Kiến thức Chuyển đổi số Hệ sinh thái doanh nghiệp giải quyết các bài toán chuyển đổi...

Hệ sinh thái doanh nghiệp giải quyết các bài toán chuyển đổi số Quốc gia

36
Hệ sinh thái doanh nghiệp công nghệ số

Ngày 23/12/2020, tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia đã diễn ra Lễ trao Giải thưởng Sản phẩm Công nghệ số Make in Viet Nam. Sự kiện nằm trong trong khuôn khổ Diễn đàn Phát triển doanh nghiệp công nghệ số 2020 do lãnh đạo Chính phủ chủ trì. Tại sự kiện, Phó chủ tịch MISA- ông Nguyễn Xuân Hoàng đã có bài chia sẻ về Hệ sinh thái doanh nghiệp số. Nội dung thu hút sự quan tâm & đánh giá cao của các đại biểu & nhiều quan khách là các chủ doanh nghiệp tham gia sự kiện.

Hệ sinh thái doanh nghiệp công nghệ số
Phó chủ tịch MISA- ông Nguyễn Xuân Hoàng đã có bài chia sẻ về Hệ sinh thái doanh nghiệp số

Trước nhu cầu chuyển đổi số của gần 800.000 doanh nghiệp, các nhà cung cấp giải pháp số cho doanh nghiệp hầu như chỉ cung cấp một hoặc một vài sản phẩm/dịch vụ cốt lõi. Các doanh nghiệp lại cần một hệ thống quản trị xuyên suốt và có khả năng kết nối với nhau, mục tiêu cuối cùng để nâng cao trải nghiệm khách hàng & tối ưu chi phí cho doanh nghiệp.

Trước thực trạng ấy, giải pháp Kết nối các sản phẩm/dịch vụ số tạo thành nền tảng, các nền tảng số kết nối với nhau tạo thành Hệ sinh thái doanh nghiệp là chìa khóa để các doanh nghiệp thuộc mọi quy mô có thể tham gia hệ sinh thái & chuyển đổi số toàn diện.

Trong buổi chia sẻ, ông Nguyễn Xuân Hoàng đã đề cập đến 4 nhóm thành phần của Hệ sinh thái quản trị doanh nghiệp, bao gồm:

  1. Các nhà cung cấp dịch vụ: Ngân hàng, cơ quan Thuế, BHXH, Sàn TMĐT, Sàn Tuyển dung, Vận chuyển, logistics…
  2. Doanh nghiệp sản xuất phần mềm: Hệ thống quản lý bán hàng, Quản lý nhà hàng, Khách sạn, Bệnh viện, hệ thống quản trị doanh nghiệp
  3. Cộng đồng tư vấn, thuê ngoài, đào tạo: Chuyên gia tư vấn đào tạo doanh nghiệp, thuê ngoài kế toán, nhân sự, trung tâm đào tạo…
  4. Doanh nghiệp tích hợp phần mềm, cộng đồng LTV: phát triển các app giúp kết nối các phần mềm khác với hệ thống QTDN cốt lõi

Kiến trúc nền tảng số MISA

Việc giam gia các hệ sinh thái này vừa giúp các doanh nghiệp tối ưu hóa hiệu quả quản trị, vừa giúp kết nối cơ hội hợp tác kinh doanh & mở rộng thị trường. Rất nhiều minh chứng trên thế giới đã cho thấy, đây là xu hướng tất yếu nếu một doanh nghiệp muốn tồn tại và tăng trưởng trong thời kỳ công nghệ 4.0.

Đứng trước xu hướng & thực trạng ấy, MISA cung cấp nền tảng số Quản trị doanh nghiệp MISA AMIS là trụ cột kết nối các doanh nghiệp tạo thành Hệ sinh thái quản trị doanh nghiệp.

Ông Nguyễn Xuân Hoàng chia sẻ về Hệ sinh thái doanh nghiệp số
Ông Nguyễn Xuân Hoàng chia sẻ nền tảng số Quản trị doanh nghiệp MISA AMIS là trụ cột kết nối các doanh nghiệp tạo thành Hệ sinh thái quản trị doanh nghiệp.

MISA AMIS kết nối sẵn với 130+ sản phẩm & dịch vụ của đối tác bên ngoài phổ biến, trong đó có 100+ là sản phẩm phần mềm của các doanh nghiệp số khác. Các nhà cung cấp dịch vụ bao gồm: Ngân hàng, Đối tác thanh toán, Thuế, BHXH, Vận chuyển/Logistic, sàn TMĐT, Sàn tuyển dụng….

AMIS Hội tụ dữ liệu

MISA AMIS cũng cung cấp những phần mềm quản trị doanh nghiệp cốt lõi nhất, giúp giải quyết những khó khăn trong công tác quản trị Tài chính kế toán, Nhân sự, Bán hàng & Quản lý điều hành tại doanh nghiệp với chi phí hợp lý.

Cùng với hệ sinh thái doanh nghiệp MISA đang cung cấp, hơn 2500 con người đang làm việc tại đây đang nỗ lực từng ngày để đem đến một hệ sinh thái đa dạng & linh hoạt hơn, góp phần thúc đẩy quá trình chuyển đổi số cho các doanh nghiệp nhanh hơn, hiệu quả & toàn diện hơn.

Bạn đọc có thể tìm hiểu chi tiết các ứng dụng thuộc nền tảng MISA AMIS tại đây và tự tạo tài khoản trải nghiệm miễn phí các module theo nhu cầu quản trị thực tế tại doanh nghiệp: