Kiến thức Nghiệp vụ Thuế Phần mềm hỗ trợ kê khai mới nhất – Đơn giản hóa...

Phần mềm hỗ trợ kê khai mới nhất – Đơn giản hóa mọi nghiệp vụ về kê khai với Cơ quan Thuế

Phần mềm hỗ trợ kê khai mới nhất là một trong những công cụ hỗ trợ đắc lực cho Cơ quan Thuế và doanh nghiệp trong công tác kê khai, kiểm tra thuế. Theo đó, người nộp thuế là các doanh nghiệp cần phải kê khai chính xác, trung thực và nộp đủ số tiền thuế vào ngân sách nhà nước theo quy định. 

1. Phần mềm hỗ trợ kê khai thuế là gì?

Phần mềm hỗ trợ kê khai (HTKK) là phần mềm quản lý thuế qua mạng do Tổng cục thuế phát hành, hỗ trợ doanh nghiệp dễ dàng hơn trong việc kê khai thuế. Đây cũng là hình thức giao dịch văn minh, hiện đại và là giải pháp giúp Cơ quan Thuế cũng như các doanh nghiệp tiết kiệm thời gian, công sức một cách hiệu quả.

Kê khai thuế qua mạng được xem là bước đi tất yếu trong giai đoạn hiện đại hóa ngành thuế, tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp thực hiện nghĩa vụ về thuế với nhà nước, giảm áp lực cho ngành thuế. Khi thực hiện kê khai thuế qua mạng doanh nghiệp sẽ không bị giới hạn số lần gửi 1 tờ khai, khi thực hiện kê khai sai và còn hạn nộp thì doanh nghiệp có thể dễ dàng chỉnh sửa và gửi tờ khai thay thế mà vẫn không tính bị nộp chậm. Ngoài ra, doanh nghiệp có thể kê khai thuế khi cơ quan đi du lịch, công tác đột xuất…và gửi vào tất cả các ngày mà không bị phụ thuộc vào thời gian làm việc của Cơ quan Thuế như trước đây.

Khi sử dụng phần mềm HTKK doanh nghiệp cần lưu ý phải thường xuyên cập nhật phiên bản mới nhất để hạn chế những lỗi thường gặp và bổ sung các tính năng, tiện ích mới phù hợp với các quy định về hóa đơn, thuế và giao dịch điện tử.

phần mềm kê khai thuế mới nhất

Hiện nay, phần mềm hỗ trợ kê khai thuế đã được Tổng cục thuế nâng cấp đến phiên bản 4.5.7 từ ngày 21/05/2021, đáp ứng theo chuẩn quy định mới nhất tại đáp ứng Thông tư số 03/2021/TT-BTC và Nghị định số 52/2021/NĐ-CP

>> Link tải phần mềm và hướng dẫn cài đặt: tại đây

2. Những lợi ích phần mềm hỗ trợ kê khai mới nhất mang lại cho doanh nghiệp

2.1. Đơn giản các thủ tục kê khai và nộp thuế

Nếu như trước đây, kế toán doanh nghiệp thường phải mất nhiều thời gian và công sức khi cần phải trực tiếp đến cơ quan Thuế để thực hiện các hoạt động kê khai và nộp thuế thì giờ đây thông qua phần mềm hỗ trợ kê khai thuế, mọi thủ tục đã được đơn giản hóa. Các công việc từ chuẩn bị sổ sách, chờ đợi làm việc với các cán bộ cơ quan Thuế đã được rút ngắn chỉ bằng các thao tác đơn giản trên phần mềm. Kế toán doanh nghiệp cũng không phải mất hàng giờ di chuyển để đến cơ quan Thuế làm việc như trước.

2.2. Tiết kiệm 90% chi phí in ấn tài liệu, giấy tờ

Với cách làm truyền thống, kế toán cần thực hiện việc in ấn nhiều tài liệu, giấy tờ để kê khai thuế với Cơ quan thuế. Tuy nhiên, khi sử dụng phần mềm hỗ trợ kê khai mới nhất, toàn bộ các dữ liệu phục vụ cho việc kê khai thuế sẽ được gửi đi thông qua mạng internet. Chính vì vậy, doanh nghiệp sẽ tiết kiệm nhiều chi phí trong công tác in ấn sổ sách, tài liệu.

