Kiến thức Chuyển đổi số Chuyển đổi số là gì? Tầm quan trọng của chuyển đổi số...

Chuyển đổi số là gì? Tầm quan trọng của chuyển đổi số trong thời đại 4.0

Chuyển đổi số là một trong những mục tiêu được quan tâm hàng đầu của các doanh nghiệp công nghệ tại Việt Nam. Chính phủ Việt nam cũng đặc biệt quan tâm đến vấn để chuyển đổi số trong cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 và giao cho Bộ Thông tin & Truyền thông xây dựng Đề án Chuyển đổi số quốc gia và trình Đề án cho Thủ tướng ngay trong năm 2019.

Chuyển đổi số là gì? Tầm quan trọng của chuyển đổi số trong thời đại 4.0

Vậy chuyển đổi số là gì và có tầm quan trọng như thế nào? Hãy cùng MISA AMIS tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Chuyển đổi số – Digital Transformation là gì?

Mặc dù thuật ngữ chuyển đổi số đã xuất hiện phổ biến trên thế giới trong những năm gần đây, tuy nhiên lại không có một định nghĩa chung nào chính xác về chuyển đổi số là gì.

Theo trang Tech Republic – Tạp chí trực tuyến, cộng đồng xã hội dành cho các chuyên gia CNTT, khái niệm chuyển đổi số 4.0

Cách sử dụng công nghệ để thực hiện lại quy trình sao cho hiệu quả hơn hoặc hiệu quả hơn.”

Theo Gartner – công ty nghiên cứu và tư vấn công nghệ thông tin hàng đầu thế giới đưa ra định nghĩa về chuyển đổi số như sau:

“Chuyển đổi số là việc sử dụng các công nghệ số để thay đổi mô hình kinh doanh, tạo ra những cơ hội, doanh thu và giá trị mới”

Định nghĩa về chuyển đổi số của Microsoft lại cho rằng:

“Chuyển đổi số là việc tư duy lại cách thức các tổ chức tập hợp mọi người, dữ liệu và quy trình để tạo những giá trị mới.”

Đối với FSI – doanh nghiệp chuyển đổi số hàng đầu Việt Nam:

“Chuyển đổi số (Digital Transformation) là quá trình thay đổi từ mô hình truyền thống sang doanh nghiệp số, bằng cách áp dụng công nghệ mới như điện toán đám mây (Cloud), dữ liệu lớn (Big data), Internet vạn vật (IOT), …thay đổi phương thức điều hành, lãnh đạo, quy trình làm việc, văn hóa công ty…”

Như vậy có thể hiểu đơn giản về khái niệm chuyển đổi số như sau: Chuyển đổi số (Tiếng anh là Digital Transformation) là quá trình thay đổi từ mô hình truyền thống sang doanh nghiệp số bằng cách áp dụng công nghệ mới như dữ liệu lớn (Big Data), Internet vạn vật (IoT), điện toán đám mây (Cloud)… thay đổi phương thức điều hành, lãnh đạo, quy trình làm việc, văn hóa công ty.

Những ví dụ về chuyển đổi số cụ thể

Ví dụ chuyển đổi số cụ thể trong cuộc sống hàng ngày mà bạn có thể dễ dàng nhận thấy như:

 • Các mô hình về Thanh toán QR, thanh toán điện tử thay các mô hình thanh toán Séc, thanh toán tiền mặt
 • Mô hình bán hàng Thương mại điện tử, Online to Offline, Dropship
 • Mô hình chăm sóc khách hàng, giải quyết khiếu nại đa kênh (facebook fanpage, AI/Chat bot, v.v.) thay thế mô hình chăm sóc khách hàng trực tiếp, qua thư tín, điện thoại
 • Mô hình quản lý, thiết kế, mô phỏng sử dụng các hệ thống PLM, SLM, công nghệ Digital Twin, công nghệ in 3D, nhanh chóng thiết kế nguyên mẫu (prototype) của sản phẩm v.v.

Tầm quan trọng của chuyển đổi số và những lợi ích của chuyển đổi số mang lại

Chuyển đổi số còn góp phần gia tăng năng suất lao động. Nghiên cứu của Microsoft cho thấy, năm 2017, tác động của chuyển đổi số tới tăng trưởng năng suất lao động ở vào khoảng 15%, đến năm 2020, con số này là 21%.

