Kiến thức Quản lý nhân sự Top 7 phần mềm chấm công trên điện thoại uy tín nhất...

Top 7 phần mềm chấm công trên điện thoại uy tín nhất được tin dùng 2022

Phần mềm chấm công trên điện thoại là giải pháp nhanh gọn, hữu hiệu cho doanh nghiệp trong bối cảnh chuyển đổi số và hình thức làm việc từ xa đang lên ngôi. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều app chấm công nhân viên được phát triển, mỗi ứng dụng chấm công lại có những đặc tính riêng, phù hợp với những loại hình doanh nghiệp nhất định. Trong bài viết này, MISA AMIS sẽ đề cập tới top 7 phần mềm chấm công qua điện thoại uy tín và nhận được nhiều phản hồi tích cực nhất trong năm 2022. 

>> Xem thêm: Top 5+ phần mềm chấm công MIỄN PHÍ chất lượng nhất 2022

phan mem cham cong tren dien thoai tot nhat

Toggl Track – Time Tracking

Toggl là một phần mềm chấm công trên điện thoại theo dõi thời gian làm việc của nhân viên dựa trên bộ đếm thời gian khá dễ sử dụng. Tính năng theo dõi giờ giấc và lên kế hoạch ngân sách giúp app chấm công này trở thành giải pháp tuyệt vời cho freelancers, công ty khởi nghiệp và doanh nghiệp nhỏ thường xuyên phải làm việc với các dự án phức tạp, ngân sách hạn chế. 

phan mem cham cong Toggl Track
Giao diện phần mềm Toggl Track

Sau khi dự án kết thúc, các doanh nghiệp có thể tạo và gửi hóa đơn cho khách hàng ngay trên ứng dụng. Ngoài ra, người dùng cũng có thể chia sẻ báo cáo thời gian dự án của mình trong Excel, CSV hoặc PDF với khách hàng, để họ biết họ đang trả tiền cho những gì.

Trong Toggl, bạn có thể dễ dàng thiết lập các dự án, phân công nhiệm vụ và tạo các mốc thời gian và ngân sách ước tính cho từng dự án liên quan. Bằng cách này, bạn có thể phát hiện ngay dự án nào của mình quá hạn và vượt quá ngân sách, sau đó lập kế hoạch thời gian và điều chỉnh nguồn lực cho phù hợp.

Tuy nhiên, ứng dụng chấm công này chỉ cho phép sử dụng miễn phí tối đa 5 nhân viên. Để sử dụng toàn bộ tính năng, các doanh nghiệp sẽ cần phải trả khoản phí tương đối cao, khoảng $10/người. 

QuickBooks Time Tracking

Phần mềm chấm công trên điện thoại QuickBooks Time Tracking cung cấp cho nhân viên nhiều cách khác nhau để chấm công như nhắn tin, tweet, sử dụng ứng dụng trên máy tính hoặc điện thoại, sử dụng trình duyệt web và quay số. Nhân sự cũng có thể đính kèm hình ảnh để làm minh chứng cho việc chấm công của mình. Sự linh hoạt này phù hợp với cả những doanh nghiệp áp dụng mô hình làm việc từ xa với chức năng nhắc nhở và định vị tích hợp sẵn trong app chấm công. 

phan mem cham cong tren dien thoai QuickBooks
Phần mềm chấm công QuickBooks

Đặc biệt, phần mềm chấm công qua điện thoại này còn tích hợp cả công cụ tích lương, đồng bộ với nhiều công cụ kế toán phổ biến hiện có như Quickbooks, Sage, Xero,… Ứng dụng chấm công tích hợp này sẽ khá phù hợp với những doanh nghiệp quy mô nhỏ hoặc trong giai đoạn khó khăn, ngân sách hạn chế. 

App chấm công nhân viên này cho phép dùng thử 14 ngày với lượng nhân sự quản lý lên tới 50 người. Tuy nhiên, sau khi hết thời gian dùng thử thì doanh nghiệp sẽ cần đóng phí duy trì, khoảng $8/người/tháng. 

