Kế toán cho giám đốc Kế toán quản trị 5 Tiêu chí chọn phần mềm kế toán online phù hợp cho...

5 Tiêu chí chọn phần mềm kế toán online phù hợp cho doanh nghiệp

Phần mềm kế toán online ngày càng được sử dụng phổ biến và vô cùng hữu ích đối với các doanh nghiệp. Đây là công cụ hiệu quả để quản lý hoạt động tài chính của doanh nghiệp, từ đó giúp nhà quản lý đưa ra các dự báo, quyết định về chiến lược kinh doanh phù hợp, kịp thời. Vậy làm thế nào để chọn được phần mềm kế toán phù hợp với nhu cầu sử dụng và hiệu quả nhất?

Bài viết dưới đây sẽ đưa ra 5 tiêu chí lựa chọn phần mềm kế toán online cho doanh nghiệp.

Tiêu chí lựa chọn phần mềm kế toán online cho doanh nghiệp

Để lựa chọn phần mềm kế toán online phù hợp, doanh nghiệp nên dựa vào các tiêu chí sau:

1. Phù hợp với quy mô kinh doanh

Tùy vào quy mô của từng doanh nghiệp mà chọn loại phần mềm kế toán cho phù hợp để sử dụng hiệu quả và tiết kiệm chi phí. Nếu là doanh nghiệp nhỏ, bạn nên chọn phần mềm có những tính năng đơn giản nhưng vẫn đáp ứng đầy đủ nhu cầu kinh doanh.Khi quy mô công ty mở rộng thành tổng công ty, tập đoàn thì lời khuyên từ các chuyên gia đưa ra là chọn những phần mềm kế toán online có các tính năng đa dạng đáp ứng nhu cầu quản lý đa chi nhánh, phức tạp của quy mô công ty.

phần mềm kế toán online

Chọn phần mềm kế toán phù hợp với quy mô kinh doanh để mang lại hiệu quả

2. Chọn phần mềm theo nhu cầu sử dụng

Hoạt động sản xuất kinh doanh của mỗi công ty có đặc thù riêng nên bạn cần xác định những tính năng cần thiết trong phần mềm kế toán để lựa chọn sản phẩm phù hợp. Bạn cần phần mềm với những tính năng tính toán sổ sách đơn giản hay có thêm nhiều tính năng nâng cao như tính toán ngân quỹ, hóa đơn, xử lý thẻ tín dụng…

Bên cạnh đó, nếu công ty bạn hoạt động trong những ngành, lĩnh vực kinh doanh đặc thù thì sẽ cần phần mềm chuyên biệt có các tính năng phù hợp với nhu cầu sử dụng. Bạn cần nghiên cứu, tìm hiểu kỹ để chọn được phần mềm hiệu quả.

3. Dễ sử dụng

Đây là một trong những yếu tố quan trọng nhất để phần mềm kế toán phát huy hiệu quả tối đa. Bạn nên chọn phần mềm có nhiều tính năng thiết thực, giao diện dễ hiểu, cách sử dụng đơn giản. Nhờ đó, bạn không mất nhiều thời gian, chi phí đào tạo nhân viên cách sử dụng và nhân viên thao tác nhanh chóng, chính xác.

phần mềm kế toán online

Phần mềm dễ sử dụng đầy đủ nghiệp vụ giúp nhân viên thao tác nhanh chóng, chính xác

4. Chọn nhà cung cấp uy tín

Bạn hãy chọn những công ty có uy tín, thâm niên trên thị trường. Các đơn vị này sẽ mang đến cho bạn phần mềm chất lượng, giá thành hợp lý cùng dịch vụ chăm sóc khách hàng chu đáo. Bên cạnh đó, bạn sẽ được tư vấn tận tình để lựa chọn được phần mềm phù hợp với đặc thù kinh doanh và nhu cầu sử dụng.

5. Dịch vụ hỗ trợ sau bán hàng chu đáo

Mua phần mềm kế toán cũng chính là mua các dịch vụ hỗ trợ sau đó. Vì thế, hãy chọn những công ty có dịch vụ hậu mãi chu đáo, chuyên nghiệp. Nhà cung cấp phải luôn đồng hành cùng kế toán viên trong suốt quá trình sử dụng phần mềm như: Hỗ trợ cài đặt, đào tạo cách sử dụng, nâng cấp phần mềm và khắc phục các sự cố kỹ thuật một cách kịp thời, hiệu quả.

Phần mềm kế toán online AMIS.VN – Sự lựa chọn hoàn hảo cho doanh nghiệp

Phân hệ kế toán online của phần mềm kế toán AMIS.VN là giải pháp hàng đầu được nhiều doanh nghiệp lựa chọn hiện nay. Đây là một sản phẩm do Công ty Cổ phần MISA phát triển.

Các tính năng tuyệt vời của phần mềm kế toán online AMIS.VN bao gồm:

  • Đáp ứng đầy đủ nhu cầu nghiệp vụ kế toán theo cả 2 chế độ kế toánThông tư 133/2016/TT-BTC và 200/2014/TT-BTC.
  • Đáp ứng mọi nghiệp vụ kế toán: thuế, giá thành, quỹ, hóa đơn, ngân hàng, mua hàng, bán hàng, tài sản, công cụ dụng cụ…
  • Quản trị tình hình tài chính kế toán mọi lúc, mọi nơi qua mọi thiết bị có kết nối internet.
  • Tính năng Giám đốc tài chính số giúp lãnh đạo dễ dàng nắm bắt hoạt động tài chính doanh nghiệp thông qua các câu hỏi.
  • Kết nối trực tiếp với bộ phận bán hàng, nhân sự…để kế thừa dữ liệu giúp tiết kiệm thời gian, loại bỏ sai sót.
  • Hơn 100 báo cáo quản trị linh động: Doanh thu, Chi phí, Lãi/Lỗ, Công nợ, Tồn kho, Mua hàng, Bán hàng,…giúp lãnh đạo quản trị toàn diện doanh nghiệp.

>> Đặc biệt, phần mềm kế toán online AMIS.VN còn cho phép doanh nghiệp trải nghiệm miễn phí từ đó mới đưa ra sự lựa chọn. Để dùng thử miễn phí phần mềm kế toán online AMIS.VN, doanh nghiệp vui lòng đăng lký TẠI ĐÂY.

phần mềm kế toán online

 

Trọn bộ Báo cáo kế toán Excel​​​​​​​ theo ngành nghề doanh nghiệp
Chia sẻ bài viết hữu ích này