Ứng dụng giải pháp erp trong các nghiệp vụ kế toán

12/04/2019

Loading

Giải pháp erp đang trở thành công cụ đắc lực hỗ trợ mọi mặt hoạt động của doanh nghiệp, và nghiệp vụ kế toán cũng không ngoại lệ. Ứng dụng giải pháp erp trong các nghiệp vụ kế toán sẽ giúp cho lãnh đạo sát sao được tình hình tài chính công ty cũng như giảm tải gánh nặng cho nhân viên kế toán.

1. Cung cấp nhanh chóng và chính xác các số liệu tài chính – kế toán

Với việc sử dụng một cơ sở dữ liệu chung, erp giúp cho lãnh đạo cũng như các nhân viên được phân quyền truy cập và tìm kiếm các thông tin, báo cáo liên quan đến tài chính một cách nhanh chóng và chính xác.

quản lý tài chính

Không chỉ lưu trữ các thông tin tài chính – kế toán, erp còn cung cấp các biểu đồ phân tích doanh thu, phân tích chi phí, phân tích lợi nhuận, chỉ số tài chính,…. giúp cho lãnh đạo vừa nắm bắt được tình hình tài chính, vừa hỗ trợ lãnh đạo ra các quyết định liên quan đến tài chính, tối ưu chi phí và cắt giảm những khoản không cần thiết.

>> So sánh ba giải pháp erp phổ biến nhất hiện nay

>> Phần mềm kế toán ERP là gì? Tổng quan về phần mềm kế toán ERP

2. Tiết kiệm thời gian nhờ thực hiện các nghiệp vụ một cách tự động hóa

Nhờ tự động hóa các thao tác thủ công, giải pháp erp giúp kế toán tiết kiệm 60% thời gian nhập liệu và 80% thời gian tổng hợp báo cáo. Cụ thể, erp sẽ tự động hóa hạch toán các hóa đơn điện tử, định khoản các nghiệp vụ kế toán theo từng loại chứng từ, kế thừa thông tin đơn hàng, hợp đồng, đề nghị xuất hóa đơn từ kinh doanh để tự động hạch toán,…

quản lý kế toán

Về các báo cáo tài chính, erp sẽ tự động tổng hợp các báo cáo thuế để nộp cho cơ quan thuế đúng hạn, tự động tổng hợp báo cáo tài chính của các chi nhánh, phòng ban trong toàn hệ thống,… Trong quá trình tạo lập các báo cáo, erp cho phép kế toán đối chiếu để phát hiện và xử lý kịp thời những chênh lệch, sai sót, hạn chế tối đa những thất thoát về tài chính cho doanh nghiệp.

3. Quản lý công nợ hiệu quả

Giải pháp erp cung cấp các công cụ hỗ trợ quản lý công nợ hiệu quả, từ đó, giúp tăng 30% hiệu quả thu hồi nợ cho doanh nghiệp. Phần mềm sẽ thực hiện quản lý nợ theo tuổi nợ, hạn nợ giúp doanh nghiệp thu nợ đúng đối tượng và kịp thời. Chủ động lập kế hoạch thu nợ và đánh giá hiệu quả của từng chiến dịch thu nợ.

4. Quản lý chặt chẽ hàng tồn kho

Chức năng quản lý hàng tồn kho trong phân hệ kế toán của giải pháp erp cho phép các công ty theo dõi hàng tồn kho chính xác tại mỗi thời điểm và mỗi kho hàng khác nhau. Hệ thống này kiểm soát hàng tồn kho theo số lô, hạn dùng, tránh tình trạng phải tiêu hủy hàng vì quá hạn.

quản lý tồn kho

Việc kiểm soát được thực hiện tại tất cả các chi nhánh, cửa hàng nhỏ, lẻ, giúp doanh nghiệp nắm được chính xác số hàng tồn trong kho còn bao nhiêu và còn những loại nào,…Từ đó, cảnh báo tồn kho tối thiểu để doanh nghiệp kịp thời nhập hàng bổ sung, có kế hoạch nhập hàng hợp lý, tránh tồn đọng vốn.

5. Chuẩn hóa theo quy định của pháp luật

Bên cạnh đáp ứng các nghiệp vụ cơ bản về kế toán, giải pháp erp còn kịp thời cập nhật các các biểu mẫu theo đúng nguyên tắc, quy định của Nhà nước Việt Nam. Đây là điều mà các giải pháp erp nước ngoài khó mà đáp ứng được. ERP giúp giảm tải gánh nặng cho nhân viên viên kế toán bằng việc tự động hóa lập các báo cáo, rút ngắn thời gian lập và giao nộp các báo cáo kịp thời, đúng hạn. Hệ thống còn tự động kết nối với Tổng cục Thuế để nộp các báo cáo kịp thời, tránh những trường hợp bị phạt không đáng có.

6. Đồng bộ hệ thống kế toán erp và quy trình của doanh nghiệp

Với tính liên kết dữ liệu đồng nhất toàn hệ thống, phân hệ kế toán của giải pháp erp sẽ có sự kế thừa dữ liệu chặt chẽ, chính xác và tức thời từ các bộ phận khác trong doanh nghiệp, giúp tối đa hóa năng suất làm việc của cán bộ nhân viên hay giúp nhà quản trị, ban lãnh đạo luôn có được những thông tin chính xác, kịp thời về tình hình hoạt động của doanh nghiệp.

giải pháp erp

Mặc dù cung cấp các nghiệp vụ chuyên môn về kế toán, nhưng phân hệ kế toán của giải pháp erp vẫn có sự kết nối chặt chẽ với các phân hệ khác như: nhân sự, bán hàng,…nhằm kế thừa thông tin và sử dụng có hiệu quả nguồn thông tin này, phục vụ cho các nghiệp vụ kế toán khi cần thiết.

Với những tính năng và lợi ích đem lại, phân hệ kế toán của giải pháp erp sẽ hỗ trợ tối đa các nghiệp vụ liên quan đến tài chính – kế toán cho doanh nghiệp, giúp lãnh đạo kiểm soát và quản lý tình hình tài chính của doanh nghiệp một cách dễ dàng, tiết kiệm thời gian và mang lại hiệu quả cao.

>> Giải quyết các khó khăn trong việc bán hàng với giải pháp erp

Anh/ Chị có thể để lại thông tin để nhận được bản demo, tài liệu giới thiệu chi tiết về phần mềm ERP đúng lĩnh vực kinh doanh của doanh nghiệp mình!

Loading

Đánh giá bài viết
[Tổng số: 0 Trung bình: 0]
Chủ đề liên quan
Bài viết liên quan
Xem tất cả