chính xác

2. Đơn giản hóa các quy trình – cắt giảm chi phí

Quy trình vật chất cùng các bước liên quan đến dòng sản phẩm cũng như quá trình hoàn thành đơn đặt hàng. Tóm lại, quy trình càng đơn giản thì không cần phải sử dụng nhiều sức lao động, do đó chi phí sẽ thấp hơn.

5 phương pháp cắt giảm chi phí quản lý kho cho-doanh nghiệp

3. Đạt được những KPIs đã đề ra

Nên nắm rõ mức năng suất lao động và chi phí chuyển phát hàng, chi phí cho mỗi gói hàng cụ thể và cho mỗi lần giao hàng. Có thể đánh giá và đưa ra biện pháp cắt giảm chi phí. Những chỉ số trên được đo lường và thiết lập cụ thể, nhà quản lý cần gửi phản hồi thường xuyên cho nhân viên, thông báo về hiệu suất làm việc của từng cá nhân và từng phòng ban. Khi có sự tương tác, năng suất lao động sẽ cao hơn.

4. Xây dựng đội ngũ quản lý hiệu quả

Cần làm gì để tối ưu hóa toàn bộ quy trình hoạt động. Quản lý tất cả các khía cạnh của quá trình ảnh hưởng đáng kể đến chi phí, tinh thần của người lao động và chất lượng hoàn thành đơn đặt hàng. Vậy, nhu cầu cá nhân của họ là gì? Cần cung cấp những thông tin gì từ doanh nghiệp nhằm hỗ trợ đội ngũ quản lý hiểu rõ tính chất hàng hóa, khách hàng và nhà cung cấp? Nguồn tài liệu đào tạo nào đã có sẵn trên các trang mạng trực tuyến hoặc tại địa phương?

5. Sử dụng phần mềm quản lý

Sử dụng phần mềm để quản lý kho giúp doanh nghiệp nắm bắt kịp thời, chính xác số lượng hàng tồn trong kho, hàng đã hoặc sắp hết hạn sử dụng, hàng lổi, hàng bị khách hàng trả lại,… Từ đó, doanh nghiệp có thể đưa ra được phương án xử lý kịp thời (mua thêm hàng, nhanh chóng thanh lý hàng sắp hết hạn, hàng tồn đọng từ mùa trước,…). Phần mềm chỉ có thể thay đổi bởi người có đủ quyền quyết định trong công tác quản lý kho cho nên sẽ hạn chế việc xảy ra sai sót hơn. Tốc độ và độ chính xác được nâng cao, nhờ vậy cắt giảm được đáng kể thời gian và chi phí xử lý yêu cầu giao hàng cho khách đúng quy định.

5 phương pháp cắt giảm chi phí quản lý kho cho-doanh nghiệp

Tính năng quản lý kho trên phần mềm quản trị doanh nghiệp AMIS.VN giúp doanh nghiệp nắm bắt tình hình nhập – xuất – tồn kho theo chủng loại, nhóm và chi tiết đến từng vật tư, hàng hóa trong nhiều kho. Phần mềm đáp ứng tất cả các phương pháp tính giá xuất kho và cung cấp đầy đủ các biểu mẫu Phiếu xuất kho, Phiếu nhập kho, Thẻ kho, các Sổ tổng hợp tồn kho, Sổ chi tiết vật tư, hàng hóa,… theo quy định.

Ngoài ra phần mềm còn có nhiều tính năng, tiện ích đặc biệt, phù hợp với đặc thù quản lý kho của doanh nghiệp thuộc mọi lĩnh vực như: Theo dõi hàng hóa theo số lô hạn dùng, theo mã quy cách, chuyển đổi đơn vị tính, lập biên bản kiểm kê, kiểm soát xuất kho theo định mức, thiết lập mức tồn kho tối thiểu cho từng vật tư, hàng hóa…

Có thể bạn quan tâm:
>>Cách xử lý hàng tồn kho hết hạn sử dụng
>>Công ty thiệt hại trăm triệu mỗi tháng do mắc phải 4 sai lầm quản lý kho
>>Lập quy trình quản lý kho cho doanh nghiệp Thương Mại
>> Quản lý kho dễ dàng hơn với phần mềm kế toán online
>> Công cụ đắc lực giúp thủ kho quản lý chặt chẽ nhập – xuất – tồn vật tư hàng hóa

Loading

Đánh giá bài viết
[Tổng số: 0 Trung bình: 0]