Kiến thức Quản lý - điều hành Top 11 app quản lý dự án hiệu quả nhất

Top 11 app quản lý dự án hiệu quả nhất

Bạn đang tìm kiếm app quản lý dự án cho doanh nghiệp để giúp theo dõi tiến độ, giao việc và quản lý từ xa? Bài viết này sẽ cung cấp thông tin về những ứng dụng quản lý công việc và những tiêu chí để chọn được app quản lý công việc phù hợp nhất với doanh nghiệp.

1, App quản lý dự án là gì?

App quản lý dự án là ứng dụng quản lý dự án trên mobile, giúp cá nhân/doanh nghiệp quản lý công việc, giao việc, theo dõi tiến độ và hiệu quả dự án ngay

trên điện thoại. Mục đích của app quản lý dự án để đáp ứng nhu cầu giao, nhận và theo dõi công việc từ xa mà không cần các thiết bị cồng kềnh khác như PC, laptop…

Phần mềm quản lý công việc, dự án thường có trên các hệ điều hành ios và android. Thông thường, khi triển khai phần mềm quản lý dự án, doanh nghiệp sẽ được sử dụng phần mềm quản lý đi kèm mà không mất thêm phí triển khai riêng cho ứng dụng.

2, Tiêu chí lựa chọn app quản lý dự án tốt cho doanh nghiệp

Yêu cầu về chức năng của app quản lý dự án

Khi chọn ứng dụng cần quan tâm đến những chức năng mà ứng dụng cung cấp trong việc quản lý dự án tại doanh nghiệp. Cần xác định rõ nhu cầu quản lý của mình để chọn sản phẩm phù hợp. Chẳng hạn như:

 • Khả năng giao việc, nhận thông báo giao việc ngay trên điện thoại
 • Có thể tag tên những người liên quan đến công việc
 • Tự cập nhật tiến độ công việc và theo dõi tiến độ chung của toàn dự án…

Giao diện thân thiện, dễ sử dụng

ứng dụng quản lý công việc

Một app quản lý dự án được yêu thích nên có giao diện đẹp, dễ sử dụng để tiếp thêm cảm hứng cho người dùng. Tính dễ sử dụng được thể hiện ở việc dễ thao tác, làm quen và có ngôn ngữ dễ hiểu.

Nền tảng công nghệ và khả năng mở rộng trong tương lai

Nói đến các ứng dụng, bạn nên tìm hiểu về nền tảng công nghệ, đặc biệt là khả năng sử dụng và đáp ứng nhu cầu của doanh nghiệp trong tương lai khi mở rộng quy mô. Chẳng hạn như:

 • Khả năng kết nối với các ứng dụng, phần mềm quản trị khác trong doanh nghiệp
 • Dung lượng lưu trữ, số lượng người dùng tăng lên thì phần mềm có đáp ứng được không
 • Công nghệ có bảo mật, công ty phát hành có uy tín không? Chẳng hạn như An toàn, bảo mật với trung tâm dữ liệu đạt tiêu chuẩn quốc tế Tier3, tuân thủ tiêu chuẩn an ninh thông tin ISO 27000, CSA STAR hay những tiêu chuẩn bảo mật phổ biến khác.

| Đọc ngay: Phần mềm quản lý dựa án và tiến độ công việc hữ dụng nhất

3, Top 11 app quản lý dự án tốt nhất hiện nay

3.1. Trello

Trello là ứng dụng giúp quản lý dự án khá phổ biến trên thế giới. Nó có cả bản miễn phí và bản tính phí dành cho doanh nghiệp hay nhóm, dự án nhỏ. Các tính năng của Trello đáp ứng các tính năng cơ bản như giao việc, nhận việc, xem tiến độ, tag tên thành viên trong dự án…

Trello là phần mềm của nước ngoài nên có một số hạn chế không được phù hợp với thực trạng của một số doanh nghiệp Việt hiện nay, chẳng hạn như:

 • Chưa có khả năng phân quyền
 • Thiếu tính năng chat nhóm tại mỗi dự án, công việc
 • Chưa phát triển hệ thống báo cáo chuyên sâu về công việc

Nếu doanh nghiệp bạn có nhu cầu quản lý công việc đơn giản thì có thể sử dụng bản miễn phí của Trello (giới hạn người dùng và tính năng), còn với bản tính phí, bạn có thể tham khảo một số sản phẩm khác ưu việt hơn.

| Đọc thêm: Các phương pháp quản lý công việc đảm bảo tiến độ

3.2. Wrike

Phần mềm này có app quản lý công việc trên điện thoại và phần mềm trên PC. Đây là phần mềm được đánh giá cao trong lĩnh vực quản lý dự án, giúp các doanh nghiệp, đặc biệt là các start-up có thể tiếp cận và quản trị công việc một cách chuyên nghiệp, ngay cả khi không có nhiều kinh phí.