2.3. Tiết kiệm thời gian hiệu quả

Ngoài việc tiết kiệm chi phí và đơn giản hóa các công tác của kế toán, phần mềm hỗ trợ kê khai thuế còn giúp kế toán doanh nghiệp tiết kiệm thời gian hiệu quả. 

Kế toán không còn mất thời gian chuẩn bị hồ sơ, giấy tờ và tiết kiệm thời gian di chuyển đến cơ quan Thuế, chờ đợi làm việc với người phụ trách. Chính nhờ tiết kiệm thời gian trong những công việc kể trên, kế toán giảm thiểu các công việc thủ công và nâng cao năng suất làm việc một cách hiệu quả.

2.4. Doanh nghiệp dễ dàng tiếp cận các giao dịch điện tử

Sử dụng phần mềm hỗ trợ kê khai thuế giúp doanh nghiệp có nhiều cơ hội tiếp cận với các giao dịch điện tử hiện đại để tối ưu các thao tác liên quan đến kê khai và xử lý về thuế. Các giao dịch điện tử thông minh còn giúp Cơ quan thuế giảm thiểu một khối lượng công việc trong kiểm tra, rà soát hoạt động nộp thuế của các doanh nghiệp.

Ngoài hỗ trợ kê khai thuế, ngày nay các phần mềm kế toán đều hỗ trợ toàn diện cho các phần hành khác, từ quản lý kho, kế toán bán hàng, công nợ,… giúp giảm bớt thời gian xử lý công việc, tự động hóa quy trình giúp giảm sai sót, nâng cao hiệu quả quản lý hàng hóa, vật tư, dòng tiền…

>> Tham khảo ngay: Phần mềm kế toán kho

3. Phần mềm kế toán MISA AMIS dễ dàng kết nối với cơ quan thuế qua MTAX.VN

Phần mềm kế toán MISA AMIS hiện đang là phần mềm được tin dùng nhất hiện nay khi tích hợp hệ sinh thái hóa đơn điện tử, ngân hàng điện tử, chữ ký số, kết nối với Tổng cục Thuế mang lại nhiều tiện ích cho người sử dụng.

Với dịch vụ kê khai thuế MTAX.VN doanh nghiệp chỉ cần ký số vào tờ khai là có thể nộp tờ khai cho cơ quan thuế ngay trực tiếp trên phần mềm. Chính vì vậy, kế toán thuận tiện trong việc kê khai, nộp thuế, rút ngắn thời gian làm việc mà không cần sử dụng nhiều phần mềm, thực hiện nhiều thao tác xuất khẩu dữ liệu, đính kèm file…

MISA MTAX.VN

Một số tính năng vượt trội của dịch vụ kê khai thuế qua mạng MTAX.VN:

 • Dễ dàng lập tờ khai, thực hiện kê khai và nộp thuế ngay trên phần mềm kế toán MISA AMIS
 • Thực hiện tra cứu nhanh chóng, thuận tiện các loại tờ khai, báo cáo và nhận thông báo từ Cơ quan Thuế ngay trên phần mềm kế toán mà không cần truy cập nhiều hệ thống riêng lẻ trên các phần mềm khác nhau
 • Tích hợp chữ ký số, doanh nghiệp thuận tiện trong việc triển khai các quyết định kinh doanh mà không cần chờ đợi gặp, trình sếp ký.

