Kiến thức Kiến thức Quản lý nhân sự 5 mẫu thư mời nhận việc cập nhật mới nhất 2022 

5 mẫu thư mời nhận việc cập nhật mới nhất 2022 

Thư mời nhận việc là một trong những nội dung quan trọng mà nhà tuyển dụng cần phải chuẩn bị để gửi cho các ứng viên tiềm năng, là bước cuối cùng trước khi ứng viên trở thành nhân viên chính thức trong công ty. Tuy nhiên, không đơn thuần là một lời mời, cách viết thư mời nhận việc có thể nói lên rất nhiều về mức độ chuyên nghiệp của nhà tuyển dụng và nếu không phù hợp có thể khiến người nhận phải “quay xe”. Với 5 mẫu thư mời nhận việc sau đây, doanh nghiệp sẽ vượt qua được bài toán tuyển dụng này dễ dàng hơn. 

thu moi nhan viec

Thư mời nhận việc là gì? 

Thư mời nhận việc có tên tiếng Anh là Employment Offer Email, đây là lá thư do nhà tuyển dụng gửi đến các ứng cử viên để mời họ về làm việc tại doanh nghiệp của mình, sau khi những đối tượng này đã thành công vượt qua vòng phỏng vấn. Có thể hiểu thư mời nhận việc giống như một lời xác nhận rằng ứng viên đã thành công trong vòng tuyển dụng và có thể bắt đầu công việc như một nhân viên chính thức. Tuy nhiên, không nhất thiết là phải 100% nhân viên đáp ứng lời mời này, bởi họ có thể từ chối nếu như tìm được môi trường khác phù hợp hơn. 

Ứng viên vẫn có thể từ chối thư mời nhận việc từ phía nhà tuyển dụng ngay cả khi đã thành công vượt qua các vòng tuyển dụng

Hướng dẫn cách viết thư mời nhận việc

Gửi thư mời nhận việc có thể coi là bài kiểm tra cuối cùng dành cho các nhà tuyển dụng trên chặng đường chiêu mộ nhân tài. Một trong những lí do ứng cử viên từ chối lời mời từ doanh nghiệp chính bởi họ nhận thấy thư mời nhận việc chưa chuyên nghiệp. Chính vì vậy, một email cụ thể, văn phong chuyên nghiệp sẽ giúp doanh nghiệp nhận được sự đồng ý từ các nhân viên tiềm năng này. 

Nội dung thư mời nhận việc 

Thư mời nhận việc phải thể hiện được đầy đủ thông tin để làm tăng độ tin cậy cho các ứng việc, đồng thời giúp ứng viên hình dung ra vai trò của mình và dễ đưa ra quyết định hơn: 

 • Vị trí, chức danh của người ứng tuyển 
 • Mô tả công việc cụ thể ứng viên phải thực hiện khi trở thành nhân viên chính thức
 • Thời gian, địa điểm làm việc 
 • Quyền lợi được hưởng của nhân viên: Chế độ lương, thưởng
 • Các qyy định về nghỉ phép 
 • Nội quy làm việc của công ty 
 • Cơ cấu công ty: nhân sự, phòng ban 
 • Văn hoá doanh nghiệp 
 • Lời hứa hẹn của nhà tuyển dụng. 

Trong những mục phía trên, lời hứa hẹn là phần không nên thiếu nếu như nhà tuyển dụng muốn “chốt” được ứng viên về với mình. Trong phần lời hứa hẹn, nhà tuyển dụng cần cho ứng viên thấy doanh nghiệp đáp ứng được mong muốn từ phía họ, có thể giúp họ phát triển bản thân và nhiều cơ hội rộng mở khác. Nhà tuyển dụng cũng có thể nhấn mạnh một môi trường làm việc đầy tiềm năng, thân thiện, đồng nghiệp luôn sẵn sàng giúp đỡ người mới. Lời hứa hẹn này khiến ứng viên cảm thấy thoải mái, dễ chịu hơn trước khi trở thành người chính thức. 

Bên cạnh đó, cũng cần chú ý trình bày nội dung theo văn phong gần gũi, cởi mở, vui vẻ. Sự cá nhân hoá này vẫn đảm bảo đủ tính chuyên nghiệp, song lại thể hiện được “màu sắc” rất riêng cho doanh nghiệp mình.

Nội dung chỉn chu, chuyên nghiệp đóng vai trò rất lớn đối với quyết định của ứng viên

Hình thức trình bày

Hình thức trình bày trong thư mời cần tuân theo định dạng văn bản chuẩn để giúp các thông tin được đối phương tiếp nhận một cách rõ ràng và đầy đủ nhất:

 • Thư mời cần được trình bày gọn gàng, chuyên nghiệp, đi vào đúng vấn đề.
 • Nội dung chỉ nên ngắn gọn trong khoảng 200 từ đổ lại, không nên không miêu tả dông dài hoặc quá dày chữ trong một đoạn sẽ gây ra sự nhàm chán cho người xem
 • Font chữ: Times New Roman. Cỡ 13 hoặc 14. 
 • Căn lề dàn đều hai trang, giãn cách giữa các dòng và đoạn nên là 1.15 hoặc 1.5
 • Giữa các đoạn luôn cần có cách dòng, mỗi đoạn nên viết ngắn, không quá 4 câu. Mỗi câu không quá 1.5 dòng. 
 • Tệp đính kèm cần có định dạng PDF hoặc google tài liệu. Tệp đính kèm cần có tên đúng như nội dung truyền tải bên trong

Cập nhật 5 mẫu thư mời nhận việc mới nhất năm 2022 cho các nhà tuyển dụng

Để giúp các nhà tuyển dụng thực hiện xây dựng thư mời nhận việc tốt hơn, MISA AMIS xin cung cấp cho các bạn 5 mẫu thư mời mới nhất: 

Tải ở link dưới đây: 

Các mẫu thư mời nhận việc giúp doanh nghiệp xây dựng đơn dễ dàng hơn

Gửi thư mời nhận việc dễ dàng hơn với AMIS tuyển dụng 

Nếu các nhà tuyển dụng nghĩ rằng công đoạn gửi thư mời nhận việc là đơn giản, chỉ bao gồm hai bước “viết thư” và “gửi đơn” cho từng đối tượng thì có lẽ bạn đã nhầm. Đừng quên rằng mỗi cá nhân ứng tuyển ở vị trí khác nhau, mang cái tên khác nhau và bạn càng muốn nội dung chạm đến trái tim của những ứng viên này, thì không còn cách nào khác là phải gửi riêng từng mail. Vậy điều gì sẽ xảy ra nếu như sau mùa tuyển dụng, doanh nghiệp đón được hơn 50 người, thậm chí là hơn trăm người đối với các doanh nghiệp lớn? Liệu các nhà tuyển dụng có chấp nhận huy động nhân lực và bỏ thời gian quá nhiều như thế cho công việc gửi mail này? 

Một điều các doanh nghiệp lớn ít khi tiết lộ cho công chúng, rằng họ đã vượt qua mùa tuyển dụng thành công, đảm bảo sự chỉn chu từ đầu đến cuối như thế nào. 80% doanh nghiệp chia sẻ rằng họ sử dụng phần mềm quản trị nhân sự, đặc biệt là phần mềm AMIS tuyển dụng để vượt qua các công đoạn đầy thủ công: Không chỉ là hỗ trợ gửi email thư mời nhận việc, phần mềm AMIS tuyển dụng còn có các công cụ tự động phân loại hồ sơ, phân loại ứng viên, liên hệ phỏng vấn với ứng viên, cùng hàng loạt tiện ích khác giúp hỗ trợ nhà tuyển dụng thực hiện các nhiệm vụ phân loại, gửi nội dung tốn nhiều thời gian này

gửi thư mời nhận việc dễ dàng hơn với AMIS tuyển dụng

Bên cạnh đó, khi xét lợi ích chung khi áp dụng AMIS tuyển dụng trong mùa tuyển dụng, các doanh nghiệp có thể được hưởng các lợi ích sau: 

 • Xây dựng website tuyển dụng chuyên nghiệp: AMIS Tuyển dụng thiết kế cho mỗi doanh nghiệ một website tuyển dụng chuyên nghiệp và miễn phí để đăng tin. Doanh nghiệp hoàn toàn có thể điều chỉnh giao diện, hình ảnh, bố cục theo ý muốn. Một website tuyển dụng trước hết đã nâng tầm doanh nghiệp so với các trang tin truyền thống. Và chính bố cục gọn gàng, khoa học do AMIS tuyển dụng mang lại sẽ đem đến trải nghiệm trọn vẹn hơn cho người nhìn. 
 • Đi tìm ứng viên: AMIS tuyển dụng liên kết với các sàn tuyển dụng uy tín như Vietnamworks, TopCV,… hay các mạng xã hội phổ biến như Facebook hay LinkediN để đăng tin. Sau khi ứng viên nhấp vào link đăng ký, hồ sơ của họ sẽ được chuyển tự động về giao diện quản lý của AMIS tuyển dụng. 
 • Sàng lọc ứng viên: AMIS tuyển dụng sau khi đã thu thập hồ sơ tự động sẽ thự  hiện kiểm tra trùng lặp thông tin CV để nắm bắt xem ứng viên có từng phỏng vấn vị trí nào tại doanh nghiệp hay chưa, hoặc liệu có đang ứng tuyển nhiều vị trí trong cùng một thời điểm. 
 • Lưu trữ Talent Pools: Những ứng viên tiềm năng chưa đáp ứng đu nhu cầu sẽ được lưu lại thông tin trong kho tài nguyên doanh nghiệp gọi là Talent Pools. Sự phân loại khoa học theo từng đặc điểm ứng viên trong Talent Pools sẽ giúp doanh nghiệp tận dụng nguồn lực này khi có nhu cầu tuyển dụng thêm.
 • Đặc biệt, những hồ sơ ứng viên hiện tại chưa đáp ứng nhu cầu vẫn sẽ được lưu trữ trong kho tài nguyên riêng thuộc chức năng Talent Pools để doanh nghiệp có thể tận dụng và liên lạc lại với ứng viên sau này, khi doanh nghiệp có nhu cầu tuyển dụng thêm
 • Gửi thư mời tự động: Sau mỗi vòng tuyển dụng, phần mềm cũng sẽ tự động gửi email thông báo, xếp lịch phỏng vấn,… cho hàng trăm ứng viên cùng lúc giúp tiết kiệm thời gian và nâng cao năng suất. Chính trong tính năng này, nhà tuyển dụng cũng không cần lo lắng về công đoạn gửi thư mời nhận việc cho ứng viên bởi AMIS tuyển dụng đã thực hiện quy trình này một cách chỉn chu. 

 66 

Đánh giá

Nguyễn Doanh Hùng là một chuyên gia với hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực quản lý và điều hành doanh nghiệp, Ông thường xuyên có những chia sẻ với nội dung hữu ích thông qua các bài viết về chủ đề quản lý và điều hành doanh nghiệp của MISA AMIS.
Về tác giả | Bài đã đăng

Chia sẻ bài viết hữu ích này