Harvest Time & Expense Tracker

Harvest là một app chấm công nhân viên kèm công cụ giám sát chi phí cho phép doanh nghiệp theo dõi thời gian của mình cho từng dự án hoặc từng nhiệm vụ riêng lẻ. Sau đó, phần mềm chấm công qua điện thoại này sẽ thu thập dữ liệu và tạo các báo cáo trực quan, trực quan giúp quản lý dễ dàng xem tiến độ làm việc của nhóm và đưa ra quyết định tối ưu cho doanh nghiệp. 

phan mem cham cong tren dien thoai Harvest Time & Expense Tracker
Giao diện app chấm công Harvest Time & Expense Tracker

Sau khi hoàn thành nhiệm vụ hoặc dự án, Harvest cho phép các công ty gửi hóa đơn cho khách hàng của mình trực tiếp từ ứng dụng với Stripe hoặc PayPal. Bằng cách đó, các đơn vị sẽ không phải trả tiền cho phần mềm lập hóa đơn và thanh toán bổ sung. Ngoài ra, nếu khách hàng quên thanh toán đúng hạn, Harvest sẽ lịch sự gửi lời nhắc tự động.

Harvest không chỉ theo dõi cách bạn sử dụng thời gian mà còn giữ cho các hóa đơn và dòng doanh thu của doanh nghiệp ở cùng một nơi. Có thể nói, ứng dụng này kết hợp giữa chấm công và kế toán/theo dõi chi phí, khá phù hợp cho freelancers hoặc startup. 

Tuy nhiên, một số người dùng Harvest cho rằng bộ tính năng tích hợp của app chấm công này còn khá hạn chế, nên sẽ không thực sự phù hợp với các doanh nghiệp quy mô vừa và lớn. 

Clockify Time Tracker

Clockify là ứng dụng chấm công trang bị bộ đếm thời gian và có khả năng tự động phân bổ thời gian theo dự án. Thậm chí ứng dụng cũng có chế độ thông báo/lời nhắc dành cho các nhân sự quên chấm công mỗi ngày. Clockify cũng cung cấp các báo cáo trực quan định kỳ được với số liệu và phong cách trình bày khá đẹp mắt để doanh nghiệp hoặc các lãnh đạo đánh giá xem dự án nào chiếm phần lớn thời gian, giúp quản lý tốt hơn các dự án về sau.

phan mem cham cong Clockify Time Tracker
App chấm công Clockify Time Tracker có giao diện tương đối bắt mắt 

Về cảm nhận và sử dụng, Clockify có nhiều tích hợp và giao diện đơn giản, thiết kế đẹp và trực quan bất kể bạn quyết định sử dụng thiết bị hoặc trình duyệt nào được hỗ trợ. Phần mềm chấm công trên điện thoại này sẽ lý tưởng nhất với những người làm nghề tự do muốn có một trình theo dõi đơn giản và làm việc với nhiều khách hàng trong các dự án hoặc cho các doanh nghiệp phải đảm nhận nhiều dự án cùng lúc.

Bất kể những ưu điểm trên, app chấm công này cũng gặp một điểm trừ khi người dùng không thể tắt các tùy chọn tích hợp cùng phần mềm, ví dụ như Google Keep. Điều này đôi khi có thể gây phiền trong quá trình làm việc. 

Time Tracking App TimeCamp

App chấm công Timecamp theo dõi thời gian dựa trên dữ liệu đám mây, nơi có thể dễ dàng quản lý thời gian làm việc theo cách thủ công bằng bộ hẹn giờ và tự động thông qua ứng dụng dành cho máy tính để bàn.

phan mem cham congTime Tracking App TimeCamp
Ứng dụng chấm công Time Tracking App TimeCamp

Ứng dụng chấm công này cho phép quản lý dự án cộng tác, theo dõi giờ làm việc, lập hóa đơn và giám sát trạng thái dự án. Phần mềm cũng cho phép tạo bảng lương nhân viên tự động và gửi hóa đơn cho khách hàng. 

Điều khiến Timecamp nổi bật trong số các ứng dụng phần mềm chấm công trên điện thoại khác là khả năng tích hợp đa dạng với các ứng dụng khác. App tích hợp với hơn 50 nền tảng như quản lý dự án (Asana, Basecamp) và ứng dụng bàn trợ giúp (Zendesk). Bằng cách đó, doanh nghiệp có thể dễ dàng đồng bộ hóa dữ liệu, nhiệm vụ và theo dõi thời gian tức thì. 

Tuy nhiên đôi khi, một số người dùng cũng phản ánh các lỗi vặt trong bản di động của Timecamp, có thể gây giật lag khi sử dụng hoặc mất dữ liệu.

ProofHub 

ProofHub là một app chấm công tương đối thích hợp với các đội nhóm hoặc quản lý nếu muốn doanh nghiệp vận hành một cách năng suất hơn, theo dõi sát sao hiệu suất làm việc của từng nhân sự. Phần mềm có giao diện dễ sử dụng, giúp các đội nhóm, phòng ban dễ dàng tham gia.

ung dung cham cong nhan vien ProofHub
Ứng dụng chấm công nhân viên ProofHub

Mỗi người dùng sẽ nhận được một bộ đếm thời gian tự động để bắt đầu theo dõi giờ làm việc. Ngoài ra, nhân viên cũng có thể thực hiện thao tác nhập liệu thủ công nếu muốn. Dữ liệu chấm công sau đó sẽ được lưu trữ và trình bày trong các bảng chấm công với template đẹp, gọn gàng, có thể sử dụng ngay để lập báo cáo, tính lương,…

Bên cạnh đó, phần mềm cũng tích hợp khá nhiều tính năng hữu ích cho quá trình teamwork như soát lỗi trực tuyến, chia sẻ tệp, trò chuyện nhóm, quy trình làm việc tùy chỉnh và bảng kanban, ghi chú, v.v.

Mặc dù tương đối tiện lợi nhưng phần mềm chấm công qua điện thoại này cũng không tránh khỏi những thiếu sót có thể cải thiện thêm như hạn chế về tính năng biểu đồ Gantt, API,…  

AMIS Chấm công

Đây là ứng dụng chấm công nằm trong bộ giải pháp AMIS HRM – nền tảng quản trị nhân sự hợp nhất dành cho doanh nghiệp. App có khả năng kết nối dữ liệu từ các thiết bị chấm công cục bộ (chấm công vân tay, thẻ từ,…) để cập nhật dữ liệu chấm công. 

phan mem cham cong AMIS cham cong
AMIS Chấm công – ứng dụng chấm công uy tín nhất hiện nay 

Một số điểm ưu việt của phần mềm phải kể đến như:

  • Hỗ trợ chấm công từ xa thông qua chức năng “Chấm công qua ứng dụng” web hoặc Mobile Apps giúp DN đảm bảo đầy đủ chấm công khi làm việc từ xa;  
  • Thiết lập ca làm, thiết lập đi muộn/về sớm hoặc tăng ca linh hoạt, phù hợp mọi đặc thù về quy định chấm công;  
  • Hỗ trợ quản lý bảng phân ca chi tiết và có hỗ trợ Nhân viên đăng ký ca làm từ Apps Mobile; 
  • Có thể hỗ trợ thiết lập quy định thời gian làm việc riêng biệt cho từng bộ phận/phòng ban khác nhau. 

Trong các trường hợp đột xuất, nhân viên có thể lập và gửi các đơn xin nghỉ phép, nghỉ ốm, nghỉ chế độ, xin làm ngoài giờ, xin làm bù ngay trên ứng dụng. Từ đó, HR có thể phê duyệt và kiểm soát tình hình nghỉ, tự động cập nhật phiếu vào bảng chấm công

Định kỳ hàng tháng hoặc hàng năm, phần mềm chấm công qua điện này sẽ gửi bảng xác nhận công để tính lương qua Apps Mobile, tất cả nhân viên đều có thể kiểm tra được. 

Đăng ký trải nghiệm phần mềm AMIS Chấm công hoàn toàn miễn phí 

5/5 - (1 bình chọn)
Chia sẻ bài viết hữu ích này