Kế toán cho người mới bắt đầu Học kế toán máy TOP 10 phần mềm kế toán phổ biến và chất lượng nhất...

TOP 10 phần mềm kế toán phổ biến và chất lượng nhất 2022

Hiện nay, doanh nghiệp có khá nhiều lựa chọn với rất nhiều thương hiệu phần mềm kế toán, vì vậy việc chọn phần mềm nào phù hợp với quy mô và đặc thù của từng công ty đôi khi cũng không hề đơn giản.

Hãy cùng theo dõi bài viết sau đây của chúng tôi để cùng nhau tìm hiểu chi tiết về cách chọn lựa, cũng như những gợi ý từ danh sách các phần mềm kế toán phổ biến nhất trên thị trường hiện nay để doanh nghiệp có thể tham khảo từ đó có được những chọn lựa phù hợp nhất.

1. Phần mềm kế toán là gì?

Phần mềm kế toán là một hệ thống chương trình kế toán được tổ chức dưới dạng chương trình máy tính, cho phép người dùng nhập vào các chứng từ, số liệu dựa trên các thủ tục, quy trình có sẵn. 

Phần mềm kế toán sẽ xử lý và đưa ra các báo cáo một cách chính xác và tự động, giúp người dùng tiết kiệm thời gian và chi phí so với hoạt động thủ công.

2. Phân loại phần mềm kế toán trên thị trường

2.1. Phần mềm kế toán đóng gói trọn gói

Đây là các phần mềm kế toán đơn giản được thiết kế sẵn, đóng gói thành các sản phẩm với đầy đủ tài liệu hướng dẫn cài đặt, sử dụng và bộ đĩa cài phần mềm… Phần mềm kế toán dạng này thường được bán rộng rãi và phổ biến, phù hợp với các doanh nghiệp vừa và nhỏ.

phần mềm kế toán

Phần mềm kế toán đóng gói được cung cấp phổ biến trên thị trường với mức chi phí khá hợp lý. Nếu so sánh với phần mềm theo yêu cầu thì mức chi phí mà doanh nghiệp phải chi trả thấp hơn. Do vậy, các đơn vị cũng tiết kiệm được một khoản chi phí đáng kể khi đầu tư công cụ.

Phần mềm kế toán đóng gói thường khá phổ biến, chính vì vậy phần mềm trở nên quen thuộc và được nhiều người dùng sử dụng thành thạo.

2.2. Phần mềm đặt hàng

Phần mềm kế toán đặt hàng là phần mềm được thiết kế riêng biệt cho một doanh nghiệp nào đó hoặc một số nhỏ các đơn vị trong cùng một tập đoàn và hệ thống theo đơn đặt hàng. 

Trong trường hợp này nhà cung cấp phần mềm không đưa ra một sản phẩm sẵn có mà mang đến khách hàng dịch vụ phát triển sản phẩm trên những yêu cầu cụ thể của bên đặt hàng. Đặc điểm chung của loại phần mềm này là không phổ biến và có giá thành cao. 

Thường thì những đơn vị có nhiều nghiệp vụ, quy mô lớn hoặc ngành nghề, quy trình hoạt động có nhiều đặc thù sẽ yêu cầu phần mềm đặt hàng riêng để phù hợp cho nhu cầu quản lý của đơn vị đó đó mà phần mềm đóng gói không đáp ứng được.

3. Các tiêu chí để chọn phần mềm kế toán nào tốt.

Để đánh giá và chọn lựa thì các kế toán cần phải biết tiêu chí đánh giá cần thiết trước khi đưa ra quyết định nên sử dụng phần mềm kế toán nào cho đơn vị của mình. Một số tiêu chí cần thiết để doanh nghiệp cân nhắc trước khi chọn phần mềm kế toán như:

 • Đáp ứng đầy đủ nghiệp vụ và phù hợp với quy mô, lĩnh vực hoạt động của đơn vị

Tiêu chuẩn đầu tiên là phần mềm kế toán cần phải có đầy đủ nghiệp vụ kế toán phát sinh như: Quỹ, Ngân hàng, Mua hàng, Bán hàng, Thuế, Hóa đơn, Kho, Tài sản cố định (TSCĐ), Công cụ dụng cụ (CCDC), Tiền lương…

 • Phần mềm kế toán phải tiện – đẹp – dễ sử dụng, dễ dàng triển khai

Phần mềm có giao diện đơn giản, dễ sử dụng sẽ giúp kế toán làm việc dễ dàng và thoải mái hơn, từ đó tăng năng suất và chất lượng công việc.

