Gần 1.500 CEO dự hội thảo online tìm lối đi “vượt bão” Covid

07/08/2021

Loading

Trước những diễn biến phức tạp của đại dịch Covid-19, CEO/chủ doanh nghiệp cần hiểu và bảo vệ được “sức khỏe” tài chính của doanh nghiệp mình. Bởi muốn tồn tại và tận dụng được cơ hội để phục hồi doanh nghiệp trước những tác động của dịch Covid-19, doanh nghiệp cần hoạch định một chiến lược tài chính làm “bệ đỡ” chắc chắn để triển khai các hoạt động còn lại.

Nhằm kịp thời hỗ trợ cộng đồng doanh nghiệp Việt trong giai đoạn dịch bệnh căng thẳng, Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa Hà Nội (Hanoisme) phối hợp cùng MISA tổ chức hội thảo trực tuyến với chủ đề “Hiểu chỉ số tài chính – Khám sức khỏe doanh nghiệp thời kỳ Covid”.  Hội thảo với chủ đề thiết thực đã thu hút được gần 1500 CEO/chủ doanh nghiệp trên toàn quốc tham gia trực tuyến.

Gần 1.500 chủ doanh nghiệp/CEO đã quan tâm, tham gia hội thảo trực tuyến
Gần 1.500 chủ doanh nghiệp/CEO đã quan tâm, tham gia hội thảo trực tuyến

Tài chính – “huyết mạch” của một doanh nghiệp

Phát biểu khai mạc chương trình, ông Mạc Quốc Anh – Phó Chủ tịch kiêm Tổng thư ký Hanoisme đã nhấn mạnh vai trò của tài chính với mọi doanh nghiệp: “Có thể nói, tài chính giống như lượng máu lưu thông trong một cơ thể sống là doanh nghiệp. Dịch Covid sẽ ảnh hưởng đến doanh nghiệp, gây ra sự tiêu cực cho các chỉ số tài chính – những “cục máu đông” mà chủ doanh nghiệp/CEO cần phát hiện kịp thời và đưa ra giải pháp như thuốc chữa bệnh. Có như vậy mới duy trì được hoạt động của doanh nghiệp.”

Ông Mạc Quốc Anh chia sẻ tại sự kiện
Ông Mạc Quốc Anh chia sẻ tại sự kiện

Tại sự kiện, diễn giả Đoàn Hữu Cảnh – Giám đốc tài chính TGI, Trưởng ngành Tài chính – Ngân hàng, Đại học Phương Đông đã chia sẻ: “Dưới góc độ của chủ doanh nghiệp/CEO, chúng ta không cần trực tiếp tính toán vì đã có bộ phận kế toán và công cụ phần mềm, nhưng thực sự cần hiểu được ý nghĩa của các chỉ số để điều chỉnh kịp thời”.

Diễn giả Đoàn Hữu Cảnh đã mang tới rất nhiều kiến thức hữu ích về quản trị tài chính đến chương trình
Diễn giả Đoàn Hữu Cảnh đã mang tới rất nhiều kiến thức hữu ích về quản trị tài chính đến chương trình

“Nếu chỉ thuần nhìn vào lợi nhuận, dù lợi nhuận tốt như nào nhưng quản trị dòng tiền không tốt, doanh nghiệp cũng có thể bị “đột quỵ” ngay ngày mai vì có rất nhiều rủi ro tiềm tàng. Ví dụ như không thu được nợ của các đối tác, khi mà ngay hôm sau, đối tác bị phá sản, tuyên bố giải thể…” – ông Cảnh chia sẻ thêm.

