Kiến thức Tài chính - kế toán Top 5 phần mềm kế toán ERP được ưa chuộng nhất Việt...

Top 5 phần mềm kế toán ERP được ưa chuộng nhất Việt Nam năm 2021

Top 5 Phần mềm kế toán ERP được ưa chuộng nhất Việt Nam năm 2021. Việc lựa chọn sử dụng sản phẩm nào cần cân nhắc quy mô và lĩnh vực hoạt động của doanh nghiệp; uy tín, chất lượng sản phẩm và dịch vụ CSKH, chi phí triển khai vận hành và bảo trì.

Cùng với sự phát triển của công nghệ thông tin trong cuộc cách mạng 4.0, các phần mềm kế toán ERP ra đời như một giải pháp tất yếu. Với tính liên kết dữ liệu đồng nhất toàn hệ thống ERP, phân hệ kế toán ERP sẽ có sự kế thừa dữ liệu chặt chẽ, chính xác và tức thời từ các bộ phận khác trong doanh nghiệp như quản lý kho, bán hàng,… giúp tối đa hóa năng suất làm việc của cán bộ nhân viên hay giúp nhà quản trị, ban lãnh đạo luôn có được những thông tin chính xác, kịp thời về tình hình hoạt động của doanh nghiệp.

Một phần mềm kế toán ERP tốt phải có đầy đủ tính năng đáp ứng các nhu cầu của người dùng; có tính linh hoạt đa năng, chí phí vận hành hợp lý; có giao diện thân thiên với người dùng, có tính ổn định, an toàn; chính sách hỗ trợ sau bán hàng tốt… Dưới đây là Top những Phần mềm kế toán ERP đáp ứng được các tiêu chí như vậy.

1. Phần mềm kế toán online MISA Amis

MISA Amis là một hệ thống quản trị doanh nghiệp hợp nhất, đáp ứng mọi nghiệp vụ quản trị như Kế toán, Bán hàng, Nhân sự, Công việc,…. Trong đó Phần mềm kế toán online MISA Amis là giải pháp Quản trị Tài chính Kế toán trong hệ thống Misa Amis đáp ứng đầy đủ nghiệp vụ: Quỹ, ngân hàng, mua hàng, bán hàng, thuế, tài sản cố định,….. Chất lượng theo tiêu chuẩn quốc tế: ISO 9000, ISO 27000, CSA Star

Phần mềm kế toán online MISA Amis

MISA Amis của Công ty cổ phần Misa – đơn vị có trên 20 năm kinh nghiệm xây dựng các nền tảng, phần mềm và dịch vụ công nghệ thông tin phục vụ hơn hơn 179000 khách hàng doanh nghiệp và hơn 1 triệu khách hàng cá nhân. Sản phẩm được phát triển theo tiêu chuẩn CMMI (level 3) với mô hình điện toán đám mây, giúp điều hành doanh nghiệp mọi lúc mọi nơi mọi thiết bị.

Phần mềm kế toán online MISA Amis khả dụng trên các nền tảng máy tính, Android, iOS; tiên phong trong việc ứng dụng trí tuệ nhân tạo với chức năng giám đốc tài chính số và giám đốc nhân sự số tương tác bằng giọng nói. Kết nối với phần mềm hóa đơn điện tử, giao dịch ngân hàng trực tuyến, hệ thống kê khai của Tổng cục thuế.

Điểm ưu việt của Phần mềm kế toán online MISA Amis so với phần mềm kế toán khác là: Quản lý dữ liệu tập trung đáp ứng tốt cho doanh nghiệp đa chi nhánh; Công nghệ Cloud nhưng vẫn chạy tốt trên mạng LAN ngay cả khi mất kết nối Internet; Tự động kết nối với nghiệp vụ Bán hàng. Nhân sự để trao đổi dữ liệu; Tự động hóa tác nghiệp giữa Thủ quỹ, Thủ kho với Kế toán giúp tiết kiệm 90% thời gian làm việc; Sẵn sàng đáp ứng nghiệp vụ phát hành và quản lý HÓA ĐƠN ĐIỆN TỬ.

Nền tảng MISA Amis

Đặc biệt, MISA Amis còn kết nối trực tiếp với phần mềm hóa đơn điện tử meInvoice và chữ ký số eSign tạo nên hệ sinh thái giải pháp CNTT cho doanh nghiệp.

Các lợi ích khi sử dụng MISA Amis là: giám đốc có thể điều hành doanh nghiệp mọi lúc mọi nơi; Nâng cao năng suất; Tiết kiệm chi phí đầu tư; Tiết kiệm chi phí; Cập nhật kịp thời chế độ chính sách mới.

>> Báo giá phần mềm kế toán online MISA AMIS 2021 chi tiết, đầy đủ nhất

Chi tiết bảng báo giá phần mềm kế toán online MISA AMIS
Báo giá phần mềm kế toán online

>> Hướng dẫn chi tiết cách download và cài đặt phần mềm kế toán online MISA AMIS

download và cài đặt phần mềm kế toán online
Download và cài đặt phần mềm kế toán online

2. Fast Financial

Phần mềm quản trị tài chính kế toán Fast Financial nằm trong nhóm Phần mềm ERP trên nền web – Fast Business Online cho phép truy cập và làm việc mọi lúc, mọi nơi, từ bất kỳ thiết bị nào. Với giải pháp Fast Business Online, chi phí đầu tư ban đầu và mở rộng cũng như chi phí vận hành sẽ thấp hơn và giảm đáng kể trong tổng chi phí sở hữu.