 • Đáp ứng các yêu cầu về kế toán tài chính và quản trị

Ngoài yếu tố đảm bảo các yêu cầu về kế toán, tài chính, doanh nghiệp nên ưu tiên chọn các phần mềm quản trị, tức là phần mềm có nhiều tính năng phục vụ nhu cầu quản trị, chẳng hạn như quản trị hàng tồn kho, phân tích và đánh giá tình hình doanh thu, chi phí, lợi nhuận…

 • Phần mềm kế toán có khả năng nâng cấp/cập nhật theo quy định mới nhất của Nhà nước

Các quy định về thuế, kế toán thường xuyên có thay đổi, cập nhật… Do đó, khi lựa chọn phần mềm, doanh nghiệp nên ưu tiên chọn các nhà cung cấp có khả năng cập nhật nhanh các chính sách mới theo quy định của nhà nước. 

 • Nhà cung cấp uy tín lâu năm và phần mềm được nhiều người sử dụng

Các đơn vị phát hành có uy tín lâu năm, có đội ngũ kỹ thuật hùng mạnh và đội ngũ chuyên gia nghiệp vụ trong ngành kế toán có thể cập nhật các chính sách nhanh hơn, hỗ trợ các vấn đề phát sinh cho khách hàng.

 • Phần mềm đảm bảo an toàn, bảo mật dữ liệu

Mất dữ liệu là rủi ro rất nguy hiểm với kế toán. Do đó, doanh nghiệp nên lựa chọn những phần mềm có độ bảo mật cao và được đơn vị phát hành cam kết về mức độ an toàn.

 • Có thể khả năng kết nối với hệ thống khác

Nếu phần mềm có thể tích hợp các ứng dụng liên quan như cổng thanh toán trực tuyến, ngân hàng điện tử, HĐĐT, thuế… để tự động hạch toán hay lập báo cáo tự động thì sẽ giúp kế toán tiết kiệm được rất nhiều thời gian nhập liệu mà độ chính xác cao hơn.

tiêu chí lựa chọn phần mềm kế toán

>> Xem thêm: 8 tiêu chuẩn giúp lựa chọn phần mềm kế toán tốt nhất

4. Lợi ích của việc sử dụng phần mềm kế toán

Khi mở rộng quy mô, số liệu tài chính kế toán tại đơn vị sẽ phức tạp hơn. Việc xử lý dữ liệu trong bảng tính Excel trở nên khó hiểu, tốn thời gian và dễ xảy ra sai sót, đồng thời không thể tích hợp cùng với các hệ thống khác như:  Thuế điện tử, HĐĐT… để đồng bộ dữ liệu nhanh chóng hơn.

Tuy nhiên, nếu triển khai sử dụng PMKT, nhất là những phần mềm kế toán thông dụng, nhiều tính năng tiện ích, công tác kế toán sẽ trở nên nhanh chóng, chính xác và tiện lợi hơn:

 • Phần mềm kế toán sẽ tự động hóa hầu hết các thao tác cơ bản, kế toán không phải xử lý thủ công nhiều, không phải tính toán bằng tay, tiết kiệm 50% thời gian, nâng cao hiệu quả công việc. 
 • Tự động tổng hợp số liệu để lập các tờ khai thuế, báo cáo tài chính… nhanh chóng, chính xác và nhất quán.
 • Phần mềm kế toán hỗ trợ kiểm tra, đối chiếu sai sót đầu vào, đầu ra, đối chiếu các sổ sách kế toán, báo cáo, đánh giá và xử lý bút toán thừa, thiếu, chưa chính xác.
 • Hỗ trợ ban lãnh đạo có thể tra cứu thông tin tiền, doanh thu, chi phí, lợi nhuận, công nợ, tồn kho… nhanh chóng

>> Xem thêm: Phần mềm kế toán mang lại lợi ích gì cho các doanh nghiệp trong thời đại ứng dụng CNTT ?