Diễn giả Đoàn Hữu Cảnh nhấn mạnh 6 số liệu mà chủ doanh nghiệp/CEO cần nắm bắt kịp thời, chính xác
Diễn giả Đoàn Hữu Cảnh nhấn mạnh 6 số liệu mà chủ doanh nghiệp/CEO cần nắm bắt kịp thời, chính xác

Tiết giảm chi phí, tối ưu chỉ số tài chính – Cách thức “vượt bão” Covid cho doanh nghiệp

Theo ông Đoàn Hữu Cảnh, khi doanh thu bị ảnh hưởng từ Covid thì doanh nghiệp cần điều chỉnh tương ứng các chỉ số khác như hàng tồn, các khoản chi phí… Bên cạnh đó, không chỉ cần hiểu đúng, chủ doanh nghiệp/CEO phải cập nhật, theo dõi liên tục các chỉ số/tỷ số tài chính thì mới có thể xây dựng kịch bản ứng phó nhanh chóng, giảm nhẹ tác động tiêu cực từ bối cảnh thị trường. Điều này sẽ rất khó khăn và mất nhiều thời gian nếu chỉ chờ đợi các báo cáo thủ công từ kế toán.

Tổng Giám đốc MISA Đinh Thị Thúy đã cung cấp cho doanh nghiệp những thông tin giá trị về việc ứng dụng công cụ kế toán online để quản trị tài chính hiệu quả trong mùa dịch
Tổng Giám đốc MISA Đinh Thị Thúy đã cung cấp cho doanh nghiệp những thông tin giá trị về việc ứng dụng công cụ kế toán online để quản trị tài chính hiệu quả trong mùa dịch

Trong sự kiện, bà Đinh Thị Thúy – Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần MISA – nơi đã có gần 27 năm kinh nghiệm đồng hành cùng công tác tài chính – kế toán và quản trị của hơn 170.000 doanh nghiệp – chia sẻ: “Bối cảnh dịch bệnh đặt ra yêu cầu làm việc từ xa cho mọi doanh nghiệp. MISA cũng đã phát triển phần mềm AMIS Kế toán hoàn toàn online và đáp ứng tất cả các nghiệp vụ cho mọi loại hình doanh nghiệp từ thương mại, dịch vụ đến xây lắp, sản xuất. Nhờ vậy mà chủ doanh nghiệp/CEO sẽ luôn có được các số liệu cập nhật về tài chính kể cả trong giãn cách vì kế toán hoàn toàn có thể làm việc tại nhà hay bất cứ đâu…”

Bà Thúy cũng chỉ ra AMIS Kế toán được đơn vị này phát triển để trở thành 1 hệ sinh thái hoàn thiện công tác quản trị tài chính – kế toán cho doanh nghiệp. Cụ thể, hệ thống kế toán được tích hợp với các hệ thống khác trong nội bộ doanh nghiệp như nhân sự, bán hàng… để ghi nhận số liệu về chi phí, doanh thu một cách tự động. Đồng thời, AMIS Kế toán cũng liên kết với các hệ thống bên ngoài doanh nghiệp như Thuế, Bảo hiểm xã hội, ký số, hóa đơn điện tử của bất kỳ đối tác nào…

Mô hình kết nối hệ sinh thái tài chính – kế toán của AMIS Kế toán
Mô hình kết nối hệ sinh thái tài chính – kế toán của AMIS Kế toán

Điểm nổi trội là các số liệu được cập nhật thường xuyên, liên tục, thay vì phải chờ đợi báo cáo từ các bộ phận khác, làm chậm trễ việc ra quyết định, ảnh hưởng đến hiệu quả hoạt động của doanh nghiệp. Các chỉ tiêu/tỷ số tài chính cũng được phần mềm thể hiện trực quan qua các biểu đồ để chủ doanh nghiệp/CEO nắm được sự biến động cụ thể và phát hiện được “điểm nóng”, điều chỉnh ngay lập tức.

Hội thảo này là một trong những nỗ lực của đội ngũ MISA để phối hợp cùng Hanoisme mang đến các chương trình hữu ích, cung cấp các nội dung thiết thực nhất, đồng hành cùng doanh nghiệp vượt khó khăn trong giai đoạn dịch bệnh. Không chỉ cung cấp công cụ số cho doanh nghiệp ứng phó dịch bệnh, gần 2500 nhân sự MISA luôn sẵn sàng để tư vấn, hướng dẫn doanh nghiệp áp dụng thành công các phần mềm, hỗ trợ đắc lực cho hoạt động của doanh nghiệp.

Loading

Đánh giá bài viết
[Tổng số: 0 Trung bình: 0]
Chủ đề liên quan
Bài viết liên quan
Xem tất cả