Đối với chính phủ

Chuyển đối số sử dụng dữ liệu và hệ thống công nghệ số nhằm thay đổi trải nghiệm người sử dụng với các dịch vụ công do Nhà nước cung cấp. Việc thay đổi hệ thống công nghệ cũng làm thay đổi nghiệp vụ, mô hình và phương thức hoạt động của bộ máy cơ quan nhà nước.

Chuyển đổi số cơ quan nhà nước tập trung vào phát triển hạ tầng số phục vụ các cơ quan nhà nước một cách tập trung, thông suốt;

Tạo lập dữ liệu mở dễ dàng truy cập, sử dụng, tăng cường công khai, minh bạch, phòng, chống tham nhũng, thúc đẩy phát triển các dịch vụ số trong nền kinh tế;

Cung cấp dịch vụ công trực tuyến mức độ cao, cả trên thiết bị di động để người dân, doanh nghiệp có trải nghiệm tốt nhất về dịch vụ, nhanh chóng, chính xác, không giấy tờ, giảm chi phí.

Đối với doanh nghiệp

Báo cáo của các công ty nghiên cứu thị trường lớn như Gartner, IDC… đều chỉ ra rằng chuyển đổi số thực sự mang lại rất nhiều lợi ích cho mọi mặt hoạt động của doanh nghiệp từ điều hành quản lý đến nghiên cứu, kinh doanh…

Những lợi ích dễ nhận biết nhất của chuyển đổi số đối với doanh nghiệp đó là cắt giảm chi phí vận hành, tiếp cận được nhiều khách hàng hơn trong thời gian dài hơn, lãnh đạo ra quyết định nhanh chóng và chính xác hơn nhờ hệ thống báo cáo thông suốt kịp thời, tối ưu hóa được năng suất làm việc của nhân viên… những điều này giúp tăng hiệu quả hoạt động và tính cạnh tranh của tổ chức, doanh nghiệp được nâng cao.

Tận dụng các nền tảng công nghệ sẽ giúp các doanh nghiệp cải thiện được nhiều lĩnh vực và hướng đến 5 mục đích cuối cùng của chuyển đổi số.

Nhìn chung, theo các chuyên gia phân tích và nghiên cứu thị trường thì 5 mục đích cuối cùng mà các doanh nghiệp chuyển đổi số hướng đến bao gồm:

 • Tăng tốc độ ra thị trường;
 • Tăng cường vị trí cạnh tranh trên thị trường;
 • Thúc đẩy tăng trưởng doanh thu;
 • Tăng năng suất của nhân viên;
 • Mở rộng khả năng thu hút và giữ chân khách hàng.

Có thể thấy chuyển đổi số đóng vai trò lớn trong các doanh nghiệp hiện nay

 • Giúp kết nối, thu ngắn khoảng cách của các bộ phận trong doanh nghiệp
 • Thúc đẩy hiệu quả trong quản trị doanh nghiệp; tối ưu năng suất làm việc của nhân viên
 • Gia tăng chất lượng sản phẩm
 • Nâng cao khả năng cạnh tranh cho doanh nghiệp.

Đối với người tiêu dùng

Đối với người tiêu dùng, chuyển đổi số cũng đang dần tác động vào trong cuộc sống khi có thể trải nghiệm các dịch vụ công hay các dịch vụ được cung cấp từ các doanh nghiệp ngày càng thuận tiện, nhanh chóng. Các giao dịch như: ngân hàng, mua sắm,… hoàn toàn có thể thực hiện qua mạng mà không cần phải đến tận nơi thực hiện.

Dịch Covid-19 cũng giúp người tiêu dùng nhận thức được tầm quan trọng của chuyển đổi số, bởi trong thời gian cách ly xã hội, người tiêu dùng buộc phải hạn chế ra đường, mọi giao dịch, việc học, các cuộc họp và xử lý công việc đều được thực hiện qua máy tính. Điều này bắt buộc người tiêu dùng phải có máy tính và hệ thống truyền tải mạng dữ liệu ổn định mới đáp ứng được nhu cầu của công việc.

Phân biệt chuyển đổi số với số hóa

Có không ít người nhầm lẫn hai khái niệm “chuyển đổi số tiếng anh là Digital Transformation” và “số hóa”. Vậy làm cách nào để phân biệt được hai định nghĩa này?