5. Các phần mềm kế toán tốt nhất hiện nay

5.1. MISA AMIS

Phần mềm kế toán online MISA AMIS là một phân hệ thuộc Nền tảng Quản trị Doanh nghiệp MISA AMIS. Đây cũng là một phần mềm kế toán thông dụng nhất hiện nay.

phần mềm kế toán misa amis

MISA AMIS Kế toán là phần mềm thế hệ mới được đánh giá cao nhất về công nghệ với nhiều tính năng thông minh như:

 • Tự động nhập liệu từ bảng excel, hóa đơn điện tử
 • Tự động hóa việc lập báo cáo: Tự động tổng hợp số liệu lên báo cáo thuế, báo cáo tài chính và các sổ sách giúp doanh nghiệp nộp báo cáo kịp thời, chính xác.
 • Xem báo cáo điều hành mọi lúc mọi nơi: Giám đốc, kế toán trưởng có thể theo dõi tình hình tài chính ngay trên điện thoại di động, kịp thời ra quyết định điều hành, quản trị.
 • Là một phần mềm quản trị có đầy đủ báo cáo quản trị: Hàng trăm báo cáo quản trị theo mẫu hoặc tự thiết kế chỉnh sửa, đáp ứng nhu cầu của doanh nghiệp thuộc mọi ngành nghề về:
 • Số liệu Doanh thu, Lợi nhuận, Chi phí theo từng khoản mục, khu vực, sản phẩm
 • Tình hình công nợ, dự báo dòng tiền, giúp doanh nghiệp kịp thời có kế hoạch cân đối thu chi
 • Mức Tồn kho chi tiết theo từng kho, từng sản phẩm;
 • Cảnh báo thông minh: Phần mềm tự động nhắc nhở, tự động phát hiện sai lệch và cảnh báo thông minh khi đến hạn kê khai, nộp thuế; Tồn kho vật tư, hàng hóa; Thu hồi nợ, thanh toán hóa đơn; Tình trạng hoạt động của KH/NCC…

profit margin là gì

Ưu điểm của sản phẩm MISA AMIS kế toán khiến hơn 15.000 doanh nghiệp tin dùng:

 • Tiên phong ứng dụng công nghệ dữ liệu đám mây, giúp doanh nghiệp quản lý dữ liệu online hiệu quả, bảo mật.
 • Phần mềm kế toán online MISA AMIS cho phép người dùng làm việc mọi lúc mọi nơi, nhiều người làm việc một lúc.
 • Tự động sao lưu, không lo mất dữ liệu khi di chuyển địa điểm làm việc 
 • Kết nối thông minh với phần mềm hóa đơn điện tử, dịch vụ kết nối ngân hàng điện tử, hệ thống kê khai và nộp thuế – bảo hiểm trực tuyến để đồng bộ dữ liệu, giúp tiết kiệm rất nhiều thời gian cho kế toán và đảm bảo độ chính xác cao
 • An toàn, bảo mật với trung tâm dữ liệu đạt tiêu chuẩn quốc tế Tier 3, tuân thủ tiêu chuẩn an ninh thông tin ISO 27000, CSA STAR

Phần mềm MISA AMIS kế toán chia làm nhiều mức giá phù hợp với nhiều quy mô, loại hình doanh nghiệp:

báo giá phần mềm kế toán misa amis

 • Starter (2.450.000VND/năm): Gói 01 người dùng

07 nghiệp vụ: Quỹ, Thủ Quỹ, Ngân hàng, Bán hàng, Quản lý hoá đơn, Thuế, Tổng hợp

 • Standard (3.950.000 VND/Năm): Gói 03 người dùng

11 nghiệp vụ: Quỹ, Thủ Quỹ, Ngân hàng, Bán hàng, Quản lý hoá đơn, Thuế, Tổng hợp, Mua hàng, Kho, Thủ kho, Công cụ dụng cụ

 • Professional (5.450.000 VND/Năm): Gói 03 người dùng

16 nghiệp vụ: Quỹ, Thủ quỹ, Ngân hàng, Bán hàng, Quản lý hóa đơn, Thuế, Tổng hợp, Mua hàng, Kho, Thủ kho, Công cụ dụng cụ, Tài sản cố định, Hợp đồng, Khế ước vay, NH điện tử, Thuế điện tử

 • Enterprise  (6.450.000 VND/Năm): Gói 03 người dùng

17 nghiệp vụ: Quỹ, Thủ quỹ, Ngân hàng, Bán hàng, Quản lý hóa đơn, Thuế, Tổng hợp, Mua hàng, Kho, Thủ kho, Công cụ dụng cụ, Tài sản cố định, Hợp đồng, Khế ước vay, NH điện tử, Thuế điện tử, Tính Giá thành