Những tính năng của ứng dụng này:

 • Giao việc, nhận việc và thêm thành viên vào dự án
 • Khả năng cộng tác, quản lý nhiều dự án cùng thời điểm
 • Thêm các tài liệu đính kèm công việc
 • Chat nhóm, bình luận chung tại mỗi dự án

Đối với bản miễn phí, Wrike cung cấp nhiều tính năng hơn so với Trello nhưng cũng bị giới hạn số người sử dụng, tính năng, chưa có phiên bản tiếng Việt để sử dụng. Bản tính phí khi doanh nghiệp có nhiều users cũng có mức phí đầu tư khá cao, nhưng bù lại các tính năng rất chi tiết, đầy đủ.

3.3. Microsoft Project

Là một ứng dụng thuộc Microsoft, ứng dụng Microsoft project giúp doanh nghiệp chuẩn hóa quy trình công việc, quản lý tiến độ với nhiều tính năng như:

 • Giao, nhận việc, hỗ trợ làm việc từ xa trên thiết bị kết nối mạng, có bản di động
 • Cung cấp cả 2 giải pháp là Cloud-based và on-premise (Tại chỗ)
 • Có tính năng đánh giá hiệu quả dự án….

Phần mềm thường phổ biến tại thị trường nước ngoài, còn tại Việt Nam, các ứng dụng soạn thảo văn bản của Microsoft được ứng dụng nhiều hơn.

3.4. App quản lý dự án AMIS Công Việc

ứng dụng quản lý dự án

AMIS Công việc là app quản lý công việc đáp ứng khá đầy đủ tính năng quản trị dự án, công việc cho đội nhóm hay doanh nghiệp lớn, nhỏ. Ứng dụng này có khả năng phân quyền cho nhân viên, thêm/bớt thành viên vào dự án và quản lý song song nhiều dự án, công việc để hạn chế việc chậm trễ tiến độ.

Bên cạnh những tính năng thường thấy, ứng dụng này còn cho phép:

 • Chat nhóm, bình luận trực tiếp tại mỗi dự án
 • Tự động gửi thông tin cho những thành viên liên quan tại thông báo ứng dụng hoặc email công việc
 • Đo lường hiệu quả, năng suất làm việc của nhân viên và toàn bộ dự án theo thời gian, chi phí, nguồn lực
 • Ghi nhận kết quả của từng đầu việc và lưu lại thông tin chính xác phục vụ cho các dự án hay quản trị công việc trong tương lai….

So với những app quản lý dự án kể trên, AMIS công việc thích hợp hơn với các doanh nghiệp hoạt động tại Việt Nam bởi lý do:

 • Dễ dàng liên thông với các phân hệ trong nền tảng quản trị doanh nghiệp khác như kế toán, nhân sự, tuyển dụng, marketing, bán hàng…
 • Đáp ứng đầy đủ nghiệp vụ quản trị công việc và quy trình quản lý tự động
 • Chi phí triển khai hợp lý, nhiều gói sử dụng theo số user cho doanh nghiệp lựa chọn
 • Được phát hành bởi MISA – Công ty uy tín trong lĩnh vực CNTT tại Việt Nam với hơn 200.000 khách hàng

Trên đây là tổng quan và chi tiết về những app quản lý dự án phổ biến hiện nay. Hy vọng bài viết giúp bạn tìm được công cụ phù hợp để quản trị dự án tối ưu hơn, góp phần nâng cao hiệu quả, chất lượng công việc tại doanh nghiệp.

Đăng ký trải nghiệm miễn phí AMIS Công việc ngay hôm nay!

Trỉa nghiệm miễn phí

3.5. Microsoft To Do

Nói đến app quản lý dự án, thời gian đem lại hiệu quả, thì Microsoft To Do là một cái tên không thể vắng mặt. Phần mềm này giải quyết những vấn đề chính gồm thiết lập To do list, nhắc việc, theo dõi tiến độ, liên kết với gmail & đánh dấu những thông tin quan trọng.

Microsoft To Do cung cấp trình quản lý công việc khá khoa học theo dạng Danh sách, có thể truy cập online ở bất cứ đâu với app điện thoại. Ưu điểm lớn nhất của phần mềm này là tích hợp được với những ứng dụng được phát triển bởi Microsoft như Gmail, Outlook…

3.6. Microsoft OneNote

OneNote là một sản phẩm của Microsoft Office, Microsof OneNote có rất nhiều những tính năng ưu việt, giải quyết được rất nhiều vấn đề liên quan tới việc lên kế hoạch công việc hay quản lý thời gian, mà không phải App nào cũng có thể so bì được.

onenote

Được tích hợp sẵn trong bộ cài của Microsoft Office, rất tiện lợi khi không cần phải đăng ký tài khoản. Điểm mạnh nhất của OneNote là người sử dụng có thể tạo ra bất kỳ ghi chú công việc nào từ đơn giản cho tới phức tạp.