Số hóa được hiểu là việc biến đổi các giá trị thực sang dạng số, ví dụ như việc thay vì quản lý hồ sơ nhân viên bằng file cứng thì nay bộ phận nhân sự các tổ chức đã có thể nhập liệu lên file excel và quản lý trên đó. Chuyển đổi số là khi có dữ liệu được số hoá rồi, chúng ta phải sử dụng các công nghệ như AI, Big Data… để phân tích dữ liệu, biến đổi nó và tạo ra một giá trị khác. Có thể hiểu CĐS là mức độ cao cấp hơn số hóa.

Ví dụ Google chỉ một trong rất nhiều công ty trên toàn cầu thành công trong việc không chỉ thay đổi mô hình kinh doanh theo thị trường, mà còn tăng lợi nhuận nhờ CĐS.

Lúc đầu Google không có mô hình kinh doanh cụ thể, hoạt động không lợi nhuận, kiếm được chút lợi nhuận nhờ bán công cụ tìm kiếm. Nhưng từ năm 2003, công ty tung ra AdWords cho phép các công ty mua quảng cáo khi mọi người tìm kiếm trên Google.com. Tiếp theo, năm 2008, Google tạo được doanh thu 21 tỷ USD chỉ từ quảng cáo.

Cách làm chuyển đổi số cho doanh nghiệp

Chuyển đổi số là một con đường dài nhưng đứng trước thực trạng chuyển đổi số trong doanh nghiệp, các tổ chức cần phải nhanh chóng đẩy mạnh công cuộc số hóa doanh nghiệp, tạo tiền đề vững chắc để chuyển đổi số nhanh và thành công.

Vì sao doanh nghiệp cần phải chuyển đổi số?

Không phải vì là xu hướng nên các doanh nghiệp chuyển đổi số mà chuyển đổi số thực sự mang lại rất nhiều lợi ích cho mọi mặt hoạt động của các công ty: từ điều hành quản lý đến nghiên cứu, kinh doanh….

Chắc hẳn ai trong chúng ta cũng đều biết đến Google, lúc đầu Google hoạt động phi lợi nhuận. Nhưng từ năm 2003, Google tung ra công cụ quảng cáo adwords cho phép các doanh nghiệp mua vị trí quảng cáo khi người dùng tìm kiếm thông tin trên google.com. Và đến năm 2008, công ty này thu về 21 tỷ USD chỉ từ quảng cáo.

Chuyển đổi số là gì? Tầm quan trọng của chuyển đổi số trong thời đại 4.0
Chuyển đổi số là gì? Tầm quan trọng của chuyển đổi số trong thời đại 4.0

Tầm quan trọng của CĐS được thể hiện ở nhiều khía cạnh như: cắt giảm chi phí vận hành, tiếp cận được nhiều khách hàng hơn trong thời gian dài hơn, lãnh đạo ra quyết định nhanh chóng và chính xác hơn nhờ hệ thống báo cáo thông suốt kịp thời. Qua đó, hiệu quả hoạt động và tính cạnh tranh của tổ chức, được nâng cao. Một doanh nghiệp số được chuyển đổi thành công thường nhận được nhiều lợi ích như sau:

1. Xóa nhòa khoảng cách giữa các phòng ban

Thực tế ở các đơn vị chưa chuyển đổi số, hầu như không có sự liên kết thông tin giữa các phòng ban với nhau, phòng ban nào làm việc của phòng ban đó bởi mỗi bộ phận sử dụng một phần mềm riêng lẻ. Chính điều này đã khiến cho công việc thường xuyên bị tắc nghẽn không rõ nguyên nhân, kéo theo hàng loạt các tác động xấu đến DN như: phục vụ khách hàng chậm hơn, bán được ít hàng hơn, doanh thu đi xuống,….

Khi áp dụng CĐS, có nghĩa là với các doanh nghiệp đã tạo ra một nền tảng kết nối được tất cả các phòng ban nội bộ lại với nhau. Mỗi phòng ban vẫn có công cụ để phục vụ nghiệp vụ chuyên môn mà vẫn có thể giao tiếp với bộ phận khác. Thông qua các kết nối này, các vấn đề được nhận dạng, phòng ngừa trước khi xẩy ra và sẽ được xử lý nhanh chóng khi các chức năng có thể thấy và phối hợp cùng nhau.

2. Tăng cường sự minh bạch, hiệu quả và sáng tạo trong hệ thống quản trị công ty

Thay vì phải ngồi chờ nhân sự gửi báo cáo qua đường email hoặc báo cáo bản cứng, các CEO hoàn toàn có thể chủ động xem các loại báo cáo mà mình muốn bất cứ lúc nào. Đây là lợi ích vô cùng to lớn do CĐS mang lại.

