Kiến thức MISA tiên phong xây dựng nền tảng quản trị doanh nghiệp, thúc...

MISA tiên phong xây dựng nền tảng quản trị doanh nghiệp, thúc đẩy chuyển đổi số doanh nghiệp

Tại sự kiện ICT Summit 2019 vừa diễn ra, Công ty cổ phần MISA đã giới thiệu nền tảng chuyển đổi số đầu tiên và duy nhất cho doanh nghiệp là phần mềm quản trị doanh nghiệp AMIS.VN.

nền tảng chuyển đổi số
Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam và Bộ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Mạnh Hùng chúc mừng MISA tiên phong phát triển nền tảng kế toán và quản trị doanh nghiệp tại Vietnam ICT Summit 2019

Chuyển đổi số đang là cụm từ “hot” đối với các doanh nghiệp (DN) Việt Nam trong bối cảnh cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 diễn ra mạnh mẽ, tác động nhiều tới quá trình sản xuất – kinh doanh của DN. Vậy giải pháp nào để DN Việt có thể khai thác tốt những lợi ích mà chuyển đổi số mang lại?

Chuyển đổi số – Bước chuyển mình tất yếu của DN

Theo cách hiểu thông thường, chuyển đổi số là tư duy lại cách tổ chức tập hợp mọi người, dữ liệu và quy trình lại với nhau để tạo ra những giá trị mới cho khách hàng và duy trì lợi thế cạnh tranh trong thế giới số. Trong một báo cáo, các chuyên gia của Microsoft đã chỉ ra rằng: “Những DN tiên phong trong cuộc hành trình chuyển đổi số đã đạt được những cải thiện về mặt năng suất, lợi nhuận và chi phí từ 13% đến 17% trong năm 2017. Và họ sẽ cải thiện ít nhất 40% trong năm 2020, trong đó sự ủng hộ của khách hàng được dự đoán có tỷ lệ cải thiện cao nhất.”

tcas động của chuyển đổi số
Tác động của việc chuyển đổi số trong DN. Nguồn: Microsoft

Nếu theo định nghĩa này, kết hợp với việc ứng dụng công nghệ của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 như trí tuệ nhân tạo (AI), phân tích dữ liệu lớn (Big Data), mạng di động 5G,… thì việc DN tham gia chuyển đổi số là điều tất yếu, không chỉ trên thế giới mà ngay tại Việt Nam. Nói cách khác, chuyển đổi số chính là quá trình chuyển mình tất yếu của mọi DN.

Khi triển khai chuyển đổi số, DN sẽ phải đối mặt với ba thách thức lớn: Thiếu kỹ năng và nguồn lực; An ninh mạng và các mối đe dọa gia tăng; Văn hóa phản đối và tách biệt. Trong đó, thay đổi văn hóa và thiếu kỹ năng là những rào cản lớn nhất.

MISA tiên phong xây dựng nền tảng chuyển đổi số cho doanh nghiệp thông qua phần mềm quản trị doanh nghiệp AMIS.VN

Nền tảng quản trị doanh nghiệp AMIS.VN vừa ra mắt, doanh nghiệp không cần phải sử dụng hết tất cả các module Bán hàng – nhân sự – kế toán. Nền tảng này sẽ chia nhỏ các nghiệp vụ theo từng lĩnh vực như: bán hàng, kế toán, nhân sự, trong module nhân sự sẽ tiếp tục chia nhỏ nghiệp vụ về lương, bảo hiểm, hồ sơ nhân sự… cho phép doanh nghiệp nhỏ cũng có thể lựa chọn sử dụng nghiệp vụ phù hợp với nhu cầu của mình. Điều này giúp phục vụ được nhiều nhu cầu của thị trường hơn, mang lại nhiều lợi ích hơn cho nhiều đối tượng khác nhau.

chuyển đổi số doanh nghiệp
MISA tiên phong phát triển nền tảng quản trị doanh nghiệp AMIS.VN

Không chỉ chia nhỏ nghiệp vụ, với mỗi nghiệp vụ tương ứng, nền tảng quản trị doanh nghiệp AMIS.VN còn giúp tích hợp với các dịch vụ hỗ trợ như:

Với nghiệp vụ kế toán, nền tảng AMIS.VN sẽ tích hợp thêm các đơn vị về thuế (kết nối cơ quan thuế, đại lý thuế), bảo hiểm, hải quan…

Với nghiệp vụ bán hàng, nền tảng này sẽ kết nối với các trung gian thanh toán, chợ ứng dụng, công cụ truyền thông, sàn thương mại điện tử, các đơn vị vận chuyển (logistic)…
Với các nghiệp vụ về nhân sự sẽ được kết nối với các đơn vị bảo hiểm, tuyển dụng….

Như vậy, khi phát triển nền tảng và kết nối tất cả các bên liên quan trên cùng một nền tảng sẽ tạo ra lợi ích không chỉ cho một phía mà sẽ là nhiều phía. Đại diện MISA cho biết, khi nhận lấy sứ mệnh đồng hành cùng Chính phủ thúc đẩy nhanh chuyển đổi số quốc gia, MISA đã chuẩn bị sẵn sàng các nền tảng này và vận động các phía: doanh nghiệp, dịch vụ kế toán, các đơn vị kế toán kết nối với nhau tạo thành một mạng lưới.

Bên cạnh đó, MISA cũng đưa đến hội thảo ICT Summit 2019 nền tảng kết nối doanh nghiệp với dịch vụ đầu tiên tại Việt Nam là phần mềm MISA Startbook. Phần mềm này giúp một người kế toán dịch vụ có thể cùng lúc phục vụ cho nhiều doanh nghiệp một cách dễ dàng hơn, trước đây làm được cho 20 doanh nghiệp thì nay làm được cho 120 doanh nghiệp.

Với 25 năm kinh nghiệm cũng như vai trò tiên phong trong làng công nghệ Việt của mình, MISA đã và đang cam kết sẽ đồng hành cùng chính phủ thúc đẩy nhanh chuyển đổi số quốc gia.