 • Enterprise Plus (20.450.000 VND/Năm): Gói 10 người dùng

20 nghiệp vụ: Quỹ, Thủ quỹ, Ngân hàng, Bán hàng, Quản lý hóa đơn, Thuế, Tổng hợp, Mua hàng, Kho, Thủ kho, Công cụ dụng cụ, Tài sản cố định, Hợp đồng, Khế ước vay, NH điện tử, Thuế điện tử, Tính Giá thành, Phân tích tài chính, Quản lý ngân sách, Thu nợ

Phần mềm kế toán MISA AMIS kế toán cho phép dùng thử miễn phí 15 ngày anh chị có thể đăng ký dùng thử phần mềm tại đây


5.2. MISA SME

Phần mềm kế toán MISA SME hiện là một trong những phần mềm kế toán phổ biến tại Việt Nam với đầy đủ những nghiệp vụ kế toán, hỗ trợ doanh nghiệp quản lý hiệu quả công tác tài chính – kế toán tại đơn vị. Bên cạnh MISA AMIS, thì MISA SME cũng là phần mềm kế toán thông dụng nhất hiện nay.

Phần mềm kế toán MISA SME hiện có hơn 170.000 doanh nghiệp lựa chọn sử dụng. Phần mềm hỗ trợ kế toán thực hiện nhiều nghiệp vụ kế toán  giúp kế toán tiết kiệm thời gian, công sức và gia tăng năng suất, hiệu quả làm việc.

Với nhiều điểm ưu việt, phần mềm kế toán MISA hiện là phần mềm tối ưu nhất, phù hợp nhất với nhu cầu của người dùng.

 • Tự động nhập liệu chứng từ đầu vào của từ hóa đơn điện tử của nhiều nhà cung cấp
 • Tự động lên BCTC, tự động lập tờ khai thuế và quyết toán thuế TNDN hàng năm.
 • Tự động cập nhật quy định, thông tư mới của Chính phủ, BTC.
 • Quản lý công nợ theo từng khách hàng, từng đơn hàng.
 • Cảnh báo/nhắc nhở hóa đơn đến hạn/quá hạn, hàng tồn kho, nộp thuế…
 • Cung cấp tức thời nhiều biểu đồ phân tích, hệ thống báo cáo ngay trên ứng dụng điện thoại
 • Tự động kết chuyển lãi lỗ, giúp chủ doanh nghiệp dễ dàng kiểm soát chi phí ban đầu.
 • Giúp doanh nghiệp xây dựng bộ máy tài chính – kế toán khoa học ngay từ đầu.
 • Báo cáo tiếng Anh, tiếng Việt, tiếng Trung, tiếng Hàn… 
 • Phần mềm quản trị với nhiều tính năng hữu ích, đáp ứng nhu cầu quản trị doanh nghiệp

Đặc biệt, Phần mềm kế toán MISA SME có hệ sinh thái kết nối trực tiếp Tổng Cục Thuế, NH điện tử, phần mềm bán hàng, phần mềm HĐĐT, chữ ký số,… giúp kế toán ngồi tại văn phòng cũng có thể dễ dàng kết nối để lấy sổ phụ, nộp tờ khai.

Phần mềm kế toán MISA SME là phần mềm uy tín với những giải thưởng danh giá:

 • Phần mềm được người dùng bình chọn tốt nhất (The ICT BEST PRODUCT) Sao Vàng Đất Việt, Sao Khuê Việt Nam, Sản phẩm CNTT ưa chuộng nhất, Nhân tài Đất Việt, Top 3 Doanh nghiệp phần mềm và dịch vụ tốt nhất Việt Nam…
 • Chất lượng theo tiêu chuẩn quốc tế CSA Star
 • Đạt được chứng chỉ CMMi, ISO 9001 Quản lý chất lượng và ISO 27000 về hệ thống quản lý an ninh thông tin, bảo chứng cho sản phẩm và dịch vụ có chất lượng tốt và an toàn cao.
 • Phát triển sản phẩm theo tiêu chuẩn quốc tế (CMMI Level 3)

Phần mềm kế toán MISA SME có các gói sản phẩm trả phí định kỳ hoặc trả phí 1 lần tùy thuộc vào nhu cầu của từng đơn vị. 