Mọi hoạt động của công ty từ việc có khách hàng tìm hiểu sản phẩm, nhân viên kinh doanh bán hàng, kế toán ghi nhận doanh số hay biến động về con người ở các bộ phận như thế nào đều được thể hiện trên các công cụ số, mà cụ thể ở đây là các phần mềm quản trị doanh nghiệp.

CEO dễ dàng truy xuất báo cáo về mọi mặt hoạt động của doanh nghiệp. Không chậm trễ và cũng không có “vùng tối” sẽ giúp CEO quản lý doanh nghiệp hiệu quả và minh bạch và sáng tạo hơn so với thời kỳ trước đó.

3. Tối ưu hóa năng suất nhân viên

Theo nghiên cứu từ năm 2017 của Microsoft tại khu vực châu Á – Thái Bình Dương, chuyển đổi số sẽ làm tăng năng suất lao động trong năm 2020 là 21%; 85% công việc trong khu vực sẽ bị biến đổi trong ba năm tiếp theo.

Quyết định thuê nhân viên vào làm việc, công ty nào cũng muốn khai thác được tối đa năng lực của họ trong công việc, CĐS sẽ giúp doanh nghiệp thực hiện điều này.

Thứ nhất, những việc có giá trị gia tăng thấp, hệ thống có thể tự động thực hiện mà công ty không cần tốn chi phí trả lương cho nhân viên thực hiện.

Thứ hai, vì vậy mà nhân viên có thêm thời gian để nâng cao chuyên môn, nghiệp vụ và thực hiện các công việc có giá trị gia tăng cao.

Bên cạnh đó, chuyển đổi số cũng giúp người quản lý dễ dàng đánh giá hiệu suất làm việc của nhân viên thay vì quan điểm lỗi thời chú trọng đến thời gian đầu vào như trước đây. Tức là CĐS còn giải quyết được cả vấn đề còn người trong tổ chức.

4. Nâng cao khả năng cạnh tranh

Tổ chức nào sở hữu nền tảng số hóa thì có thể triển khai và vận hành doanh nghiệp hiệu quả , chính xác và chất lượng hơn. Các giải pháp quản trị và vận hành số hóa gia tăng hiệu quả từ 30-40 % cho tới 100 %. Để so sánh tác động của doanh nghiệp CĐS và truyền thống có lẽ giống như cuộc chiến của người khổng lồ và kẻ tí hon vậy.

Chuyển đổi số giúp tổ chức nâng cao khả năng cạnh tranh còn thể hiện ở việc tương tác nhanh chóng với khách hàng, chăm sóc cá nhân hóa khách hàng, phục vụ khách hàng tốt hơn,…

Quy trình chuyển đổi số trong doanh nghiệp

Nhiều công ty mới tiếp cận với khái niệm chuyển đổi số, đã nhận biết được lợi ích mà CĐS đem lại. Nhưng bắt đầu chuyển đổi số từ đâu? Như thế nào? Doanh nghiệp vẫn chưa có lời giải.

Giải pháp chuyển đổi số cho doanh nghiệp chỉ thực sự đạt được hiệu quả khi chủ thể áp dụng chuyển đổi số dưới đây.

Quy trình này gồm 5 bước độc lập như sau:

Bước 1. Lập kế hoạch

Khi không có sự chuẩn bị tức là bạn đã chuẩn bị cho sự thất bại. Ngược lại, khi có kế hoạch  rõ ràng, tức là bạn đã có một nửa thành công.

Trước khi bắt tay vào các giải pháp chuyển đổi số cụ thể, cấp lãnh đạo, quản lý công ty phải cùng nhau bàn bạc để đưa ra một kế hoạch chi tiết nhất bao gồm: mục tiêu của CĐS là gì, những việc cần làm, thời gian thực hiện cho mỗi công việc, thời gian hoàn thành dự kiến,…

Bước 2. Lập chiến lược

Sau khi có kế hoạch, bước tiếp theo trong quy trình chuyển đổi số trong doanh nghiệp là xác định chiến lược đúng đắn bằng cách tham khảo tài liệu của Bộ TT&TT hoặc tìm hiểu các doanh nghiệp đã CĐS thành công.

Sau đó, dựa vào những đặc thù riêng của mình mà chủ thể DN sẽ xây dựng chiến lược chuyển đổi số phù hợp.

Bước 3. Số hóa tài liệu, quy trình

Số hóa là công cuộc quan trọng đầu tiên trong toàn bộ quá trình CĐS trong doanh nghiệp. Đầu ra của số hóa sẽ là đầu vào, là nguyên liệu không thể thiếu cho CĐS.

Ví dụ một công ty muốn chuyển đổi số với công tác đào tạo nội bộ cho nhân viên thì việc đầu tiên và quan trong phải làm là số hóa các tài liệu đào tạo, đưa các biểu mẫu, quy trình thành tài liệu online. Tài liệu số hóa tốt sẽ mang đến cho doanh nghiệp hiệu quả chuyển đổi số cao.

Bước 4. Chuẩn bị về nhân lực

Trên thực tế, từ các tấm gương doanh nghiệp CĐS thành công có thể dễ dàng nhận thấy bên cạnh việc tập trung vào chuyên môn, họ còn rất chú ý đến công tác đào tạo nguồn nhân lực ứng phó nhanh với sự thay đổi và rủi ro.

Đầu tiên, nhân lực chủ chốt của quy trình chuyển đổi số phải là những thành viên quản lý cấp cao, có vị thế và tầm ảnh hưởng nhất định để chịu trách nhiệm chính.

Bước 5. Đầu tư vào công nghệ

Sau khi khảo sát thì có tới 80% doanh nghiệp vừa và nhỏ (lực lượng chiếm 97% tổng số doanh nghiệp Việt Nam) gặp khó khăn trong việc xây dựng hạ tầng công nghệ phục vụ quá trình CĐS.

Mặc dù các nền tảng công nghệ phục vụ CĐS ngày càng trở nên phổ biến thì việc lựa chọn nền tảng phù hợp với DN không hề dễ. Hãy đảm bảo rằng nền tảng công nghệ đó phù hợp với đặc thù của DN mình và thân thiện với nhân viên của mình.

Các nhà cung cấp dịch vụ chuyển đổi số

Để chuyển đổi số thành công, doanh nghiệp cần nghiêm túc tìm kiếm cho mình một đối tác chiến lược, một nhà cung cấp dịch vụ chuyển đổi số phù hợp.

Các tiêu chí đánh giá nhà cung cấp dịch vụ CĐS phù hợp với doanh nghiệp là:

 • Thứ nhất, nhà cung cấp phải là nhà tư vấn chuyển đổi số, tư vấn về cách thức chuyển đổi số trong doanh nghiệp thay vì chăm chăm bán phần mềm, bán giải pháp.
 • Thứ hai, nhà cung cấp dịch vụ có uy tín và kinh nghiệm lâu năm để đồng hành lâu dài cùng với tổ chức.
 • Thứ ba, các sản phẩm của nhà cung cấp dịch vụ phải kết nối với nhau thành một hệ sinh thái phục vụ công cuộc CĐS để DN không phải sử dụng nhiều phần mềm rời rạc, không liên kết được với nhau.

Nhà cung cấp dịch vụ CĐS hàng đầu hiện nay là Công ty Cổ phần MISA với sản phẩm Nền tảng quản trị doanh nghiệp MISA AMIS. Với nền tảng này, MISA cung cấp cho DN tất cả các công cụ làm việc chuyên nghiệp: từ kế toán đến bán hàng, từ nhân sự đến quản lý công việc, từ lưu trữ hồ sơ tài liệu đến mạng xã hội doanh nghiệp…

MISA AMIS – chiến lược chuyển đổi số trong doanh nghiệp mạnh mẽ nhất

Nền tảng quản trị doanh nghiệp hợp nhất MISA AMIS là nền tảng giúp các công ty, tổ chức quản lý mọi hoạt động vận hành từ tài chính, kế toán, tuyển dụng, nhân sự đến quản trị công việc, mạng xã hội DN…một cách tập trung, có quy trình để tối ưu nguồn lực, tiết kiệm chi phí và thúc đẩy năng suất nhân viên để đạt doanh số, lợi nhuận tối đa.

Hơn cả một công cụ làm việc, MISA AMIS là lợi thế cạnh tranh của doanh nghiệp trên con đường chuyển đổi số hiện nay!

Kết nỗi giữa phần mềm dịch vụ của MISA với các bên thứ 3
Kết nối giữa phần mềm dịch vụ của MISA với các bên thứ 3

Dưới đây là toàn bộ tính năng của từng nghiệp vụ trong Nền tảng quản trị doanh nghiệp hợp nhất MISA AMIS.

