Tin tức Quản trị doanh nghiệp Phần mềm quản lý công việc nhóm cần đáp ứng tính năng...

Phần mềm quản lý công việc nhóm cần đáp ứng tính năng gì?

phần mềm quản lý công việc nhóm

Doanh nghiệp bạn đang tìm kiếm phần mềm quản lý công việc nhóm để gia tăng hiệu quả công việc, năng suất nhân viên? Làm sao để nhận biết một phần mềm phù hợp với doanh nghiệp? Hãy ghi nhớ 4 tính năng quan trọng sau đây, nó sẽ là cơ sở để giúp bạn lựa chọn ứng dụng quản lý công việc cho đội nhóm, dự án hay tốt nhất.

1, Tính năng giao việc và thông báo tự động cho người được giao việc

Để làm việc nhóm hiệu quả, sau khi lập kế hoạch công việc và phân bổ nguồn lực, trưởng nhóm cần giao việc cho các thành viên. Thay vì giao việc một cách rời rạc qua các công cụ như sms, chat trên mạng xã hội như Zalo, Messenger hay giao việc bằng miệng, phần mềm quản lý công việc nhóm cần có tính năng giao việc chuẩn xác và nhanh chóng. Đặc biệt là khả năng:

 • Tự động gửi thông báo trên ứng dụng cho người được giao việc và tự động gửi thông báo qua email
 • Phân quyền cho những người được giao việc
 • Thêm thời hạn hoàn thành vào công việc cần giao
 • Cho phép đính kèm tài liệu, hướng dẫn thực hiện công việc khi giao việc…
 • Cho phép tạo công việc con từ công việc cha

Đọc thêm:
>> Phần mềm giao việc online phổ biến cho CEO, trưởng dự án…
>> App quản lý công việc trong doanh nghiệp | AMIS Công việc

2, Cập nhật tiến độ trên phần mềm quản lý công việc nhóm

Một phần mềm quản lý công việc nhóm cần có chức năng cập nhật tiến độ công việc để các thành viên trong nhóm và cấp trên nắm được tình hình thực hiện. Tiến độ dự án sẽ tự động được cập nhật dựa trên những tiến độ của công việc con do cá nhân cập nhật. Tiến độ dự án là căn cứ để trưởng nhóm điều chỉnh khối lượng công việc, ngân sách và nguồn lực sao cho phù hợp với thực tế.

Chẳng hạn, khi doanh nghiệp thực hiện cùng lúc nhiều dự án, có dự án thừa nhân sự, có dự án lại thiếu người làm. Việc nắm bắt tiến độ và tình hình thực hiện công việc của từng nhân viên sẽ là cơ sở để nhà quản lý điều chỉnh lại số lượng nhân sự trong mỗi dự án, đảm bảo các dự án có đủ nhân sự, chi phí và được luôn hỗ trợ kịp thời.

quản lý tiến độ công việc trong doanh nghiệp
Quản lý tiến độ công việc trong doanh nghiệp

Tiến độ công việc nhóm phụ thuộc vào tiến độ làm việc của từng thành viên trong phòng ban/dự án. Khi một cá nhân cập nhật thông tin từng đầu việc, nên lưu ý những việc chưa thực hiện, đang thực hiện thì cập nhật tiến độ (hoàn thành bao nhiêu % so với kết quả cuối cùng), hoàn thiện 100% thì sẽ công việc được đánh giá hoàn thành.

Đọc thêm:
>> MISA AMIS Platform-Nền tảng quản trị doanh nghiệp hợp nhất hàng đầu Việt Nam
>> Top 5 phần mềm quản lý công việc tốt nhất hiện nay | Review chi tiết

3, Tính năng đệ trình/phê duyệt công việc ngay trên phần mềm

Thông thường, một phần mềm quản lý công việc cho đội nhóm cần tính năng đệ trình và phê duyệt công việc trên các thiết bị sử dụng, đặc biệt là trên phiên bản điện thoại, nhằm giúp nhà quản lý dễ dàng phê duyệt công việc ngay cả khi không có mặt tại văn phòng.

Quá trình đệ trình, phê duyệt công việc trên phần mềm giúp cả nhân viên và nhà quản lý tiết kiệm được nhiều thời gian hơn. Cụ thể như:

➡️ Nhân viên giảm đến 30′ mỗi ngày cho việc đệ trình và xin phê duyệt công việc với cấp trên. Gia tăng năng suất đến 33% do quy trình tự động hóa tác nghiệp giữa các bộ phận, làm đúng việc, bám sát quy trình và tiến đ

➡️ Nhà quản lý giảm đến 80% thời gian họp giao ban với các bộ phận, dành thời gian vào những công việc trực tiếp tạo ra doanh thu

app quản lý dự án
Phần mềm cho phép phê duyệt công việc trên điện thoại

4, Báo cáo phân bổ nguồn lực và năng suất nhân viên

Hệ thống báo cáo quản lý công việc là không thể thiếu khi sử dụng phần mềm quản lý công việc nhóm. Tuy nhiên, không phải phần mềm nào cũng đáp ứng tính năng báo cáo phân bổ nguồn lực và báo cáo năng suất nhân viên. Chính vì thế, khi chọn một phần mềm để doanh nghiệp sử dụng, bạn cần chú ý đến hệ thống báo cáo mà phần mềm cung cấp.

Báo cáo trên phần mềm quản lý công việc nhóm

Hệ thống báo cáo chuẩn cho một phần mềm quản lý công việc nhóm bao gồm:

 1. Báo cáo số lượng công việc theo nhân viên
 2. Báo cáo phân bổ nguồn lực
 3. Báo cáo năng suất nhân viên
 4. Báo cáo tỷ lệ hoàn thành đúng hạn
 5. Báo cáo số lượng công việc theo thời gian
 6. Báo cáo tổng quan dự án…

AMIS Công việc là phần mềm quản lý công việc nhóm toàn diện đáp ứng đầy đủ tính năng từ giao việc, đệ trình và phê duyệt công việc, quản lý tiến độ và báo cáo chi tiết. Cùng với những tính năng kể trên, phần mềm còn đáp ứng giao diện riêng cho từng lĩnh vực như sản xuất, du lịch, bất động sản, công nghệ, nội thất, …. Đây là giải pháp số 1 giúp doanh nghiệp tối đa hiệu quả cộng tác và nâng cao năng suất nhân viên.

Miễn phí ngay 15 ngày trải nghiệm AMIS Công việc đầy đủ tính năng cho doanh nghiệp đăng ký hôm nay:

 

Trỉa nghiệm miễn phí