Fast Financial

Ưu điểm của Fast Financial là: Phù hợp chế độ tài chính, kế toán và thuế; Quản lý dữ liệu của các đơn vị thành viên; Bảo mật hệ thống; Quản lý các danh mục từ điển; Thực hiện, xử lý giao dịch (chứng từ); Báo cáo; Công cụ phân tích số liệu kinh doanh nhiều chiều Fast Analytics; Quản lý đa tiền tệ, song tệ; Ngôn ngữ giao diện vào báo cáo

Tuy nhiên nhược điểm của Fast Business Online là không có các tiêu chuẩn như ISO, CMMi, CSA STAR,… Khả năng đáp ứng không cao do chủ yếu tập trung vào dòng sản phẩm customize có chi phí rất lớn và tính ổn định không cao. Ít đơn vị sử dụng nên ít nhận được góp ý để cải tiến sản phẩm. Ngoài ra, kênh hỗ trợ không đa dạng dẫn đến khó khăn cho khách hàng trong quá trình sử dụng. Thời gian triển khai lâu, ít nhất 6 tháng.

3. AccNetERP

Phần mềm quản trị doanh nghiệp AccNetERP là giải pháp quản lý toàn diện cho doanh nghiệp vừa và lớn, từ mua hàng, bán hàng, quản lý tồn kho, quản lý quan hệ khách hàng đến quản lý tài chính kế toán.

AccNetERP

Phân hệ kế toán tổng hợp của AccNetERP cung cấp hình thức sổ sách kế toán: Nhật ký chung và chứng từ ghi sổ; giúp phân bổ chi phí linh hoạt; cung cấp đầy đủ các báo cáo tài chính, báo cáo thuế theo qui định của Việt Nam và hàng loạt các báo cáo quản trị.

Nhược điểm của AccNetERP cũng giống như của Fast Business Online, đó là không có tiêu chuẩn CSA STAR, tập trung nhiều vào dòng sản phẩm customize, kênh hỗ trợ không đa dạng và thời gian triển khai lâu.

4. Effect – ERP

EFFECT-ERP là sản phẩm lớn nhất và chiến lược nhất của công ty trong lĩnh vực phát triển phần mềm cho các doanh nghiệp. Qua nhiều năm không ngừng phát triển và hoàn thiện sản phẩm, EFFECT – ERP cho đến nay đã trở thành một giải pháp quản trị toàn diện, bao phủ nhiều mảng nghiệp vụ phục vụ cho công tác quản trị doanh nghiệp tổng thể.

Effect – ERP

Effect – ERP có các tính năng: Tính động và khả năng Lập trình chạy ngay giúp cho EFFECT-ERP có thể được Customize không giới hạn; Khả năng lưu trữ và quản lý các dạng dữ liệu khác nhau; Khả năng liên kết dữ liệu hoặc tác nghiệp giữa các modulesĐiểm yếu của Effect – ERP là: hiện nay Effect mới chỉ phát triển phần mềm kế toán riêng lẻ, chưa tích hợp tốt module kế toán vào giải pháp ERP của mình, do đó phân hệ kế toán ERP chưa có tính liên kết dữ liệu chặt chẽ, đồng nhất toàn hệ thống ERP.

Effect cũng thiếu những tiêu chuẩn chất lượng quan trọng; Tính ổn định không cao; Khó đảm bảo triển khai thành công; Có thể cập nhật không kịp thời; Không kết nối trực tiếp với các hệ thống hóa đơn điện tử, ngân hàng điện tử, thuế. Giá sản phẩm customize và dịch vụ bảo trì rất cao, chi phí thực tế thường bị đội lên so với dự tính ban đầu; Dịch vụ triển khai và hỗ trợ tương đối nghèo nàn.

5. Bravo 8

Phần mềm BRAVO 8 được xây dựng cho bài toán quản trị đa ngành nghề, bổ sung thêm nhiều tính năng nổi bật cho từng phân hệ quản trị; giải quyết tốt bài toán xử lý dữ liệu lớn (Big Data), cải tiến tốc độ truy cập dữ liệu; giao diện tối giản phẳng mà người dùng có thể tùy biến hiển thị cho dashboard…

Bravo 8

Hiện tại, BRAVO đang có hơn 3000 khách hàng sử dụng, trong đó phần lớn là các doanh nghiệp, tập đoàn tại Việt Nam có quy mô vừa và lớn. BRAVO cũng đã đạt được các chứng chỉ ISO 9001:2000 từ năm 2005.

Một trong số các tính năng nổi bật của phần mềm BRAVO 8 (ERP-VN) đó là được tích hợp được nhiều hóa đơn điện tử của nhiều nhà cung cấp khác nhau trên thị trường, trong đó có cả phần mềm hóa đơn điện tử meInvoice của MISA (việc hợp tác kết nối đã được 2 bên MISA và BRAVO thực hiện trong năm 2019).

Trên đây Top 5 Phần mềm kế toán ERP được ưa chuộng nhất Việt Nam năm 2021. Việc lựa chọn sử dụng sản phẩm nào cần cân nhắc các yếu tố quy mô và lĩnh vực hoạt động của doanh nghiệp; uy tín, chất lượng sản phẩm và dịch vụ CSKH, chi phí triển khai vận hành và bảo trì.

Anh/ Chị có thể trải nghiệm bản demo kèm tài liệu giới thiệu chi tiết về phần mềm kế toán ERP đúng lĩnh vực kinh doanh của doanh nghiệp mình hoàn toàn miễn phí:

trải nghiệm miễn phí

Hội thảo trực tuyến: Chuyển đổi số trong công tác quản trị Tài chính - Kế toán - Thuế tại doanh nghiệp
Chia sẻ bài viết hữu ích này