Có thể nói OneNote được rất nhiều các cá nhân, tổ chức sử dụng bởi điểm ưu việt là tạo ra các tính năng cực kỳ độc đáo.

3.7. Any.do

app quản lý thời gianPhần mềm Any.do có khá nhiều tính năng nổi bật, được người dùng ưa chuộng bởi khả năng tự động sắp xếp công việc sau khi bạn hoàn thành list công việc. Phần mềm cho phép cá nhân quản lý lịch làm việc, công việc ở nhà, công việc cá nhân riêng biệt.

Tính năng chính: Lên kế hoạch công việc, quản lý tiến độ, nhắc việc.

Giao diện phần mềm khá bắt mắt, có khả năng đồng bộ thông tin trên các thiết bị bởi nền tảng làm việc online.

3.8. Asana

Asana là phần mềm quản lý dự án khá phổ biến. Chức năng quản lý thời gian trên phần mềm khá dễ sử dụng. Giao diện phần mềm được thiết kế theo dạng workspace, theo đó mỗi dự án sẽ có không gian quản lý riêng có đầy đủ thông tin: Tên công việc, thời hạn hoàn thành, thứ tự ưu tiên, cho phép bình luận, đính kèm file và ghi chú công việc.

Phần mềm sử dụng trên đầy đủ thiết bị PC, Tablet, điện thoại. Ứng dụng quản lý thời gian Asana trên điện thoại dễ sử dụng, linh hoạt và khá đầy đủ tính năng so với phiên bản web.

3.9. DUE

Due, là một trong những app quản lý dự án cực kỳ hữu ích đặc biệt là cho những ai có thói quen trì hoãn “mãn tính”. Ứng dụng Due có một đặc trưng rất  nổi bật, chúng luôn nhắc nhở về tiền độ các đầu việc cho tới khi bạn hoàn thành.

Một đặc tính nổi bật khác của ứng dụng quản lý lịch làm việc Due, là chúng ta có thể sử dụng đơn giản và nhanh chóng, không cần mất nhiều thời gian để Setup, chỉ cần Note ra những gì bạn cần làm và Due sẽ luôn thúc dục bạn, cho tới khi bạn hoàn thành công việc đó.

Ngay cả khi không có kết nối Internet thì ứng dụng Due, vẫn có thể hoạt động bình thường. Cùng với gần 60 bản âm thanh để bạn có thể lựa chọn.

3.10. Wunderlist App

Wunderlist là ứng dụng quản lý thời gian và công việc miễn phí, bên cạnh đó App Wunderlist còn tích hợp được trên rất nhiều hệ điều hành khác nhau: Windows, Mac OSX, iOS, Android…

Wunderlist app

Trên tất cả các hệ điều hành, khi sử dụng Wunderlist đều có thể đồng bộ hóa, rất tiện lợi cho việc sử dụng, không cần phải đăng nhập thông tin nhiều lần. Một đặc điểm khác là App Wunderlist có thể giúp bạn, phân chia công việc thành nhiều Projetc tiện lợi cho việc sử dụng.

 • Wunderlist có giao diện thuận tiện cho việc thao tác, sử dụng.
 • Dễ dàng trong việc chia sẻ công việc, nhiệm vụ cho người khác.
 • Kết nội với các tài khoản mạng xã hội và Email.
 • Tích hợp tính năng đính kèm tập tin và hình ảnh.

3.11. Clear List

Nổi bật với giao diện đẹp mắt, nhiều màu sắc, giúp bạn quản lý danh sách cần làm một cách trực quan nhất. Bạn có nhiều lựa chọn cho việc phân chia các đầu mục công việc.

Người sử dụng App Clear List có thể tạo các Check list theo màu sắc, dễ dàng ghi nhớ và theo sát được tiến độ các đầu việc.

Ngoài các ứng dụng quản lý nhân sự thì các doanh nghiệp cũng nên tham khảo thêm ứng dụng quản lý khách hàng theo những bài viết dưới đây để tối ưu doanh thu cho doanh nghiệp.

Tổng kết:

Đó là List danh sách 11 ứng dụng quản lý công việc, mà hôm nay Amis muốn chia sẻ với quý độc giả, hi vọng rằng bài viết sẽ hữu ích cho các bạn trong việc chọn lựa sử dụng App quản lý dự án phù hợp nhất.

>> Click xem ngay những phần mềm quản lý công việc nhóm hiệu quả nhất hiện nay

Hội thảo trực tuyến: Xây dựng & phát triển văn hóa doanh nghiệp vững mạnh trong bối cảnh mới
Chia sẻ bài viết hữu ích này