 • Phần mềm kế toán online: quản lý mọi thông tin tài chính: doanh thu, chi phí, lợi nhuận và những dữ liệu kế toán liên quan như xuất nhập tồn kho, đơn hàng, tài sản cố định,…trên môi trường số.
  • Giúp kế toán viên nắm bắt số liệu và làm việc mọi lúc mọi nơi. Liên thông dữ liệu giữa các chi nhánh, kho để kịp thời cập nhật số liệu.
  • Kê khai thuế điện tử
  • Kết nối ngân hàng điện tử, hóa đơn điện tử
 • Phần mềm quản lý nhân sự: Quản lý toàn bộ nghiệp vụ nhân sự trên nền tảng số, bao gồm: Hoạch định nguồn nhân lực, Quản lý hồ sơ, Quản lý hợp đồng lao động, Quản lý đào tạo, Đánh giá, Chấm công, Quản lý thời gian, Tính lương, Thuế, Bảo hiểm, Khen thưởng, Kỷ luật, Giải quyết nghỉ việc, Quản lý tài sản, Quản lý công tác phí, Ngành công nghiệp…
 • Phần mềm quản lý tuyển dụng: Số hóa quy trình tuyển dụng tại doanh nghiệp, tự động hóa nhiều khâu như đăng tin tuyển dụng, sàng lọc hồ sơ, đánh giá và báo cáo hiệu quả tuyển dụng.

 • Phần mềm quản lý công việc AMIS Công việc: là phần mềm giúp doanh nghiệp xây dựng/ thiết kế nói chung quản lý tiến độ dự án, phân bổ nguồn lực, giao việc, quản lý năng suất làm việc và hiệu quả dự án chi tiết. Nhà quản lý có thể nhiều dự án cùng lúc, phê duyệt và chủ động lên kế hoạch phân bổ nguồn lực trên các thiết bị kết nối mạng.

 • Mạng xã hội doanh nghiệp: Là môi trường để các cá nhan, nhà quản lý trong DN trao đổi thông tin, lan tỏa văn hóa doanh nghiệp giúp gia tăng tính đoàn kết nội bộ. Tạo dòng chảy thông tin liên tục và là động lực để nhân viên gắn bó với công ty. Giảm tải tỷ lệ biến động nhân sự.

 • Phần mềm quản lý tài liệu, giúp lưu trữ mọi thông tin, dữ liệu của công ty trên môi trường số hóa. Nhân viên có thể nhanh chóng và dễ dàng tìm kiếm tài liệu, quy trình, quy định, tri thức liên quan đến công việc ngay cả khi không có mặt tại văn phòng.

 • Phần mềm quản lý khách hàng AMIS CRM cung cấp hơn 20 loại báo cáo TỨC THỜI cho chủ doanh nghiệp để đánh giá năng lực nhân viên, theo dõi tình hình thực hiện mục tiêu doanh số, phân tích lý do thắng thua của từng cơ hội bán hàng,…

 • Phần mềm quản lý phòng họp AMIS Phòng họp giúp công tác đặt lịch họp, tra cứu phòng họp, nhắc lịch họp cho mọi thành viên tham gia họp một cách chuẩn xác, tiết kiệm thời gian. Kết nối thiết bị phòng họp thông minh hiển thị những thông tin quan trọng: tên, nội dung, thời gian và cuộc họp tiếp theo, tự động hiển thị thông tin phòng trống..


Các nội dung tìm kiếm khác liên quan đến “chuyển đổi số là gì”

Ví dụ về chuyển đổi số Các khái niệm về chuyển đổi số
Bản chất của chuyển đổi số la gì Chuyển đổi số là gì và các quy trình vừa nếu cần phải chuyển đổi như thế nào
Chuyển đổi số trên thế giới Mục tiêu chuyển đổi số
Các giai đoạn chuyển đổi số Ngân hàng chuyển đổi số là gì

Xin mời tìm hiểu thêm về giải pháp MISA AMIS Digital Workplace để nâng cao hiệu quả: quản lý, phân công giao việc, lưu trữ hồ sơ văn bản, phòng họp, tài sản, mạng xã hội nội bộ. Miễn phí trải nghiệm trong 15 ngày.

amis digital workplace

5/5 - (3 bình chọn)
Chia sẻ bài viết hữu ích này