3 lý do doanh nghiệp nên sử dụng dịch vụ kê khai thuế qua mạng MTAX.VN

 • Đáp ứng mọi nghiệp vụ về kê khai, nộp thuế điện tử theo quy định của Nhà nước
 • Tích hợp ngay trên phần mềm kế toán MISA AMIS, đồng thời được kết nối với chữ ký số giúp doanh nghiệp thực hiện kê khai, nộp thuế nhanh chóng, thuận lợi
 • Hệ thống máy chủ của phần mềm hỗ trợ kê khai thuế MTAX.VN đạt tiêu chuẩn quốc tế về an ninh thông tin ISO 27000, CSA STAR đảm bảo dữ liệu thuế

Dịch vụ kê khai thuế điện tử MISA MTAX đã được Tổng Cục Thuế cấp phép, đáp ứng đầy đủ và chính xác mọi nghiệp vụ kê khai, nộp thuế của Doanh nghiệp. Đặc biệt, phần mềm được tích hợp ngay trênphần mềm kế toán MISA AMIS tạo thành hệ sinh thái khép kín giúp doanh nghiệp lên các tờ khai, biểu mẫu và nộp thuế thuận tiện, nhanh chóng hơn.

4. Hướng dẫn nộp tờ khai, báo cáo cho cơ quan thuế khi tích hợp MTAX.VN

 • Bước 1: Thực hiện các bước để bắt đầu sử dụng phần mềm (với khách hàng mới) hoặc Nâng cấp lên tài khoản MISA (với khách hàng cũ)

+  Đối với khách hàng mua mới phần mềm MTAX.VN

Truy cập vào website: https://mtaxapp.misa.vn/ để thực hiện các bước Bắt đầu sử dụng phần mềm. Bao gồm các bước:

1. Xác thực tài khoản đăng nhập

2. Cập nhật thông tin người nộp thuế

3. Thiết lập chữ ký số

4. Đăng ký thực hiện các giao dịch điện tử với cơ quan thuế qua T-VAN

5. Đăng ký mẫu tờ khai thuế nộp qua mạng

+ Đối với Khách hàng đang sử dụng MTAX.VN phiên bản cũ 

Trường hợp là khách hàng đang sử dụng MTAX.VN phiên bản cũ, khách hàng thực hiện truy cập vào website https://mtaxapp.misa.vn/ để thực hiện nâng cấp bảo mật tài khoản. Chi tiết hướng dẫn nâng cấp Tại đây

 •  Bước 2: Nộp tờ khai, báo cáo cho cơ quan thuế từ phần mềm kế toán MISA AMIS tương tự như ở phiên bản cũ

Phần mềm hỗ trợ kê khai

Trên đây là những kiến thức tổng hợp về Phần mềm hỗ trợ kê khai thuế mới nhất, Quý doanh nghiệp có thể tham khảo để tìm hiểu, giúp doanh nghiệp hạn chế những sai sót khi tiến hành kê khai và nộp thuế.

Phần mềm kế toán MISA AMIS hiện đang là phần mềm kế toán được tin dùng nhất hiện nay,

 • Đáp ứng đầy đủ nghiệp vụ kế toán của doanh nghiệp thuộc mọi lĩnh vực thương mại, dịch vụ, sản xuất, xây lắp
 • Giám đốc, Kế toán có thể truy cập làm việc từ mọi thiết bị thông minh không bị gián đoạn công việc, kịp thời ra quyết định điều hành
 • Tự động nhập liệu chứng từ từ: Hóa đơn, Bill bán hàng, Bảng kê ngân hàng… giúp rút ngắn thời gian nhập liệu, tránh sai sót
 • Hệ sinh thái đầy đủ hóa đơn điện tử, ngân hàng điện tử, chữ ký số, kê khai thuế qua mạng nhanh chóng, tiện lợi giúp doanh nghiệp tối ưu chi phí và nâng cao hiệu quả hoạt động.

Tham khảo ngay phần mềm kế toán MISA AMIS để quản lý công tác kế toán hiệu quả hơn.Nhận tư vấn MISA

Trọn bộ Báo cáo kế toán Excel​​​​​​​ theo ngành nghề doanh nghiệp

 270 

Đánh giá

Kiều Phương Thanh là một chuyên gia với hơn 10 năm kinh nghiệm trong ngành tài chính& kế toán, tác giả của rất nhiều bài viết được đón nhận và chia sẻ trên các diễn đàn kế toán và tài chính Việt Nam.
Về tác giả | Bài đã đăng

Chia sẻ bài viết hữu ích này