 • Báo giá MISA SME trả phí định kỳ

báo giá phần mềm kế toán misa sme

 • Báo giá MISA SME trả phí 1 lần

báo giá phần mềm kế toán misa sme trả phí 1 lần

Phần mềm kế toán MISA SME là số ít các phần mềm cho phép doanh nghiệp trải nghiệm miễn phí 15 ngày có sự hướng dẫn của chuyên viên. 

5.3. MISA Startbooks

Phần mềm kế toán MISA Startbooks là phần mềm kế toán thông dụng do Công ty Cổ phần MISA nghiên cứu và phát triển. Đây là phần mềm kế toán dành riêng cho những đơn vị siêu nhỏ sử dụng thông tư 132/2018/TT-BTC mang đến đầy đủ mọi nghiệp vụ mua hàng, bán hàng, quản lý kho, thanh toán trực tuyến, hóa đơn điện tử,…

phần mềm misa startbooks

5.4. QUICKBOOKS

Phần mềm kế toán Quickbooks là một trong những phần mềm kế toán được nhiều doanh nghiệp vừa và nhỏ tin tưởng sử dụng. Phần mềm có những thuộc tính vượt trội hỗ trợ kế toán như:

 • Mang đến hơn 80 loại báo cáo hỗ trợ công ty tùy chỉnh báo cáo theo nhu cầu của mình, đáp ứng được tối đa yêu cầu của các đơn vị
 • Cho phép tạo nhiều hóa đơn và gửi trực tiếp đến khách hàng ngay trên phần mềm
 • Tự động phân quyền truy cập với quyền hạn tương ứng cho nhiều người dùng
 • Sở hữu nhiều tiện ích mới như tạo hóa đơn, báo giá và đơn đặt hàng nhanh chóng với logo công ty
 • Liên kết dữ liệu Quickbooks với POS (Point Of Sale), chấp nhận thanh toán thẻ, TKNH, CRM
 • Tự động đồng bộ hóa tất cả các dữ liệu trên các thiết bị như máy tính, iPad, Android và Iphone

phần mềm kế toán quickbooks

5.5. XERO

Xero là công cụ quản lý dữ liệu kế toán dựa trên nền tảng đám mây, phù hợp đối với các doanh nghiệp vừa và nhỏ. Với giao diện trực quan sinh động, nhiều thuộc tính, phần mềm đã hỗ trợ doanh nghiệp hiệu quả trong việc quản lý tài chính – kế toán. Một số tính năng ưu việt của phần mềm kế toán XERO như:

 • Người dùng có thể truy cập vào tài khoản và làm việc ở mọi lúc mọi nơi
 • Xero giúp doanh nghiệp giải quyết nhiều nghiệp vụ liên quan dòng tiền bao gồm cả tiền mặt, tiền gửi ngân hàng…, cải thiện dòng tiền 
 • Có tính an toàn- bảo mật cao, bao gồm nhiều lớp bảo vệ khác nhau và xác thực hai yếu tố
 • Tích hợp cùng với hơn 700 ứng dụng khác nhau
 • Chức năng đa tiền tệ
 • Quản lý hàng tồn kho đơn giản, hiệu quả

phần mềm kế toán xero

Phần mềm có 3 chương trình để người dùng lựa chọn:

 • Starter: Phù hợp với các hộ kinh doanh, người làm tự do có số lượng giao dịch hàng tháng thấp, xử lý tối đa 5 hóa đơn, 5 khoản thanh toán hóa đơn và 20 giao dịch NH
 • Standard: Phù hợp với hầu hết các doanh nghiệp nhỏ, không giới hạn xử lý hóa đơn hàng tháng, không giới hạn xử lý các khoản thanh toán hóa đơn và không giới hạn xử lý các giao dịch NH
 • Premium: Bao gồm các tính năng hỗ trợ giao dịch, nghiệp vụ liên quan đến nhiều loại ngoại tệ.

Các chương trình có thể được nâng cấp lên hoặc giảm cấp xuống những chương trình ít thuộc tính hơn tùy vào yêu cầu từng thời điểm của doanh nghiệp

5.6. FRESHBOOKS

Phần mềm kế toán FreshBooks giúp các doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ dễ dàng gửi các đề xuất và hóa đơn, yêu cầu đặt cọc, thu tiền từ khách hàng, theo dõi thời gian thực hiện các dự án và nhận các khoản thanh toán.

