Kiến thức Chuyển đổi số Misa đạt giải bạc cho nền tảng số xuất sắc: Nền tảng...

Misa đạt giải bạc cho nền tảng số xuất sắc: Nền tảng quản trị doanh nghiệp hợp nhất MISA

Diễn đàn Quốc gia doanh nghiệp công nghệ số 2021 là sự kiện lớn nhất trong năm dành cho các doanh nghiệp công nghệ số, cộng đồng nghiên cứu phát triển công nghệ, các nhà quản lý và đầu tư. Diễn đàn cũng là nơi chia sẻ, truyền cảm hứng, đề xuất các giải pháp sáng tạo, ý tưởng để huy động nguồn lực nhằm phát triển doanh nghiệp công nghệ số Việt Nam.

Thủ tướng tham quan gian hàng tại Diễn đàn chiều 11/12.

Chủ đề của diễn đàn năm nay là Chuyển đổi số – động lực phục hồi và phát triển kinh tế. Các diễn giả sẽ tập trung bàn về các giải pháp đột phá giúp các ngành, lĩnh vực phục hồi và phát triển bền vững, đồng thời phân tích nhu cầu chuyển đổi số trong các ngành như du lịch, logistics, nông nghiệp, y tế, năng lượng…

Một điểm nhấn của Diễn đàn sẽ diễn ra vào cuối phiên là Lễ Công bố và trao giải thưởng Sản phẩm công nghệ số Make in Vietnam 2021. 5 sản phẩm tiêu biểu được chọn trưng bày tại sự kiện. Trước giờ bắt đầu phiên chiều, Thủ tướng Phạm Minh Chính có chuyến tham quan ngắn trước các gian hàng này.

Bà Đinh Thị Thuý, Tổng giám đốc Công ty CP MISA đem đến diễn đàn giải pháp số của doanh nghiệp này. Gần 30 năm qua, MISA đã cung cấp dịch vụ số tới 250 nghìn khách hàng, hơn 50 nghìn đơn vị hành chính, 20 nghìn trường học…

Trong quá trình làm việc, doanh nghiệp này nhận thấy khó khăn trong việc lập kế hoạch ngân sách của các đơn vị, còn phức tạp và liên quan đến nhiều bên. Quá trình phê duyệt cũng liên quan nhiều cấp, ngành, trải qua nhiều vòng, chủ yếu sử dụng excel và email nên gây mất nhiều thời gian.

Ông Nguyễn Huy Dũng công bố 35 nền tảng công nghệ số quốc gia.

Từ thực trạng này, MISA đưa ra giải pháp phần mềm lập kế hoạch quản lý ngân sách, có thể tiết kiệm 70% thời gian. Bà Thuý lấy ví dụ, 1 đơn vị chủ quản khi thẩm định, tổng hợp có thể mất 30 ngày, thì nay, với phần mềm có thể rút ngắn trong vòng 3 ngày. Việc theo dõi, đưa ra dự đoán thay vì thủ công, cần tổng hợp số liệu chi ngân sách trong vài ngày thì nay có thể thực hiện gần như ngay lập tức.

“Không chỉ tiết kiệm thời gian, công sức, phần mềm còn tạo ra cơ sở dữ liệu tài chính cho các ngành, địa phương khi đưa lên thống nhất trên một nền tảng, dữ liệu từ một đầu vào là toàn bộ hệ thống có thể tiếp cận”, đại diện MISA cho biết.

Giải thưởng Sản phẩm công nghệ số Make in Vietnam năm 2021 là giải thưởng uy tín do Bộ Thông tin và Truyền thông tổ chức nhằm cụ thể hóa Chỉ thị số 01/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ ngày 14/1/2020 về thúc đẩy phát triển doanh nghiệp công nghệ số Việt Nam.

Đây là năm thứ hai Giải thưởng được tổ chức nhằm tôn vinh các sản phẩm công nghệ số xuất sắc được thiết kế, sáng tạo và sản xuất tại Việt Nam cũng như có giá trị thực tế lớn được ghi nhận trong phát triển kinh tế số, chính phủ số và xã hội số. Giải thưởng gồm 4 Hạng mục: Thu hẹp khoảng cách số; Giải pháp số xuất sắc; Sản phẩm số xuất sắc; Nền tảng số xuất sắc. Và MISA đã vinh dự được nhận giải Bạc Nền tảng số xuất sắc: Nền tảng quản trị doanh nghiệp hợp nhất MISA.

5/5 - (2 bình chọn)
Chia sẻ bài viết hữu ích này