Phần mềm có chức năng chính là gửi, nhận, in và thanh toán hóa đơn nhưng cũng có thể mang đến những nghiệp vụ kế toán cơ bản của doanh nghiệp như quản lý tài khoản phải trả, quản lý tài khoản lương, ghi chép các khoản thu chi theo bút toán kép. Một số đặc điểm nổi bật của Freshbooks có thể kể đến như:

 • Hệ thống quản lý dữ liệu dựa trên nền tảng điện toán đám mây
 • Giao diện thân thiện với người dùng
 • Các tính năng lập hóa đơn nâng cao
 • Được hỗ trợ cài đặt trên nhiều thiết bị khác nhau như máy tính, Ipad, Iphone…

phần mềm kế toán freshbooks

Phần mềm có 4 gói cơ bản, gồm:

 • Gói Lite: Có thể lập hóa đơn cho tối đa 5 khách hàng mỗi tháng
 • Gói Plus: Tối đa 50 khách hàng có thể được thanh toán
 • Gói Premium: Không giới hạn số lượng khách hàng có thể được thanh toán
 • Gói Select: Không giới hạn số lượng khách hàng có thể được thanh toán và được bổ sung các tiện ích độc đáo khác.

Ngoài ra, phần mềm Freshbooks còn nhận được sự đánh giá cao từ phía người dùng bởi ngoài sự thuận tiện sử dụng thì dịch vụ chăm sóc, phục vụ khách hàng cũng rất chu đáo. Điều này đã thu hút số lượng lớn các doanh nghiệp đăng ký sử dụng phần mềm này.

5.7. WAVE

Wave là phần mềm kế toán phù hợp đối với các doanh nghiệp nhỏ dựa trên dịch vụ gửi hóa đơn đơn giản. Phần mềm hỗ trợ kế toán  thực hiện các nghiệp vụ cơ bản như theo dõi thu nhập và chi phí, báo cáo tài chính, lập hóa đơn. Một số tính năng mới như xử lý thanh toán của khách hàng và tính lương sẽ được tính phí bổ sung.

phần mềm kế toán wave

Môt số điểm nổi bật của WAVE bao gồm:

 • Kế toán, lập hóa đơn và quét biên lai miễn phí
 • Không có giới hạn giao dịch hoặc thanh toán
 • Quản lý nhiều đơn vị trong một tài khoản
 • Không giới hạn số lượng người dùng
 • Dễ dàng truy cập qua ứng dụng di động

5.8. Fast Accounting

Phần mềm kế toán Fast Accounting có đầy đủ yêu cầu quản lý tài chính của doanh nghiệp. Phần mềm Fast dành cho những đơn vị quy mô lớn, nhiều chi nhánh, hạch toán phụ thuộc hoặc độc lập.

Do đáp ứng được yêu cầu của kế toán nên phần mềm nhận được nhiều sự ủng hộ của những công ty trong nhiều lĩnh vực tại Việt Nam.

5.9. SAGE50 CLOUD ACCOUNTING

Sage 50 cloud Accounting là giải pháp kế toán toàn diện, phù hợp đối với các doanh nghiệp nhỏ. Phần mềm hỗ trợ các nghiệp vụ kế toán như tự động tính thuế dịch vụ hàng hóa, thuế giá trị gia tăng và có đầy đủ các báo cáo về báo cáo lợi nhuận trên vốn chủ sở hữu ROE, báo cáo về khoản lương đã trả cho nhân viên.

phần mềm kế toán sage50

Phần mềm Sage 50 Cloud Accounting có nhiều phiên bản khác nhau như:

 • Sage 50 First Step (chỉ dùng cho máy tính để bàn): Đáp ứng các chức năng cơ bản như lập và xuất hóa đơn, theo dõi chi phí phát sinh… Bản này phù hợp đối với các hộ kinh doanh, nhà bán lẻ.
 • Sage 50 Pro (chỉ dùng cho máy tính để bàn): Cung cấp thêm các chức năng khác như quản lý các giao dịch tài chính, đảm bảo các giao dịch được ghi lại đúng đắn và hợp lệ
 • Sage 50c Pro (bản trực tuyến): Ngoài các tính năng của các phiên bản trước, Sage 50c Pro còn bổ sung thêm bộ lưu trữ điện toán đám mây, chức năng thanh toán có tích hợp thẻ tín dụng/thẻ ghi nợ và chức năng quản lý bảng lương
 • Sage 50c Premium (bản trực tuyến): Đây là phiên bản cao cấp hơn, bao gồm toàn bộ tính năng của Sage 50 Pro và Sage 50 Premium
 • Sage 50c Quantum (bản trực tuyến/bản dùng cho máy bàn): Phiên bản này bao gồm các tính năng của Sage 50c Premium và các tính năng quản lý tác vụ di động và hỗ trợ cho 5 đến 10 người dùng khác nhau

5.10. Zoho Books

Zoho Books là ứng dụng kế toán trực tuyến phổ biến với các doanh nghiệp nhỏ. Phần mềm mang đến cho người dùng nhiều thuộc tính hấp dẫn như lập và xuất hóa đơn cho phần công việc hoàn thành, theo dõi chi phí và tiến độ công việc, đưa ra các số liệu ước tính, các tính năng thanh toán hóa đơn. Phần mềm được hỗ trợ cài đặt trên tất cả các trình duyệt web phổ biến cũng như xuất hiện dưới dạng ứng dụng phần mềm trên thiết bị di động giúp người dùng có thể sử dụng ở bất kỳ nơi đâu.

phần mềm kế toán zohobooks

Zoho Books bao gồm 4 chương trình chính:

 • Free: Hoá đơn, Chi phí, Theo dõi thời gian tiến độ công việc, Liên kết ngân hàng, Chứa đến 50 đầu mối thông tin liên hệ, Đa tiền tệ, 1 người sử dụng + 1 nhân viên kế toán
 • Standard: Hóa đơn, In séc thanh toán, Theo dõi công nợ với nhà cung cấp, Xử lý các giao dịch lặp lại tuần hoàn, Giới hạn 500 đầu mối thông tin liên hệ, Các chức năng tùy chỉnh, 2 Người dùng + 1 Kế toán
 • Professional: Chương trình Standard +, Đơn đặt mua hàng, Đơn hàng bán, Hàng tồn kho, Không giới hạn đầu mối thông tin liên hệ, Không giới hạn người sử dụng
 • Premium: Chương trình Professional +, 3 chi nhánh, Tên miền tùy chọn, Cổng thông tin nhà cung cấp, Chuỗi số đa giao dịch, Lập ngân sách, 10 người dùng

Phần mềm Zoho Books được nhà cung cấp kết hợp với chức năng Zoho CRM và các ứng dụng từ bên thứ ba bao gồm Google Apps for Work và PayPal.

Hiện nay, có nhiều đơn vị cung cấp các giải pháp phần mềm kế toán khác nhau. Tuy nhiên, các doanh nghiệp cần ưu tiên lựa chọn phần mềm kế toán phù hợp đối với chế độ kế toán mà họ cần phải áp dụng, đồng thời có thể đáp ứng tốt các yêu cầu về nghiệp vụ kế toán hiện tại. Tại Việt Nam, các giải pháp như phần mềm kế toán online MISA AMIS, MISA SME… được xem là những giải pháp phổ biến, đáp ứng tốt các nghiệp vụ kế toán của doanh nghiệp mọi lĩnh vực.

Phần mềm kế toán online MISA AMIS mang đến giải pháp quản trị tài chính kế toán tổng thể vừa đơn giản, thông minh vừa an toàn chính xác. Phần mềm MISA AMIS kế toán ngoài việc đáp ứng đầy đủ đủ 20 nghiệp vụ kế toán theo TT133 & TT200 thì cũng có nhiều tính năng tiện ích như tự động hạch toán, tự động nhập liệu, kiểm tra chứng từ, cảnh báo thông minh và kết nối linh hoạt. Kính mời Quý doanh nghiệp, Anh/Chị Kế toán quan tâm đăng ký trải nghiệm phần mềm MISA AMIS Kế toán:

>> DÙNG THỬ MIỄN PHÍ – PHẦN MỀM KẾ TOÁN ONLINE MISA AMIS

Trọn bộ Báo cáo kế toán Excel​​​​​​​ theo ngành nghề doanh nghiệp
5/5 - (1 bình chọn)
Chia sẻ bài viết hữu ích này